Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2”

18/11/2022 01:07:31 PM 39 lượt xem
Ngày 16/11/2022 tại Quảng Trị, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã tổ chức ngày hội Văn hóa EVNNPT với chủ đề “Văn hóa số tại PTC2”.
PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2”

PTC2 tổ chức 
Ngày hội Văn hóa EVNNPT với chủ đề “Văn hóa số tại PTC2”

Tham dự ngày hội, về phía lãnh đạo PTC2 có ông Trần Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc, ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn; Trưởng, phó các phòng chức năng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc, cán bộ công nhân viên TTĐ Quảng Trị. Đặc biệt là sự có mặt của 52 kỹ sư, công nhân tham gia khóa đào tạo chuyên sâu kỹ năng vận hành thiết bị bay không người lái phục vụ QLVH lưới truyền tải điện cùng tham dự Ngày hội.
Về phía khách mời địa phương có ông Nguyễn Thanh Hiếu – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Hữu Linh - Phó Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị; ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị.
Văn hóa EVN từ lâu đã thấm sâu vào tâm tư, tình cảm, đời sống lao động sản xuất của từng cán bộ công nhân viên ngành Điện Việt Nam, là nền tảng để tập hợp đoàn kết người lao động gắn bó với nghề và là động lực quan trọng để tạo nên những thành quả đáng tự hào của Điện lực Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Kế thừa những truyền thống quý báu đó, để phù hợp với đặc thù ngành truyền tải điện, ngày 22/6/2018, Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có quyết định số 1045/QĐ-HĐTV về việc ban hành Tài liệu Văn hóa EVNNPT.


 
PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 1
Ông Trần Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2: PTC2 với bề dày hơn 32 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều  khó khăn, thách thức từ buổi đầu quản lý cung đoạn đường dây 110kV Quảng Bình đến Quảng Ngãi, đến nay Công ty đã quản lý lưới điện truyền tải điện 220 – 500kV đi qua 7 tỉnh bắc miền Trung và Tây Nguyên. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, PTC2 luôn xác định, Văn hóa EVNNPT là nền tảng quan trọng để chuyển đổi số thành công. Trong những năm qua, cùng với sự phát mạnh mẽ thành tựu nền tảng công nghệ số, khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động.
PTC2 đã vận dụng cụ thể các nội dung của bộ tài liệu Văn hóa EVNNPT vào quá trình điều hành sản xuất. Đặc biệt Công ty đã tuyên truyền đến từng cán bộ công nhân viên thực hiện 5 chữ T “giá trị cốt lõi” của Văn hóa EVNNPT. Đó là: “tuân thủ”, “tôn trọng”, “trách nhiệm”, “tận tâm” và “tin tưởng”.  Nhờ vậy Công ty luôn hoàn thành tốt công tác quản lý vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện, đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của các tỉnh thành miền Trung – Tây nguyên và góp phần cùng EVNNPT hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.
Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trong EVNNPT giai đoạn 2022-2025, PTC2 đã đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, phát triển mạnh mẽ, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả các công nghệ chủ chốt của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Công tác ứng dụng khoa học công nghệ đã được PTC2 thực hiện đạt được nhiều thành tựu tích cực trong thực tế công tác sản xuất, quản lý vận hành lưới truyền tải điện.
Trong đó nổi bật các công nghệ: Nghiên cứu xây dựng hệ thống tích hợp giám sát và quản lý mạng lưới truyền tải điện tại các tỉnh miền Trung trên nền tảng công nghệ GIS và IoT;ng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống camera và thiết bị bay kiểm tra, giám sát đường dây. Mở rộng ứng dụng của thiết bị bay, PTC2 đã tự nghiên cứu và lắp đặt thành công thiết bị bay có khả năng phun lửa đốt cháy các vật thể vướng mắc trên các kết cấu của lưới điện truyền tải, hạn chế tối đa việc cắt điện đường dây, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định. PTC2 đã triển khai lắp đặt 57 hệ thống camera lắp đặt tại các đỉnh cột các đường dây 500kV, 220kV. Sau khi lắp đặt các đơn vị vận hành đã giúp người theo dõi từ xa dễ dàng phát hiện sớm và đánh giá chính xác những bất thường phát sinh trên tuyến. Đặc biệt trong mùa mưa bão, thông qua hình ảnh từ camera, đơn vị quản lý đánh giá được hiện trạng mà không cần tiếp cận hiện trường, từ đó khẳng định tình trạng vận hành của lưới điện một cách nhanh chóng. …
Văn hóa EVNNPT đã được PTC2 triển khai lan tỏa những giá trị, tinh hoa của đến từng CBCNV. Nhằm thúc đẩy chương trình chuyển đổi số, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, PTC2 đã trang bị  hàng loạt thiết bị bay UAV, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ sử dụng thiết bị bay cho 52 kỹ sư, công nhân. Tổ chức ngày hội văn hóa số để các kỹ sư thao diễn, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng thiết bị bay để kiểm tra giám sát thực tế tại hiện trường sản xuất.
Ông Phạm Duy Tùng – Công nhân Đội Truyền tải điện Cẩm Lệ bày tỏ: Việc tham gia đợt huấn luyện chuyên sâu lần này là cơ hội để nắm bắt triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ mới vào công tác quản lý vận hành.  Hoạt động này không chỉ là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà còn thay đổi trong phương pháp điều hành mang lại hiệu quả cao. Thêm vào đó, việc áp dụng công nghệ hiện đại của PTC2 đã mang lại hiệu quả trong thực tế cũng như như sự khác biệt giữa phương pháp điều hành. Đặc biệt, việc ứng dụng thành tựu công nghệ vào thực tiễn đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn cách làm cũ. Việc này đã giúp PTC2 bảo vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu rủi ro cho công nhân vận hành. Sau đợt huấn luyện sau này trở về đơn vị sẽ chia sẻ những kết quả đã tiếp thu về thiết bị bay UAV tại khóa học đến anh em trong đơn vị.
Triển khai thực hiện Văn hóa EVNNPT trong đó PTC2 tập trung thực hiện văn hóa chuyển đổi số không chỉ là vấn đề thay đổi công nghệ mà còn là về vấn đề thay đổi tổ chức và con người. Đấy chính là sự khác biệt và thể hiện tính nhân văn trong quá trình triển khai thực hiện Văn hóa EVNNPT. Chính vì vậy PTC2 luôn khuyến khích người lao động phát huy các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học bằng việc phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Đổi mới - Sáng tạo”; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực quản trị, sản xuất kinh doanh vừa giảm thiểu sức lao động, tăng năng suất, hiệu quả trong công tác vận hành hệ thống truyền tải, tạo nền tảng vững chắc cho việc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số cơ bản trong năm 2022, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025 và định hướng năm 2030.

