Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

05/12/2022 01:30:51 PM 1.218 lượt xem
Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.
Tôi rất tự hào vì máu của mình đã được lấy và sẽ giúp ích được người khác. Nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa vô cùng - đó là tâm sự của chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA PC Phú Yên. Và đây cũng là chia sẻ của nhiều thành viên tham gia hiến máu khác trong dịp “Tuần lễ hồng năm 2022”. Một năm qua rồi nhưng ký ức trong chị mãi không phai.
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu
Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Thoa - Chuyên viên Ban QLDA sau khi hiến máu
 
Chị Quỳnh Thoa cho hay, năm nào, chị cũng chờ đến “Tuần lễ hồng EVN” để hiến máu. Chị nhủ với lòng, mỗi một năm phải hiến máu từ một đến hai lần. Khi được hỏi, còn vài ngày nữa đến kỳ hiến máu, chị thấy hồi hộp và lo lắng không? Chị trả lời ngay: “Tôi đã hiến được 06 lần rồi và như thành thói quen; hãy lắng nghe cơ thể mình để làm việc có ích. Sau khi lấy máu, cơ thể có mệt chút nhưng sau đó lấy lại tinh thần ngay nên không việc gì phải lo và hồi hộp”. Trước ngày hiến máu, chị đã ăn uống rất điều độ, thể dục bình thường và thả lỏng cơ thể. Chị bộc bạch, hiến máu là hình thức từ thiện với tâm nguyện của mình.
Còn chị Hồ Thị Lĩnh - Phó phòng TCNS Công ty cho hay, ngày 08/12 đến là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. Chị rất sợ máu nhưng năm trước, chứng kiến được các thành viên trong Công ty hăng hái hiến máu, chị quyết tâm năm sau sẽ tham gia. Tham khảo rất nhiều kiến thức trên mạng về tình trạng trước, trong và sau hiến máu, chị đã rất tự tin chuẩn bị cho kỳ lấy máu sắp đến. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 1
Chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty đã “nuôi sức khỏe” suốt 01 năm nay và chờ đến ngày hội hiến máu năm 2022
 
Là nhân viên thủ kho nên chị Lê Thị Mừng - Phòng KHVT Công ty luôn luôn vận động. Chị cho biết, chính việc vận động liên tục đã tạo cho cơ thể có một sức lực dẻo dai để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan trọng hơn, chị đang “nuôi sức khỏe” để hiến máu trong tuần sắp đến. Thuận lợi hơn, cả hai vợ chồng đều còn trẻ nên động viên và hỗ trợ nhau khi hiến máu. “Cho đi là còn mãi, máu rồi cũng sẽ tái tạo lại. Sau hiến máu, sức khỏe bình thường mà”, chị tâm sự. 
Hiến máu đã trở thành thói quen và thường xuyên, có CBCNV lại xem đó là “sự tự nguyện thân thiết”. Anh Đồng Quốc Hương - Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp Điện lực Sơn Hòa chia sẻ, anh đã 24 lần hiến máu qua nhiều năm công tác. Nhất định, năm nào, anh cũng ít nhất một lần tham gia ở Tuần lễ hồng và 01 lần ở địa phương. Không đúng “quy trình” này, cơ thể anh thấy khó chịu. Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh Công ty là thành viên ngân hàng máu sống của Công ty, việc hiến máu đột xuất là việc hiển nhiên anh phải làm. Hiểu được điều đó, bà xã anh luôn ủng hộ. Anh cho biết, điện thoại anh luôn sẵn sàng, để khi được gọi đột xuất là dậy đi ngay. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 2
Anh Nguyễn Khoa Luật - Chuyên viên phòng Kinh doanh đã sẵn sàng sức khỏe cho các đợt hiến máu đột xuất trong đêm
 
Anh Ngô Việt Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cho hay, năm nào Đoàn Thanh niên cũng vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.Trước khi hiến máu, Đoàn đã phối hợp Văn phòng Công ty tổ chức tuyên truyền sâu rộng lợi ích của việc hiến máu, khuyến nghị các việc nên và không nên trước khi hiến máu. Đồng thời, đơn vị đã vận động đồng loạt CBCNV thay đổi ảnh đại diện avatar Tuần lễ hồng trên facebook cá nhân nhằm tạo sự lan tỏa và hưởng ứng của CBCNV trong và ngoài ngành Điện.
Đặc biệt, trong Tuần lễ hồng năm nay, PC Phú Yên nhận được sự đăng ký của 03 người thân của CBCNV. Đây là tín hiệu vui, là kết quả của sự tuyên truyền vận động trong suốt nhiều năm qua. Anh Trần Văn Tuy - Phó phòng Kinh doanh Tổng hợp, Điện lực Đồng Xuân cho hay, người nhà của anh đã lần thứ ba tham gia hiến máu cùng với Công ty. Khi được mời tham gia, người thân đã tích cực hưởng ứng và sức khỏe rất đảm bảo vì mỗi lần hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Đây là dịp để người thân rà soát sức khỏe sau một năm làm việc. 
Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu 3
CBCNV PC Phú Yên tham gia ngày hội hiến máu năm 2021
 
Ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết, mỗi năm, số lượng CBCNV và người thân đăng ký tham gia hiến máu nhiều hơn, đặc biệt là lực lượng thanh niên trẻ. Nhờ tuyên truyền sâu rộng, CBCNV đã chuẩn bị tinh thần rất thoải mái, tự tin và tuân thủ các quy định trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả, hơn 95% đơn vị máu có chất lượng được lấy sau mỗi chương trình.
Tháng 12 là thời điểm khan hiếm máu dự phòng cho điều trị bệnh. PC Phú Yên hy vọng, những giọt máu nghĩa tình mà CBCNV ngành Điện hiến tặng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội chiến thắng bệnh tật. PC Phú Yên mong muốn gửi thông điệp về tinh thần nhân ái, đoàn kết, chia sẻ của những CBCNV ngành Điện Phú Yên đối với cộng đồng.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo EVNHCMC thăm, động viên công nhân làm việc tại hiện trường Công ty Điện lực Bình Phú NEW

Sáng 21/5, đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã đến thăm, động viên lực lượng công nhân đang thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường thuộc Công ty Điện lực Bình Phú nhân Tháng Công nhân năm 2026.

Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc dẫn đầu và lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) nhân Tháng Công nhân năm 2026.

Công đoàn Trung tâm Điều hành SCADA – Điểm sáng trong phong trào lao động sáng tạo

Năm 2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đánh dấu mốc son 50 năm xây dựng và phát triển (30/4/1975 – 30/4/2025), do đó Lãnh đạo EVNSPC khẳng định phong trào thi đua lao động, sáng tạo luôn giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển đổi số và hiện đại hóa công tác quản lý, vận hành hệ thống điện.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên, người lao động EVNICT NEW

Ngày 20/5/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) nhân Tháng công nhân năm 2026.

Phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và khánh thành sân thể thao phục vụ người lao động NEW

Hưởng ứng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và Tháng Công nhân năm 2026, ngày 19/5, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây xanh “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 kết hợp khánh thành sân thể thao cho đoàn viên và người lao động trong Công ty.

Công đoàn các cấp tăng cường chăm lo người lao động tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân Tháng Công nhân năm 2026 NEW

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 phối hợp cùng Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong đơn vị.

Công đoàn Điện lực Việt Nam, thăm hỏi người lao động tại CĐCS Công ty Điện lực Vĩnh Long NEW

 Ngày 19/5/2026 Công đoàn Điện lực Việt Nam đến thăm hỏi động viên người lao động Công ty Điện lực Vĩnh Long. Đoàn do ông Đỗ Đức Hùng – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐ ĐLVN làm Trưởng đoàn.

Tháng Công nhân 2026: Công ty Điện lực Sơn La ghi nhiều dấu ấn trong đổi mới sáng tạo

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu sáng kiến trong Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 "tiếp lửa" cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên đảm bảo công tác sản xuất điện

Trong không khí sôi nổi của Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chuỗi hoạt động thiết thực, vừa tiếp thêm động lực tinh thần cho người lao động, vừa đảm bảo vững chắc mục tiêu sản xuất điện cao điểm mùa khô.

Thăm hỏi CBCNV, người lao động tại các đơn vị truộc Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, sáng ngày 14/5/2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có chuyến thăm hỏi, động viên CBCNV tại Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC).

EVNNPC tôn vinh người lao động tiêu biểu và lan tỏa khát vọng đổi mới sáng tạo năm 2026

Chiều ngày 13/5/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt, động viên và khen thưởng đoàn đại biểu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2026; Lao động sáng tạo và phong trào 10.000 sáng kiến giai đoạn 2025–2028; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Tổng công ty

Tháng Năm nhớ Bác – Triệu trái tim ngành điện thắp sáng niềm tin

Tháng Năm về, không gian như lắng lại trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài, người đã dành trọn đời mình cho độc lập dân tộc, tự do của Nhân dân và hạnh phúc của mỗi con người. Với người lao động ngành điện hôm nay, tháng Năm không chỉ là dịp tưởng nhớ công lao trời biển của Người, mà còn là khoảng lặng để tự soi lại mình trong trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, góp phần thắp sáng niềm tin cho quê hương, đất nước.