Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022

29/09/2022 01:31:04 PM 138 lượt xem
Sáng 28/9, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

Đến dự Lễ trao giải, có ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; ông Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi. Về phía Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, có ông Phùng Lê Dũng - Chủ Tịch Công đoàn Tổng công ty và tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Sau 1 năm phát động, Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 đã tiếp nhận 216 tác phẩm báo chí và 1.778 bài viết, được lựa chọn trong số hàng vạn bài dự thi cấp cơ sở. Ban tổ chức đã lựa chọn 138 tác phẩm báo chí và bài viết vào Chung khảo (66 tác phẩm báo chí, 72 bài viết), quyết định tặng giải thưởng cho 42 tác giả có tác phẩm, bài viết tiêu biểu gồm: 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba; 30 giải Khuyến khích.

Đại diện cho Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, tác phẩm “Người hùng thầm lặng giữ nguồn sáng” của tác giả Nguyễn Thị Phương Linh - Chuyên viên Phòng Tổ chức Hành chính, Công ty Điện lực Đông Anh đã vinh dự đoạt giải Ba của cuộc thi.

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022
 
Tác giả Nguyễn Thị Phương Linh (ngoài cùng bên trái) nhận giải Ba cuộc thi

Tác phẩm viết về anh Đỗ Hồng Quân - Tổ trưởng Tổ Vận Hành, Phòng Điều độ Vận hành, Công ty Điện lực Đông Anh - người được anh em trong phòng gọi với cái tên trìu mến “Người hùng thầm lặng giữ nguồn sáng”. Công việc quản lý vận hành dẫu có nhiều khó khăn, vất vả, có cả thiệt thòi, hy sinh, nhưng với anh Quân việc đảm bảo cấp điện thông suốt, liên tục là niềm vui của anh. Chứng kiến nỗi vất vả, nhọc nhằn của người thợ điện, nghe anh kể về cuộc sống, công việc, có thể nói đối với anh, gắn bó với nghề Điện có lẽ không chỉ có trách nhiệm mà còn sự tận tâm, yêu nghề và cả những hy sinh thầm lặng để mỗi ngày trôi qua anh lại miệt mài góp sức mang ánh sáng của dòng điện len lỏi trong từng dãy phố, làng quê. 
 
EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 1
 
Hình ảnh “Người hùng thầm lặng giữ nguồn sáng” Đỗ Hồng Quân đang xử lý nối dây trên không

Qua bài viết, tác giả Nguyễn Thị Phương Linh đã truyền tải đến người dân Hà Nội hình ảnh người thợ điện Thủ đô tận tâm, hết mình vì công việc, gần gũi, thân thiện, luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo niềm tin cho nhân dân.
 
EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 2
 
Ông Phùng Lê Dũng - Chủ Tịch Công đoàn EVNHANOI chúc mừng tác giả nhận giải tại cuộc thi
Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Lan – Công ty Điện lực Đông Anh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.