Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

07/06/2024 03:37:57 PM 201 lượt xem
Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.
Ngay sau khi được tăng cường xây dựng công trình đường dây 500 kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối), lực lượng xung kích trực thuộc EVNSPC đã lên đường nhận nhiệm vụ và có mặt tại địa bàn. Các tổ xung kích đã triển khai lực lượng đến các vị trí được phân công, chuẩn bị lán trại, các trang thiết bị phục vụ thi công, đồng thời phối hợp thi công các vị trí trụ đang được lắp đặt.
Đồng lòng vượt khó
Tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa, lực lượng xung kích hỗ trợ thi công của EVNSPC đã và đang khẩn trương vào guồng công việc sau hai lần chi viện gần 500 quân số cho “tuyền tuyến 500 kV mạch 3”.
Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
Lực lượng xung kích của PC Đồng Tháp đang tham gia làm việc tại trụ số số 74 thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Vũ Phương Thanh - Tổ trưởng lực lượng xung kích Công ty Điện lực Đồng Tháp cho biết: Anh em chúng tôi đang làm việc tại vị trí trụ số 74 xã Lâm Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chúng tôi rất vui khi được tham gia đóng góp cùng với toàn thể anh em ngành điện vào công trình này. Có một chút khác biệt so với miền Nam đó là thời tiết ở đây đang rất nóng, do đó chúng tôi có kiến nghị với Lãnh đạo EVNSPC sẽ bắt đầu công việc từ 5 giờ sáng đến khoảng 10 giờ, buổi chiều từ 14h30 đến 18 giờ. Còn về điều kiện đi lại thì cũng khá thuận tiện, anh em được bố trí nghỉ ngơi tại một nhà nghỉ cách móng trụ 13 km, có đội ngũ nấu cơm cho ăn sáng tối, buổi trưa ăn cơm công trường, tối có xe đưa đón đi về.
Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối 1
Lực lượng xung kích của PC Vĩnh Long thực hiện công việc "3 ca 4 kíp" vào ban đêm
Anh Trần Lê Quang Vinh - Kỹ sư an toàn Công ty Điện lực Vĩnh Long đang tham gia cùng lực lượng xung kích tại trụ số 84 Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: Tổ hiện nay có 20 người (gồm cả 2 tài xế xe tải), anh em thuê nhà nghỉ lưu trú cách trụ 15 km, chủ nhà phục vụ ăn uống nên anh em cũng khá thuận lợi, tuy ban đầu ăn uống chưa quen nhưng đến nay đã dần thích nghi. Anh em thường xuyên động viên, hỗ trợ nhau về mọi mặt, buổi tối có buồn chút thì nối điện thoại với người thân để bớt nhớ nhà, sau đó ngủ lấy lại sức để sáng hôm sau tiếp tục ra trụ.
Hằng ngày nhóm đến công trường bằng chiếc xe, chủ động được một xe máy để đi tới lui mua sắm những vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết. Thời tiết ở đây khá “gắt”, nắng thì khủng mà mưa thì cũng rất nhanh. Tại công trường nhóm công tác xin người dân chặt tỉa vài cây keo để làm nơi treo bạt nghỉ ngơi vào buổi trưa. Hiện nay anh em đã bắt nhịp công việc tốt, chờ xe cẩu 20 tấn của nhà thầu vào thì tiến độ sẽ nhanh hơn, do xe có cần dài đưa anh em lên cao làm việc dễ dàng hơn trèo trụ.
Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối 2
Lực lượng xung kích Công ty Điện lực Cà Mau phân loại vật tư tại vị trí trụ 33 xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An
Anh Hồng Hoàng Quân - Tổ trưởng lực lượng xung kích Công ty Điện lực Cà Mau chia sẻ: Ngay sau khi đến địa phương, tổ công tác đã thực hiện việc đăng ký tạm trú tạm vắng theo quy định, thuê nhà dân dưới chân đồi cách vị trí trụ 3,5 km, hằng ngày 5 giờ sáng sẽ di chuyển đến nơi làm việc bằng xe ben. Cứ 4h sáng, tổ sẽ cử một nhóm đi chợ mua đồ ăn rồi anh em cùng nấu ăn sáng, đến trưa chủ động tìm cách đưa cơm vào công trường. Khi trời mưa đường khá lầy lội, xe lưu thông vào công trường khó khăn, đợi mặt đất ráo thì khởi hành sẽ an toàn hơn. Tuy địa hình, khí hậu khó khăn, nhưng sức khỏe anh em đều tốt, tinh thần làm việc thì luôn luôn cố gắng.
