Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động”

11/03/2025 04:23:08 PM 495 lượt xem
Là khẳng định của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung Ngô Tấn Cư tại buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và công tác quản trị tại đơn vị năm 2025 diễn ra tại thành phố Đông Hà sáng 11/3/2025.

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Hữu Danh – Phó Tổng Giám đốc EVNCPC, lãnh đạo các Ban EVNCPC. Về phía Công ty Điện lực Quảng Trị có ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc Công ty cùng các ông trong Ban Giám đốc, Kế toán trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PC Quảng Trị.

“Đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động”
Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh cho biết trong giai đoạn 2021 - 2025 đơn vị đã thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được Tổng công ty giao, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Tổng sản lượng điện thương phẩm giai đoạn 2021-2024 là 3,2 tỷ kWh. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2024 là 6,0%. Trong 2 tháng đầu năm 2025, sản lượng điện thương phẩm đạt 132,95 triệu kWh tăng 14% so với cùng kỳ.

Đơn vị đã thực hiện tốt về chỉ tiêu tổn thất điện năng (TTĐN), năm 2024 TTĐN đạt 2,87%; giảm 0,31% so với kế hoạch giao năm và giảm 0,59% so với kế hoạch lộ trình, thấp hơn 0,39% so với Tổng công ty (3,26%). Trong 2 tháng đầu năm 2025, TTĐN thực hiện đạt 1,96%, đơn vị phấn đấu Quý 1 thực hiện <2,87%.

Trong thời gian qua, bằng các giải pháp cụ thể, quyết liệt, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực trong công tác nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, kết quả các chỉ tiêu này đơn vị luôn thực hiện đạt kế hoạch EVNCPC giao hàng năm, có xu hướng giảm dần qua từng năm.

“Đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động”
Tốc độ tăng trưởng bình quân điện thương phẩm đơn vị thực hiện giai đoạn 2021-2024 là 6,0%

Trong năm 2024, Công ty Điện lực Quảng Trị đã thực hiện các nhóm giải pháp để cải thiện chỉ số suất sự cố lưới điện. Đơn vị tăng cường kiểm tra hiện trường nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn gây sự cố; đặc biệt chú trọng việc phát quan hành lang tuyến, tập trung xử lý các tồn tại có nguy cơ sự cố cao; rà soát, xử lý các điểm tiếp xúc; kiểm tra tổng thể tình trạng vận hành của các trạm biến áp, tăng cường theo dõi các trạm biến áp mất điện nhiều lần để có giải pháp phù hợp trong bố trí lịch cắt điện và công tác kiểm tra ngăn ngừa sự cố. Nhờ đó, từ tháng 10/2024 đến nay, tình hình sự cố trung áp tại đơn vị đã có xu hướng giảm so với giai đoạn trước; trong năm 2025 lũy kế đến ngày 10/3 xảy ra 11 vụ sự cố, giảm 04 vụ (giảm 27%) so với cùng kỳ năm 2024. 

Năm qua, công tác đầu tư xây dựng tiếp tục đối mặt nhiều thách thức, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Công tác mua sắm vật tư thiết bị (VTTB) gặp nhiều khó khăn. Một số gói thầu có giá chào thầu của các nhà thầu vượt giá gói thầu nên phải xử lý tình huống, làm kéo dài thời gian lựa chọn nhà thầu. Đấu thầu không thành công do sự biến động tăng của giá nguyên vật liệu… dẫn đến việc cung cấp VTTB cho các dự án chưa đồng bộ. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVNCPC, đơn vị đã tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. 

Năm 2024, Công ty Điện lực Quảng Trị đã hoành thành 32/34 dự án, chuyển tiếp thi công 2 dự án; giải ngân 150,421 tỷ đồng/150,447 tỷ đồng, đạt 99,98% kế hoạch giao. Các công trình sau khi nghiệm thu đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp điện, sản xuất kinh doanh, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết, ngăn ngừa sự cố, giãm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng. Năm 2025 đơn vị được giao quản lý 31 dự án với tổng kế hoạch vốn 140,54 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty đã triển khai thi công tất cả các dự án thuộc kế hoạch đầu tư xây dựng, ngoại trừ các dự án tạm đình hoãn theo chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Hiện nay, Công ty đã và đang tiếp tục triển khai, thực hiện các phương án sắp xếp, bố trí lao động giữa các đơn vị, gắn việc bố trí, sắp xếp nhân sự với việc cơ cấu lại chất lượng đội ngũ cán bộ, người lao động phù hợp với tình hình thực tế bảo đảm việc sắp xếp không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo thực hiện theo định biên lao động EVNCPC phê duyệt. Hiện tại người lao động tại đơn vị đáp ứng tốt công việc được giao. Trong những năm vừa qua Công ty luôn chú trọng vào đào tạo và tuyển dụng những cán bộ, công nhân nhằm nâng cao chuyên môn nghiệm vụ, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực bằng các chương trình đào tạo, trang bị các kiến thức và kỹ năng số.

