Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Nghĩa tình đồng đội” - Những ngôi nhà của tình đoàn kết

07/12/2022 10:56:24 AM 126 lượt xem
Trong những năm qua, phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát được Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La chú trọng, quan tâm, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho hội viên nghèo. Hưởng ứng chương trình vận động của Hội Cựu chiến binh tỉnh, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã phát động đến CBCNV công ty. Cụ thể, từ năm 2017 đến nay, công ty đã ủng hộ được 425 triệu đồng, hỗ trợ xóa 17 nhà tạm, nhà dột nát. Số tiền đó là sự đóng góp của gần 900 CBCNV toàn công ty.
Một sớm mùa đông, chúng tôi cùng đoàn công tác đến với bản Cun, xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La - một xã vùng 3 còn gặp nhiều khó khăn bởi địa hình, đồi núi chia cắt, dễ xảy ra sạt lở đất, có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Trời bắt đầu lạnh, sương mù bao phủ, gió rít ào ào. Xe dừng lại trước căn nhà sàn của Cựu chiến binh Quàng Văn Lẻ, Hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh Sơn La. Ngôi nhà mới được dựng lên trên nền nhà cũ. Tay bắt mặt mừng, rưng rưng lệ ông chia sẻ: Tôi sinh năm 1955, nhập ngũ năm 1976, xuất ngũ năm 1986, có 3 năm làm nhiệm vụ quốc tế Lào. Giờ tuổi cao, thay đổi thời tiết nên tôi và vợ thường xuyên đau yếu, may thay được sự giúp đỡ của gia đình, người thân, Hội cựu chiến binh xã, tỉnh và Công ty Điện lực Sơn La, tận dụng nguyên vật liệu sẵn có, gia đình tôi đã dựng lại ngôi nhà này với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng, trong đó Công ty Điện lực Sơn La hỗ trợ 25 triệu đồng tiền mặt, người thân, gia đình được 22 triệu, Hội CCB xã và bà con làng xóm giúp đỡ nhân công. Đây là món quà rất ý nghĩa với tôi và gia đình.
Đoàn công tác tiếp tục lên đường đến với bản Lặt, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu để trao nhà cho Cựu chiến binh Lường Văn Quán, dân tộc Thái. Ông sinh năm 1962, nhập ngũ tháng 3/1979, năm 1981 xuất ngũ trở về địa phương, nhiều năm qua gia đình ông vẫn thuộc diện hộ nghèo của xã, ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh tỉnh, các nhà hảo tâm và công ty, gia đình ông được hỗ trợ làm nhà với diện tích 80m2, tổng số tiền 80 triệu, trong đó Công ty Điện lực Sơn La hỗ trợ 25 triệu, còn lại họ hàng, anh em giúp. Hôi Cựu chiến binh và các đoàn thể xã, bản giúp đỡ ngày công. Ông Lường Văn Quán hạnh phúc và cảm động cảm ơn các tổ chức, đoàn thể đã giúp đỡ gia đình thoát nghèo, vươn lên có cuộc sống ổn định.

“Nghĩa tình đồng đội” - Những ngôi nhà của tình đoàn kết
Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Cựu chiến binh Quàng Văn Lẻ, bản Cun, huyện Mường La
Chúng tôi về bản Thín 2, xã Tường Tiến, huyện Phù Yên. Sau 2 năm được sống trong ngôi nhà mới, Cựu chiến binh Đinh Văn Hoàn phấn khởi nói: Có căn nhà kiên cố, che mưa che nắng là ước mơ bao lâu nay của gia đình tôi. Nhận được ngôi nhà mới, gia đình rất hạnh phúc. Cảm ơn Công ty Điện lực Sơn La và các tổ chức, cá nhân đã đem niềm vui, động lực vươn lên cho tôi và gia đình.
“Nghĩa tình đồng đội” - Những ngôi nhà của tình đoàn kết 1
Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Cựu chiến binh Lường Văn Quán bản Lặt, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu
Cống hiến cả thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc, trải qua nhiều hy sinh gian khổ, trở về đời thường, nhiều thế hệ cựu chiến binh đã tuổi cao sức yếu, nhiều người gặp khó khăn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao đổi: Người lao động trong công ty luôn ý thức được công lao, những hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì sự phối kết hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La để có những chương trình giúp đỡ phù hợp theo từng giai đoạn, từng năm.
“Nghĩa tình đồng đội” - Những ngôi nhà của tình đoàn kết 2
Một mùa xuân mới đang chuẩn bị đến, những ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” được chung tay vun đắp bởi tấm lòng hảo tâm, trong đó có sự giúp đỡ, ủng hộ của CBCNV Công ty Điện lực Sơn La thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết, đạo lý uống nước nhớ nguồn góp phần tiếp thêm động lực cho hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh an cư, lạc nghiệp khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả: Ngọc Diệp
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.