Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

29/07/2022 09:37:44 AM 125 lượt xem
Chiều ngày 28/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 với sự có mặt của 193 đại biểu được bầu từ Hội nghị Người lao động tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.
Tham dự Hội nghị về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; Tổng công ty Điện miền Bắc có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; cùng các ông, bà trong HĐTV; Ban Tổng Giám đốc; Lãnh đạo các đơn vị và các Ban chuyên môn Tổng công ty.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 được tổ chức được xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng để thực thi pháp luật về lao động theo Bộ luật lao động năm 2019 đã ban hành, đồng thời là nhiệm vụ cơ bản trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo QĐ số 592/QĐ-EVNNPC ngày 16/03/2021 của Tổng công ty về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Đây cũng là kết quả của cả một quá trình thực hiện từ đầu năm tại hội nghị người lao động các đơn vị trực thuộc, trên cơ sở đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về điều kiện lao động và các quan hệ lao động.
 
Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 ngày 28/7/2022 tại Hà Nội

Hội nghị cũng là dịp để đại diện Người sử dụng lao động và đại diện tập thể lao động trong toàn Tổng công ty lắng nghe, giải quyết và trả lời các câu hỏi, kiến nghị của Người lao động; nhằm đảm bảo quyền lợi trách nhiệm chính đáng của Người lao động và người sử dụng lao động được thực hiện tốt nhất.

Theo ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, trong nhưng năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Tổng công ty đã vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội tại miền Bắc, vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2022, Tổng công ty tổ chức SXKD trong điều kiện hết sức khó khăn về tài chính, giá cả đầu vào tăng đột biến do tình hình chính trị bất ổn tại Châu âu và Thế giới, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, thực hiện tốt các chỉ tiêu hiệu quả, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất; kinh doanh Tập đoàn giao; đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 1

Tại Hội nghị các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Hội nghị
 

Để có được thành quả này, ngoài sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, là sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, CBNV, người lao động toàn Tổng công ty. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, đòi hỏi các vấn đề về điều kiện lao động và mối quan hệ lao động và công tác dân chủ tại cơ sở ở mọi nơi, mọi lúc phải được thượng tôn pháp luật và được giải quyết kịp thời, ông Thiện khẳng định.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Đỗ Đức Hùng – Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cần chủ động trong công tác Quy chế dân chủ tại các đơn vị, làm công tác đối thoại định kỳ để kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình SXKD, đặc biệt là thực hiện tái cơ cấu, đổi mới sắp xếp đơn vị.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 2

Lễ Ký kết Thỏa ước lao động tập thể 2022 giữa Người sử dụng lao động và đại diện tập thể lao động tại Hội nghị

Thực hiện tốt công tác đại diện chăm lo bảo vệ Người lao động như, đời sống tinh thần, vật chất; Phối hợp với chuyên môn sử dụng hiệu quả Quỹ phúc lợi để động viên Người lao động  phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm của Tổng công ty trong thời gian tới. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, đoàn kết trong Tổng công ty. Quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng, để xây dựng nguồn nhân lực nguồn nhân lực có chất lượng cao để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và lâu dài trong giai đoạn bùng nổ khoa học công nghệ 4.0 và chuyển đổi số.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đề nghị nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động Người lao động hiểu và cùng chia sẻ những khó khăn của Tập đoàn. Chấp hành tốt kỷ luật lao động, quy trình, quy phạm trong Quản lý vận hành, làm chủ công nghệ, thiết bị đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong nhiệm vụ và thực thi văn hóa doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu của Tổng công ty và Tập đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 đã thực hiện Lễ Ký kết Thỏa ước lao động tập thể 2022 giữa Người sử dụng lao động và đại diện tập thể lao động.

 

Tác giả: Việt Hạnh & Mai Dũng (Ban TT - EVNNPC)
Trích dẫn: Theo https://npc.com.vn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

Sáng 10/8, tại Uông Bí, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022 với mục tiêu là đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động tại EVNGENCO1.

Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của người lao động NEW

Báo cáo đánh giá thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn EVNICT tại Hội nghị người lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn EVNICT cho biết, Công đoàn đã luôn bảo đảm việc làm cho người lao động, thực hiện các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, nâng bậc lương, thể dục thể thao, chăm lo đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhất là lao động nữ. Đặc biệt, hàng năm, Công ty đã công khai minh bạch mức thu nhập người lao động trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định.

Trao tặng Huân chương Lao động và gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Sáng 02/08, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc EVN đồng thời tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí.

Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022

Được tổ chức từ ngày 26 - 28/7, tại Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 với sự tham gia của 12 đơn vị trực thuộc đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội

Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu chủ đề “Tự học và sáng tạo” và biểu dương gương “Người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022. Tại buổi lễ Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội.

Bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Trong những ngày tháng 7 vừa qua, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công đoàn EVNCPC: Biểu dương công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên xuất sắc

Ngày 26/7/2022 tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Lễ biểu dương 52 công nhân lao động giỏi và 10 an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022.

Hội thao EVNNPC: Khỏe để làm việc tốt hơn

Là phương châm mà 971 vận động viên đến từ 38 đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mang đến Hội thao CNVC- lao động năm 2022 do Công đoàn EVNNPC tổ chức trong 3 ngày thi đấu sôi nổi, từ 26-28/7/2022.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3 để đưa dự án về đích

Ngày 27-28/7, trên công trường đường dây 500kV Vũng Áng – Quảng Trạch, (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3), trên địa bàn Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác đã đến công trường động viên các đơn vị thi công.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình hơn 20 suất quà tri ân những người có công nhân ngày 27/7.

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đại diện Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đến trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Tình Thái Bình tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân nhân ngày 27/7.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Công đoàn EVNHANOI tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi thân nhân gia đình chính sách, các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm Điều dưỡng thương binh.