Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hội khuyến học Công ty Điện lực Vĩnh Long, ngôi nhà lớn của phong trào học tập

16/11/2023 02:57:50 PM 616 lượt xem
Hội khuyến học Công ty Điện lực Vĩnh Long (Hội) luôn được sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Long, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở; Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình và rất trách nhiệm của các hội viên, nên đã trở thành sân chơi hữu ích cho toàn thể CBCNV đơn vị.
Một lợi thế nữa, đó là Hội thường xuyên thông tin liên lạc với Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long để nắm bắt tình hình, nên việc học tập của hội viên và người thân, con cháu của hội viên tiến triển rõ rệt. Mặt khác, tinh thần thi đua học tập của CBCNV đi vào nề nếp, luôn phát huy tối đa phong trào học tập và sáng tạo trong công tác, góp phần hoàn thành tốt các mặt hoạt động của Hội.
Xác định nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện, nay nên công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức đến cán bộ, đảng viên và người lao động luôn được Hội chú trọng. Công tác tuyên truyền đa dạng qua hình thức văn bản, báo, tập chí, báo mạng, đào tạo nội bộ thông qua các buổi họp, sinh hoạt đảng, đoàn, tọa đàm, nói chuyện … đến từng cán bộ, hội viên.
Hội khuyến học Công ty Điện lực Vĩnh Long, ngôi nhà lớn của phong trào học tập
Hội khuyến học Công ty Điện lực Vĩnh Long tham gia tập huấn mô hình “Công dân học tập” tại Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tháng 7/2023
Lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Long (PCVL) luôn tạo mọi điều kiện để CBCNV được học tập, nâng cao kiến thức, nâng cao tay nghề trong công tác, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo PCVL chỉ đạo các đơn vị sắp xếp công tác để hội viên tham gia các buổi tập huấn, huấn luyện, học tập trên Elearning, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, PCVL cũng tổ chức các hội thi, cuộc thi và khen thưởng cho các CBCNV đạt kết quả cao để tạo động lực để từng người hăng hái tham gia học tập, nâng cao trình độ, kiến thức.
Trong năm 2023, Hội kết hợp với Lãnh đạo PCVL tổ chức đào tạo dài hạn 08 CBCNV, ngắn hạn cho 2.733 lượt, học tập trên Elearning với hơn 10.000 lượt CBCNV tham dự. Hội cũng phối hợp cùng với đoàn thể vận động CBCNV cũng là hội viên hội khuyến học tham gia đóng góp các quỹ như: Quỹ phòng chống thiên tai là 33.230.390 đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2023 là 131.364.669 đồng, Quỹ tương trợ xã hội năm 2023 là 233.057.823 đồng.
Hội còn rà soát khen thưởng, hỗ trợ các con, em CBCNV có hoàn cảnh khó khăn tạo mọi điều kiện tốt nhất để được đến trường. Hàng năm, các cháu là con CBCNV đạt thành tích học tập tốt sẽ được Hội phối hợp cùng với Công đoàn Cơ sở tổ chức khen thưởng cho các cháu nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các cháu, tổng số cháu đạt thành tích học sinh giỏi, đạt giải là 462 cháu, tiền khen thưởng là 60.550.000 đồng. Hội còn phối hợp Công đoàn, đoàn Thanh niên tổ chức Ngày quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV tổng số tiền 338.545.838 đồng.
Với đặc thù riêng là thường xuyên làm việc trong môi trường nguy hiểm, rủi ro cao độ nên CBCNV của PCVL không ngừng học tập để nâng cao nghiệp vụ, giỏi về tay nghề vì vậy công tác khuyến học tại đơn vị luôn được quan tâm. Áp dụng thành tựu về chuyển đổi số, Hội còn phát động thực hiện đăng ký mô hình “Công dân học tập” https://congdanhoctap.vn, đây là phần mềm đánh giá, cho điểm theo tiêu chí, chỉ số đánh giá “Công dân học tập” dành cho cá nhân và xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”. Kết quả đã nhận được sự tham gia của 100% cán bộ, hội viên trong đơn vị tham dự.
Dự kiến trong tháng 12/2023, Hội Khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long sẽ kiện toàn lại tổ chức Hội, xây dựng lại quy chế hoạt động cho phù hợp với các quy định, quy chế của Hội Khuyến tỉnh. Tổng kết khen tặng tập thể, cá nhân xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khuyến học năm 2023, đồng thời bàn bạc tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải.
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Hội sẽ thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt Hội định kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Tham mưu, tuyên truyền vận động CBCNV hăng hái tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Kết hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên khen thưởng kịp thời cho con CBCNV và CBCNV có thành tích tốt trong học tập, tạo sân chơi bổ ích nhân các ngày trọng đại. Thực hiện tốt công tác vận động CBCNV, các nhà hảo tâm đóng góp quỹ khuyến học, nhằm mở rộng thêm đối tượng khen thưởng trong qui chế hội. Kiện toàn tổ chức nhân sự, đẩy mạnh hoạt động Hội nhằm nâng cao phong trào khuyến học khuyến tài.
Có thể khẳng định, phong trào khuyến học tại Công ty Điện lực Vĩnh Long là điểm sáng cho phong trào học tập không ngừng, học tập suốt đời cho tất cả CBCNV. Đây là ngôi nhà tri thức ấm áp để chúng ta tề tụ trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau vươn lên những tầm cao mới./.
Tác giả: Anh Tuấn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Công ty Điện lực Huế: Kiểm tra hoạt động Công đoàn năm 2025 NEW

