Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

25/11/2022 07:39:39 AM 120 lượt xem
Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.
Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên
Công đoàn Công ty có 03 mô hình được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên công nhận là mô hình, sáng kiến, ý tưởng mới trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2023
Thời gian qua, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo Công đoàn đẩy mạnh các hoạt động phong trào, tập trung vận động người lao động tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. Đặc biệt, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn phát động thi đua liên tịch hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2022 và hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua chuyên đề năm 2022; phát động thi đua liên tịch phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong EVN hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với 30 sáng kiến. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty phát động 02 phong trào thi đua; đăng ký Công đoàn EVNCPC 01 giải pháp đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn với chủ đề “Nâng cao nhận thức về an toàn điện trong nhân dân và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng”. Tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác bồi huấn các năm trước, 15/18 Công đoàn trực thuộc tự phát động các phong trào thi đua Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Quan trọng hơn, Công đoàn Công ty có 03 mô hình được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên công nhận là mô hình, sáng kiến, ý tưởng mới trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2023”, trong đó có 01 mô hình được UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen năm 2022. Việc này đã nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc hoàn thành nhiệm vụ.
Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên 1
Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội CCB PC Phú Yên bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại xã An Lĩnh, huyện Tuy An
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, lực lượng thanh niên đã đóng góp rất mạnh mẽ với các hoạt động phong trào xung kích trong chuyên môn và phong trào. Điển hình, Đoàn cơ sở đã huy động 12 đoàn viên thanh niên hỗ trợ Điện lực Phú Hòa xây dựng cơ sở dữ liệu lưới điện hạ thế cho 15 trạm biến áp có tổn thất cao bằng phần mềm PSS/ADEPT và lập phương án san tải cụ thể đối với từng trạm biến áp. Tiếp đó, Đoàn phối hợp cùng Điện lực Tuy Hòa và Đông Hòa tổ chức ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử cho 3.300 khách hàng. Cùng với đó, hàng loạt các công trình thắp sáng đường quê được phối hợp giữa Đoàn và Hội Cựu chiến binh tại các vùng nông thôn đã được thắp sáng với kinh phí từ sự vận động đóng góp. 
Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên 5
Đoàn Thanh niên hỗ trợ Điện lực Tuy Hòa ký chuyển hợp đồng mua bán điện điện tử
Hội CCB chỉ 19 hội viên nhưng là một thành phần đóng góp quan trọng trong hoạt động phối hợp với các đoàn thể Công ty. Hội đã tổ chức lao động ngoài giờ vào các ngày nghỉ cuối tuần để thi công các công trình. Điểm nhấn, Hội đã tích cực phối hợp cùng với các đoàn thể của đơn vị như Công đoàn, Đoàn Thanh niên triển khai nhiều hoạt động tình nghĩa đến với các gia đình chính sách, những hoàn cảnh neo đơn như tặng bê giống cho các hộ nghèo 09/09 huyện, thị và thành phố. Đặc biệt, trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19, Hội CCB đã tích cực phối hợp Công đoàn và Đoàn Thanh niên đóng góp vào quỹ Covid-19; tự nguyện góp kinh phí để mua nhu yếu phẩm tặng bà con khu vực thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc bị cách ly dài ngày do dịch Covid-19 hơn 50 xuất quà. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh và Đoàn cơ sở tiếp tục duy trì và phát huy tốt quy chế phối hợp hoạt động theo chương trình liên kết sinh hoạt giữa Hội với Đoàn về giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ Công ty.
Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên 2
Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội CCB trao tặng xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên 3
Công đoàn và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên hỗ trợ bà con xã Bình Ngọc bị phong tỏa đợt Covid-19
Thời gian đến, Đảng ủy PC Phú Yên tiếp tục lãnh đạo các đoàn thể hoạt động có hiệu quả, chú trọng vào các hoạt động đưa tin, viết bài tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ cán bộ, đảng viên, người lao động gặp khó khăn, hoạn nạn, đóng góp tích cực các quỹ tình nghĩa do các cấp phát động nhằm xây dựng các đoàn thể Công ty đạt vững mạnh xuất sắc.

Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.