Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

05/12/2022 01:30:51 PM 1.109 lượt xem
Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.
Tôi rất tự hào vì máu của mình đã được lấy và sẽ giúp ích được người khác. Nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa vô cùng - đó là tâm sự của chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA PC Phú Yên. Và đây cũng là chia sẻ của nhiều thành viên tham gia hiến máu khác trong dịp “Tuần lễ hồng năm 2022”. Một năm qua rồi nhưng ký ức trong chị mãi không phai.
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu
Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA sau khi hiến máu
 
Chị Quỳnh Thoa cho hay, năm nào, chị cũng chờ đến “Tuần lễ hồng EVN” để hiến máu. Chị nhủ với lòng, mỗi một năm phải hiến máu từ một đến hai lần. Khi được hỏi, còn vài ngày nữa đến kỳ hiến máu, chị thấy hồi hộp và lo lắng không? Chị trả lời ngay: “Tôi đã hiến được 06 lần rồi và như thành thói quen; hãy lắng nghe cơ thể mình để làm việc có ích. Sau khi lấy máu, cơ thể có mệt chút nhưng sau đó lấy lại tinh thần ngay nên không việc gì phải lo và hồi hộp”. Trước ngày hiến máu, chị đã ăn uống rất điều độ, thể dục bình thường và thả lỏng cơ thể. Chị bộc bạch, hiến máu là hình thức từ thiện với tâm nguyện của mình.
Còn chị Hồ Thị Lĩnh - Phó phòng TCNS Công ty cho hay, ngày 08/12 đến là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. Chị rất sợ máu nhưng năm trước, chứng kiến được các thành viên trong Công ty hăng hái hiến máu, chị quyết tâm năm sau sẽ tham gia. Tham khảo rất nhiều kiến thức trên mạng về tình trạng trước, trong và sau hiến máu, chị đã rất tự tin chuẩn bị cho kỳ lấy máu sắp đến. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 1
Chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty đã “nuôi sức khỏe” suốt 01 năm nay và chờ đến ngày hội hiến máu năm 2022
 
Là nhân viên thủ kho nên chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty luôn luôn vận động. Chị cho biết, chính việc vận động liên tục đã tạo cho cơ thể có một sức lực dẻo dai để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan trọng hơn, chị đang “nuôi sức khỏe” để hiến máu trong tuần sắp đến. Thuận lợi hơn, cả hai vợ chồng đều còn trẻ nên động viên và hỗ trợ nhau khi hiến máu. “Cho đi là còn mãi, máu rồi cũng sẽ tái tạo lại. Sau hiến máu, sức khỏe bình thường mà”, chị tâm sự. 
Hiến máu đã trở thành thói quen và thường xuyên, có CBCNV lại xem đó là “sự tự nguyện thân thiết”. Anh Đồng Quốc Hương - Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp Điện lực Sơn Hòa chia sẻ, anh đã 24 lần hiến máu qua nhiều năm công tác. Nhất định, năm nào, anh cũng ít nhất một lần tham gia ở Tuần lễ hồng và 01 lần ở địa phương. Không đúng “quy trình” này, cơ thể anh thấy khó chịu. Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh Công ty là thành viên ngân hàng máu sống của Công ty, việc hiến máu đột xuất là việc hiển nhiên anh phải làm. Hiểu được điều đó, bà xã anh luôn ủng hộ. Anh cho biết, điện thoại anh luôn sẵn sàng, để khi được gọi đột xuất là dậy đi ngay. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 2
Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh đã sẵn sàng sức khỏe cho các đợt hiến máu đột xuất trong đêm
 
Anh Ngô Việt Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cho hay, năm nào Đoàn Thanh niên cũng vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.Trước khi hiến máu, Đoàn đã phối hợp Văn phòng Công ty tổ chức tuyên truyền sâu rộng lợi ích của việc hiến máu, khuyến nghị các việc nên và không nên trước khi hiến máu. Đồng thời, đơn vị đã vận động đồng loạt CBCNV thay đổi ảnh đại diện avatar Tuần lễ hồng trên facebook cá nhân nhằm tạo sự lan tỏa và hưởng ứng của CBCNV trong và ngoài ngành Điện.
Đặc biệt, trong Tuần lễ hồng năm nay, PC Phú Yên nhận được sự đăng ký của 03 người thân của CBCNV. Đây là tín hiệu vui, là kết quả của sự tuyên truyền vận động trong suốt nhiều năm qua. Anh Trần Văn Tuy - Phó phòng Kinh doanh Tổng hợp, Điện lực Đồng Xuân cho hay, người nhà của anh đã lần thứ ba tham gia hiến máu cùng với Công ty. Khi được mời tham gia, người thân đã tích cực hưởng ứng và sức khỏe rất đảm bảo vì mỗi lần hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Đây là dịp để người thân rà soát sức khỏe sau một năm làm việc. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 3
CBCNV PC Phú Yên tham gia ngày hội hiến máu năm 2021
 
Ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, mỗi năm, số lượng CBCNV và người thân đăng ký tham gia hiến máu nhiều hơn, đặc biệt là lực lượng thanh niên trẻ. Nhờ tuyên truyền sâu rộng, CBCNV đã chuẩn bị tinh thần rất thoải mái, tự tin và tuân thủ các quy định trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả, hơn 95% đơn vị máu có chất lượng được lấy sau mỗi chương trình.
Tháng 12 là thời điểm khan hiếm máu dự phòng cho điều trị bệnh. PC Phú Yên hy vọng, những giọt máu nghĩa tình mà CBCNV ngành Điện hiến tặng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội chiến thắng bệnh tật. PC Phú Yên mong muốn gửi thông điệp về tinh thần nhân ái, đoàn kết, chia sẻ của những CBCNV ngành Điện Phú Yên đối với cộng đồng.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

CHỢ TẾT CÔNG ĐOÀN – PHIÊN CHỢ NGHĨA TÌNH TRỌN VẸN NEW

Với phương châm “Tất cả Đoàn viên Công đoàn đều có tết”, trong nhiều năm qua mỗi dịp xuân về Công đoàn đều triển khai nhiều hoạt động chăm lo tinh thần, vật chất cho Người lao động. Và năm nay cũng vậy, phiên chợ mua sắm “online” do Công đoàn tổ chức hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động mang đậm dấu ấn thời đại số nhưng vẫn trọn vẹn nghĩa tình Công đoàn.

CÔNG ĐOÀN EVNNPT THĂM HỎI, TẶNG QUÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH NGỌ ĐẾN NGƯỜI LAO ĐỘNG NEW

Chiều ngày 21/1/2026, Đoàn công tác của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Nguyễn Huy Thắng – Quyền Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc tết người lao động Đội Sửa chữa thí nghiệm điện 2; Tổ QLVH ĐZ Cẩm Lệ thuộc TTĐ Đà Nẵng và QLVH ĐZ Phú Lộc thuộc TTĐ Huế.

EVNHANOI động viên đoàn viên, người lao động trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng NEW

Để kịp thời động viên đoàn viên công đoàn, người lao động trực tiếp làm nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đoàn công tác gồm lãnh đạo Công đoàn và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên các đơn vị trực tiếp trực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn viên, người lao động EVNHANOI hưởng ứng Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” NEW

Hưởng ứng Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn EVNHANOI đã triển khai kịp thời, đồng bộ các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong toàn Tổng công ty.

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam thăm hỏi người lao động tại Đội Quản lý điện: Chợ Lách và Long Hồ NEW

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam thăm hỏi người lao động tại Đội Quản lý điện: Chợ Lách và Long Hồ

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị NEW

Sáng 20/01/2026, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2026 gắn với tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2025. Hội nghị là dịp quan trọng để đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm qua, đồng thời thống nhất phương hướng, mục tiêu và các giải pháp triển khai kế hoạch năm 2026, phát huy vai trò làm chủ, tinh thần dân chủ và trách nhiệm của tập thể người lao động.

EVNHCMC tăng tốc thi đua hoàn thành 1.500 sáng kiến, lan tỏa phong trào Lao động sáng tạo NEW

Sáng 20/01/2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức Tọa đàm “Giải pháp thi đua nước rút, hoàn thành kế hoạch thực hiện 1.500 sáng kiến, giải pháp của Tổng công ty và Chương trình 10.000 sáng kiến do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động, xây dựng gương điển hình Lao động sáng tạo”. Đồng chí Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì tọa đàm.

Công đoàn Cơ quan EVN được đề nghị tặng Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2025

Ngày 20/01, tại trụ sở EVN, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tống kết công tác Công đoàn năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm 2025 Công đoàn Cơ quan EVN đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn, chăm lo đời sống người lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn và được đề nghị tặng Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn Đội Quản lý điện Hiệp Đức: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động

Năm 2025, Công đoàn bộ phận Đội Quản lý điện Hiệp Đức đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Các hoạt động không chỉ thể hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động mà còn góp phần xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, nhân văn tại đơn vị.

EVNGENCO1: Khẳng định sức mạnh đồng thuận qua kế hoạch phối hợp trọng tâm năm 2026

Sáng ngày 16/01/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội nghị liên tịch đánh giá kết quả phối hợp năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty.

Công đoàn EVNHCMC tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Sáng ngày 15/01/2026, Công đoàn Tổng công ty tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty mở rộng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026; triển khai các hoạt động chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam và 50 năm thành lập Sở quản lý và phân phối điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoàn EVNSPC đem mùa xuân - niềm vui - phấn khởi đến người lao động

Triển khai các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng”, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị trực thuộc trước thềm Tết cổ truyền năm 2026 của dân tộc.