Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Phú Yên: Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc

20/11/2024 02:25:18 PM 395 lượt xem
Sáng ngày 20/11/2024, PC Phú Yên tổ chức đối thoại tại nơi làm việc dưới sự chủ trì của Giám đốc Huỳnh Quốc Long và Chủ tịch Công đoàn Phạm Văn Tây, cùng 36 thành viên đại diện cho người sử dụng lao động và đại diện người lao động. Tham dự trực tuyến tại đầu cầu các Điện lực, Đội HL2, TTTNĐ và XN LĐCT Phú Yên gồm lãnh đạo, công đoàn và các thành phần liên quan đơn vị.
PC Phú Yên: Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc 3

Quang cảnh Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc của PC Phú Yên
 
Buổi đối thoại tập trung vào việc trao đổi, thảo luận về nội dung dự thảo Quy định đánh giá hiệu quả công việc (KPI) hàng tháng và xét thi đua năm các đơn vị thuộc; Quy định Quản lý phân phối và trả lương và Quy định quản lý chi tiêu nội bộ trong PC Phú Yên.
 
Trước đó, sau khi nhận được nội dung đối thoại từ PC Phú Yên, Công đoàn đã gửi nội dung trên cho các Công đoàn trực thuộc để lấy ý kiến. Qua đó, Công đoàn PC Phú Yên đã tổng hợp được 10 nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung các dự thảo trên. 
 
PC Phú Yên: Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc 1

Giám đốc PC Phú Yên Huỳnh Quốc Long thông qua một số nội dung các đơn vị đề xuất
 
Tại Hội nghị, Giám đốc PC Phú Yên Huỳnh Quốc Long đã thông tin tình hình sản xuất kinh doanh 10 tháng, cũng như những khó khăn, thử thách của Công ty nói riêng và cả ngành điện nói chung. Đồng thời, Giám đốc Huỳnh Quốc Long cùng trao đổi những điểm thuận lợi khi áp dụng các quy định trên. Nhờ đó, Công ty đã tạo điều kiện tốt nhất để người lao động yên tâm công tác thông qua những chính sách phù hợp. 
 
Đối với 10 nội dung đề xuất trên, Giám đốc, Công đoàn và các phòng ban đã có phương án giải quyết thỏa đáng, đúng quy định và trên tinh thần đối thoại dân chủ, cởi mở và có trách nhiệm của các bên tham gia đối thoại. 
 
PC Phú Yên: Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc 2

Ý kiến trao đổi của Trung tâm Thí nghiệm điện Phú Yên
 
Cũng tại buổi đối thoại, Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên Phạm Văn Tây cho biết, những nội dung đối thoại trên tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc. Việc đối thoại để người lao động và người sử dụng lao động tìm ra tiếng nói chung, tạo không khí thoải mái, tin cậy lẫn nhau, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động được nâng cao. Trong quá trình hoạt động, người lao động có vấn đề thắc mắc có thể phản ánh kịp thời trong các cuộc họp để Công ty cùng Công đoàn kịp thời sửa đổi, phù hợp với tình hình thực tế. 
 
Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ phát huy hơn nữa vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phát huy Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở trong EVN, tạo điều kiện để người lao động nắm rõ các quyền và nghĩa vụ của mình.
 
Kết thúc đối thoại, Giám đốc Huỳnh Quốc Long phát biểu, các đơn vị đã được Công ty giải đáp rõ ràng và thống nhất 10/10 nội dung. Công ty sẽ ban hành 03 quy định trên phù hợp với nội dung đối thoại. Giám đốc Huỳnh Quốc Long đề nghị các đơn vị phổ biến lại cho toàn thể CBCNV của đơn vị để người lao động biết.
 
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ Nhất, khóa VII, nhiệm kỳ 2025–2030 NEW

Ngày 24/11/2026, tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ ĐLVN) đã tổ chức Hội nghị lần thứ Nhất, khóa VII, nhiệm kỳ 2025–2030. 

Trao gửi yêu thương - Tiếp sức cho người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ đón Xuân Bính Ngọ NEW

Ngày 20/1/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do Phó Chủ tịch Công đoàn Đinh Thị Thanh Bình làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ, quà Tết cho người lao động tại Công ty Điện lực Phú Thọ.

Gần 1.000 đoàn viên Công đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” NEW

Với hình thức triển khai thông qua voucher mua sắm online đã tạo thuận lợi cho người lao động trong việc lựa chọn các mặt hàng thiết yếu, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm lo của tổ chức Công đoàn.

Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La: Quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026 NEW

Chiều ngày 21/01/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phong trào và hoạt động công đoàn năm 2025. Dự hội nghị có Ban lãnh đạo và BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La, đại biểu các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.

Công đoàn phát huy vai trò đại diện, chăm lo người lao động, đồng hành cùng chuyên môn NEW

(PCĐN) - Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị người lao động và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2025. Hội nghị là dịp đánh giá toàn diện kết quả hoạt động công đoàn trong bối cảnh nhiều biến động về tổ chức, mô hình quản lý; xác định mục tiêu, nhiệm vụ năm 2026.

Công đoàn EVNSPC sẻ chia yêu thương, lắng nghe người lao động tại các Đội Quản lý điện Đồng Nai NEW

Ngày 20/01, trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, lắng nghe người lao động kết hợp thăm hỏi Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm và làm việc với Đội Quản lý điện Long Thành và Đội Quản lý điện Chơn Thành thuộc Công ty Điện lực Đồng Nai.

Công đoàn EVNGENCO1 thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải dịp Tết Bính Ngọ năm 2026 NEW

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) gồm ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, ông Nguyễn Quang Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự, cùng ông Nguyễn Văn Đô – Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động đang trực tiếp sản xuất tại các đơn vị thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Tặng quà người lao động Công ty Điện lực Bắc Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, thực hiện chủ trương chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân viên chức – người lao động Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động Công ty Truyền tải điện 2 NEW

Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, sáng ngày 21/1/2026 tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Phó Chủ tịch Nguyễn Kim Thanh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) và Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng.

Đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Đại hội XIV của Đảng là vinh dự, trách nhiệm của người lao động ngành Điện NEW

Ngày 21/01, ông Đỗ Đức Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động Công ty Truyền tải điện 1 đang tham gia trực, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà Tết người lao động Công ty Điện lực Hải Phòng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 19/01/2026, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do bà Đinh Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho người lao động Công ty Điện lực Hải Phòng.