Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” ĐỘNG LỰC GIÚP NHỮNG CON NGƯỜI NỖ LỰC VƯƠN LÊN

15/12/2024 09:02:19 AM 375 lượt xem
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa trao tặng nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên (CĐV) Nguyễn Thành Khánh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại CĐCS Công ty Điện lực Long An. CĐV Nguyễn Thành Khánh công tác tại Đội Quản lý vận hành đường dây & Trạm biến áp, Điện lực Tân Thạnh, Công ty Công ty Điện lực Long An.
Đại diện Công đoàn EVNSPC có đồng chí Phạm Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC; Đồng chí Võ Duy Linh – UV BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Long An, cùng các Đồng chí Lãnh đạo phòng chuyên môn, Công đoàn Bộ phận Điện lực Tân Thạnh. Được biết, anh Khánh vào làm trong ngành Điện đến nay được hơn 14 năm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh là trụ cột chính trong gia đình, vợ anh làm giáo viên mầm non. Trong quá trình công tác anh Khánh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng khó khăn về nhà ở.

“MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” ĐỘNG LỰC GIÚP NHỮNG CON NGƯỜI NỖ LỰC VƯƠN LÊN
Đồng chí Phạm Nguyễn Minh Châu phát biểu tại buổi lễ trao mái ấp công đoàn

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Khánh, Ban Chấp hành CĐCS Công ty Điện lực Long An làm thủ tục đề xuât Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam xem xét trình hồ sơ đến Công đoàn EVN để xem xét hỗ trợ giúp đỡ “Mái ấm Công đoàn” theo quy định.
Bằng nhiều nỗ lực của gia đình, căn nhà đã hoàn thiện trị giá gần 300 triệu đồng, trong đó Công đoàn hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại là gia đình đóng góp. Nhà có diện tích 81m2, được xây dựng trên phấn đất do gia đình hai bên hỗ trợ.

Có nhà mới các gia đình CĐV Nguyễn Thành Khánh rất xúc động, bày tỏ lòng biết ơn lãnh đạo các cấp, anh Khánh cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hết mình trong công việc, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành điện.

Đồng chí Phạm Nguyễn Minh Châu chia sẻ: "Hôm nay, chứng kiến các đồng chí nhận được những ngôi nhà mới khang trang, chúng tôi rất mừng cho đồng nghiệp của minh. Đây là thành quả xứng đáng cho những cống hiến thầm lặng của các đồng chí trong việc đóng góp cho ngành Điện. Mong rằng, với ngôi nhà mới này, đồng chí Khánh sẽ có thêm động lực để tiếp tục công tác tốt, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an toàn điện trong thi công, góp phần mang lại ánh sáng cho mọi nhà. Gia đình cố gắng làm ăn, nuôi dạy con cái, an cư lạc nghiệp, sử dụng bảo quản công năng của ngôi nhà được bền đẹp".

“MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” ĐỘNG LỰC GIÚP NHỮNG CON NGƯỜI NỖ LỰC VƯƠN LÊN 1
Vợ chồng anh Khánh rất vui mừng vì có mái ấm vững trãi, khang trang

Chương trình "Mái ấm Công đoàn" của Công đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất, mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc. Còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đời sống của người lao động, những con người thầm lặng đang góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Mái ấm công đoàn là món quà động viên lớn lao, giúp anh Khánh và gia đình vượt qua khó khăn về nhà ở, có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống và công tác. Đây là một trong những chương trình thường niên của EVNSPC nhằm hỗ trợ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, khẳng định sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp đến đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ công nhân viên.

Đồng chí Võ Duy Linh – UV BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Long An thông tin thêm: Từ đầu năm 2024 đến nay, đã có 05 công đoàn viên tại Công ty Điện lực Long An khó khăn về nhà ở được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ. Việc làm đã mang lại những tình cảm ấm áp, giúp đỡ đoàn viên công đoàn “an cư lạc nghiệp”, an tâm công tác, phát triển kinh tế gia đình. Hy vọng rằng, chương trình "Mái ấm Công đoàn" sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển, mang đến nhiều hơn nữa những ngôi nhà ấm áp, những niềm vui trọn vẹn đặc biệt là những người công nhân ngành Điện - những con người thầm lặng giữ cho dòng điện luôn thắp sáng.

“MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” ĐỘNG LỰC GIÚP NHỮNG CON NGƯỜI NỖ LỰC VƯƠN LÊN 2
Đồng nghiệp cũng rất vui mừng với gia đình anh Khánh

Đây là chuỗi hoạt động của Công đoàn EVN, EVNSPC nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024), hướng đến 50 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (30/4/1975-30/4/2025)./.

Tác giả: Hoàng Danh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

“Bữa cơm Công đoàn” – Sợi dây gắn kết trong mái nhà EVNHANOI NEW

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” dành cho đoàn viên, người lao động. Những bữa cơm ấm áp này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, mà còn trở thành biểu tượng nhân văn trong hành trình chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức Công đoàn.

Bữa cơm công đoàn – gắn kết tình đồng nghiệp

Trưa 22/8/2025, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai “Bữa cơm Công đoàn” tại văn phòng cơ sở 1 và cơ sở 2 nhằm gắn kết tình đồng nghiệp. Dịp này, tại các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung.

Ánh sáng tình người giữa núi rừng Bảo Lạc

Giữa những cung đường miền biên giới quanh co, hiểm trở, câu chuyện ấm áp về tình người từ những người thợ điện vùng cao Bảo Lạc đã để lại trong lòng du khách và người dân nơi đây những ấn tượng khó quên.

Bữa cơm Công đoàn – ấm áp tình đồng nghiệp nơi địa đầu Tổ quốc

Giữa cái nắng oi ả của miền núi cao, những người thợ điện Đội Quản lý điện lực khu vực (QLĐLKV) Bảo Lâm vẫn miệt mài bám trụ, giữ cho dòng điện vùng biên giới luôn sáng, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Công đoàn PC Gia Lai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Sáng 20/8/2025, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Đội Lưới điện cao thế Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Ngọc Quang – công nhân Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai.

“Bữa cơm công đoàn” EVNICT: Ấm áp như cơm nhà

Háo hức, mong đợi, hào hứng, rôm rả trò chuyện vui vẻ, ngon miệng là tâm trạng chung của CBCNV EVNICT khi được tham gia “Bữa cơm công đoàn” do Công đoàn EVNICT phối hợp cùng chuyên môn tổ chức ngày 20/8/2025. 

Công đoàn EVNHCMC: Nắm bắt tâm tư người lao động sau sắp xếp, sáp nhập.

Ngày 19/8, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động công đoàn và tâm tư, nguyện vọng của người lao động sau khi đơn vị được sáp nhập, tinh gọn theo chủ trương của Tổng công ty. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến các quy định, quy chế liên quan đến hoạt động công đoàn cho đơn vị mới thành lập.

EVNGENCO3: TIẾP SỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY S1

Ngày 15/8/2025, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Trần Đình Ân – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn và các Ban Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp tham gia công trình đại tu lần đầu tổ máy S1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra, động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Ngày 18/8/2025, tại Phú Thọ, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Nguyễn Tuấn Tùng cùng Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – ông Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.

Công ty Điện lực Huế gặp mặt thân mật toàn thể CBCNV

Chiều ngày 15/8/2025, BTV Công đoàn phối hợp BGĐ Công ty Điện lực Huế (HPC) tổ chức buổi gặp mặt thân mật toàn thể đoàn viên, người lao động HPC qua các thế hệ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, mà còn là cơ hội để mỗi người cùng nhau nhìn lại chặng đường vẻ vang của ngành Điện, của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế.

Công ty Điện lực Lào Cai: Vinh danh Con Cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao năm học 2024

Ngày 15/8/2025 Công ty Điện lực Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2024-2025. Tham dự buổi lễ có Ông Hà Văn Anh- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Công ty; Bà Lê Thị Minh Nguyệt- Kế toán trưởng, Phó chủ tịch công đoàn Công ty, Trưởng ban nữ công cùng BCH công đoàn, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.