Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Kiểm tra hoạt động Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế năm 2022

18/11/2022 02:59:09 PM 156 lượt xem
Thực hiện chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra giám sát, đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chế độ chính sách đối với người lao động và hoạt động Công đoàn, Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện chương trình kiểm tra các Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV).
Thực hiện chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra giám sát, đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chế độ chính sách đối với người lao động và hoạt động Công đoàn, Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện chương trình kiểm tra các Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV).
 
Kiểm tra hoạt động Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế năm 2022

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công đoàn Điện lực Phú Vang
 
Từ ngày 01/11 đến ngày 12/11/2022, Ban Thường vụ Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác công đoàn gồm có: Ủy ban kiểm tra, Ban Thanh tra nhân dân, Ban nữ công, Kế toán và Thường trực Văn phòng Công đoàn. Đoàn kiểm tra do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo chuyên môn, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn tại 12 Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) phối hợp cùng Đoàn kiểm tra.
 
Kiểm tra hoạt động Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế năm 2022 1

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công đoàn Điện lực Hương Thủy
 
Nội dung kiểm tra đối với các CĐCSTV bao gồm việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng tổ chức Công đoàn, quản lý đoàn viên, phát triển đoàn viên, kiểm tra việc giám sát chấp hành pháp luật lao động, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo (nếu có), biên bản sinh hoạt của các Công đoàn CSTV, các Tổ công đoàn trực thuộc CĐCSTV, kiểm tra tài chính các Công đoàn CSTV…
 
Kiểm tra hoạt động Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế năm 2022 2

Đoàn trao đổi, làm việc tại Công đoàn Điện lực A Lưới
 
Qua theo dõi, xem xét hồ sơ kiểm tra tại các Công đoàn đơn vị, định kỳ các công đoàn đều phối hợp chuyên môn tổ chức họp để phổ biến, triển khai thực hiện các chế độ chính sách và các phong trào hoạt động xã hội do các đoàn thể phát động đến người lao động, theo dõi chế độ nâng lương, điều chỉnh lương, đề nghị xét nâng lương của người lao động. Hàng tháng, đơn vị có tổ chức họp xét hệ số thành tính cá nhân, có biên bản họp và lưu giữ đầy đủ (hồ sơ số hóa), thực hiện chế độ bồi dưỡng độc hại, thăm hỏi nội bộ đúng quy định…
 
Ngoài các nội dung trên, Đoàn kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, phổ biến Thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế của Tổng Công ty và Công ty đến người lao động, việc thực hiện các quy định, chương trình, kế hoạch công tác tuyên truyền của công đoàn các cấp, tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, công tác xã hội từ thiện của tỉnh và địa phương phát động…
 
Kiểm tra hoạt động Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế năm 2022 3

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công đoàn Điện lực Nam Đông
 
Kết thúc đợt kiểm tra Công đoàn năm 2022, các CĐCSTV đã thực hiện tốt các nội dung đúng yêu cầu Đoàn kiểm tra, các CBCNV đều chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn, không có trường hợp nào vi phạm Điều lệ. Công tác chuẩn bị và hồ sơ phục vụ kiểm tra rất tốt, ghi chép biên bản, lưu trữ hỗ sơ tài chính đầy đủ, tài liệu liên quan đến công tác công đoàn cập nhật hồ sơ lưu trữ công đoàn đầy đủ được sắp xếp gọn gàng, khoa học và lưu trữ trên thư mục dùng chung của Công đoàn.
Ngoài ra, các CĐCSTV triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tuyên truyền các hoạt động thông qua các buổi sinh hoạt đầu giờ, các buổi họp công đoàn hoặc lồng ghép với các buổi họp chuyên môn… đảm bảo các yếu tố thông tin liên quan đến chế độ, chính sách và phối hợp giải thích, làm rõ các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động nhằm trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến và đi đến biểu quyết thống nhất để cùng nhau thực hiện.
 
Kiểm tra hoạt động Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế năm 2022 4

Đoàn kiểm tra làm việcc tại Công đoàn Điện lực Nam sông Hương
 
Đây cũng là một hình thức mới trong công tác kiểm tra Công đoàn. Ban Thường vụ Công đoàn Công ty tiếp tục triển khai và mở rộng nhiều chương trình kiểm tra, giám sát khác với mục đích từng bước chuyển mình trong công tác đào tạo nâng cao các kỹ năng nghiên cứu, số hóa các công nghệ mới để khai thác áp dụng vào thực tế, hiệu quả trong công việc nhằm đóng góp xây dựng một tổ chức Công đoàn vững mạnh, là nền tảng mang lại niềm tin, chỗ dựa vững chắc giúp cho người lao động yên tâm công tác. Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn.
 
Tác giả: Cẩm Nhi
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.