Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG

27/10/2022 08:16:39 PM 1.063 lượt xem
Đội Truyền tải điện (TTĐ) Chà Vàl (xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, Tỉnh Quảng Nam) đóng chân vùng biên giới Việt – Lào, lưới truyền tải điện lại đi qua vùng rừng rậm, núi cao, suối sâu, bao khó khăn trắc trở về địa hình thời tiết. Khó khăn là vậy nhưng nhờ việc gắn kết với nhân dân và sự hỗ trợ của chính quyền các địa phương nên đơn vị luôn đảm bảo tốt công tác quản lý vận hành (QLVH) lưới TTĐ ở vùng biên giới.
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG
Đội TTĐ Chà Vàl tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội trên đại bàn.
 
Được Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) thành lập từ năm 2015, hiện nay đơn vị đang QLVH  3,2 km đường dây (ĐZ) 500kV nhánh rẽ đấu nối Trạm 500kV Thạnh Mỹ; 126,437km ĐZ 220kV.  Hầu hết các cung đoạn đường dây 220kV, 500kV giáp ranh cửa khẩu quốc tế Đak Ooc (Lào) về Trạm 500kV Thạnh Mỹ đều đi qua khu vực rừng rậm, đồi núi cao, có độ dốc lớn, địa hình phức tạp, đường dây vượt nhiều sông suối, khe vực sâu hiểm trở. Nơi đây có khí hậu của rừng già ẩm thấp do vậy tốc độ phát triển cây cối, thực bì rất nhanh nên công tác phát dọn, xử lý hành lang tuyến là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn.
Một số vị trí vượt Sông Bung, Sông Thanh, Sông Vu Gia, những vị trí này thường bị cô lập vào mùa mưa do ngập nước cục bộ, các dòng suối cắt ngang đường và tình trang sạt lở đường vào tuyến.
Khác với các đơn vị khác, hầu hết anh em công nhân đều là người ở dưới xuôi được điều động lên đây, công tác đều xa nhà, sống một cảnh hai quê. Lãnh đạo đơn vị đã động viên tinh thần nhiệt tình cùng với yêu nghề, đội ngũ công nhân lao động của đơn vị đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn tất nhiệm vụ được giao.
Công đoàn các cấp đã năm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động trong đơn vị, động viên anh em công nhân trong đơn vị vượt các khó khăn, an tâm công tac, đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện. Tập thể Đội luôn duy trì tác phong vượt khó làm việc tốt, lối sống lành mạnh tinh thần đoàn kết cao. Đơn vị tạo điều kiện để mọi người học tập nâng cao trình độ, tay nghề, chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý vận hành.
Do đặc thù địa lý, tại khu vực biên giới dân cư chủ yếu là đồng bào thiểu số thưa thớt, đa số là đồng bào Cơ Tu, Tà Riềng, Vee sinh sống rải rác dọc tuyến đường dây.
Anh Nguyễn Huy Giang – Đội trưởng Đội TTĐ Chà vàl cho biết: Đơn vị được biên chế 11 kỹ sư, công nhân, nhân lực thì đủ theo định biên nhưng do quá nhiều vị trí đường dây nằm biệt lập trên núi cao, đường đi hiểm trở, việc kiểm tra, sửa chữa hết sức khó khăn. Bên cạnh đó đồng bào nơi đây có tập quán canh tác sản xuất nên việc phát nương đốt rẫy nên tiềm ẩn cháy rừng. Đơn vị phải làm mọi cách tuyên truyền, vân động để bà con hiểu, cùng nhau phòng chống cháy rừng bảo vệ an toàn lưới điện. Để tranh thủ sự giúp đỡ của nhân dân trong việc QLVH, anh em trong đơn vị thường xuyên gần gũi, giúp dân sửa điện, gặp gỡ giao lưu, gửi số điện thoại để người dân có thể liên lạc khi cần thiết. Nhờ vậy trong quá trình người dân đi làm nương rẫy đã nhiều lần chủ động báo về đơn vị những hiện tượng bất thường như sạt lở, cháy rừng…. và cùng đã chủ động báo với đội khi đốt nương làm rẫy, anh em đã cùng người dân chủ động tạo hành lang chống cháy rừng.
Không chỉ vậy Đội TTĐ Chà Vàl thường xuyên cùng Đoàn Thanh niên TTĐ Quảng Nam phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cũng như các hoạt động an sinh xã hôi, giúp đỡ các hộ dẫn, tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học. Qua đó đã tạo mối quan hệ tốt đẹp với các đơn vị bạn, địa phương, giữ vững truyền thống tốt đẹp của ngành điện và công tác tuyên truyền. Đơn vị kết nghĩa với nhiều đơn vị đóng trên địa bàn; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. đền ơn đáp nghĩa; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp tại nơi làm việc cũng như trên địa bàn đơn vị đứng chân, qua đó đã tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó và luôn nhận được được sự quan tâm giúp đỡ
Hàng năm, đơn vị đã cùng tuyên truyền ký cam kết tham gia bảo vệ hành lang lưới điện với 120 hộ dân và ký phương án phối hợp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy rừng với các địa phương, nông lâm trường.
Nhờ phát huy tinh thần lao động sáng tạo của từng cá nhân cũng như sự giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn, Đội TTĐ Chà Vàl đã vận hành các tuyến đường dây thuộc đơn vị quản lý đảm bảo an toàn, cung cấp điện liên tục, không có tai nạn lao động, không có sự cố do chủ quan. Không xảy ra cháy rừng trong phạm vi hành lang tuyến, khối lượng sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn đều hoàn thành. Ngoài ra đơn vị còn hỗ trợ các đơn vị trong Truyền tải điện Quảng Nam tham gia tốt công tác tư vấn giám sát, nghiệm thu đường dây 500kV mạch 3.
Với tinh thần trách nhiệm của mình, các thành viên trong đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đội TTĐ Chà Vàl là một tế bào trong cộng đồng truyền tải điện, họ đang làm những việc để tích cóp những thành công, góp phần cùng với PTC2 và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh “Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam”, cùng với tầm nhìn “Vươn lên hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện”.
 
