Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Quảng Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông dịp cuối năm

11/11/2023 08:36:41 AM 228 lượt xem
Thời điểm cuối năm, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân tăng cao, đồng thời nhiều công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn cũng khẩn trương được thi công đảm bảo tiến độ, cần huy động đông lực lượng. Do vậy, PC Quảng Bình quán triệt đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối cho người, thiết bị trong công tác.

Trong thời gian qua, PC Quảng Bình đã cơ bản kiểm soát tốt công tác đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất kinh doanh và an toàn giao thông. Công tác tuyên truyền, nhắc nhở về an toàn lao động được đơn vị triển khai và đưa vào trong sinh hoạt đầu giờ hàng ngày tại đội, tổ có lãnh đạo đơn vị tham dự. Các đơn vị đã phổ biến các vụ tai nạn lao động, cũng như các văn bản về công tác an toàn của Công ty, phân tích nghiêm túc, kịp thời để từ đó người lao động tự rút ra bài học kinh nghiệm và phòng tránh. Chính vì vậy mà trong suốt thời gian qua, PC Quảng Bình đã không để xảy ra tai nạn lao động và tai nạn giao thông.

PC Quảng Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông dịp cuối năm 1
Đảm bảo an toàn lao động trong công tác.

Xác định công tác an toàn là nhiệm vụ sống còn trong hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, do vậy CBCNV Công ty không được chủ quan, lơ là, đặc biệt dịp cuối năm là thời điểm khối lượng công việc nhiều, triển khai nhiều phần việc để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch năm và công tác chuẩn bị nguồn, lưới để phục vụ lễ tết, do đó nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra rất lớn.

PC Quảng Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông dịp cuối năm
Điện lực Minh Hóa đã tổ chức họp phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2023.

Ông Hoàng Hiếu Trung-Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: “Từ nay đến cuối năm, khối lượng công việc đang còn nhiều. Do vậy, Công ty yêu cầu lãnh đạo Điện lực, cán bộ an toàn chuyên trách các đơn vị thường xuyên có mặt tại hiện trường công tác, kiểm tra giám sát, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, thiếu sót, hiện tượng mất an toàn.”

Song song với việc nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng tránh cho người lao động, thì việc duy trì trang bị đầy đủ trang thiết bị an toàn và phương tiện bảo vệ cá nhân cũng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn. Đơn vị luôn kiểm tra đánh giá chất lượng các trang thiết bị như găng tay cách điện, ủng cách điện, dây da an toàn để kịp thời thay thế, bổ sung. Trong công tác, Công ty yêu cầu các đơn vị phải bố trí thời gian nghỉ hợp lý cho người lao động trực tiếp, đặc biệt là sau khi thực hiện các công việc nặng nhọc, xử lý sự cố do mưa bão hoặc suốt đêm khuya để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Bên cạnh các biện pháp tổ chức, để đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo an toàn giao thông thì quan trọng nhất vẫn là ý thức từ chính người lao động, do đó tất cả CBNV phải nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong mọi công tác và hướng đến “về nhà an toàn”.


Tác giả: Hương Nguyên-PC Quảng Bình
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.