Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

31/05/2023 01:58:11 PM 386 lượt xem
Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.
Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đặc thù tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về điện, vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho người lao động tại nơi làm việc luôn được PC Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng. Trong Tháng hành động về ATVSLĐ, vấn đề này càng được Công ty quan tâm và nghiêm túc thực hiện.
PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động
PC Hà Tĩnh phát động đẩy mạnh VHATLĐ năm 2023.
Với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, năm nay, PC Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới, tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền về ATVSLĐ tới toàn thể CBCNV; chú trọng huấn luyện, thực hành kỹ năng đánh giá nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ; thúc đẩy triển khai các chương trình hành động cụ thể về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, giảm căng thẳng, mệt mỏi tại nơi làm việc, đồng thời triển khai đầy đủ các chế độ phúc lợi cho người lao động trong toàn Công ty.
Công ty và các đơn vị trực thuộc đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác ATVSLĐ.
Để triển khai hiệu quả Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác ATVSLĐ - PCCN; Tổ chức lễ phát động và triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động tới toàn thể CBCNV Công ty.
PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 1
Tổng kết hoạt động mạng lưới ATVSV năm 2023 và tập huấn, đối thoại về công tác ATVSLĐ.
Ngoài việc xây dựng kế hoạch và chủ động triển khai các giải pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của CBCNV đối với công tác ATVSLĐ, Công ty còn tổ chức các hoạt động như: huấn luyện, kiểm tra sát hạch an toàn điện định kỳ; huấn luyện, kiểm tra sát hạch công nhận các chức danh trong phiếu công tác, lệnh công tác; tổ chức tổng kết, huấn luyện và đối thoại về công tác ATVSLĐ đối với mạng lưới ATVSV... qua đó, giúp người lao động tự nhận diện, đánh giá được các yếu tố nguy cơ, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong quá trình làm việc.
PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2
PC Hà Tĩnh tham gia diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố và quản lý an toàn do EVNNPC tổ chức tại Hà Tĩnh.
Để giúp CBCNV rèn luyện kỹ năng chỉ huy, điều hành và tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao nhận thức cho người lao động trong nhận diện, xử lý sự cố nhanh, an toàn cũng như rèn luyện kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp trong thực hiện các thủ tục, biện pháp an toàn khi xử lý sự cố, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức diễn tập và tham gia diễn tập Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố và quản lý an toàn năm 2023 cấp Tổng công ty.
PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 3
Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, động viên nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Thời gian qua, việc trang bị trang thiết bị bảo hộ lao động cho CBCNV luôn được đơn vị thực hiện đầy đủ; các hoạt động thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được đơn vị triển khai thường xuyên; công tác quản lý, thăm khám định kỳ và chăm sóc sức khỏe người lao động cũng luôn được duy trì hiệu quả. Bên cạnh việc đảm bảo các quy định về ATVSLĐ, lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng rất quan tâm đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là lực lượng công nhân trực tiếp làm việc ngoài trời. Theo đó, nhân Tháng Công nhân và trong đợt nắng nóng vừa qua, Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên tặng quà cho người lao động.
PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 4
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSV năm 2022.
Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 đã được PC Hà Tĩnh triển khai hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm, phù hợp với điều kiện và tình hình hoạt động SXKD, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của công nhân viên chức, người lao động trong toàn Công ty. 

Tác giả: Phương Thảo - PC Hà Tĩnh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.