Tất cả vì mục tiêu dự án về đích đúng tiến độ
Ngay từ ngày đầu cử “lực lượng ra Bắc” làm nhiệm vụ, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV EVNSPC Lê Văn Trang và Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Lê Xuân Thái đã có mặt tại các vị trí anh em kỹ sư, công nhân đang thi công để truyền tải những thông tin chỉ đạo của EVN, cũng như tiếp lửa cho lực lượng xung kích làm nhiệm vụ “rất đặc biệt và đầy tự hào” này.
Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối 3
Ông Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng ban Kinh doanh EVN và các thành viên trong Ban đến thăm LLXK của PC Long An
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNSPC yêu cầu các đội xung kích bố trí, sắp xếp đội hình thi công phù hợp với tình hình thực tế; có giải pháp thi công hiệu quả và an toàn nhất; các ban và đơn vị liên quan nhanh chóng bổ sung các công cụ, dụng cụ, phương tiện và thiết bị phục vụ cho thi công.
Chủ tịch HĐTV EVNSPC cho biết đây là dự án trọng điểm nên tiến độ hoàn thành các hạng mục được tính bằng giờ, do đó các đội xung kích cần tận dụng “thời gian vàng” để nhanh chóng hoàn thành các phần việc được giao, qua đó đáp ứng yêu cầu về chuyên môn mà lãnh đạo Chính phủ và EVN giao phó.
“Thi công đường dây 500 kV là việc mới và việc khó. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để mỗi người lao động trong EVNSPC được điều động dịp này phát huy tinh thần quyết tâm “vì màu cờ sắc áo”, tính năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng với mọi điều kiện công việc” - Chủ tịch HĐTV EVNSPC nhấn mạnh.
Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối 4
Lực lượng xung kích của EVNSPC căng mình với dự án 500kV mạnh 3 Quảng Trạch - Phố Nối
Bên cạnh đó, Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cũng đến hiện trường khảo sát địa hình, địa vật, nghe báo cáo tình hình của từng nhóm công tác, tháo gỡ chia sẻ những khó khăn của từng nhóm...
Tại các buổi thực địa hiện trường dự án, Lãnh đạo EVNSPC chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị, quán triệt công nhân thực hiện tốt tinh thần làm việc “3 ca, 4 kíp”, “xuyên lễ, xuyên tết, xuyên ngày nghỉ”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, “vượt nắng, thắng mưa”, “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Thời gian thi công của dự án đường dây 500 kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối) còn lại rất ngắn, thời tiết đang chuyển mùa nên mưa nắng thất thường, nhưng với sự chung sức, đồng lòng, vượt nắng, thắng mưa, những người thợ điện sẽ quyết tâm cao độ, không ngừng nỗ lực hoàn thành dựng cột, kéo dây, đưa dự án về đích đúng tiến độ.
Lãnh đạo EVNSPC và các Công ty Điện lực sẽ tổ chức các đoàn công tác đến các vị trí thi công mà EVNSPC đảm trách, nhằm theo sát tiến độ và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại quá trình thi công./. 


 
Tác giả: Lê Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc: Diễn tập PCTT và TKCN - xử lý sự cố - an toàn

Ngày 14/5, tại thành phố Sơn La, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tổ chức diễn tập PCTT và TKCN - xử lý sự cố - an toàn năm 2024. Tham gia diễn tập có 350 CBCNV Công ty Điện lực Sơn La, Công ty Điện lực Yên Bái, Công ty Điện lực Hòa Bình và Công ty Điện lực Điện Biên. Cuộc diễn tập được truyền trực tiếp đến 27 điểm cầu tại Công ty Điện lực các tỉnh trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.