Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNHANOI được tặng Cờ thi đua phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”

06/08/2024 10:53:14 AM 400 lượt xem
Công đoàn EVNHANOI được tặng Cờ thi đua của Công đoàn Điện lực Việt nam trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn" giai đoạn 2019-2024.
Trong giai đoạn 2019-2024, Công đoàn EVNHANOI đã không ngừng nỗ lực, đổi mới và sáng tạo trong hoạt động tổ chức Công đoàn, qua đó đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”.
 
Công đoàn EVNHANOI đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” giai đoạn 2019-2024

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Cờ thi đua cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc phong trào thi đua
“Đổi mới trong hoạt động tổ chức Công đoàn” giai đoạn 2019-2024.

 
Công đoàn EVNHANOI đổi mới áp dụng chuyển đổi số trong công tác đào tạo, tập huấn nghiệp, bồi dưỡng cán bộ làm công tác công đoàn qua việc xây dựng các bài giảng điện tử; Xây dựng cẩm nang sử dụng phần mềm tài chính công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn EVNHANOI qua đó giảm được rất nhiều nhân công thực hiện giảm chi phí đào tạo, tiền công tác phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả hoạt động.  

Đồng thời, để tuyên truyền các hoạt động Văn hóa thể thao của EVNHANOI, Công đoàn đã đẩy mạnh, tuyên truyền bằng hình thức Media điển hình như cuộc thi Thơ - Ảnh Xuân hằng năm. Ngoài việc đạt được mục đích lan tỏa các tác phẩm đoạt giải đến toàn thể CBCNV, việc thay thế hình thức tuyên truyền từ viết bài thành media có những ý nghĩa tích cực. Thay đổi hình thức tuyên truyền qua hình ảnh và thông điệp đã thu hút được người theo dõi và tuyên truyền được các hoạt động trong trong Tổng công ty; Sáng kiến xây dựng quy trình nội bộ tổ chức các sự kiện/hoạt động Văn hóa Thể thao của Công đoàn EVNHANOI” Giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức các sự kiện có được quy trình chi tiết để tổ chức thực hiện đúng và đủ trình tự, tránh nhầm lẫn thiếu sót các bước, nội dung, mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc; Tiết kiệm chi phí cho hoạt động khi tổ chức sự kiện trên; Tiết kiệm thời gian, công sức cho cán bộ Công đoàn trong quá trình tổ chức các hoạt động.

Công đoàn EVNHANOI cũng đã Xây dựng Phần mềm Quản lý hoạt động Công đoàn EVNHANOI, qua đó đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong hoạt động công đoàn, đem lại hiệu quả thiết thực và tốt nhất cho công tác quản lý hoạt động công đoàn, chính xác minh bạch phục vụ công tác kiểm tra, giám sát và chấm điểm thi đua khen thưởng cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc hàng năm; Tăng cường công tác quản lý đoàn viên công đoàn và người lao động. Tạo điều kiện thuận lợi cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc giảm thiểu văn bản giấy tờ, tiện lợi cho việc tra cứu thông tin nhân sự đoàn viên công đoàn, tiết kiệm chi phí đi lại, giảm công văn bản cứng và lưu trữ văn bản giấy tại đơn vị; Tiết kiệm thời gian của các cán bộ công đoàn các cấp trong việc rà soát, nhặt số liệu các năm cũ và tổng hợp số liệu được nhanh chóng, báo cáo lên cấp trên kịp thời, chính xác.

 
Công đoàn EVNHANOI đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” giai đoạn 2019-2024 1

Đại diện Thường trực Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen Công đoàn ĐLVN cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc phong trào thi đua “Đổi mới trong hoạt động tổ chức Công đoàn” giai đoạn 2019-2024.
 
Qua 5 năm thực hiện, phong trào đã phát huy hiệu quả, có nhiều sáng kiến đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng EVNHANOI và cũng khẳng định sự lớn mạnh của đội ngũ cán bộ công đoàn trong toàn EVNHANOI.
 

Tác giả: Vân Anh - CĐ EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Chợ Tết Công đoàn – Chăm lo thiết thực, gắn kết Người lao động NEW

Nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn _Xuân 2026” nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động . Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên sau một năm làm việc.

CHỢ TẾT CÔNG ĐOÀN – PHIÊN CHỢ NGHĨA TÌNH TRỌN VẸN NEW

Với phương châm “Tất cả Đoàn viên Công đoàn đều có tết”, trong nhiều năm qua mỗi dịp xuân về Công đoàn đều triển khai nhiều hoạt động chăm lo tinh thần, vật chất cho Người lao động. Và năm nay cũng vậy, phiên chợ mua sắm “online” do Công đoàn tổ chức hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động mang đậm dấu ấn thời đại số nhưng vẫn trọn vẹn nghĩa tình Công đoàn.

CÔNG ĐOÀN EVNNPT THĂM HỎI, TẶNG QUÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH NGỌ ĐẾN NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chiều ngày 21/1/2026, Đoàn công tác của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Nguyễn Huy Thắng – Quyền Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc tết người lao động Đội Sửa chữa thí nghiệm điện 2; Tổ QLVH ĐZ Cẩm Lệ thuộc TTĐ Đà Nẵng và QLVH ĐZ Phú Lộc thuộc TTĐ Huế.

EVNHANOI động viên đoàn viên, người lao động trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để kịp thời động viên đoàn viên công đoàn, người lao động trực tiếp làm nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đoàn công tác gồm lãnh đạo Công đoàn và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên các đơn vị trực tiếp trực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn viên, người lao động EVNHANOI hưởng ứng Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”

Hưởng ứng Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn EVNHANOI đã triển khai kịp thời, đồng bộ các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong toàn Tổng công ty.

“Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng”, đang tiếp tục diễn ra tại Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục đến cơ sở thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị trực thuộc trước thềm Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026.

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam thăm hỏi người lao động tại Đội Quản lý điện: Chợ Lách và Long Hồ

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam thăm hỏi người lao động tại Đội Quản lý điện: Chợ Lách và Long Hồ

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị

Sáng 20/01/2026, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2026 gắn với tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2025. Hội nghị là dịp quan trọng để đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm qua, đồng thời thống nhất phương hướng, mục tiêu và các giải pháp triển khai kế hoạch năm 2026, phát huy vai trò làm chủ, tinh thần dân chủ và trách nhiệm của tập thể người lao động.

EVNHCMC tăng tốc thi đua hoàn thành 1.500 sáng kiến, lan tỏa phong trào Lao động sáng tạo

Sáng 20/01/2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức Tọa đàm “Giải pháp thi đua nước rút, hoàn thành kế hoạch thực hiện 1.500 sáng kiến, giải pháp của Tổng công ty và Chương trình 10.000 sáng kiến do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động, xây dựng gương điển hình Lao động sáng tạo”. Đồng chí Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì tọa đàm.

Công đoàn Cơ quan EVN được đề nghị tặng Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2025

Ngày 20/01, tại trụ sở EVN, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tống kết công tác Công đoàn năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm 2025 Công đoàn Cơ quan EVN đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn, chăm lo đời sống người lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn và được đề nghị tặng Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn Đội Quản lý điện Hiệp Đức: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động

Năm 2025, Công đoàn bộ phận Đội Quản lý điện Hiệp Đức đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Các hoạt động không chỉ thể hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động mà còn góp phần xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, nhân văn tại đơn vị.

EVNGENCO1: Khẳng định sức mạnh đồng thuận qua kế hoạch phối hợp trọng tâm năm 2026

Sáng ngày 16/01/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội nghị liên tịch đánh giá kết quả phối hợp năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty.