Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao

01/10/2022 08:27:43 AM 115 lượt xem
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Hội nghị người lao động năm 2022, đại hội các chi bộ trực thuộc Công ty, thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 30/9, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2, đồng chí Nguyễn Văn Ngộ - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, đồng chí Mai Thị Hồng Hạnh - Ủy viên BCH Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Tổng công ty Phát điện 2, cùng sự tham gia của 106 đoàn viên công đoàn Công ty. 
 
 Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao 8

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhiệm kỳ 2022-2027 là đại hội đổi mới, dân chủ và trách nhiệm cao
 
Nhiều hoạt động thiết thực, làm tốt vai trò đại diện cho đoàn viên và người lao động
Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Công ty, Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động cũng như tham gia tích cực vào các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Công đoàn Công ty hiện có 7 tổ Công đoàn trực thuộc với 152 đoàn viên và người lao động (ĐVNLĐ). Nhiệm kỳ qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng Công đoàn Công ty đã luôn sát sánh, đồng hành, làm tốt vai trò đại diện cho đoàn viên, NLĐ; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; duy trì và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở sơ sở, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; Tiếp nhận các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, NLĐ; phối hợp giải quyết thỏa đáng; góp phần tạo được niềm tin, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên, NLĐ với Công ty, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Công đoàn đã phối hợp tốt với chính quyền đảm bảo đời sống tinh thần và vật chất cho đoàn viên, NLĐ, theo đó thu nhập của người lao động được cải thiện rõ rệt.
Hàng năm, Công đoàn Công ty còn duy trì các phong trào Văn hoá - Thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, NLĐ; Xây dựng, nâng cấp các khu tập luyện thể dục thể thao để người lao động rèn luyện nâng cao sức khỏe như xây dựng sân bóng đá mini tại Cụm nhà máy Thủy điện An Khê (năm 2019), xây dựng sân tennis tại Cụm nhà máy Thủy điện Ka Nak (năm 2022)...
Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ xây dựng 11 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng kinh phí 440 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa 05 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng kinh phí 150 triệu đồng, giúp các gia đình đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty được sống trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, an cư lạc nghiệp, yên tâm công tác, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. 
 
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao 6

Quang cảnh Đại hội

Bên cạnh đó, giai đoạn 2017-2022, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ hỗ trợ giáo dục… Trong đó, Công đoàn đã vận động đoàn viên, NLĐ đóng góp gần 300 triệu đồng vào Quỹ tương trợ xã hội; vận động, quyên góp ủng hộ trên 60 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 132 triệu đồng đối với gia đình đoàn viên, NLĐ của Công ty bị ảnh hưởng bởi bão lũ thiên tai... Ngoài ra, công đoàn còn thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, tang gia và hiếu hỷ, góp phần giúp đoàn viên, người lao động đảm bảo đời sống, yên tâm công tác.
 
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao 9

Đại hội thảo luận nổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ
 
Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao
Báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn trong 5 năm vừa qua của Đại hội cho biết: 5 năm qua, hoạt động Công đoàn luôn bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị, có sự đổi mới phù hợp với nguyện vọng của đông đảo ĐVNLĐ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội Công đoàn Công ty khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. 
Theo báo cáo, Công đoàn Công ty đã phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất, cùng với các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Công ty chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được giao hàng năm; tích cực tham gia công tác quản lý, góp ý xây dựng các nội quy, quy định, quy trình, đặc biệt là các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động; chủ động tham mưu thực hiện các hoạt động nhằm đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp trong Công ty.
Hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được tập trung đầu tư với nhận thức mới, tư duy mới, tạo sự lan tỏa rộng và sức thu hút của tổ chức Công đoàn. Vai trò của công đoàn được phát huy qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, NLĐ nắm vững và thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Công đoàn; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong nhiệm kỳ đã giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp được 31 đồng chí.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thảo luận và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVNLĐ trong nhiệm kỳ mới; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức thi đua yêu nước trong ĐVNLĐ; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Vận động ĐVNLĐ thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất điện hàng năm, giảm tổn thất về điện năng và hạn chế ở mức thấp nhất các sự cố dừng máy, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các mặt hoạt động công đoàn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVNLĐ; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho ĐVNLĐ; xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt đáp ứng yêu cầu trong thời đại mới.
Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 đồng chí hội tụ đầy đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Đặng Quốc Anh - Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022-2027. 


Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao 7

BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội
 
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhiệm kỳ 2022-2027 là đại hội đổi mới, dân chủ và trách nhiệm cao. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong đoàn viên, người lao động, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới, xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành một trong những điểm sáng của Tổng công ty Phát điện 2 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tác giả: Dương Thị Thu Hoài
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.