Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn PC Gia Lai: Thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống người lao động

01/11/2022 04:04:03 PM 154 lượt xem
Cùng với việc phát động phong trào thi đua lao động sản xuất hiệu quả, sáng tạo, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, trong những năm qua, Công đoàn PC Gia Lai luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, người lao động, động viên tham gia thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện xã hội.

Nhận thức công tác từ thiện, “đền ơn, đáp nghĩa", chăm lo cho gia đình thương binh liệt sĩ và các đối tượng chính sách vừa là truyền thống, đạo lý, vừa thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, Công đoàn PC Gia Lai đã quán triệt, nâng cao nhận thức và vận động đoàn viên, người lao động trong đơn vị tham gia nhiều phong trào, việc làm thiết thực.

Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty đã vận động đoàn viên, người lao động đóng góp "Quỹ đền ơn đáp nghĩa và từ thiện" với mức 15.000 đồng/người/tháng để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2021 và 2022, đã có hơn 01 tỷ đồng được chi cho công tác đền ơn đáp nghĩa và từ thiện với các hoạt động như: thăm hỏi Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán; tặng quà tết Hội người mù của tỉnh; đóng góp quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh; ủng hộ quỹ vì người nghèo của tỉnh, hỗ trợ Quỹ bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Gia Lai, ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam, tặng quà các hộ nghèo, tặng xe đạp, máy tính bảng cho học sinh nghèo vượt khó, xây nhà tình nghĩa... Những việc làm trên đã góp phần cùng xã hội chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công và người nghèo, chung tay thực hiện công ác an sinh xã hội tại địa phương.

Công đoàn PC Gia Lai: Thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống người lao động

PC Gia Lai tặng nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ nghèo

Bên cạnh đó, Công đoàn PC Gia Lai đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với người lao động nhằm bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần đoàn viên, người lao động; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, động viên họ an tâm công tác, đóng góp có hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Hằng năm, mọi chế độ tiền lương, tiền thưởng, khám sức khỏe định kỳ, trang cấp bảo hộ lao động của người lao động đều được thực hiện theo đúng quy chế. Mọi kiến nghị về chế độ, chính sách của người lao động được giải thích, điều chỉnh kịp thời trên cơ sở đúng chế độ chính sách của nhà nước và quy chế của đơn vị.

Công đoàn PC Gia Lai: Thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống người lao động 1
PC Gia Lai khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho NLĐ
 

Đến nay, tổng số lao động đã ký hợp đồng lao động tại Công ty là 854 người, 100% CBCNV được lập sổ bảo hiểm xã hội và được Công ty đóng BHXH, BHYT và BHTN đầy đủ. Chế độ tham quan học tập kinh nghiệm và nghỉ dưỡng cho CBCNV cũng được Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt; tham gia ý kiến thực hiện nâng lương, tổ chức thi nâng bậc cho CNVC-LĐ.

Về công tác nữ công, đơn vị tiếp tục phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022 với các nội dung thiết thực, tổ chức cho nữ CNVC hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho nữ CBCNV... Công đoàn cũng phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và phát phần thưởng cho các cháu là con đoàn viên, người lao động đạt thành tích học tập tốt. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhân các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn cũng được Công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động thực hiện thường xuyên. Năm 2022, Công ty đã tổ chức Hội thi tiếng hát người lao động trong Công ty và tham gia Hội thi tiếng hát người lao động Tổng công ty, đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

Các hoạt động được tổ chức thành công đã góp phần động viên đoàn viên, người lao động nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như hoạt động xã hội có ý nghĩa khác. Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm qua, Công đoàn PC Gia Lai đã được Công đoàn cấp trên công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen Công đoàn Điện lực Việt Nam và nhiều Giấy khen cấp Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Công đoàn PC Gia Lai tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thường xuyên phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua, góp phần động viên CNVC-LĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Lực lượng cán bộ làm công tác Công đoàn sẽ được huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, từ đó xây dựng Công ty và tổ chức Công đoàn vững mạnh và ngày càng phát triển.

Tác giả: Bích Thuận-GLPC
Trích dẫn: https://cpc.vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/56998
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình

Ngày 27/1, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Thực hiện phong trào "Tết trồng cây" Xuân Quý Mão năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành văn bản số 21/CĐĐVN-CSPL ngày 19/01/2022 về việc thực hiện phong trào "Tết trồng cây Xuân" Quý Mão năm 2023.

Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão

Từ sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa, niềm vui của anh Phạm Hồng Thái - đoàn viên Công đoàn Điện lực Cẩm Thủy càng được nhân lên khi gia đình có ngôi nhà mới vững chãi, ấm cúng trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hoàn thành nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn EVNNPT năm 2023

Vào lúc 8h10 phút ngày 15/1, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện máy biến áp AT1 – 600MVA dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh, qua đó hoàn thành toàn bộ dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

Ngày 11/01, Đoàn công tác Công đoàn EVNCPC do đồng chí Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) và Điện lực Hương Trà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Rộn ràng Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương 2023

Ngày 12/1 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương năm 2023 với chủ đề "Hãy đến và làm giàu cho tâm hồn". Phần kinh phí thu được từ hội chợ và hoạt động đấu giá sẽ dành cho các chương trình thiện nguyện, hoạt động an sinh xã hội của Đoàn Thanh niên EVN.

Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 12/1/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí UVBTV, UVBCH, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc, Ban nữ công Công ty.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực thị xã Đông Triều, PC Quảng Ninh

Sáng ngày 11/01, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Vũ Văn Minh - Trưởng Ban Chính sách, Pháp luật làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực thị xã Đông Triều, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023”

Ngày 10/1/2023, tại hội trường khách sạn Hoàng Sơn Place, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và hội nghị người lao động năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cùng đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; về phía Công ty Điện lực Ninh Bình có ông Trần Đăng Sơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các thành viên trong Ban Giám đốc Công ty; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng 597 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đến dự.

Sự say mê và lòng nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ tắt

Hoạt bát, vui vẻ và trách nhiệm với công việc là những ấn tượng mà anh em đồng nghiệp cảm nhận được về anh Phạm Ngọc Hải – Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng). Chất lượng điện năng, công tác quản lý kỹ thuật ngày càng có bước tiến mới của Điện lực Thanh Khê trong nhiều năm qua đều có dấu ấn từ sự chỉ đạo điều hành của anh.

Thăm hỏi "Tết xum vầy - Xuân gắn kết" tại các đơn vị ngành Điện khu vực tỉnh Lai Châu

Từ ngày 4-5/01/2023, tại huyện Mường Tè và huyện Mường Lay, tỉnh Lai Châu, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do Phó Chủ tịch Uông Quang Huy dẫn đầu đã có các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Lai Châu và Đội Truyền tải điện Mường Lay.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Thăm hỏi người lao động nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023

Ngày 04/01, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm và động viên người lao động tại Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nhân dịp xuân Quý Mão 2023.