Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Thông qua đối thoại nơi làm việc kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

30/09/2022 08:37:14 AM 169 lượt xem
Với mục tiêu phát huy Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ngày 29/9, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.
Điều hành Hội nghị có ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy, đại diện người sử dụng lao động (NSDLĐ) và ông Trần Tuấn Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy, đại diện người lao động (NLĐ). Tham dự hội nghị, về phía đại diện NSDLĐ còn có Lãnh đạo các Phòng/Phân xưởng trực thuộc Nhà máy; đại diện NLĐ có sự tham dự của Ban Chấp hành Công đoàn, các thành viên đại diện cho tập thể người lao động do Hội nghị Người lao động cấp Phòng/Phân xưởng bầu.
 THÔNG QUA ĐỐI THOẠI TẠI NƠI LÀM VIỆC, CÔNG ĐOÀN VĨNH TÂN 4 KỊP THỜI GIẢI QUYẾT TÂM TƯ NGUYỆN VỌNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Quang cảnh buổi đối thoại

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy đánh giá cao ý nghĩa của buổi đối thoại định kỳ, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Nhà máy và người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, ông Vũ Thanh Hải cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức của đơn vị đang gặp phải và tổng quan nhiệm vụ trong thời gian tới… để đại diện NLĐ phổ biến tới toàn thể NLĐ trong Nhà máy nắm được; đề nghị NLĐ trong Nhà máy tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong lao động sản xuất, thấu hiểu, đồng cảm, chủ động sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức, tuân thủ các Nội quy, Quy định, Quy trình, qua đó sát cánh cùng Lãnh đạo Nhà máy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Thay mặt NLĐ, ông Trần Tuấn Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy chia sẻ sẽ đồng hành cùng Ban lãnh đạo Nhà máy tuyên truyền, phổ biến tới người lao động chấp hành tốt các Nội quy, Quy định của Nhà máy, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ổn định và bền vững.

THÔNG QUA ĐỐI THOẠI TẠI NƠI LÀM VIỆC, CÔNG ĐOÀN VĨNH TÂN 4 KỊP THỜI GIẢI QUYẾT TÂM TƯ NGUYỆN VỌNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG 1
 
Ông Trần Tuấn Hạnh nêu các câu hỏi và kiến nghị của người lao động

Chuyển sang phần giải đáp các ý kiến, kiến nghị của người lao động do Công đoàn bộ phận các Phòng/Phân xưởng tổng hợp chuyển tới, Hội nghị đã thẳng thắn trao đổi, tập trung thảo luận. Đại diện NSDLĐ, ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy trả lời thấu đáo các kiến nghị của người lao động, trong đó tập trung vào 12 nhóm câu hỏi chính: tình trạng khiếu nại kéo dài; môi trường; nhân sự; tiền lương và các quy định liên quan; chế độ chính sách; y tế và sức khỏe; đào tạo; các khoản thu vào lương của NLĐ; tổ chức ăn ca; cơ sở vật chất, trang thiết bị; truyền thông và quan hệ cộng đồng; các phong trào... Một số ý kiến đòi hỏi phải có thời gian để giải quyết đã được đại diện NSDLĐ phân công cụ thể cho Lãnh đạo từng Phòng/Phân xưởng thực hiện.

THÔNG QUA ĐỐI THOẠI TẠI NƠI LÀM VIỆC, CÔNG ĐOÀN VĨNH TÂN 4 KỊP THỜI GIẢI QUYẾT TÂM TƯ NGUYỆN VỌNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG 2
 
Ông Vũ Thanh Hải trả lời kiến nghị của người lao động

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, đồng chí Trần Tuấn Hạnh chân thành cảm ơn các đồng chí trong Ban lãnh đạo Nhà máy đã quan tâm giải đáp các ý kiến, kiến nghị kịp thời để người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở sẽ có thêm nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả hơn về quy định pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, giúp cho người lao động nắm rõ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện cho người lao động và cầu nối giữa NLĐ với NSDLĐ. Sau hơn 04 giờ đối thoại, hai bên đã thống nhất cao về các nội dung làm việc. Hai bên cũng nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các kỳ đối thoại tiếp theo, để thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc đạt hiệu quả cao hơn nữa.
Tác giả: Trần Văn Trí
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.