Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNCPC tổ chức hội nghị thương lượng, đối thoại để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động

19/09/2024 03:19:34 PM 520 lượt xem
Sáng ngày 16/9, tại Đà Nẵng, EVNCPC đã tổ chức Hội nghị thương lượng để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại để xây dựng Nội quy lao động 2024. Hội nghị thể hiện sự đồng thuận giữa đại diện người sử dụng lao động và người lao động trong việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và sự phát triển của Tổng công ty.

EVNCPC tổ chức hội nghị thương lượng, đối thoại để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động
Quang cảnh hội nghị

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC và ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Cơ quan EVNCPC và kết nối trực tuyến đến các điểm cầu các đơn vị thành viên.

Hiện nay, Thỏa ước lao động tập thể hiện hành của EVNCPC đã có nhiều nội dung được người lao động (NLĐ) đánh giá cao, thực hiện tốt đảm bảo quyền lợi cho NLĐ. Tại hội nghị, đã có 04 kiến nghị liên quan đến Thỏa ước lao động tập thể và 03 kiến nghị liên quan đến Nội quy lao động được NLĐ tham gia góp ý để bổ sung vào Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động của EVNCPC năm 2024.

Trong Thoả ước lao động tập thể, NLĐ quan tâm góp ý cụ thể nội dung như: Người lao động sau thời gian nghỉ hưu được hưởng 03 tháng lương chế độ được chi từ Quỹ phúc lợi của EVNCPC; NLĐ nữ có con trong độ tuổi đi nhà trẻ, mẫu giáo được hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo từ khi trẻ 6 tháng tuổi đến khi trẻ đủ 6 tuổi, mức hỗ trợ 200.000 đồng/tháng/trẻ; công nhân lao động trực tiếp được hỗ trợ tiền sử dụng phương tiện cá nhân để phục vụ công việc; khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động... đều được nêu ra tại cuộc họp.

Đối với nội dung khám sức khoẻ theo quy định tuỳ theo tình hình thực tế và nguồn Quỹ phúc lợi của đơn vị hàng năm, thủ trưởng đơn vị bổ sung một số nội dung khám sức khoẻ khác để khám cho NLĐ. Về vấn đề này, ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC đặc biệt lưu ý các đơn vị thành viên chủ động căn cứ tình hình thực tế SXKD, nguồn Quỹ phúc lợi của đơn vị để nâng cao chi phí khám sức khoẻ cho người lao động trong thời gian tới.

EVNCPC tổ chức hội nghị thương lượng, đối thoại để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động 1
Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban Tổng công ty trao đổi các ý kiến liên quan đến Nội quy lao động

Về Nội quy lao động, trong những năm qua, Nội quy lao động của EVNCPC về cơ bản đã đạt được mục tiêu làm cơ sở để EVNCPC/đơn vị trực thuộc quản lý lao động, điều hành sản xuất, khen thưởng người có thành tích trong việc chấp hành tốt Nội quy lao động và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kỷ luật lao động. Tuy nhiên, với yêu cầu ngày càng cao trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt đảm bảo an toàn cho người lao động trong công tác quản lý vận hành, việc bổ sung các nội dung quy định cụ thể trong Nội quy lao động là hết sức cần thiết.
 

EVNCPC tổ chức hội nghị thương lượng, đối thoại để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động 2
Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các Ban và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã tập trung phân tích, đóng góp ý kiến các đề xuất của các đơn vị, cùng nhau thảo luận về từng vấn đề để đưa những Nội dung có lợi cho người lao động và phù hợp với thực tế của EVNCPC để đưa vào dự thảo Nội quy lao động 2024.

Hội nghị đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm trong Nội quy lao động như: Điều 4: Thời giờ làm việc; Điều 21: Hành vi vi phạm bị xử lý kỷ luật lao động theo hình thức khiển trách; Điều 22. Hành vi vi phạm bị xử lý kỷ luật lao động theo hình thức kéo dài thời hạn nâng bậc lương không quá sáu tháng…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, trên cơ sở các ý kiến trao đổi thảo luận, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đại diện người sử dụng lao động và Chủ tịch Công đoàn Trần Đình Hà đại diện bên NLĐ đã thống nhất các nội dung quan trọng, những thỏa thuận có lợi và bảo vệ quyền lợi của người lao động EVNCPC.
Tổng giám đốc đánh giá cao ý nghĩa của buổi thương lượng, đây là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Tổng công ty và người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNCPC. Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến góp ý của các Ban, đơn vị, Công đoàn Tổng công ty và sớm điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động 2024.

Tác giả: Xuân Thái
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chinh phục đỉnh Linh sơn tự và Đồi cát Bình Thạnh – tăng cường gắn với kết địa phương NEW

Sáng ngày 28/2 và 01/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày đầu Xuân mới, Giải leo núi Linh Sơn tự Lần I do UBND xã Vĩnh Hảo (Nơi nhà máy đóng chân) tổ chức và Giải vượt đồi cát Bình Thạnh Lần I do UBND xã Liên Hương (Nơi Khu Quản lý vận hành của Nhà máy đóng chân) tổ chức đã chính thức khởi tranh. Đoàn vận động viên đến từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã để lại những dấu ấn đậm nét, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là tình cảm gắn kết bền chặt với địa phương.

Công ty Điện lực Sơn La ký cam kết an toàn lao động năm 2026

Từ ngày 23-27/2, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn điện năm 2026 của người lao động với người sử dụng lao động; đồng thời tại các đơn vị trực thuộc đã triển khai hội nghị quán triệt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2026, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa và chúc mừng bộ phận y tế Tổng công ty.

Công Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành với Người lao động trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026

Đồng hành cùng người lao động trong những ngày Tết là sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc với những chuyến thăm hỏi, động viên tại điểm trực không chỉ mang theo phần quà Tết mà còn là sự sẻ chia, ghi nhận.

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đồng hành cùng lực lượng trực điện mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết, khi phố phường bắt đầu rộn ràng mùi bánh chưng, sắc hoa đào và ai cũng mong được về nhà sớm hơn một chút, thì ở nhiều trạm điện, tổ đội quản lý vận hành, phòng điều khiển… ánh đèn vẫn sáng như thường. Và trong ánh sáng ấy, có những con người lặng lẽ “gác Tết” để giữ Tết cho mọi nhà.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC XUYÊN ĐÊM, XUYÊN TẾT BÍNH NGỌ - 2026

Trước thềm năm mới xuân Bính Ngọ - 2026, đoàn Công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người lao động làm việc xuyên đêm, xuyên Tết Bính Ngọ - 2026 trên công trình nâng công suất tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng.

“Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”: Ấm áp nghĩa tình, lan tỏa yêu thương đến đoàn viên, người lao động

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động – nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập còn hạn chế… trong dịp Tết.

Công ty Điện lực Cao Bằng thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng tới gia đình anh Lục Quế Hương – Đoàn viên công đoàn Đội Quản lý điện lực khu vực Bằng Giang (Đội QLĐLKV Bằng Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau kéo dài.

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công công ty Điện lực miền Nam

Chiều ngày 12/02/2026, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 và tổ chức đối thoại định kỳ nơi làm việc. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Công đoàn EVN thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 11/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng

Chiều ngày 11/2/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng tại trụ sở Công ty. Hội nghị do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Huế chủ trì. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty.