Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Lạng Sơn nhiều hoạt động an sinh xã hội năm 2023

06/12/2023 08:52:14 AM 91 lượt xem
Những năm qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Công ty Điện lực Lạng Sơn đã luôn quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 

Nhiều hoạt động an sinh  4

Lễ bàn giao “Nhà mái ấm Công đoàn” cho anh Trương Mạnh Hùng, công nhân Điện lực Văn Lãng

Mới đây, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lạng Sơn và Công ty Điện lực Đắk Lắk đã tổ chức Lễ bàn giao “Nhà mái ấm Công đoàn” cho anh Trương Mạnh Hùng, công nhân Điện lực Văn Lãng. Anh Hùng công tác trong ngành điện đến nay đã được 14 năm, do hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, nhiều năm nay, gia đình anh không có điều kiện để xây nhà ở và phải sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát, ẩm thấp, không đảm bảo an toàn. Nắm biết được hoàn đó, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn đã báo cáo Công đoàn các cấp, phối hợp với đơn vị kết nghĩa hỗ trợ gia đình anh Hùng xây dựng nhà ở. Sau khoảng hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng diện tích sử dụng 130m2, là nhà cấp 4 lợp tôn lạnh. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng, trong đó Ngành điện hỗ trợ 190 triệu đồng. Được biết, đây là ngôi nhà Mái ấm công đoàn thứ 2 được Công ty Điện lực Lạng Sơn triển khai thực hiện trong năm 2023 này.
Anh Trương Mạnh Hùng - Công nhân Điện lực Văn Lãng xúc động chia sẻ: Được sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lạng Sơn và Công ty Điện lực Đắk Lắk hai vợ chồng tôi xây được ngôi nhà mới này là hạnh phúc, ấm áp lắm rồi. Con cái cũng rất vui vì có chỗ sinh hoạt, học hành tốt hơn. Bản thân tôi có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố thì cũng yên tâm công tác hơn rất nhiều và xin hứa sẽ nỗ lực cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Điện lực Văn Lãng trở thành Điện lực kinh doanh, vận hành giỏi của Công ty.

Nhiều hoạt động an sinh  1

Đoàn công tác của Công ty Điện lực Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng bà con trong Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” trên địa bàn xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan

Nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, cuối tháng 11 vừa qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn cũng vừa tổ chức Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” cho 180 gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan. Đây là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Văn Quan với trên 85% là hộ nghèo và cận nghèo. Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã trao tặng mỗi hộ dân 2 bóng đèn tiết kiệm điện loại 40W trị giá 300 nghìn đồng. Qua đó, đã góp phần giúp hàng trăm hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa của xã được trang bị đèn chiếu sáng sinh hoạt với chất lượng cao hơn, tiết kiệm chi phí hơn, góp phần cải thiện điều kiện sống của người dân.
Ông Hoàng Văn An - Bí thư Đảng ủy xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Xã Hữu Lễ là xã vùng 1, nhưng thực trạng còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đợt này được Công ty Điện lực Lạng Sơn trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho bà con nhân dân thì chúng tôi thấy rất ý nghĩa với các hộ nghèo, hộ chính sách. Góp phần giúp xã đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhiều hoạt động an sinh  2

Tặng quà cho cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Tết 2023

Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã luôn quan tâm triển khai, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Trong đó, riêng năm 2023, Công ty đã triển khai rất nhiều các hoạt động an sinh thiết thực như: Thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Hy vọng - Huyện Lộc Bình; thăm, tặng quà các gia đình chính sách  trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn và các huyện nhân các ngày lễ, tết; vận động Công nhân viên lao động trong ngành đóng góp ủng hộ Quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Quỹ Nhân  đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các loại quỹ tại địa phương; Triển khai xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho các đoàn viên công đoàn khó khăn; các hoạt động tri ân khách hàng…Với tổng giá trị các hoạt động hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công nhân viên trong công ty cũng luôn tích cực hưởng ứng và tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện do địa phương tổ chức…Ông Trần Tuấn Khanh - Chủ tịch Công đoàn, Công ty Điện Lực Lạng Sơn cho biết: Với những hành động cụ thể thiết thực trong thực hiện công tác an sinh xã hội, thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội bằng tinh thần tương thân, tương ái, chung sức, đồng lòng chia sẻ với hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhiều hoạt động an sinh  3

Tặng 30 xuất quà tại phường Tam Thanh nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Việc thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn cũng góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh ngành Điện chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện; văn hóa ngành điện giàu truyền thống, nhân văn, nhân ái.


Tác giả: Thu Hường - Thu Huyền
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.