Sáng ngày 06/5/2025, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ quy định pháp luật về ATVSLĐ, phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả và bền vững.

Quang cảnh buổi Lễ
Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc; Ban chấp hành Công đoàn; Quản lý các Phòng, phân xưởng, Kỹ thuật viên, Trưởng ca, Tổ trưởng cùng đại diện mạng lưới ATVSV Công ty.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng phòng An toàn và Môi trường đã trình bày báo cáo về kế hoạch triển khai và kết quả bước đầu trong Tháng hành động ATVSLĐ năm 2025. Theo đó, Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động trọng tâm như: kiện toàn Ban chỉ đạo ATVSLĐ; ban hành kế hoạch hành động; rà soát, cập nhật quy trình làm việc an toàn; tổ chức huấn luyện, diễn tập các phương án xử lý sự cố, PCCC & CNCH, sơ cấp cứu tại chỗ; kiểm tra hiện trường và đánh giá rủi ro. Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh thông qua băng rôn, khẩu hiệu, truyền thanh nội bộ, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của người lao động.
Song song đó, nhiều chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên cũng được tổ chức trong Tháng Công nhân nhằm tiếp thêm động lực và tinh thần đoàn kết cho toàn thể CBCNV.

Ông Nguyễn Văn Đô – Chủ tịch Công đoàn Công ty kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng môi trường làm việc an toàn, đoàn kết và trách nhiệm, tiên phong bước vào kỷ nguyên vươn mình.

Ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại Lễ phát động, ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty nhấn mạnh tầm quan trọng của Tháng ATVSLĐ và Tháng Công nhân trong việc tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ, công nhân viên. Ông cũng gửi gắm thông điệp “An toàn để về nhà”, không chỉ là một lời nhắc, mà là cam kết của mỗi người đối với bản thân, đồng nghiệp và gia đình. Mỗi hành động an toàn, mỗi quy trình được tuân thủ nghiêm túc chính là cách chúng ta gìn giữ sự bình an cho chính mình và những người thân yêu. An toàn không phải là sự lựa chọn, đó là trách nhiệm. Và trở về nhà sau mỗi ca làm việc chính là phần thưởng lớn nhất.

Đại diện mạng lưới ATVSV, ông Lê Hoàng Đấu – Trưởng kíp điện, Phân xưởng Vận hành 2 phát biểu hưởng ứng, cam kết tích cực lan tỏa ý thức an toàn đến từng vị trí làm việc, từng người lao động.

Ban Giám đốc Công ty trao khen thưởng cho Người lao động tiêu biểu và ATVSV giỏi cấp Công ty năm 2025
Dịp này, Công ty đã biểu dương và khen thưởng các cá nhân là người lao động tiêu biểu và ATVSV giỏi cấp Công ty năm 2025 và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn tại nơi làm việc” năm 2024.
Lễ phát động kết thúc trong không khí đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm cao của toàn thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, hướng tới mục tiêu: “An toàn – Hiệu quả – Phát triển bền vững.”
Tác giả: Mộng Huyền - VP Công ty Nhiệt điện Duyên Hải