Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

20/12/2022 06:00:54 PM 735 lượt xem
Ngày 20/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW, đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cục, vụ chức năng thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối DNTW.
Xây dựng Đảng được chú trọng
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết: Trong năm 2022, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy EVN triển khai đúng theo Điều lệ và các quy định của Đảng. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII ngày càng thiết thực, hiện quả. Đảng ủy Tập đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc tổ chức nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và chuyên đề năm 2022; tổ chức thành công đợt sinh hoạt chính trị “về nguồn” tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó (tỉnh Cao Bằng) nhân dịp kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh 2/9…
Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN trình bày Báo cáo tại Hội nghị
Công tác tổ chức, cán bộ được củng cố, đã chủ động rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy chế, quy định nội bộ. Công tác phát triển đảng viên, cơ sở đảng được quan tâm chú trọng, trong năm đã kết nạp được 214 Đảng viên vượt chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2022 đề ra.
Công tác kiểm tra, giám sát, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí ngày càng được quan tâm triển khai, thực hiện với số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra tất cả các cấp đều tăng hơn năm trước; khắc phục được những tồn tại, hạn chế của những năm trước.
Công tác dân vận, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tiếp tục được chú trọng. Đã duy trì lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức làm việc định kỳ với các tổ chức đoàn thể chính trị theo quy định. Công đoàn các cấp quan tâm, triển khai đổi mới, kiện toàn mô hình tổ chức và phương thức lãnh đạo; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn kịp thời động viên, quan tâm, chăm lo đời sống người lao động. Đoàn Thanh niên các cấp từng bước tăng cường giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; phát động và thực hiện nhiều công trình thanh niên có hiệu quả.
Lãnh đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, Tập đoàn và các đơn vị đã thực hiện ủng hộ 130 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ GD&ĐT phát động; Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương; xây dựng trường học, hỗ trợ trang thiết bị giáo dục, tài trợ học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương; xây dựng, sửa chữa, làm mới nhà ở cho người nghèo, người có công với cách mạng; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt và chăm sóc trẻ em mồ côi.
Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị
Năm 2022, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Tập đoàn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ Tập đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn đã đạt được nhiều kết quả khả quan.
Trong đó Tập đoàn đã đảm bảo điện cho nề kinh tế và đời sống nhân dân với sản lượng điện sản xuất và mua là 261,2 tỷ kWh, tăng trưởng 6,08% so với năm 2021. Nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra như tỷ lệ tổn thất điện năng, độ tin cậy cung cấp điện, năng suất lao động bình quân/người...
Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 1
Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị
Công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng có nhiều chuyển biến tốt, các chỉ số tiếp cận điện năng, thời gian cấp điện tiếp tục được cải thiện. EVN đã kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và với Hệ thống hoá đơn điện tử của Tổng cục Thuế sớm hơn 5 tháng so với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Tập đoàn đã kết nối hệ sinh thái số EVNConnect của Tập đoàn với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia để cung cấp các dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của một số tỉnh, tích cực góp phần đơn giản hóa, minh bạch thông tin, cung cấp dịch vụ điện với định hướng của Tập đoàn.
Công tác đầu tư xây dựng gặp nhiều khó khăn, nhưng cơ bản tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch. Giá trị khối lượng đầu tư toàn Tập đoàn năm 2022 ước đạt 89.305 tỷ đồng. Đang tiếp tục triển khai thi công Dự án NMTĐ Ialy mở rộng, Hòa Bình mở rộng và NMNĐ Quảng Trạch I, hoàn thành 182 công trình lưới điện 110-500kV.
Công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh; các hoạt động về truyền thông tiếp tục có những chuyển biến, đa dạng về hình thức. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị chung của cả nước, đóng góp tích cực vào chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ.
Khẳng định được vai trò lãnh đạo toàn diện
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW khẳng định trong bối cảnh với nhiều khó khăn, thách thức, Đảng ủy EVN đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng tại doanh nghiệp nhà nước.
Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 2
Đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đảng ủy EVN và cấp ủy trực thuộc đã bám sát chủ trương đường lối của Đảng và tình hình thực tiễn của Tập đoàn để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá, ban hành chương trình công tác, các nghị quyết chuyên đề để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả. Nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp ủy từng bước được đổi mới, tập trung, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm vị trí, vai trò của Đảng trong doanh nghiệp.
Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, chất lượng kiểm tra từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc trong toàn Đảng bộ; tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, doanh nghiệp được tăng cường, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức song Đảng bộ EVN đã nỗ lực, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng và đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 5/5 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, Tập đoàn đã khẳng định và thể hiện rõ vai trò chủ đạo, dẫn dắt của doanh nghiệp nhà nước, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân; đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước với tổng giá trị ước đạt trên 22.500 tỷ đồng và là đơn vị đứng thứ 3 trong Đảng bộ Khối DNTW có đóng góp cao cho ngân sách Nhà nước trong năm 2022.
Để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2023, đồng chí Lê Văn Châu đề nghị Đảng ủy EVN cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, tổ chức đảng; nhiệm vụ then chốt là coi trọng việc xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.
Đảng ủy Tập đoàn và các cấp ủy trực thuộc cần đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp. Triển khai thực hiện nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý nhất là đội ngũ cán bộ chiến lược có đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra đảng ủy, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị để thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Đây là nội dung và phương thức lãnh đạo quan trọng của các cấp ủy, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng.
Vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân; triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, các đơn vị quyết liệt thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.
Thay mặt Đảng ủy EVN, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Châu- Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW, các ý kiến tham luận tại Hội nghị để hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ và triển khai nhiệm vụ trong năm 2023.
Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 3
Đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Dương Quang Thành khẳng định với vai trò chính trong việc đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, việc triển khai kế hoạch năm 2023 của EVN dự báo sẽ tiếp tục phải vượt qua hàng loạt các khó khăn, thách thức. Tập đoàn chọn chủ đề năm 2023 là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Đảng ủy EVN tin tưởng rằng, với quyết tâm chính trị cao, sự sát sao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn; sự đồng lòng của cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Tập đoàn, Đảng bộ Tập đoàn Điên lực Việt Nam, các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết thống nhất thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và sản xuất kinh doanh năm 2023.
Cũng tại Hội nghị Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã khen thưởng cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.
Một số chỉ tiêu công tác xây dựng đảng của Đảng ủy EVN năm 2023:
- Đảng ủy Tập đoàn và 100% cấp ủy trực thuộc ban hành nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.
- Kịp thời triển khai và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng, của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 4
Toàn cảnh các Đại biệu dự Hội nghị
 Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 5
Đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các tập thể
Đảng ủy EVN tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 6
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các cá nhân đạt thành tích "Đảng viên xuất sắc 5 năm liên tục"
Tác giả: Đắc Cường, Xuân Tiến.
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Giữa đêm sau bão, Nhơn Châu lại Sáng NEW

