Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

24/06/2022 10:16:10 AM 1.002 lượt xem
“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Chủ trì và điều hành Hội nghị, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc (đại diện bên người sử dụng lao động) và ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn (đại diện bên người lao động). Tham dự buổi thương lượng tập thể còn có các ông/bà là lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công đoàn và các Ban chức năng cũng như một số chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc đại diện cho người lao động trong Tổng công ty.

Thương lượng tập thể là hoạt động quan trọng tạo mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động và được tiến hành theo nguyên tắc tự nguyện, hợp tác, thiện chí, bình đẳng, công khai và minh bạch. Đặc biệt khi sửa đổi, ban hành “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” thì công tác thương lượng tập thể lại càng cần thiết, tạo điều kiện chia sẻ thông tin, thảo luận trao đổi ý kiến giữa người sử dụng lao động với người lao động về các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động nhằm đáp ứng cơ bản nguyện vọng và mong muốn của người lao động.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 1

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đánh giá cao những nội dung trong thỏa ước lao động tập thể của EVNHANOI

Tại buổi thương lượng, có 8 nội dung được thực hiện ngay tại Hội nghị. Đó là: 1. Sửa đổi, bổ sung mục quy định một số trường hợp được nghỉ. 2. Bổ sung phần bảo đảm việc làm. 3. Sửa đổi, bổ sung mục tiền lương và các khoản hỗ trợ. 4. Sửa đổi chế độ đối với lao động nghỉ hưu. 5. Bổ sung nội dung liên quan đến chế độ bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 6. Bổ sung một số chế độ trợ cấp, thăm hỏi. 7. Sửa đổi, bổ sung mục An toàn, vệ sinh lao động về chế độ phụ cấp của An toàn vệ sinh viên và Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. 8. Bổ sung chế độ liên quan đến công tác khen thưởng.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 2

Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên biểu dương, ghi nhận những đóng góp và các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Tổng giám đốc nhấn mạnh “Những ý kiến đóng góp tại Hội nghị ngày hôm nay là hết sức quý báu, giúp bản dự thảo Thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty hoàn thiện hơn, góp phần đáp ứng cơ bản nguyện vọng, mong muốn của người lao động, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, văn minh; xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định”.

Sau Hội nghị, Công đoàn phối hợp với Ban Tổ chức và Nhân sự sẽ thực hiện lấy ý kiến biểu quyết của tập thể người lao động về kết quả Thương lượng tập thể và đưa vào bản Thỏa ước lao động tập thể để tổ chức ký kết tại Hội nghị người lao động năm 2022. Sau khi ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự gửi Bản thỏa ước đến Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật lao động. Sau 06 tháng ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự phối hợp với Công đoàn đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước để tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ký lại mới theo quy định.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối NEW

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

EVNHCMC hỗ trợ 100 triệu đồng cho các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội NEW

Chiều 20/9, ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt toàn thể người lao động Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) trao 100 triệu đồng thông qua Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TPHCM gửi đến các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên Đội bóng tham dự Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 NEW

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên các vận động viên, huấn luyện viên và thành viên Đội bóng trước ngày tham dự giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 tại vòng đấu bảng khu vực III tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu gắn biển “Nhà đồng nghiệp” NEW

Mới đây, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức gắn biển “Nhà đồng nghiệp” cho đoàn viên Hồ Thanh Điền – Công nhân bậc 4/7 trực thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Hồng Dân.

PC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023 Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức huấn luyện định kỳ ATVSLĐ, ATĐ năm 2023 cho 570 CBCNV là đối tượng thuộc nhóm 3 theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 05/2021/TT-BCT.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị NEW

Công tác đối thoại và thương lượng tập thể; nắm bắt tư tưởng người lao động; mở các kênh tiếp nhận ý kiến của công dân, người lao động trong đơn vị; tổ chức các hoạt động, các công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ EVNNPT; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028…là một trong những nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT thảo luận và thống nhất triển khai.

Tuổi trẻ Thủy điện An Khê – Ka Nak đón nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định (20/9/1993-20/9/2023), Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động trong PC Quảng Bình

Thực hiện kế hoạch tổ chức bồi huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), huấn luyện nâng cao kỹ năng an toàn lao động năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, từ ngày 07-15/9/2023, PC Quảng Bình đã tổ chức lớp các lớp bồi huấn cho 637 CBCNV trong toàn Công ty.

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) dự kiến triển khai, thực hiện hoàn thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị phụ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối quý 3/2023 này.

PC Quảng Nam: Quỹ Nhân ái - ấm áp tình đồng nghiệp

Với sự đồng thuận của hầu hết CBCNV, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa hình thành quỹ “nhân ái” nhằm hỗ trợ các con em có cha/mẹ là CBCNV trong công ty bị mất sớm; hỗ trợ cộng đồng, từ thiện, nhân đạo xã hội khác trong và ngoài PC Quảng Nam.

Công đoàn PC Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi “Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện”

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa tổng kết và trao giải cuộc thi "Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện".

Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao

Những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai ( PC Gia Lai) luôn duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong Công ty.