Một số hình ảnh
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 1

 Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl thường xuyên gặp gỡ, tuyên truyền công tác bảo vệ đến bà con sinh sống dọc tuyến đường dây.
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 2

 Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl thường xuyên giao lưu với đồng bào thiểu số, qua đó đã tạo được niềm tin yêu và giúp đỡ của nhân dân.

ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 3

 Đội TTĐ Chà Vàl tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội trên đại bàn.

ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 4

 Bữa cơm trưa giữa đại ngàn Trường Sơn của Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 5

 Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl sửa chữa đường dây
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 6

Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl nghiệm thu ĐZ 500kV mạch 3
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 7

 Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl kiểm tra hệ thống tiếp địa.
ĐỘI TTĐ CHÀ VÀL: GẮN KẾT VỚI NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG, NGUYÊN NHÂN MANG LẠI NHỮNG THÀNH CÔNG 8

Công nhân Đội TTĐ Chà Vàl phủ bạt chống sạt lở tại các vị trí xung yếu.
 
 
 
Tác giả: Quang Thắng - PTC2
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Giữa đêm sau bão, Nhơn Châu lại Sáng NEW

Sau cơn bão số 13, hệ thống lưới điện tại Gia Lai hư hỏng nặng. Những người thợ điện miền Trung nói chung, đặc biệt là Công ty Điện lực Gia Lai, đã nhanh chóng lên đường khôi phục hệ thống điện, mang ánh sáng trở lại cho cuộc sống. Giữa muôn vàn khó khăn, ánh điện đã bừng sáng trên đảo Nhơn Châu, minh chứng cho nỗ lực và tận tâm của những người thợ điện, không quản gian khổ để đưa ánh sáng đến mọi nhà.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi NEW

Sáng ngày 10/11/2025, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Quảng Ngãi, được sự ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giám đốc PC Quảng Ngãi Quách Phạm Cường đã tới trao tặng số tiền 01 tỷ đồng để ủng hộ góp phần khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi.

Công ty Điện lực Huế cử đội xung kích hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13

Sáng ngày 07/11/25, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 51 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13 (Kalmaegi). Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Huế đã nhanh chóng thành lập đội xung kích với 51 CBCNV có sức khỏe tốt, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và 08 xe chuyên dụng mang theo chở các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ sửa chữa lưới điện để thực hiện nhiệm vụ. 

Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 tại Gia Lai

Sáng ngày 07/11, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã cử hai đội xung kích tham gia hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 13 (Kalmaegi).

Công ty Truyền tải điện 2: Chủ động triển khai công tác phòng chống bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (Kalmaegi), Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) Nguyễn Duy Dũng đã chủ trì cuộc họp và chỉ đạo các đơn vị triển khai một số nội dung trọng tâm triển khai công tác phòng chống bão số 13.

Thống nhất Logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025

Ngày 27/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Thông báo số 6858/TB-EVN về việc sử dụng thống nhất logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025).

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của ngành Điện

Phát biểu tại Lễ khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên vào sáng 17/10, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương tinh thần và quyết tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 1, các nhà thầu tư vấn, thi công xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị và các đơn vị liên quan đã hoàn thành dự án chỉ sau hơn 6 tháng triển khai, rút ngắn được gần 8 tháng so với tiến độ được phê duyệt.

Kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng (1930–2025): Dấu ấn đổi mới và phát triển của các ban Đảng ủy EVNNPT

Năm 2025, toàn Đảng ta cùng kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng – những cơ quan tham mưu chiến lược đã đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu thành lập.

EVNICT đạt TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã xuất sắc đạt TOP 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025 trong lĩnh vực "Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp năng lượng" và Top 10 Nhóm thực lực “Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp Quản trị doanh nghiệp”.

Giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Vượt qua hơn 400 hồ sơ đề cử, giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 (CMIS 4.0 - Customer Management Information System 4.0) của EVN do Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng, phát triển đã đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards – VDA) 2025 ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Sinh nhật trên đỉnh cột điện: Gửi ánh sáng từ Lào Cai đến Nghệ An sau bão dữ

Quỳnh Lưu (Nghệ An), ngày 2/10/2025 – Sinh nhật tuổi 52 của anh Đỗ Văn Cự và tuổi 41 của anh Ngô Văn Như đến trong một ngày nắng như thiêu lửa, giữa đồng ruộng còn ngập bùn nước sau bão số 10. Không bánh kem, không nến, không người thân – chỉ có mồ hôi, dây cáp, cột điện và những đồng đội áo cam cùng làm việc lặng lẽ bên nhau.

Giữ sáng niềm tin trong mưa lũ – Công ty Điện lực Cao Bằng cấp lại điện cho hơn 13.400 khách hàng

Trong những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10/2025, mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên địa bàn nhiều phường, xã của tỉnh Cao Bằng, trong đó có các khu vực Bằng Giang, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Quảng Hòa, … Nước lũ dâng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lưới điện, nhiều trạm biến áp, đường dây bị ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện và gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

Thông báo