Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, cận nghèo

02/10/2023 09:29:33 AM 461 lượt xem
Ngày 28/9/2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ba Vì – TP Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tổ chức lễ trao kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh và hộ gia đình ông Đinh Công Thủy trên địa bàn huyện Ba Vì.

EVNHANOI hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Ba Vì.
Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI; bà Trần Quốc Hải – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Ba Vì trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh.

Tham dự chương trình trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình: Về phía Huyện Ba Vì: có đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Ban Dân vận huyện ủy, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ba Vì và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội địa phương. 

Phía EVNHANOI, có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI; đồng chí Trần Quốc Hải – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Ba Vì

Chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương ái tương ái, "lá lành đùm lá rách”, sẻ chia những điều tốt đẹp. Nguồn lực chính để thực hiện việc nghĩa này từ sự chung tay ủng hộ của các tập thể, cá nhân hảo tâm vào Quỹ vì người nghèo các cấp. Đặc biệt còn có sự hỗ trợ, đóng góp ngày công lao động, vật liệu của những người dân nơi người nghèo sinh sống.

EVNHANOI hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Ba Vì. 1
Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI; bà Trần Quốc Hải – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Ba Vì trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Đinh Công Thủy.

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa của EVNHANOI đoàn kết, tương thân tương ái góp phần cùng xã hội chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thiết thực vào công cuộc giảm nghèo trong cả nước, EVNHANOI đã nỗ lực chung tay, góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Tại lễ trao kinh phí hỗ trợ, đại diện các hộ gia đình đã xúc động trước tình cảm mà EVNHANOI đã dành cho người dân huyện Ba Vì nói chung, đặc biệt cho gia đình nói riêng và cho biết thêm căn nhà là niềm mơ ước của gia đình từ nhiều năm nay, có căn nhà mới để ở, từ nay gia đình không phải lo chạy mưa mỗi khi trời mưa bão.

EVNHANOI hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Ba Vì. 2
Đại diện các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội địa phương và EVNHANOI chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình trước căn nhà "Đại đoàn kết".

Những công trình nhà “Đại đoàn kết” EVNHANOI hỗ trợ là món quà ý nghĩa là nguồn động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Vân Anh - Công đoàn EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Con em và gia đình EVNHCMC được vinh danh tại Lễ Biểu dương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam NEW

Ngày 21/8/2025, tại Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ Biểu dương con CBCNV đoạt giải Quốc tế, Quốc gia năm học 2024 – 2025 và tôn vinh Gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn năm 2025.

EVNNPC tổ chức lễ biểu dương con CBCNV đạt thành tích học sinh giỏi và gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2025 NEW

Ngày 24/8/2025, trong không khí cả nước hân hoan chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) long trọng tổ chức Lễ Biểu dương và Khen thưởng con CBCNV đạt thành tích học sinh giỏi cấp Quốc tế, Khu vực, Quốc gia năm học 2024 – 2025 và tôn vinh gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2025 với chủ đề “Tỏa sáng truyền thống – Vững bước tương lai”

“Bữa cơm Công đoàn” – Sợi dây gắn kết trong mái nhà EVNHANOI NEW

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” dành cho đoàn viên, người lao động. Những bữa cơm ấm áp này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, mà còn trở thành biểu tượng nhân văn trong hành trình chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức Công đoàn.

Bữa cơm công đoàn – gắn kết tình đồng nghiệp

Trưa 22/8/2025, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai “Bữa cơm Công đoàn” tại văn phòng cơ sở 1 và cơ sở 2 nhằm gắn kết tình đồng nghiệp. Dịp này, tại các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung.

Ánh sáng tình người giữa núi rừng Bảo Lạc

Giữa những cung đường miền biên giới quanh co, hiểm trở, câu chuyện ấm áp về tình người từ những người thợ điện vùng cao Bảo Lạc đã để lại trong lòng du khách và người dân nơi đây những ấn tượng khó quên.

Bữa cơm Công đoàn – ấm áp tình đồng nghiệp nơi địa đầu Tổ quốc

Giữa cái nắng oi ả của miền núi cao, những người thợ điện Đội Quản lý điện lực khu vực (QLĐLKV) Bảo Lâm vẫn miệt mài bám trụ, giữ cho dòng điện vùng biên giới luôn sáng, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Công đoàn PC Gia Lai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Sáng 20/8/2025, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Đội Lưới điện cao thế Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Ngọc Quang – công nhân Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai.

“Bữa cơm công đoàn” EVNICT: Ấm áp như cơm nhà

Háo hức, mong đợi, hào hứng, rôm rả trò chuyện vui vẻ, ngon miệng là tâm trạng chung của CBCNV EVNICT khi được tham gia “Bữa cơm công đoàn” do Công đoàn EVNICT phối hợp cùng chuyên môn tổ chức ngày 20/8/2025. 

Công đoàn EVNHCMC: Nắm bắt tâm tư người lao động sau sắp xếp, sáp nhập.

Ngày 19/8, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động công đoàn và tâm tư, nguyện vọng của người lao động sau khi đơn vị được sáp nhập, tinh gọn theo chủ trương của Tổng công ty. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến các quy định, quy chế liên quan đến hoạt động công đoàn cho đơn vị mới thành lập.

EVNGENCO3: TIẾP SỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY S1

Ngày 15/8/2025, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Trần Đình Ân – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn và các Ban Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp tham gia công trình đại tu lần đầu tổ máy S1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra, động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Ngày 18/8/2025, tại Phú Thọ, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Nguyễn Tuấn Tùng cùng Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – ông Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.