Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

05/12/2022 01:30:51 PM 477 lượt xem
Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.
Tôi rất tự hào vì máu của mình đã được lấy và sẽ giúp ích được người khác. Nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa vô cùng - đó là tâm sự của chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA PC Phú Yên. Và đây cũng là chia sẻ của nhiều thành viên tham gia hiến máu khác trong dịp “Tuần lễ hồng năm 2022”. Một năm qua rồi nhưng ký ức trong chị mãi không phai.
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu
Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA sau khi hiến máu
 
Chị Quỳnh Thoa cho hay, năm nào, chị cũng chờ đến “Tuần lễ hồng EVN” để hiến máu. Chị nhủ với lòng, mỗi một năm phải hiến máu từ một đến hai lần. Khi được hỏi, còn vài ngày nữa đến kỳ hiến máu, chị thấy hồi hộp và lo lắng không? Chị trả lời ngay: “Tôi đã hiến được 06 lần rồi và như thành thói quen; hãy lắng nghe cơ thể mình để làm việc có ích. Sau khi lấy máu, cơ thể có mệt chút nhưng sau đó lấy lại tinh thần ngay nên không việc gì phải lo và hồi hộp”. Trước ngày hiến máu, chị đã ăn uống rất điều độ, thể dục bình thường và thả lỏng cơ thể. Chị bộc bạch, hiến máu là hình thức từ thiện với tâm nguyện của mình.
Còn chị Hồ Thị Lĩnh - Phó phòng TCNS Công ty cho hay, ngày 08/12 đến là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. Chị rất sợ máu nhưng năm trước, chứng kiến được các thành viên trong Công ty hăng hái hiến máu, chị quyết tâm năm sau sẽ tham gia. Tham khảo rất nhiều kiến thức trên mạng về tình trạng trước, trong và sau hiến máu, chị đã rất tự tin chuẩn bị cho kỳ lấy máu sắp đến. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 1
Chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty đã “nuôi sức khỏe” suốt 01 năm nay và chờ đến ngày hội hiến máu năm 2022
 
Là nhân viên thủ kho nên chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty luôn luôn vận động. Chị cho biết, chính việc vận động liên tục đã tạo cho cơ thể có một sức lực dẻo dai để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan trọng hơn, chị đang “nuôi sức khỏe” để hiến máu trong tuần sắp đến. Thuận lợi hơn, cả hai vợ chồng đều còn trẻ nên động viên và hỗ trợ nhau khi hiến máu. “Cho đi là còn mãi, máu rồi cũng sẽ tái tạo lại. Sau hiến máu, sức khỏe bình thường mà”, chị tâm sự. 
Hiến máu đã trở thành thói quen và thường xuyên, có CBCNV lại xem đó là “sự tự nguyện thân thiết”. Anh Đồng Quốc Hương - Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp Điện lực Sơn Hòa chia sẻ, anh đã 24 lần hiến máu qua nhiều năm công tác. Nhất định, năm nào, anh cũng ít nhất một lần tham gia ở Tuần lễ hồng và 01 lần ở địa phương. Không đúng “quy trình” này, cơ thể anh thấy khó chịu. Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh Công ty là thành viên ngân hàng máu sống của Công ty, việc hiến máu đột xuất là việc hiển nhiên anh phải làm. Hiểu được điều đó, bà xã anh luôn ủng hộ. Anh cho biết, điện thoại anh luôn sẵn sàng, để khi được gọi đột xuất là dậy đi ngay. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 2
Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh đã sẵn sàng sức khỏe cho các đợt hiến máu đột xuất trong đêm
 
Anh Ngô Việt Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cho hay, năm nào Đoàn Thanh niên cũng vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.Trước khi hiến máu, Đoàn đã phối hợp Văn phòng Công ty tổ chức tuyên truyền sâu rộng lợi ích của việc hiến máu, khuyến nghị các việc nên và không nên trước khi hiến máu. Đồng thời, đơn vị đã vận động đồng loạt CBCNV thay đổi ảnh đại diện avatar Tuần lễ hồng trên facebook cá nhân nhằm tạo sự lan tỏa và hưởng ứng của CBCNV trong và ngoài ngành Điện.
Đặc biệt, trong Tuần lễ hồng năm nay, PC Phú Yên nhận được sự đăng ký của 03 người thân của CBCNV. Đây là tín hiệu vui, là kết quả của sự tuyên truyền vận động trong suốt nhiều năm qua. Anh Trần Văn Tuy - Phó phòng Kinh doanh Tổng hợp, Điện lực Đồng Xuân cho hay, người nhà của anh đã lần thứ ba tham gia hiến máu cùng với Công ty. Khi được mời tham gia, người thân đã tích cực hưởng ứng và sức khỏe rất đảm bảo vì mỗi lần hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Đây là dịp để người thân rà soát sức khỏe sau một năm làm việc. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 3
CBCNV PC Phú Yên tham gia ngày hội hiến máu năm 2021
 
Ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, mỗi năm, số lượng CBCNV và người thân đăng ký tham gia hiến máu nhiều hơn, đặc biệt là lực lượng thanh niên trẻ. Nhờ tuyên truyền sâu rộng, CBCNV đã chuẩn bị tinh thần rất thoải mái, tự tin và tuân thủ các quy định trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả, hơn 95% đơn vị máu có chất lượng được lấy sau mỗi chương trình.
Tháng 12 là thời điểm khan hiếm máu dự phòng cho điều trị bệnh. PC Phú Yên hy vọng, những giọt máu nghĩa tình mà CBCNV ngành Điện hiến tặng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội chiến thắng bệnh tật. PC Phú Yên mong muốn gửi thông điệp về tinh thần nhân ái, đoàn kết, chia sẻ của những CBCNV ngành Điện Phú Yên đối với cộng đồng.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.