Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao

15/09/2023 09:09:43 AM 401 lượt xem
Những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai ( PC Gia Lai) luôn duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong Công ty.
Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao
Trong thời gian qua, Công đoàn PC Gia Lai duy trì tổ chức 2 năm 1 lần Hội diễn văn nghệ cho CBCNV trong đơn vị.
 
Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất và các hoạt động được đan xen tổ chức hằng năm đã thu hút đông đảo CBCNV tham gia hưởng ứng. 
Công đoàn PC Gia Lai có 856 đoàn viên đang làm việc tại 27 công đoàn trực thuộc (gồm 11 Tổ công đoàn thuộc khối phòng/ban Công ty, 08 CĐBP và 08 CĐCSTV), đạt 100% người lao động gia nhập tổ chức công đoàn. Bên cạnh là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Công đoàn PC Gia Lai còn chú trọng triển khai các hoạt động thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho CBCNV, qua đó góp phần đảm bảo phục vụ tốt công tác sản xuất kinh doanh. Công đoàn PC Gia Lai thường xuyên duy trì tổ chức Hội thao với các bộ môn phong phú và đa dạng, như: bơi lội, bóng đá, tennis, bóng bàn…
Riêng trong năm 2023, Công đoàn Công ty đã tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ PC Gia Lai năm 2023 (diễn ra tháng 4/2023) với 245 vận động viên đến từ 16 đội đơn vị trực thuộc tham gia. Các bộ môn tổ chức tại Hội thao đều được các CBCNV tham gia, hưởng ứng và cổ vũ một cách nhiệt tình, hào hứng. Hay mới đây, hưởng ứng cuộc thi chạy Online kỷ niệm 5 năm CMSC RACE 5 YEARS, PC Gia Lai đã đạt trên 2.000Km chạy, đóng góp vào quỹ xây 200 ngôi nhà nhân ái CMSC. Bên cạnh đó, một số hoạt động thể thao khác cũng được Công đoàn PC Gia Lai quan tâm tổ chức như: tennis, bóng đá mini… nhằm giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trực thuộc Công ty hoặc với các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh.
Là một đơn vị khá mạnh về các hoạt động văn nghệ thể thao, ông Võ Thái Hiệp - Chủ tịch công đoàn CSTV Điện lực An Khê cho biết: “Bên cạnh việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn CSTV Điện lực An Khê luôn quan tâm đến các hoạt động văn nghệ, thể thao rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên công đoàn. Để thực hiện được điều đó, bên cạnh việc bố trí thời gian, tổ chức các Hội thi, Công đoàn PC Gia Lai còn hỗ trợ đầu tư cho đơn vị bàn bóng bàn, thảm sân cầu lông…, tận dụng nhà máy diesel cũ làm nơi tập luyện đều đặn hằng ngày của CBCNV sau khi kết thúc giờ làm việc”.
Ngoài việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được Công đoàn PC Gia Lai không ngừng duy trì và đẩy mạnh. PC Gia Lai duy trì tổ chức 2 năm 1 lần Hội diễn cho CBCNV trong đơn vị. Qua mỗi đợt Hội diễn, những diễn viên không chuyên được tham gia sáng tạo nghệ thuật, được cùng nhau tập luyện và biểu diễn hết mình trên sân khấu, qua đó càng thêm đoàn kết, thấu hiểu nhau, quên đi bao lo toan, áp lực của cuộc sống thường ngày.
Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao 1
Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao 2
Phong trào thể dục thể thao ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên tham gia tập để nâng cao sức khỏe.

