Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

24/06/2022 10:16:10 AM 1.187 lượt xem
“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Chủ trì và điều hành Hội nghị, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc (đại diện bên người sử dụng lao động) và ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn (đại diện bên người lao động). Tham dự buổi thương lượng tập thể còn có các ông/bà là lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công đoàn và các Ban chức năng cũng như một số chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc đại diện cho người lao động trong Tổng công ty.

Thương lượng tập thể là hoạt động quan trọng tạo mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động và được tiến hành theo nguyên tắc tự nguyện, hợp tác, thiện chí, bình đẳng, công khai và minh bạch. Đặc biệt khi sửa đổi, ban hành “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” thì công tác thương lượng tập thể lại càng cần thiết, tạo điều kiện chia sẻ thông tin, thảo luận trao đổi ý kiến giữa người sử dụng lao động với người lao động về các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động nhằm đáp ứng cơ bản nguyện vọng và mong muốn của người lao động.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 1

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đánh giá cao những nội dung trong thỏa ước lao động tập thể của EVNHANOI

Tại buổi thương lượng, có 8 nội dung được thực hiện ngay tại Hội nghị. Đó là: 1. Sửa đổi, bổ sung mục quy định một số trường hợp được nghỉ. 2. Bổ sung phần bảo đảm việc làm. 3. Sửa đổi, bổ sung mục tiền lương và các khoản hỗ trợ. 4. Sửa đổi chế độ đối với lao động nghỉ hưu. 5. Bổ sung nội dung liên quan đến chế độ bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 6. Bổ sung một số chế độ trợ cấp, thăm hỏi. 7. Sửa đổi, bổ sung mục An toàn, vệ sinh lao động về chế độ phụ cấp của An toàn vệ sinh viên và Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. 8. Bổ sung chế độ liên quan đến công tác khen thưởng.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 2

Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên biểu dương, ghi nhận những đóng góp và các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Tổng giám đốc nhấn mạnh “Những ý kiến đóng góp tại Hội nghị ngày hôm nay là hết sức quý báu, giúp bản dự thảo Thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty hoàn thiện hơn, góp phần đáp ứng cơ bản nguyện vọng, mong muốn của người lao động, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, văn minh; xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định”.

Sau Hội nghị, Công đoàn phối hợp với Ban Tổ chức và Nhân sự sẽ thực hiện lấy ý kiến biểu quyết của tập thể người lao động về kết quả Thương lượng tập thể và đưa vào bản Thỏa ước lao động tập thể để tổ chức ký kết tại Hội nghị người lao động năm 2022. Sau khi ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự gửi Bản thỏa ước đến Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật lao động. Sau 06 tháng ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự phối hợp với Công đoàn đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước để tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ký lại mới theo quy định.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.