Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tháng Công nhân của “lính dịch vụ”

08/06/2023 08:51:31 AM 1.141 lượt xem
Thực hiện “Tháng Công nhân" năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà tới người lao động tại Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Bình Phước (XNDVĐL Bình Phước), Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.
Ngày 07/6, Đoàn công tác EVNSPC do Ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn, cùng đại diện các Ban nghiệp vụ và Công đoàn EVNSPC đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động của XNDVĐL Bình Phước, thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam. Tại đây, sau khi nghe báo cáo của đơn vị, ông Đoàn Đức Hưng đánh giá cao những nỗ lực mà đơn vị đã đạt được, chia sẻ thăm hỏi, động viên và lắng nghe ý kiến phát biểu của Người lao động.
Tháng công nhân của “lính dịch vụ”
Ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC trao quà thăm hỏi, động viên người lao động XNDVĐL Bình Phước
Đoàn công tác cũng nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tâm tư, nguyện vọng, các khó khăn trong công việc của người lao động. Qua đó, giải thích, tháo gỡ các vướng mắc người lao động đang gặp phải và động viên tập thể nỗ lực, phấn đấu để vượt khó trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất; Tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế được giao để cải thiện mức thu nhập, nâng cao mức sống.
Trong buổi làm việc, Đoàn công tác EVNSPC đã trao đổi, lưu ý với Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn của Đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung của chủ đề Tháng Công nhân năm 2023; Tập trung và quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động trong Đơn vị; Chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.
Thay mặt đơn vị, ông Phan Trọng Tiên - Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo EVNSPC, đây là niềm vui lớn của tập thể đơn vị XNDVĐL Bình Phước, cũng như Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam. Toàn thể CBCNV Công ty sẽ phát huy sức mạnh tập thể, truyền thống đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ EVNSPC giao.
Hiện nay ngành Điện đang gặp khó khăn, Ông Đoàn Đức Hưng mong muốn người lao động cố gắng tập chung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền nội bộ, xây dựng phương án tiết kiệm chống lãng phí phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, đảm bảo hiệu quả; CBCNV gương mẫu thực hiện, vận động người thân gia đình, những người xung quanh nơi cư trú cùng thực hiện mục tiêu tiết kiệm điện.
Trước đó, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm nay, Lãnh đạo Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam cũng đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi các đơn vị trực thuộc gồm các XNDVĐL: Kiên Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh, Cà Mau và trao tặng quà đến từng Xí nghiệp với giá trị 5 triệu đồng/Xí nghiệp, tổng giá trị trao tặng quà cho các Xí nghiệp là 25 triệu đồng.
Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và Công đoàn, công nhân lao động tại các Xí nghiệp Dịch vụ rất phấn khởi, bởi mặc dù lãnh đạo bận rộn với các công việc nhưng cũng tranh thủ chút ít thời gian đến thăm hỏi, ra hiện trường động viên anh em công tác… đây là những tình cảm mà công nhân cần thiết lúc này nhất.
Tháng Công nhân là đợt cao điểm để các cấp Công đoàn ngành Điện đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp tổ chức những hoạt động cụ thể, thiết thực cho người công nhân, có chính sách tháo gỡ khó khăn cho người lao động.

Những hình ảnh thăm hỏi Tháng Công nhân của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam:
Tháng công nhân của “lính dịch vụ”
Công đoàn Công ty DVĐLMN đến thăm và tặng quà XNDVĐL Kiên Giang
Tháng công nhân của “lính dịch vụ” 1
Công đoàn Công ty DVĐLMN đến thăm và tặng quà XNDVĐL Hậu Giang
Tháng công nhân của “lính dịch vụ” 2
Công đoàn Công ty DVĐLMN đến thăm và tặng quà XNDVĐL Vĩnh Long
Tháng công nhân của “lính dịch vụ” 3
Công đoàn Công ty DVĐLMN đến thăm và tặng quà XNDVĐL Cà Mau
Tháng công nhân của “lính dịch vụ” 4
Công đoàn Công ty DVĐLMN đến thăm và tặng quà XNDVĐL Cà Mau
Tác giả: Tuyết Anh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chinh phục đỉnh Linh sơn tự và Đồi cát Bình Thạnh – tăng cường gắn với kết địa phương NEW

Sáng ngày 28/2 và 01/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày đầu Xuân mới, Giải leo núi Linh Sơn tự Lần I do UBND xã Vĩnh Hảo (Nơi nhà máy đóng chân) tổ chức và Giải vượt đồi cát Bình Thạnh Lần I do UBND xã Liên Hương (Nơi Khu Quản lý vận hành của Nhà máy đóng chân) tổ chức đã chính thức khởi tranh. Đoàn vận động viên đến từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã để lại những dấu ấn đậm nét, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là tình cảm gắn kết bền chặt với địa phương.

Công ty Điện lực Sơn La ký cam kết an toàn lao động năm 2026

Từ ngày 23-27/2, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn điện năm 2026 của người lao động với người sử dụng lao động; đồng thời tại các đơn vị trực thuộc đã triển khai hội nghị quán triệt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2026, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa và chúc mừng bộ phận y tế Tổng công ty.

Công Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành với Người lao động trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026

Đồng hành cùng người lao động trong những ngày Tết là sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc với những chuyến thăm hỏi, động viên tại điểm trực không chỉ mang theo phần quà Tết mà còn là sự sẻ chia, ghi nhận.

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đồng hành cùng lực lượng trực điện mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết, khi phố phường bắt đầu rộn ràng mùi bánh chưng, sắc hoa đào và ai cũng mong được về nhà sớm hơn một chút, thì ở nhiều trạm điện, tổ đội quản lý vận hành, phòng điều khiển… ánh đèn vẫn sáng như thường. Và trong ánh sáng ấy, có những con người lặng lẽ “gác Tết” để giữ Tết cho mọi nhà.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC XUYÊN ĐÊM, XUYÊN TẾT BÍNH NGỌ - 2026

Trước thềm năm mới xuân Bính Ngọ - 2026, đoàn Công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người lao động làm việc xuyên đêm, xuyên Tết Bính Ngọ - 2026 trên công trình nâng công suất tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng.

“Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”: Ấm áp nghĩa tình, lan tỏa yêu thương đến đoàn viên, người lao động

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động – nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập còn hạn chế… trong dịp Tết.

Công ty Điện lực Cao Bằng thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng tới gia đình anh Lục Quế Hương – Đoàn viên công đoàn Đội Quản lý điện lực khu vực Bằng Giang (Đội QLĐLKV Bằng Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau kéo dài.

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công công ty Điện lực miền Nam

Chiều ngày 12/02/2026, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 và tổ chức đối thoại định kỳ nơi làm việc. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Công đoàn EVN thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 11/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng

Chiều ngày 11/2/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng tại trụ sở Công ty. Hội nghị do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Huế chủ trì. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty.