Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng

09/03/2023 02:07:37 PM 310 lượt xem
Sáng ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và lãnh đạo chủ chốt gồm Chủ tịch/Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và Trưởng/Phó các ban chuyên môn Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đây là hội nghị quan trọng liên quan đến các hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam về công tác quy hoạch và nhân sự; công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các Ban giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn. Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì và kết luận hội nghị.
Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn và đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam
chủ trì và chỉ đạo tại Hội nghị BTV, BCH mở rộng Công đoàn ĐLVN ngày 9/3/2023 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ là khâu quan trọng, nhiệm vụ này được thực hiện hằng năm nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ quy hoạch Ủy viên BCH, Ủy viên BTV và Ủy viên UBKT Công đoàn Điện lực Việt Nam theo nhiệm kỳ. Trên cơ sở đánh giá toàn diện nguồn cán bộ để giới thiệu nhân sự đưa ra khỏi quy hoạch và bổ sung quy hoạch trong nhiệm kỳ 2018-2023.
Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng 1
Đại diện lãnh đạo các Ban giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn tham gia góp ý cho công tác rà soát và bổ sung quy hoạch cán bộ
của Công đoàn Điện lực Việt Nam tại hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 22, khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá tốt về công tác chuẩn bị, chất lượng tổ chức hội nghị trên tinh thần tập trung dân chủ để hoàn thành công tác bổ sung nguồn nhân sự cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 và chuẩn bị cho Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn nhấn mạnh đến những khó khăn, thách thức của đất nước và của ngành Điện và hoạt động của tổ chức Công đoàn nói chung phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo theo Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng 2
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 
Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cho rằng: Trong tình hình hiện nay, các hội thành lập cũng được điều chỉnh bởi các quy định của pháp luật, chúng ta phải tích cực hơn nữa, hoạt động đi sâu, đi sát nhất là đối với người lao động trong bối cảnh cực kỳ khó khăn như hiện nay. Nhiệm vụ quan trọng đối với các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam trong đó bám sát theo chỉ đạo của Đảng và Trung ương về công tác cán bộ, bầu Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới trong đó có đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách tại các cơ sở để đáp ứng yêu cầu và thực chất gắn bó, trực tiếp với đoàn viên, người lao động.
Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng 4
Các đại biểu tại hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ 15, nhiệm kỳ 2018-2023 
Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn, các đồng chí lãnh đạo các Ban tham mưu của Đảng ủy Tập đoàn và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Hội nghị đã tiến hành quy trình rà soát, bổ sung các chức danh với 5 bước theo quy định của Đảng và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Cũng tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, cán bộ công đoàn chủ chốt của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho ý kiến góp ý báo cáo chính trị của Ban Chấp hành tại Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.
Tác giả: Bộ phận TG, Ban TGNC (tổng hợp)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cần thiết xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi): Đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng

Ngày 23/3, Chính phủ đã có văn bản phản hồi với Tổng LĐLĐVN về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi). Theo đó, Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi) để thay thế Luật Công đoàn năm 2012, nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn; thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng…

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp NEW

Văn hoá doanh nghiệp được xây dựng bởi những người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, cũng chính là NLĐ. Đó cũng là mong muốn, mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn. Do vậy, văn hoá doanh nghiệp sẽ là nhân tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp; là một trong những đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối

Ngày 23/3, tại Lào Cai, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối giai đoạn nước rút.

Công đoàn Điện lực Việt Nam được tặng Cờ vì có thành tích tiêu biểu tham gia Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng với Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ năm 2022. Tại lễ Tổng kết Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhì cho Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng; giải Khuyến khích cho Công đoàn Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và Công đoàn ĐLVN là một trong 4 đơn vị có thành tích tiêu biểu được biểu dương tặng Cờ thi đua của Ban Tổ chức.

Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở

Ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tới các cấp công đoàn trực thuộc. Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới các đơn vị cơ sở.

Lê Thị Thảo Ngọc người có duyên với giải thưởng về tiết kiệm điện

Ngày 2/3/2023, Lê Thị Thảo Ngọc, Cán bộ Kỹ thuật Điện lực Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh đạt giải Ba chung cuộc với bài thuyết trình và video Clip “Tiết kiệm điện trong gia đình”, do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức tại Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều ngày 02/3, tại vị trí cột 202 đường dây 220kV Nặm Mô (Lào) - Tương Dương thuôc địa bàn huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Ngày 8/03 hàng năm, đã trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, đây là ngày đặc biệt, được xã hội quan tâm, với niềm vui hạnh phúc và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.

Lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

Ngày 28/2, tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của Công ty Thủy điện Ialy và lắng nghe những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THĂM NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN PLEIKRÔNG

Ngày 27/02, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt về tình hình về đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Pleikông (thuộc Công ty Thủy điện Ialy).

Công trình Đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương: Được gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 14/2, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-CĐĐVN về việc gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam cho Công trình “Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam)”. Dự kiến Lễ gắn biển sẽ được tổ chức vào ngày 02/3/2023 nhân dịp nghiệm thu và đóng điện toàn bộ dự án.