Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa trong mùa nắng nóng

12/05/2023 03:44:00 PM 569 lượt xem
Những ngôi nhà mới khang trang vừa mới được xây dựng là niềm phấn khởi của các hộ gia đình được EVNCPC hỗ trợ tiền để xây dựng nhà tình nghĩa (60 triệu/nhà) tại các địa phương miền núi trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kịp mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) đã khảo sát, thống nhất địa phương cũng như các chủ hộ để đôn đốc, nhắc nhở. Từ số tiền hỗ trợ này, các hộ gia đình đã huy động thêm nguồn lực để xây dựng những căn nhà mới ổn định nhằm có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.
Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa trong mùa nắng nóng

Giám đốc PYPC Huỳnh Quốc Long (người cầm bảng) trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Điện (91 tuổi) ở xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Gia đình ông Nguyễn Điện (91 tuổi) ở xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên với niềm vui nhân đôi trong ngôi nhà mới xây. Đây là ngôi nhà mà EVNCPC hỗ trợ để xây dựng, vừa nghiệm thu kịp mùa nắng nóng và cũng là nơi để gia đình tổ chức hôn lễ cho cháu ngoại vào ngày hôm sau. Không những thế, ngoài tiền hỗ trợ, Điện lực Đồng Xuân đã hỗ trợ kinh phí để mua tặng gia đình ông chiếc bếp ga mới để phục vụ cuộc sống gia đình. Từ giữa tháng trước, gia đình phải chuyển cụ Điện đến nơi khác vì thời tiết nóng bức. Că nhà hoàn thành, cụ Diện rất mừng vì không phải đi ở nhờ nữa. Chị Nguyễn Thị Lan – Con gái ông Nguyễn Diện bộc bạch, chị là con gái duy nhất của cụ, chồng mất mấy năm nay. Công việc không ổn định nên cuộc sống khá khó khăn. Được ngành điện hỗ trợ tiền, rồi gia đình gom góp thêm để xây dựng ngôi nhà này. Niềm vui được nhân đôi vì vừa có nhà, vừa có bếp gas bên Điện lực Đồng Xuân hỗ trợ. Ngày mai cũng là ngày dạm nói của con gái. Vừa may, ngôi nhà cũng vừa hoàn thành, có chỗ để gia đình tổ chức, nấu nướng. Cả gia đình chị cảm ơn ngành điện rất nhiều. 
 
Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa trong mùa nắng nóng 1

PYPC trao nhà tình nghĩa cho hộ anh Võ Văn Thái – xã An Lĩnh, huyện Tuy An
 
Ngôi nhà khang trang của cợ chồng anh Võ Văn Thái-xã An Lĩnh, huyện Tuy An đã được thay thế cho ngôi nhà cũ nhìn đâu cũng thấy bầu trời. Mùa nắng nóng này, vợ và các con không phải sang nhà bà nội bên cạnh để trốn nắng. Chị Lê Thị Xanh -vợ Anh Võ Văn Thái xúc động: “Được PYPC cho tiền để xây dựng nhà, ổn định nhà ở nên vợ chồng em cảm ơn. Hai vợ chồng sẽ cố gắng làm để khá giả hơn, nuôi con ăn học. Đây là động lực để gia đình thoát nghèo”.
 
Tham dự chương trình trao tặng tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho hay, trong những năm qua, ngành điện rất quan tâm đến hỗ trợ về cơ sở vật chất, cải tạo một số đường dây, an sinh xã hội, xây nhà tình nghĩa cho bà con nghèo. Đặc biệt, địa bàn xã An Lĩnh đã nhận được rất nhiều ưu đãi của PYPC. Trong hai năm, PYPC đã hỗ trợ 02 căn nhà, 02 con bê giống, 03 chiếc xe đạp, 03 công trình thắp sáng đường quê cùng các phần quà tặng cho các hộ khó khăn. 
 
Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa trong mùa nắng nóng 2

Điện lực Tuy An hỗ trợ kinh phí và nhân công để lắp đặt hệ thống điện trong nhà cho hộ anh Võ Văn Thái
 
Trong những năm qua, tại các địa phương, PYPC đã có nhiều chương trình hỗ trợ các xã miền núi như đầu tư xây dựng lưới điện, các chương trình thắp sáng đường quê, hoạt động hỗ trợ sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, ngoài các căn nhà tình nghĩa của EVNCPC, PYPC đã vận động CBCNV đóng góp để hỗ trợ 17 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh cùng các chương trình an sinh khác nhằm “Trao cần câu, tạo sinh kế lâu dài” cho người dân. 
 
Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa trong mùa nắng nóng 3

Điện lực Đồng Xuân tặng bếp gas cho gia đình ông Nguyễn Điện
 
Ông Huỳnh Quốc Long – Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, đối với chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, PYPC đẩy mạnh tiêu chí “Xây dựng nhanh và kịp thời” để các hộ gia đình có nơi ở ổn định, nhất là trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Giải quyết được vấn đề nhà ở, các hộ yên tâm để làm ăn. Ngoài ra, PYPC còn có chương trình trao bò giống, tạo kế sinh nhai lâu dài và tạo cần câu để các hộ có điều kiện tái sản xuất. 
 
Mới chỉ bước vào đầu mùa nắng nóng nhưng nhiệt độ tăng lên đáng kể. Những ngôi nhà được ngành điện hỗ trợ sẽ phần nào giảm bớt nỗi lo về chỗ ở trong thời tiết khắc nghiệt. “Ở an thì sẽ thoát nghèo” - đó là mong muốn của không chỉ của những hộ khó khăn mà đó còn là tâm nguyện muốn sẻ chia của mỗi CBCNV ngành điện để không ai bị bỏ lại phía sau.
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình NEW

Ngày 2/6 tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, vượt tiến độ trước 8 ngày. Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thăm hỏi người lao động đơn vị Truyền tải điện cao điểm ngày nắng nóng NEW

Chiều ngày 01/6, Đoàn công tác do ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trạm biến áp 220 kV Hà Đông đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, khi nhiệt độ đo ngoài trời vượt ngưỡng 46 độ C.

Càng lúc khó khăn Công đoàn càng phải bên cạnh, cùng người lao động vượt qua khó khăn NEW

Đó là phát biểu của ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi, trao quà động viên đoàn viên, người lao động Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT) trong việc đảm bảo điện mùa khô năm 2023 vào sáng ngày 01/6, tại Hà Nội.

Vĩnh Phúc: Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng năm 2023

Thời tiết nắng nóng gay gắt từ đầu tháng 5 đến nay đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình vận hành và cung ứng điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, những người thợ điện của PC Vĩnh Phúc đang hằng ngày hằng giờ túc trực dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa để vận hành lưới điện, nỗ lực cung ứng điện cho người dân trên địa bàn. Thấu hiểu được nỗi vất vả đó, ngày 31/5/2023, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi thăm hỏi CBCNV Điện lực Tam Đảo - PC Vĩnh Phúc trong cao điểm nắng nóng. Tham dự buổi gặp mặt phía PC Vĩnh Phúc có Ban Giám đốc công ty, Ban giám đốc Điện lực cùng các CBCNV công tác tại Điện lực Tam Đảo.

Điều độ viên A0 bản lĩnh, căng não vận hành an toàn hệ thống Điện Quốc gia mùa cao điểm nắng nóng. NEW

Đó là đánh giá của ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi đoàn viên, người lao động (NLĐ) Trung tâm Điều độ hệ thống Điện Quốc gia (A0) mùa nắng nóng, chiều ngày 31/5.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động mùa nắng nóng tại EVN HANOI.

Ngày 30/5, Đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao số tiền thăm hỏi trị giá 44 triệu đồng/02 đơn vị Công ty Điện lực Hà Đông và Công ty Điện lực Chương Mỹ trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI). Tham gia cùng đoàn công tác có ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI.

Đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện tập trung nỗ lực cao nhất để đảm bảo điện mùa khô năm 2023

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc với cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện (EVNEPCT) nhân dịp các hoạt động Tháng Công nhân và đảm bảo điện mùa khô 2023 được tổ chức vào chiều 29/5 tại Hà Nội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi gia đình 3 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam và công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình 3 cháu trẻ em mồ côi con CBCNV của EVNHCMC không may bị mất do đại dịch Covid-19.

Đoàn Giám sát chuyên đề của BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3

Ngày 25/5/2023, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3 về việc giám sát chuyên đề năm 2023.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành tối đa các nguồn điện đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống

Đây là báo cáo của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ với đoàn công tác của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 25/5/2023 tại buổi làm việc, thăm hỏi tháng công nhân và đảm bảo điện mùa khô năm 2023.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản số 249/CĐĐVN-TGNC ngày 16/5/2023 gửi các công đoàn trực thuộc về việc phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023.

Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

Tạo môi trường làm việc để người lao động an tâm, tin tưởng phát huy hiệu quả công việc được Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, nhiều người lao động tại Công ty đã an tâm làm việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.