Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

11/06/2024 04:16:25 PM 135 lượt xem
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.
Những năm qua, EVNHANOI luôn là đơn vị tiên phong, đi đầu trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn Thủ đô. Với tinh thần và trách nhiệm cao, EVNHANOI không chỉ nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định tại tất cả các điểm thi, mà còn chủ động bố trí tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ, tiếp sức cho các em thí sinh.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện tại các điểm thi

EVNHANOI đã bố trí hơn 7.000 ca trực tăng cường để triển khai các phương án đảm bảo cung ứng điện, hơn 200 tình nguyện viên chia thành 38 đội hình tiếp sức mùa thi túc trực hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của EVNHANOI đã tập trung từ lúc 5 giờ sáng tại cổng trường để phân luồng giao thông giúp các thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đi thi. Hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn, lan tỏa trách nhiệm của người thợ điện đối với thế hệ mầm xanh.

Ngoài ra, tại mỗi điểm trường, các tình nguyện viên áo cam sẽ tặng nước uống, chia sẻ, hướng dẫn cho phụ huynh học sinh về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

 

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi 1

EVNHANOI đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Cảm kích về hành động đẹp của “Người thợ điện tình nguyện” tiếp sức mùa thi, thí sinh Nguyễn Phương Linh - Học sinh Trường THPT Việt Đức chia sẻ: “Những ngày thi tâm trạng của em khá nặng nề, căng thẳng và áp lực, nhưng khi đến cổng trường thi, nhìn những anh chị, cô chú tình nguyện tiếp sức mùa thi lúc nào cũng nở nụ cười trên môi đã tiếp thêm động lực và giúp em tự tin hơn, làm bài tốt hơn trong kỳ thi THPT quốc gia lần này”. 

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi 2
 
Từ những hành động nhỏ, điện lực Thủ đô thể hiện trách nhiệm và nét văn hóa tốt đẹp lan tỏa ra cộng đồng

Bắt gặp hình ảnh nhiệt thành của các tình nguyện viên EVNHANOI khi đưa con đến địa điểm thi, chị Nguyễn Thanh Tâm - Phụ huynh học sinh xúc động cho biết: “Tôi thật sự bất ngờ khi có những tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ giao thông, hỗ trợ thí sinh di chuyển vào trường một cách nhanh chóng. Thợ điện túc trực tại các điểm thi cũng đã làm tôi yên tâm hơn. Trong thời gian qua, điện đóm ổn định khiến gia đình và con hoàn toàn yên tâm, chú trọng vào việc ôn luyện…”
 
EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi 3
 
EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống điện tại các điểm tổ chức thi

Quả thật, hình ảnh màu “áo cam” của người thợ điện xen lẫn trong màu “áo trắng” của học sinh giờ đây đã quá đỗi gần gũi, thân thương trong lòng các “sĩ tử”. Nổi bật trong đám đông bởi màu áo, nhưng bình dị giữa bao người bởi tấm chân tình, người thợ điện đã hòa cùng cảm xúc, cùng chia sẻ những lo lắng của các bậc phụ huynh, các thí sinh trong mỗi mùa thi. Màu áo cam bảo hộ là một đại sứ truyền thông, lan tỏa ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến người dân.
Tác giả: Huyền Trang - EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hơn 500 cháu thiếu nhi tham dự Trại hè EVNSPC lần thứ 25 NEW

Tối 15/7/2024, tại khu du lịch Khách sạn Công đoàn Thanh Đa – Bình Thạnh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức khai mạc Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024 với chủ đề “Trái đất này là của chúng mình”.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam NEW

Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) theo văn bản hướng dẫn của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Các Runer EVNSPC chạy góp sức được 70 triệu đồng “Xây nhà đồng nghiệp” NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

Hội nghị đại biểu người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ VI năm 2024 NEW

Sáng 11/7, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ VI năm 2024; Dự Hội nghị có gần 250 đại biểu và khách mời trong toàn Tổng công ty.

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Tạo động lực làm việc thông qua thực thi Văn hóa doanh nghiệp

Song hành với nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) luôn quan tâm đến việc xây dựng, thực thi văn hóa doanh nghiệp (VHDN), xác định VHDN là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững, không chỉ giúp tạo dựng thương hiệu mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực làm việc cho CBCNV.

PC Cao Bằng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở và mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2024

Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn sơ sở và mạng lưới an toàn vệ sinh viên nắm vững về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu hiệu quả công việc

Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng: Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Vừa qua, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ quan Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh được tuyên dương tiêu biểu xuất sắc

Ngày 8/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 95 trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3-2024. Trong số 95 nữ Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu được tuyên dương, có chị Ngô Huỳnh Thiên Thu, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực TPHCM được biểu dương.

Đoàn thanh niên ngành điện: Nhiều hoạt động ý nghĩa đến với thiếu nhi vùng cao

Trong hai ngày 05-06/7/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Sơn La đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Đoàn thanh niên một số đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội tổ chức các chương trình ý nghĩa hướng đến thiếu nhi vùng cao, trong chuỗi hoạt động “Tri ân khách hàng năm 2024” theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Tham dự chương trình có Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La và Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sơn La.

Công đoàn EVNNPT triển khai Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” lần thứ IV.

Hưởng ứng phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 05/7/2024, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ban hành Văn bản số 244/CĐEVNNPT về việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” lần thứ IV.

Đồng chí Tòng Thị Phóng – Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm, chúc mừng CBCNV Công ty Thuỷ điện Sơn La

Chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), tối ngày 03/7/2024, Đoàn công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty Thuỷ điện Sơn La.

Thông báo