Là một thành viên tham gia thường xuyên các đợt thi văn nghệ do đơn vị tổ chức, đoàn viên Triệu Như Khương - Điện lực Ia Grai chia sẻ: “Ngoài việc quan tâm tạo điều kiện về mặt thời gian, Công đoàn Công ty còn đầu tư mời các biên đạo có chuyên môn về dàn dựng, tập luyện cho đội văn nghệ, điều này đã giúp chúng tôi vững vàng và tự tin hơn khi đứng trên sân khấu”.
Chính những sự đầu tư và quan tâm ấy đã tạo tiền đề cho những thành quả đáng khích lệ mà PC Gia Lai đã đạt được trong những năm gần đây, như: giải Ba môn bóng đá nữ tại Hội thao Tổng Công ty năm 2018; giải ba toàn đoàn Hội diễn văn nghệ EVNCPC năm 2017; giải khuyến khích toàn đoàn Hội diễn văn nghệ EVNCPC năm 2019 và 2022; giải ba cuộc thi bài tập thể dục do Công đoàn EVN tổ chức và một số giải tập thể, cá nhân khác.
Việc duy trì và phát triển các hoạt động văn nghệ, thể thao bổ ích của Công đoàn PC Gia Lai thực sự đã giúp CBCNV trong Công ty có sức khỏe tốt, giảm bớt áp lực của công việc và cuộc sống thường ngày; qua đó cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ, rèn luyện đạo đức, tạo sức lan tỏa lớn để gắn chặt thêm tinh thần đoàn kết và tính tập thể của đoàn viên trong Công ty, từ đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc để hoàn thành những nhiệm vụ được giao.
Tác giả: Hồng Báu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Con em và gia đình EVNHCMC được vinh danh tại Lễ Biểu dương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam NEW

Ngày 21/8/2025, tại Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ Biểu dương con CBCNV đoạt giải Quốc tế, Quốc gia năm học 2024 – 2025 và tôn vinh Gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn năm 2025.

EVNNPC tổ chức lễ biểu dương con CBCNV đạt thành tích học sinh giỏi và gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2025 NEW

Ngày 24/8/2025, trong không khí cả nước hân hoan chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) long trọng tổ chức Lễ Biểu dương và Khen thưởng con CBCNV đạt thành tích học sinh giỏi cấp Quốc tế, Khu vực, Quốc gia năm học 2024 – 2025 và tôn vinh gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2025 với chủ đề “Tỏa sáng truyền thống – Vững bước tương lai”

“Bữa cơm Công đoàn” – Sợi dây gắn kết trong mái nhà EVNHANOI NEW

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” dành cho đoàn viên, người lao động. Những bữa cơm ấm áp này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, mà còn trở thành biểu tượng nhân văn trong hành trình chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức Công đoàn.

Bữa cơm công đoàn – gắn kết tình đồng nghiệp

Trưa 22/8/2025, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai “Bữa cơm Công đoàn” tại văn phòng cơ sở 1 và cơ sở 2 nhằm gắn kết tình đồng nghiệp. Dịp này, tại các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung.

Ánh sáng tình người giữa núi rừng Bảo Lạc

Giữa những cung đường miền biên giới quanh co, hiểm trở, câu chuyện ấm áp về tình người từ những người thợ điện vùng cao Bảo Lạc đã để lại trong lòng du khách và người dân nơi đây những ấn tượng khó quên.

Bữa cơm Công đoàn – ấm áp tình đồng nghiệp nơi địa đầu Tổ quốc

Giữa cái nắng oi ả của miền núi cao, những người thợ điện Đội Quản lý điện lực khu vực (QLĐLKV) Bảo Lâm vẫn miệt mài bám trụ, giữ cho dòng điện vùng biên giới luôn sáng, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Công đoàn PC Gia Lai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Sáng 20/8/2025, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Đội Lưới điện cao thế Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Ngọc Quang – công nhân Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai.

“Bữa cơm công đoàn” EVNICT: Ấm áp như cơm nhà

Háo hức, mong đợi, hào hứng, rôm rả trò chuyện vui vẻ, ngon miệng là tâm trạng chung của CBCNV EVNICT khi được tham gia “Bữa cơm công đoàn” do Công đoàn EVNICT phối hợp cùng chuyên môn tổ chức ngày 20/8/2025. 

Công đoàn EVNHCMC: Nắm bắt tâm tư người lao động sau sắp xếp, sáp nhập.

Ngày 19/8, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động công đoàn và tâm tư, nguyện vọng của người lao động sau khi đơn vị được sáp nhập, tinh gọn theo chủ trương của Tổng công ty. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến các quy định, quy chế liên quan đến hoạt động công đoàn cho đơn vị mới thành lập.

EVNGENCO3: TIẾP SỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY S1

Ngày 15/8/2025, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Trần Đình Ân – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn và các Ban Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp tham gia công trình đại tu lần đầu tổ máy S1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra, động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Ngày 18/8/2025, tại Phú Thọ, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Nguyễn Tuấn Tùng cùng Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – ông Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.