Sau cơn bão số 13, hệ thống lưới điện tại Gia Lai hư hỏng nặng. Những người thợ điện miền Trung nói chung, đặc biệt là Công ty Điện lực Gia Lai, đã nhanh chóng lên đường khôi phục hệ thống điện, mang ánh sáng trở lại cho cuộc sống. Giữa muôn vàn khó khăn, ánh điện đã bừng sáng trên đảo Nhơn Châu, minh chứng cho nỗ lực và tận tâm của những người thợ điện, không quản gian khổ để đưa ánh sáng đến mọi nhà.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi NEW

Sáng ngày 10/11/2025, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Quảng Ngãi, được sự ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giám đốc PC Quảng Ngãi Quách Phạm Cường đã tới trao tặng số tiền 01 tỷ đồng để ủng hộ góp phần khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi.

Công ty Điện lực Huế cử đội xung kích hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13

Sáng ngày 07/11/25, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 51 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13 (Kalmaegi). Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Huế đã nhanh chóng thành lập đội xung kích với 51 CBCNV có sức khỏe tốt, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và 08 xe chuyên dụng mang theo chở các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ sửa chữa lưới điện để thực hiện nhiệm vụ. 

Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 tại Gia Lai

Sáng ngày 07/11, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã cử hai đội xung kích tham gia hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 13 (Kalmaegi).

Công ty Truyền tải điện 2: Chủ động triển khai công tác phòng chống bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (Kalmaegi), Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) Nguyễn Duy Dũng đã chủ trì cuộc họp và chỉ đạo các đơn vị triển khai một số nội dung trọng tâm triển khai công tác phòng chống bão số 13.

Thống nhất Logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025

Ngày 27/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Thông báo số 6858/TB-EVN về việc sử dụng thống nhất logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025).

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của ngành Điện

Phát biểu tại Lễ khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên vào sáng 17/10, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương tinh thần và quyết tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 1, các nhà thầu tư vấn, thi công xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị và các đơn vị liên quan đã hoàn thành dự án chỉ sau hơn 6 tháng triển khai, rút ngắn được gần 8 tháng so với tiến độ được phê duyệt.

Kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng (1930–2025): Dấu ấn đổi mới và phát triển của các ban Đảng ủy EVNNPT

Năm 2025, toàn Đảng ta cùng kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng – những cơ quan tham mưu chiến lược đã đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu thành lập.

EVNICT đạt TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã xuất sắc đạt TOP 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025 trong lĩnh vực "Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp năng lượng" và Top 10 Nhóm thực lực “Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp Quản trị doanh nghiệp”.

Giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Vượt qua hơn 400 hồ sơ đề cử, giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 (CMIS 4.0 - Customer Management Information System 4.0) của EVN do Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng, phát triển đã đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards – VDA) 2025 ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Sinh nhật trên đỉnh cột điện: Gửi ánh sáng từ Lào Cai đến Nghệ An sau bão dữ

Quỳnh Lưu (Nghệ An), ngày 2/10/2025 – Sinh nhật tuổi 52 của anh Đỗ Văn Cự và tuổi 41 của anh Ngô Văn Như đến trong một ngày nắng như thiêu lửa, giữa đồng ruộng còn ngập bùn nước sau bão số 10. Không bánh kem, không nến, không người thân – chỉ có mồ hôi, dây cáp, cột điện và những đồng đội áo cam cùng làm việc lặng lẽ bên nhau.

Giữ sáng niềm tin trong mưa lũ – Công ty Điện lực Cao Bằng cấp lại điện cho hơn 13.400 khách hàng

Trong những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10/2025, mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên địa bàn nhiều phường, xã của tỉnh Cao Bằng, trong đó có các khu vực Bằng Giang, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Quảng Hòa, … Nước lũ dâng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lưới điện, nhiều trạm biến áp, đường dây bị ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện và gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

Thông báo