Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNGENCO2 trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

06/09/2022 11:09:23 AM 60 lượt xem
Ngày 05/9/2022, Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) phối hợp với Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đến tham dự và trao tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi nhân dịp lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 tại trường Tiểu học Tân Thới 1, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.
Tham dự Lễ khai giảng, có ông Nguyễn Anh Duy – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVNGENCO2, bà Nguyễn Thụy Hải Âu – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ. Về phía địa phương, có ông Bùi Công Tạo – Huyện ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Phong Điền, cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, UBND, Liên đoàn Lao động xã Tân Thới. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các thầy cô và các em học sinh trong toàn trường.
 
EVNGENCO2 trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Ông Nguyễn Anh Duy (người mặc áo trắng bên trái) cùng lãnh đạo địa phương trao quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi
 
Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2022, thầy và trò Trường Tiểu học Tân Thới 1 đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới. Năm học 2022 – 2023, nhà Trường tiếp nhận và giảng dạy cho 290 em học sinh các khối lớp 1 đến lớp 5. Kinh tế của người dân xã Tân Thới chủ yếu dựa vào nghề nông nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, các em học sinh thiếu thốn điều kiện học tập.

Nhận thấy những khó khăn này của địa phương và các em học sinh, với tinh thần tương thân tương ái, vì tương lai của thế hệ trẻ, Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 và Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã đến tham dự lễ khai giảng và trao 50 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi tại Trường Tiểu học Tân Thới 1. Các phần quà bao gồm ba lô, dụng cụ học tập với tổng trị giá 300 nghìn đồng. Giá trị các phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp đến thế hệ trẻ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.
 
EVNGENCO2 trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Ông Nguyễn Phước Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Cần Thơ và đại diện Công đoàn các KCX và CN Cần Thơ
cùng trao phần quà cho các em học sinh

 

Phát biểu tại lễ Khai giảng, thầy Nguyễn Văn Cư – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo địa phương, Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã quan tâm, tạo điều kiện cho thầy trò Trường Tiểu học Tân Thới 1 có thêm động lực giảng dạy và học tập. Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường thể hiện quyết tâm cùng tập thể giáo viên, học sinh hoàn thành tốt mục tiêu năm học 2022 – 2023 đã đề ra.

Cũng trong ngày 05/9, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã phối hợp với Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ trao 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng đến các em học sinh vượt khó học giỏi tại Trường Tiểu học Thốt Nốt 1, Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ với mong muốn những phần quà động viên sẽ tạo thêm niềm vui, giúp các em khởi đầu năm học mới thuận lợi.

 

Tác giả: Anh Duy
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Đội TTĐ Đồng Hới (Quảng Bình) tặng quà người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi. Ngày 01/10/2022, Công đoàn Đội Truyền tải điện (TTĐ) Đồng Hới thuộc TTĐ Quảng Bình do ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch công đoàn bộ phận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ ông, cụ bà là tứ thân phụ mẫu của gia đình đoàn viên trong đơn vị.

HIỆU QUẢ VIỆC XÂY DỰNG THIẾT CHẾ THỂ THAO CHO CNVC-LĐ NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn EVN) quan tâm hỗ trợ xây dựng sân bóng đá mini cho CNVC-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Khu QLVH Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phát huy hiệu quả, nâng cao sức khỏe người lao động để phục vụ tốt cho sản xuất.

PC Quảng Ninh: Tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho Giảng viên nội bộ NEW

Từ ngày 26 đến 30/9/2022, tại Hội trường B trụ sở Công ty, PC Quảng Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc và Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên nội bộ thuộc các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình nhiệm kỳ 2022 – 2027 NEW

Sáng ngày 30/9/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao NEW

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Hội nghị người lao động năm 2022, chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Công ty, thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), ngày 30/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PC Quảng Bình: Kịp thời động viên người lao động khắc phục sự cố lưới điện bão số 4

Những ngày vừa qua, cơn bão số 4 (Noru) gây ảnh hướng cho một số tỉnh miền Trung. Tại Quảng Bình, cơn bão đã làm gián đoạn mất điện của hơn 96 ngàn khách hàng. Ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, cán bộ và công nhân PC Quảng Bình đã triển khai khắc phục sự cố để cấp điện lại trong thời gian sớm nhất. Trong khó khăn, vất vả đó, sự chia sẻ, thăm hỏi kịp thời của chuyên môn và Công đoàn các cấp là nguồn động viên rất lớn đối với người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng công ty Phát điện 3: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 NEW

Ngày 27/9, Tổng công ty Phát điện 3 tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng công ty, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, công đoàn, người lao động của Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên, công ty liên kết thuộc EVNGENCO3. Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu các đơn vị thành viên, công ty liên kết.

Công đoàn PC Cao Bằng: Ấm lòng người lao động NEW

Ngày 29/9, ông Đỗ Vĩnh Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 100 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân đồng chí Mã Cao Tuyến - đoàn viên Công đoàn bộ phận Điện lực Bảo Lâm qua đời do bị đột tử.

Thông qua đối thoại nơi làm việc kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 NEW

Với mục tiêu phát huy Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ngày 29/9, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.

Động viên kịp thời Đội xung kích các Công ty đang hỗ trợ PC Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4 NEW

Ngày 29/9, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng đoàn công tác đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đội xung kích của các Công ty Điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông đang hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam.

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 NEW

Sáng 28/9, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

Động viên kịp thời CBCNV khắc phục sự cố lưới điện sau bão Noru NEW

Ngày 28/9, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho CBCNV đang bám hiện trường khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây ra.