Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

24/05/2023 11:16:26 AM 113 lượt xem
Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 với chủ đề là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã tổ chức nhiều hoạt động trong công tác ATVSLĐ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 1
Đoàn công tác do Ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty làm Trưởng đoàn,
đã trực tiếp đến hiện trường tặng quà cho công nhân làm việc dưới thời tiết nắng nóng.
Theo đó, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo để tiến hành kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc kế hoạch hưởng ứng tháng ATVSLĐ. Cùng với đó, PC Quảng Ninh cũng đã và đang tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, văn hóa an toàn giao thông. Trong đó, trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy cơ và biện pháp phòng ngừa; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các Điện lực trong công tác tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 2
Ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty
trao số tiền hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân người lao động không may qua đời.
Các điện lực trực thuộc phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, chuẩn bị tốt cho các hoạt động nhằm đảm bảo tuyệt đối cho người lao động và hệ thống lưới điện. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc tự bảo vệ bản thân và đồng đội khi thực hiện công việc.
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Chuyên môn, Đoàn thanh niên Công ty, Công đoàn các cơ sở thành viên, Công đoàn địa phương trên địa bản, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia kiểm tra, phát quang hành lang tuyến đường dây cao, trung áp; tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 3
Ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi con CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo.
Cùng với đó, trong Tháng Công nhân, đoàn công tác của Công đoàn Công ty đến thăm hỏi, động viên CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo, các gia đình có người bị tai nạn lao động, thân nhân người lao động không may qua đời; Tặng quà cho CBCNV làm việc dưới thời tiết nắng nóng; với tổng số tiền là gần 200 triệu đồng. 
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 4
 
Anh Đặng Thanh Lương công nhân Điện lực Tp Móng Cái (PC Quảng Ninh) được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh
trao tặng danh hiệu “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022.
Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm 2023, PC Quảng Ninh có 01 công nhân là anh Đặng Thanh Lương được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh trao tặng danh hiệu “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022; 11 công nhân được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” năm 2023.
Các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của đoàn viên, người lao động trong hoạt động sản xuất - kinh doanh. Đồng thời, động viên, khích lệ tập thể CBCNV trong Công ty lao động hăng say, nhiệt tình, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Tác giả: Ngọc Lan
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ cười của các thiên thần

Tháng 6 đã về trong niềm hân hoan của các cháu thiếu nhi với ngày Lễ đặc biệt dành riêng cho mình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1/6” với kỳ nghỉ dài nhất trong năm với bao hoạt động hấp dẫn đang chờ đón. Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình đối với con trẻ.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Tiếp tục trong chuỗi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Chương trình Tiếp sức đến trường, tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hiệu quả" cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 NEW

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 07 ngày (21/5 đến 27/5/2023), các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn là Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam” NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 24/5, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại các Công đoàn bộ phận và Văn phòng Truyền tải điện.

PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Công đoàn PC Hải Phòng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn NEW

Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn - người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn; do vậy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này

Đoàn công tác EVNNPC làm việc và thăm hỏi, động viên CBCNV về tình hình tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 tại PC Hải Phòng NEW

Ngày 25/5, Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng).

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động NEW

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động NEW

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tuyên truyền và chăm lo cho người lao động - 2 nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn EVNGENCO1 cần thực hiện tốt trong thời gian tới NEW

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với Công đoàn Tổng công ty về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2023.

Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 27/5, Công đoàn công ty Điện Lực Cầu Giấy phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K3 Tân Triều.