Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

24/06/2022 10:16:10 AM 370 lượt xem
“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

“Từ nhiều năm nay, trong thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có nhiều điều được đánh giá là có lợi nhất cho người lao động”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Công đoàn Phùng Lê Dũng tại Hội nghị thương lượng tập thể sửa đổi “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” được tổ chức chiều 17/6/2022.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Chủ trì và điều hành Hội nghị, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc (đại diện bên người sử dụng lao động) và ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn (đại diện bên người lao động). Tham dự buổi thương lượng tập thể còn có các ông/bà là lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công đoàn và các Ban chức năng cũng như một số chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc đại diện cho người lao động trong Tổng công ty.

Thương lượng tập thể là hoạt động quan trọng tạo mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động và được tiến hành theo nguyên tắc tự nguyện, hợp tác, thiện chí, bình đẳng, công khai và minh bạch. Đặc biệt khi sửa đổi, ban hành “Thỏa ước lao động tập thể năm 2022” thì công tác thương lượng tập thể lại càng cần thiết, tạo điều kiện chia sẻ thông tin, thảo luận trao đổi ý kiến giữa người sử dụng lao động với người lao động về các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động nhằm đáp ứng cơ bản nguyện vọng và mong muốn của người lao động.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 1

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đánh giá cao những nội dung trong thỏa ước lao động tập thể của EVNHANOI

Tại buổi thương lượng, có 8 nội dung được thực hiện ngay tại Hội nghị. Đó là: 1. Sửa đổi, bổ sung mục quy định một số trường hợp được nghỉ. 2. Bổ sung phần bảo đảm việc làm. 3. Sửa đổi, bổ sung mục tiền lương và các khoản hỗ trợ. 4. Sửa đổi chế độ đối với lao động nghỉ hưu. 5. Bổ sung nội dung liên quan đến chế độ bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 6. Bổ sung một số chế độ trợ cấp, thăm hỏi. 7. Sửa đổi, bổ sung mục An toàn, vệ sinh lao động về chế độ phụ cấp của An toàn vệ sinh viên và Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. 8. Bổ sung chế độ liên quan đến công tác khen thưởng.

EVNHANOI tổ chức thương lượng thỏa ước lao động tập thể năm 2022 2

Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Nguyễn Danh Duyên biểu dương, ghi nhận những đóng góp và các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Tổng giám đốc nhấn mạnh “Những ý kiến đóng góp tại Hội nghị ngày hôm nay là hết sức quý báu, giúp bản dự thảo Thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty hoàn thiện hơn, góp phần đáp ứng cơ bản nguyện vọng, mong muốn của người lao động, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, văn minh; xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định”.

Sau Hội nghị, Công đoàn phối hợp với Ban Tổ chức và Nhân sự sẽ thực hiện lấy ý kiến biểu quyết của tập thể người lao động về kết quả Thương lượng tập thể và đưa vào bản Thỏa ước lao động tập thể để tổ chức ký kết tại Hội nghị người lao động năm 2022. Sau khi ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự gửi Bản thỏa ước đến Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật lao động. Sau 06 tháng ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Ban Tổ chức và Nhân sự phối hợp với Công đoàn đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước để tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ký lại mới theo quy định.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.