Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

05/12/2022 01:30:51 PM 1.164 lượt xem
Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.
Tôi rất tự hào vì máu của mình đã được lấy và sẽ giúp ích được người khác. Nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa vô cùng - đó là tâm sự của chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA PC Phú Yên. Và đây cũng là chia sẻ của nhiều thành viên tham gia hiến máu khác trong dịp “Tuần lễ hồng năm 2022”. Một năm qua rồi nhưng ký ức trong chị mãi không phai.
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu
Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA sau khi hiến máu
 
Chị Quỳnh Thoa cho hay, năm nào, chị cũng chờ đến “Tuần lễ hồng EVN” để hiến máu. Chị nhủ với lòng, mỗi một năm phải hiến máu từ một đến hai lần. Khi được hỏi, còn vài ngày nữa đến kỳ hiến máu, chị thấy hồi hộp và lo lắng không? Chị trả lời ngay: “Tôi đã hiến được 06 lần rồi và như thành thói quen; hãy lắng nghe cơ thể mình để làm việc có ích. Sau khi lấy máu, cơ thể có mệt chút nhưng sau đó lấy lại tinh thần ngay nên không việc gì phải lo và hồi hộp”. Trước ngày hiến máu, chị đã ăn uống rất điều độ, thể dục bình thường và thả lỏng cơ thể. Chị bộc bạch, hiến máu là hình thức từ thiện với tâm nguyện của mình.
Còn chị Hồ Thị Lĩnh - Phó phòng TCNS Công ty cho hay, ngày 08/12 đến là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. Chị rất sợ máu nhưng năm trước, chứng kiến được các thành viên trong Công ty hăng hái hiến máu, chị quyết tâm năm sau sẽ tham gia. Tham khảo rất nhiều kiến thức trên mạng về tình trạng trước, trong và sau hiến máu, chị đã rất tự tin chuẩn bị cho kỳ lấy máu sắp đến. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 1
Chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty đã “nuôi sức khỏe” suốt 01 năm nay và chờ đến ngày hội hiến máu năm 2022
 
Là nhân viên thủ kho nên chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty luôn luôn vận động. Chị cho biết, chính việc vận động liên tục đã tạo cho cơ thể có một sức lực dẻo dai để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan trọng hơn, chị đang “nuôi sức khỏe” để hiến máu trong tuần sắp đến. Thuận lợi hơn, cả hai vợ chồng đều còn trẻ nên động viên và hỗ trợ nhau khi hiến máu. “Cho đi là còn mãi, máu rồi cũng sẽ tái tạo lại. Sau hiến máu, sức khỏe bình thường mà”, chị tâm sự. 
Hiến máu đã trở thành thói quen và thường xuyên, có CBCNV lại xem đó là “sự tự nguyện thân thiết”. Anh Đồng Quốc Hương - Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp Điện lực Sơn Hòa chia sẻ, anh đã 24 lần hiến máu qua nhiều năm công tác. Nhất định, năm nào, anh cũng ít nhất một lần tham gia ở Tuần lễ hồng và 01 lần ở địa phương. Không đúng “quy trình” này, cơ thể anh thấy khó chịu. Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh Công ty là thành viên ngân hàng máu sống của Công ty, việc hiến máu đột xuất là việc hiển nhiên anh phải làm. Hiểu được điều đó, bà xã anh luôn ủng hộ. Anh cho biết, điện thoại anh luôn sẵn sàng, để khi được gọi đột xuất là dậy đi ngay. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 2
Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh đã sẵn sàng sức khỏe cho các đợt hiến máu đột xuất trong đêm
 
Anh Ngô Việt Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cho hay, năm nào Đoàn Thanh niên cũng vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.Trước khi hiến máu, Đoàn đã phối hợp Văn phòng Công ty tổ chức tuyên truyền sâu rộng lợi ích của việc hiến máu, khuyến nghị các việc nên và không nên trước khi hiến máu. Đồng thời, đơn vị đã vận động đồng loạt CBCNV thay đổi ảnh đại diện avatar Tuần lễ hồng trên facebook cá nhân nhằm tạo sự lan tỏa và hưởng ứng của CBCNV trong và ngoài ngành Điện.
Đặc biệt, trong Tuần lễ hồng năm nay, PC Phú Yên nhận được sự đăng ký của 03 người thân của CBCNV. Đây là tín hiệu vui, là kết quả của sự tuyên truyền vận động trong suốt nhiều năm qua. Anh Trần Văn Tuy - Phó phòng Kinh doanh Tổng hợp, Điện lực Đồng Xuân cho hay, người nhà của anh đã lần thứ ba tham gia hiến máu cùng với Công ty. Khi được mời tham gia, người thân đã tích cực hưởng ứng và sức khỏe rất đảm bảo vì mỗi lần hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Đây là dịp để người thân rà soát sức khỏe sau một năm làm việc. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 3
CBCNV PC Phú Yên tham gia ngày hội hiến máu năm 2021
 
Ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, mỗi năm, số lượng CBCNV và người thân đăng ký tham gia hiến máu nhiều hơn, đặc biệt là lực lượng thanh niên trẻ. Nhờ tuyên truyền sâu rộng, CBCNV đã chuẩn bị tinh thần rất thoải mái, tự tin và tuân thủ các quy định trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả, hơn 95% đơn vị máu có chất lượng được lấy sau mỗi chương trình.
Tháng 12 là thời điểm khan hiếm máu dự phòng cho điều trị bệnh. PC Phú Yên hy vọng, những giọt máu nghĩa tình mà CBCNV ngành Điện hiến tặng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội chiến thắng bệnh tật. PC Phú Yên mong muốn gửi thông điệp về tinh thần nhân ái, đoàn kết, chia sẻ của những CBCNV ngành Điện Phú Yên đối với cộng đồng.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn NEW

Sáng 03/04/2026, Công ty Điện lực Huế (PC Huế) cùng UBND phường Phong Điền tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Lương, người có công với cách mạng, tại tổ dân phố Khe Trăn.

Hội thao Công ty Điện lực Ninh Bình lần thứ I: Gắn kết sức mạnh, lan tỏa tinh thần đoàn kết NEW

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 61 năm Ngày truyền thống Công ty Điện lực Ninh Bình (08/04/1965 – 08/04/2026), ngày 03/4/2026, tại Khu liên hợp Thể dục Thể thao Công ty, Công ty Điện lực Ninh Bình đã long trọng tổ chức Hội thao Công ty Điện lực Ninh Bình lần thứ I.

Công ty Điện lực Sơn La phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Sáng ngày 02/4/2026, tại Điện lực Tô Hiệu, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty.

Đội QLĐLKV Văn Yên (CTĐL Lào Cai) đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất kinh doanh

Đội Quản lý điện lực khu vực Văn Yên luôn coi ATVSLĐ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, là “lá chắn” bảo vệ người lao động, đồng thời giữ vững sự vận hành an toàn, ổn định của lưới điện trên địa bàn.

Công ty Điện lực Vĩnh Long hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ năm 2026

Công ty Điện lực Vĩnh Long hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ năm 2026

Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình: 1.306 người lao động được hỗ trợ kinh phí bảo dưỡng phương tiện xe máy cá nhân

Thực hiện chủ trương của Công ty Điện lực Ninh Bình về tăng cường chăm lo đời sống, đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động ở cơ sở.

EVNHANOI tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2026

Sáng ngày 30/3/2026, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã long trọng tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026 với sự tham dự của 201 đại biểu, đại diện cho hơn 7.200 cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty. Hội nghị do Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn Đoàn Đức Tiến đồng chủ trì.

Khởi công xây dựng nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 31/03/2026, tại xã A Lưới 5, thành phố Huế, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp cùng Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho anh Nguyễn Văn Ngành – Nhân viên Điện lực A Lưới - Công ty Điện lực Huế có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Nhằm cụ thể hóa Kế hoạch 130/KH-CĐĐVN của Công đoàn Điện lực Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2026, Đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Nguyễn Huy Thắng – Quyền Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn vừa đến thăm hỏi, động viên người lao động các đơn vị tham gia thi công Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.

EVNGENCO1: KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ "NGƯỜI TRUYỀN LỬA" CỦA CÔNG ĐOÀN TRONG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2025

Chiều ngày 30/3/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các đơn vị. Hội nghị là minh chứng rõ nét cho sự phối hợp nhịp nhàng giữa chuyên môn và Công đoàn, nơi những con số ấn tượng được dệt nên từ tâm huyết và sự sáng tạo của người lao động.

Hội nghị Người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó - Phát triển

Sáng 31/3, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2026. Đây là sự kiện quan trọng nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp, với sự tham dự của đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và 165 đại biểu NLĐ từ các đơn vị thuộc Nhà máy.

Công ty Điện lực Sơn La: Sôi nổi các hoạt động Hội thao CNVC-LĐ năm 2026

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026), 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày thành lập Công ty Điện lực Sơn La (13/3/1990 - 13/3/2026). Trong hai ngày 25 và 26/3/2026, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức thành công Hội thao CNVC-LĐ năm 2026.