Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

24/06/2022 10:16:10 AM 57 lượt xem
“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Chủ trì và điều hành Hội nghị, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc (đại diện bên người sử dụng lao động) và ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn (đại diện bên người lao động). Tham dự buổi thương lượng tập thể còn có các ông/bà là lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công đoàn và các Ban chức năng cũng như một số chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc đại diện cho người lao động trong Tổng công ty.

Thương lượng tập thể là hoạt động quan trọng tạo mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động và được tiến hành theo nguyên tắc tự nguyện, hợp tác, thiện chí, bình đẳng, công khai và minh bạch. Đặc biệt khi sửa đổi, ban hành “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” thì công tác thương lượng tập thể lại càng cần thiết, tạo điều kiện chia sẻ thông tin, thảo luận trao đổi ý kiến giữa người sử dụng lao động với người lao động về các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động nhằm đáp ứng cơ bản nguyện vọng và mong muốn của người lao động.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 1

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đánh giá cao những nội dung trong thỏa ước lao động tập thể của EVNHANOI

Tại buổi thương lượng, có 8 nội dung được thực hiện ngay tại Hội nghị. Đó là: 1. Sửa đổi, bổ sung mục quy định một số trường hợp được nghỉ. 2. Bổ sung phần bảo đảm việc làm. 3. Sửa đổi, bổ sung mục tiền lương và các khoản hỗ trợ. 4. Sửa đổi chế độ đối với lao động nghỉ hưu. 5. Bổ sung nội dung liên quan đến chế độ bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 6. Bổ sung một số chế độ trợ cấp, thăm hỏi. 7. Sửa đổi, bổ sung mục An toàn, vệ sinh lao động về chế độ phụ cấp của An toàn vệ sinh viên và Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. 8. Bổ sung chế độ liên quan đến công tác khen thưởng.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 2

Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên biểu dương, ghi nhận những đóng góp và các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Tổng giám đốc nhấn mạnh “Những ý kiến đóng góp tại Hội nghị ngày hôm nay là hết sức quý báu, giúp bản dự thảo Thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty hoàn thiện hơn, góp phần đáp ứng cơ bản nguyện vọng, mong muốn của người lao động, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, văn minh; xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định”.

Sau Hội nghị, Công đoàn phối hợp với Ban Tổ chức và Nhân sự sẽ thực hiện lấy ý kiến biểu quyết của tập thể người lao động về kết quả Thương lượng tập thể và đưa vào bản Thỏa ước lao động tập thể để tổ chức ký kết tại Hội nghị người lao động năm 2022. Sau khi ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự gửi Bản thỏa ước đến Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật lao động. Sau 06 tháng ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự phối hợp với Công đoàn đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước để tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ký lại mới theo quy định.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của người lao động NEW

Báo cáo đánh giá thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn EVNICT tại Hội nghị người lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn EVNICT cho biết, Công đoàn đã luôn bảo đảm việc làm cho người lao động, thực hiện các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, nâng bậc lương, thể dục thể thao, chăm lo đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhất là lao động nữ. Đặc biệt, hàng năm, Công ty đã công khai minh bạch mức thu nhập người lao động trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định.

Trao tặng Huân chương Lao động và gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Sáng 02/08, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc EVN đồng thời tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí.

Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022

Được tổ chức từ ngày 26 - 28/7, tại Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 với sự tham gia của 12 đơn vị trực thuộc đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội

Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu chủ đề “Tự học và sáng tạo” và biểu dương gương “Người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022. Tại buổi lễ Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội.

Bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Trong những ngày tháng 7 vừa qua, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

Chiều ngày 28/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 với sự có mặt của 193 đại biểu được bầu từ Hội nghị Người lao động tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công đoàn EVNCPC: Biểu dương công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên xuất sắc

Ngày 26/7/2022 tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Lễ biểu dương 52 công nhân lao động giỏi và 10 an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022.

Hội thao EVNNPC: Khỏe để làm việc tốt hơn

Là phương châm mà 971 vận động viên đến từ 38 đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mang đến Hội thao CNVC- lao động năm 2022 do Công đoàn EVNNPC tổ chức trong 3 ngày thi đấu sôi nổi, từ 26-28/7/2022.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3 để đưa dự án về đích

Ngày 27-28/7, trên công trường đường dây 500kV Vũng Áng – Quảng Trạch, (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3), trên địa bàn Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác đã đến công trường động viên các đơn vị thi công.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình hơn 20 suất quà tri ân những người có công nhân ngày 27/7.

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đại diện Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đến trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Tình Thái Bình tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân nhân ngày 27/7.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Công đoàn EVNHANOI tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi thân nhân gia đình chính sách, các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm Điều dưỡng thương binh.