 
Một số hình ảnh
PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 2

Các kỹ sư, công nhân PTC2 vận hành thiết bị bay tại ngày Hội.

 PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 3

 
 Ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn PTC2 phát biểu tại ngày hội

PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 4
 
Lãnh đạo PTC2 phát chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện thiết bị bay.

PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 5


Lãnh đạo PTC2 phát chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện thiết bị bay.

PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 6


Lãnh đạo PTC2 phát chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện thiết bị bay.

PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 7

 
 Lãnh đạo PTC2 trao áo bải hộ bay UAV và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo các đơn vị.

PTC2 TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA EVNNPT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA SỐ TẠI PTC2” 8

 
Chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội Văn hóa EVNNPT với chủ đề “Văn hóa số tại PTC2”
 

Tác giả: Quang Thắng - PTC2
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVN phát động “Tuần lễ hồng” lần thứ VIII năm 2022 NEW

Sáng ngày 6/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hồng” lần thứ VIII, một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” của EVN.

Đảng ủy EVN nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XIII NEW

Ngày 05/12, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kết nối trực tuyến với Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

ĐIỆN VỀ “VÙNG LÕM” NEW

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã và đang phối hợp với địa phương triển khai đầu tư nhiều tuyến đường điện trung, hạ thế và trạm biến áp cấp điện cho các hộ dân chưa có điện ở khu vực vùng sâu, vùng xa (còn gọi là vùng lõm), nhằm phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của bà con nơi đây và nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Công ty Thủy điện Ialy đạt mốc sản xuất 100 tỷ kWh điện: "Trái ngọt" mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Điện

Vào lúc 6h22 phút ngày 02/12/2022, Công ty Thủy điện Ialy đạt mốc sản xuất 100 tỷ kWh điện (trong đó NMTĐ Ialy sản xuất 75,5 tỷ kWh điện, NMTĐ Sê San 3 sản xuất 19,2 tỷ kWh điện và NMTĐ Pleikrông sản xuất 5,3 tỷ kWh điện). Đây là thành tích đáng tự hào để Công ty chào mừng 68 năm Ngày Truyền thồng ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của EVNICT đạt “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022”

Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System-IMIS 2.0) của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã xuất sắc đạt “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022” tại hạng mục “Giải pháp xây dựng thông minh”.

EVN đã thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hiệu quả

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã luôn quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội. Đây là hành động thiết thực nhất trong việc thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của đông đảo cán bộ nhân viên và người lao động ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân đã có nhiều hỗ trợ, giúp đỡ đối với các công trình điện trên khắp cả nước.

Hành trình đầu tiên của chú Robot giám sát vận hành "Made in Thủy điện Sơn La"

Trải qua 12 năm vận hành, năm 2022 lần đầu tiên một Robot tự động giám sát vận hành được các kỹ sư nhà máy thiết kế, chế tạo đã được áp dụng thành công, mang lại nhiều động lực, niềm vui cho các cán bộ công nhân viên của Công ty Thủy điện Sơn La, thúc đẩy phong trào tìm hiểu và nghiên cứu khoa học trong toàn Công ty

EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần IV

Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV" do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức tối 29/11 tại Hà Nội. Trong 22 sáng kiến được trao giải, có 4 sáng kiến từ Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

Đảng ủy EVN tham dự hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng

Hội nghị toàn quốc qua hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, được tổ chức sáng 29/11. Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam kết nối trực tuyến với hội nghị theo đường truyền từ Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Hội thảo chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng “nhân rộng và kết nối”.

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức hội thảo chuyên sâu với chủ đề "Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng: Nhân rộng và kết nối".

Sẵn sàng nhân lực tiếp nhận vận hành Cụm công trình truyền tải giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1

Cụm công trình truyền tải giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 được Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua và phải hoàn thành trước ngày 26/12/2022. Để đảm bảo tiến độ dự án, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) – đơn vị được giao quản lý vận hành dự án sau khi hoàn thành đã phối hợp với các đơn vị để sẵn sàng tiếp nhận. PV có cuộc trao đổi với ông Đinh Văn Cường – Phó Giám đốc PTC3 xoay quanh chủ đề này.