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đã đề xuất, kiến nghị. Lãnh đạo các Ban Tổng công ty cũng trao đổi và ghi nhận những đề nghị của đơn vị để phối hợp tháo gỡ.

“Đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động” 1
Tổng Giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị trong thời gian qua đã hoàn thành tốt công tác quản trị, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, đảm bảo thu nhập của người lao động. 

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị đang trở thành trung tâm năng lượng của quốc gia, dự báo sản lượng điện thương phẩm sẽ tăng cao, do đó, Công ty Điện lực Quảng Trị cần có định hướng, tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đồng thời Tổng Giám đốc yêu cầu đơn vị cần quyết liệt và phối hợp có hiệu quả với các đơn vị liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các dự án trọng điểm như KfW3.2 Quảng Trị và Nâng tiết diện đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo.

Tổng Giám đốc yêu cầu đơn vị làm tốt hơn nữa công tác quản trị nguồn nhân lực. Ông Ngô Tấn Cư khẳng định, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, EVNCPC sẽ nỗ lực để đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động. Trong thời gian tới, Công đoàn và chuyên môn cũng cần chú trọng công tác ổn định tư tưởng cho cán bộ, người lao động và đảm bảo đời sống cho người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty và cam kết phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao trong thời gian đến.

Dịp này, Tổng Giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường một số dự án tại Quảng Trị.

“Đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động” 2
Tổng Giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường một số dự án tại Quảng Trị

 

Tác giả: Phước Thành
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đoàn Thanh niên EVN hưởng ứng phong trào thi đua Lao động sáng tạo và Chương trình 10.000 sáng kiến giai đoạn 2025 – 2028 NEW

Hưởng ứng Chỉ thị liên tịch số 155/CTLT-EVN-CĐ ngày 15/4/2025 của Tổng Giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam về việc phát động “Phong trào thi đua Lao động sáng tạo và Chương trình 10.000 sáng kiến giai đoạn 2025 – 2028”, ngày 25/4/2025, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVN đã ban hành Kế hoạch số 49/KH-ĐTNEVN triển khai hưởng ứng với nhiều nội dung thiết thực, sáng tạo, phù hợp với đặc thù của lực lượng lao động trẻ trong Tập đoàn.

Đóng điện hàng loạt công trình lưới điện 110kV chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/4, trong không khí long trọng diễn ra Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam nhiệm kỳ 2025 – 2030, thì tại các công trường các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức đóng điện các công trình trọng điểm 110kV đón chào sự kiện nêu trên.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ EVNSPC NHIỆM KỲ 2025 - 2030 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 19/4/2025, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham dự của 144 đại biểu, đại diện cho 465 đảng viên trong toàn Đảng bộ, với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”.

Công ty Điện lực Quảng Trị: Chủ động ứng phó với thiên tai

Ngày 14/4, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2025.

Công ty Điện lực Hoài Đức với Cuộc thi Tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng do Bộ Công Thương tổ chức

Từ ngày 8-22/3/2025, 100% CBCNV Công ty Điện lực Hoài Đức tham dự Cuộc thi Tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng do Bộ Công Thương tổ chức.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Duy Hòa

Sáng ngày 15/3/2025, Điện lực Duy Xuyên (thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam) phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Duy Xuyên, UBND xã Duy Hòa đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Ngô Thị Chẩn, thôn La Tháp Tây, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên.

Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Đảng ủy EVN triển khai nhiệm vụ năm 2025

Chiều 18/3, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đồng chí Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất

Sáng ngày 17/3, Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bình Dương và Trung tâm mua sắm Aeon mall Bình Dương Canary tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2025 với thông điệp “Chiến dịch xanh – Tương lai xanh” tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.

Đoàn Thanh niên EVN chính thức trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chính phủ

Lễ công bố quyết định thành lập Đoàn Thanh niên Chính phủ được tổ chức chiều 18/3 tại Hà Nội. Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là Đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Đoàn Thanh niên Chính phủ.

Thủy điện An Khê – Ka Nak thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2025

Không chỉ dừng lại ở lời kêu gọi tắt đèn trong một giờ, AKKN đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa lan tỏa mạnh mẽ vượt xa 60 phút của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2025

Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn về lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư các công trình trọng điểm năm 2025

Ngày 17/3/2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Nghị quyết số 282-NQ/ĐU về lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư các công trình trọng điểm năm 2025. Nội dung trọng tâm của Nghị quyết như sau:

PC Sơn La: Kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (13/3/1990- 13/3/2025)

Ngày 13/3, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (13/3/1990 - 13/3/2025). Tham dự có đồng chí Hà Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nguyên Giám đốc Sở Điện lực Sơn La (nay là Công ty Điện lực Sơn La); Đ/c Lê Quang Thái, Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, các đồng chí nguyên Giám đốc Công ty cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ.