Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn PC Phú Yên: Thiết thực các hoạt động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên

20/11/2022 02:20:34 PM 37 lượt xem
Phối hợp hiệu quả với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Yên với nhiều hoạt động thiết thực là một trong những nội dung được Công đoàn PC Phú Yên chú trọng. Hiệu quả mang lại chính là sự sẻ chia có chất lượng, mang lại lợi ích thiết thực và tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong từng CNVCLĐ.
Tích cực hưởng ứng chương trình phúc lợi đoàn viên
 
Để triển khai hiệu quả, Công đoàn Công ty đã tuyên truyền chương trình phúc lợi đoàn viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Phú Yên. Công đoàn Công ty đã giao Ban Nữ công làm đầu mối liên hệ để CNVCLĐ hàng quý được mua hàng giảm giá của Bưu điện tỉnh theo chương trình phúc lợi đoàn viên với số tiền hơn 300 triệu đồng. 
 
Chị Trần Thanh Xuân – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty cho biết, theo phát động, chương trình này được thực hiện mỗi quý/lần. Mỗi đoàn viên công đoàn Công ty mua ủng hộ các sản phẩm, hàng hóa do Bưu điện tỉnh Phú Yên cung cấp, ít nhất 02 sản phẩm/người. Khi mua hàng hóa, đoàn viên công đoàn được hưởng ưu đãi giảm giá từ 5-10% so với giá niêm yết, đồng thời góp phần gây quỹ tặng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị thuộc Công đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. 
 
Công đoàn PC Phú Yên: Thiết thực các hoạt động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên

Đoàn viên công đoàn PC Phú Yên ủng hộ chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” 
 
Để chương trình thiết thực và hiệu quả, Công đoàn Công ty đưa ra các tiêu chí để xét thưởng thi đua. Các công đoàn vận động được 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng sẽ được cộng điểm thi đua công đoàn hàng quý. Chị Hồ Thị Lĩnh – Tổ trưởng Công đoàn phòng TTBVPC cho biết, khi phát động, các anh chị em hưởng ứng nhiệt tình. Sau khi mua hàng dùng hiệu quả, CBCNV mua thêm cho gia đình để sử dụng lâu dài.
 
Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho hay, chương trình này duy trì thường xuyên 04 năm nay và mang lại hiệu quả thiết thực. CNVCLĐ đã hiểu được ý nghĩa của việc mua hàng theo chương trình và ủng hộ nhiệt tình với hơn 10.000 sản phẩm. Đây là nội dung hưởng ứng chương trình ký kết phúc lợi đoàn viên giữa LĐLĐ tỉnh và các đơn vị như Bưu điện, VNPT, Chi nhánh Xăng dầu Phú Yên để đoàn viên công đoàn và người lao động được thụ hưởng các ưu đãi.
 
Thiết thực các hoạt động phối hợp
 
Hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Công ty đã phát động thi đua liên tịch phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong EVN.
 
“Trong những năm qua, Công đoàn PC Phú Yên đã đăng ký với LĐLĐ tỉnh Phú Yên 10 mô hình, sáng kiến phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”. Kết quả, Công đoàn Công ty đã có 07 mô hình được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên công nhận là mô hình, sáng kiến, ý tưởng mới, trong đó có 02 mô hình được UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen”, ông Nguyễn Thành Hiệp – Thường trực Văn phòng Công đoàn Công ty cho hay.
 
Công đoàn PC Phú Yên: Thiết thực các hoạt động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên 1

Công đoàn PC Phú Yên thuyết trình mô hình, sáng kiến trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”
 
Liên tục nhiều năm liền, Công đoàn PC Phú Yên đã ký kết kế hoạch phối hợp với LĐLĐ tỉnh Phú Yên tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nghĩa. Điển hình, hai đơn vị đã hoàn thành mô hình về tổ chức hoạt động từ thiện, an sinh xã hội là tặng bê giống cho 09 hộ nghèo của 09 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Đây cũng là hoạt động triển khai Kế hoạch 68 của Tỉnh ủy về triển khai giúp đỡ thôn, buôn, hộ nghèo khó khăn. Ngoài ra, Ban Nữ công Công ty vận động đóng góp và phối hợp LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 25 công nhân Khu công nghiệp Hòa Hiệp, tặng 10 xe đạp và vở cho 10 cháu học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa có hoàn cảnh khó khăn; tặng 3.000 quyển vở cho các em học sinh vùng dân tộc thiểu số. 
 
Công đoàn PC Phú Yên: Thiết thực các hoạt động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên 2

Công đoàn PC Phú Yên phối hợp LĐLĐ tỉnh Phú Yên tặng xe đạp cho các học sinh vùng dân tộc thiểu số

Công đoàn PC Phú Yên: Thiết thực các hoạt động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên 3

Nữ công PC Phú Yên và LĐLĐ tỉnh Phú Yên trao tặng bê giống cho 09 hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh
 
Bên cạnh đó, Nữ công Công ty đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh và UBMTTQVN huyện Phú Hòa tặng quà, xe đạp, quần áo và sách vở cho hộ anh Dương Văn Phước ở thôn Phú Sen Đông, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Công ty đã vận động và ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo thư kêu gọi của LĐLĐ tỉnh. Cùng với đó, hai đơn vị đã trao 70 suất quà là các vật phẩm thiết yếu cho các khu phong tỏa xã Bình Kiến.
 
Công đoàn PC Phú Yên: Thiết thực các hoạt động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên 4

Nữ công PC Phú Yên cùng LĐLĐ tỉnh trao quà tại chốt phong tỏa thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa
 
Ông Phan Quốc Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên cho hay, Công đoàn PC Phú Yên là một công đoàn năng động, sáng tạo với nhiều chương trình ý nghĩa, hiệu quả. Sự phối hợp tốt với LĐLĐ trong việc chăm lo đối với đoàn viên công đoàn và từ thiện xã hội nhiều năm đã giúp các đối tượng được chia sẻ, động viên để vươn lên trong cuộc sống. Điển hình này cần được nhân rộng hơn nữa trong các công đoàn cơ sở.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.