Thực hiện chương trình công tác Công đoàn Công ty năm 2025, từ ngày 19/11 đến ngày 27/11/2025, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã thành lập Đoàn kiểm tra gồm: Ủy ban kiểm tra (UBKT), Ban Thanh tra nhân dân (TTND) để kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn…

EVNHANOI phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

Sáng 26/11/2025, tại Hội trường A8, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chương trình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

CTĐL Quảng Ninh trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị giao tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, ngày 26/11/2025, với tinh thần khẩn trương, Đoàn công tác của CTĐL Quảng Ninh do ông Lê Bá Quyến - Phó Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng ủng hộ tỉnh Lâm Đồng để khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Công ty Điện lực Sơn La đẩy mạnh phong trào thi đua

Những năm qua, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức phát động và duy trì hiệu quả các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, trở thành động lực để các đơn vị trực thuộc, mỗi cán bộ, công nhân, lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh điện, nâng cao độ tin cậy cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương.

EVNHCMC phát động ủng hộ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 24/11/2025, tại Đại hội Công Đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) lần thứ VIII nhiệm kỳ 2025-2030, Công Đoàn EVNHCMC đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài.

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT thăm hỏi các đơn vị bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Khánh Hòa

Từ ngày 21–23/11/2025, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên (CBCNV), người lao động của các đơn vị thuộc Đội Truyền tải điện Khánh Hòa (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt thiên tai vừa qua.

Lan tỏa nghĩa tình người lao động tại Công ty Điện lực An Giang

Sáng 20- 11, Công ty Điện lực An Giang (PC An Giang) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên công đoàn (CĐV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2: Tình người sau bão lũ

Bão số 13 đã qua nhưng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và gió mùa Đông Bắc, từ đầu tháng 11 cho đến nay các tỉnh miền Trung đến nay nhiều nơi vẫn đang chìm trong biển nước. Nhiều tuyến đường dây truyền tải của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) quản lý cũng bị ảnh hưởng do ngập lụt trên diện rộng, không chỉ vậy đời sống của những hộ dân sinh sống dọc tuyến cũng gặp nhiều khó khăn.

Công đoàn EVNHANOI trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2025 cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong chuỗi hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, ngày 20/11/2025, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Thí nghiệm điện Điện lực Hà Nội.

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động thi đua

Ngày 18-19/11/2025, tại Lào Cai và Phú Thọ, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Nguyễn Huy Thắng và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại Dự án đường dây đấu nối 220kV Nghĩa Lộ – Việt Trì.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT động viên các đơn vị thi công cụm dự án truyền tải điện nhập khẩu từ Lào

Trong hai ngày 18–19/11/2025, tại Nghệ An, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các đơn vị đang thi công cụm dự án truyền tải điện nhập khẩu từ Lào về Việt Nam, gồm các đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm.

Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3EPS: Chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắc Lắk

Trong các ngày 12-15/11/2025, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại xã Phú Mỡ, tỉnh Đắc Lắk - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 13. Hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ địa phương thuộc các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025 do Tổng Công ty Phát điện 3 phát động.

Thông báo