Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027

12/07/2022 11:32:15 AM 820 lượt xem
Ngày 08/07/2022 tại trụ sở Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi - Thành phố Bảo Lộc – Tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027. Đ/c Trần Doãn Thành Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Công đoàn TCT, đại diện UBKT Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân TCT và các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty.

Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027
Ông Trần Doãn Thành –CTCĐ Tổng công ty chủ trì hội nghị
 
Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ TCT và Công đoàn ĐLVN, sự phối hợp với chuyên môn, cùng với sự cố gắng của tập thể CNVCLĐ trong toàn TCT, bám sát tình hình dịch Covid-19 và tình hình SXKD của Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động, tăng cường công tác chăm lo đời sống, tinh thần, động viên Người lao động (NLĐ), Công tác tuyên truyền tới NLĐ được Công đoàn các cấp triển khai với nhiều hình thức hoạt động đổi mới, phong phú như: tổ chức các cuộc tọa đàm, hội thảo, hội thi; nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm gắn bó với đơn vị với TCT và xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, trong sáng trong đội ngũ đoàn viên NLĐ đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị của TCT.

Trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 và tình hình kinh tế chính trị xã hội diễn biễn phức tạp, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn các cấp trong TCT đã phối hợp chuyên môn dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi với số tiền 63 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng và bàn giao gắn biển 02 căn nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty nhiệt điện Duyên Hải

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và là 1 trong 2 đơn vị được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1. Cũng trong tháng công nhân Công đoàn phối hợp chuyên môn đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ An toàn, An toàn vệ sinh viên giỏi và biểu dương 53 Người lao động tiêu biểu, An toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT.

Về triển khai Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027, đến nay đã tổ chức Đại hội thành công toàn bộ 13/13 Công đoàn cơ sở trực thuộc, thực hiện rà soát bổ sung Quy hoạch cán bộ Công đoàn và công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trong tháng 12/2022 theo đúng kế hoạch. 

Công tác an sinh xã hội luôn được công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, Các CĐCS đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình người dân đặc biệt khó khăn trên địa bàn hoạt động của mình với Tổng số tiền trên 521 triệu đồng: Hỗ trợ 20 xe đạp cho học sinh nghèo Bắc Trà My – Quảng Nam: 30 triệu đồng; Thực hiện hoạt động từ thiện, XH ở địa phương trong dịp Tết: 490 triệu đồng, tổ chức trồng cây phủ xanh môi trường quanh khu quản lý vận hành và nhà máy tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, thả cá giống tái tạo môi trường lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ, Thủy điện Sông Tranh, …

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của Công đoàn các cấp đối với kết quả thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV trong thời gian qua đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty phát huy những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, tiếp tục chủ động và phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022: Tích cức triển khai công tác tuyên truyền vận động Người lao động vượt qua những khó khăn thách thức, tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất hướng tới chào mừng 10 năm thành lập TCT và Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ, Hội diễn cấp Tổng công ty trong Quý 3/2022 và Đại hội công đoàn Tổng công ty khoá 2, nhiệm kỳ 2022-2027 trong Quý 4/2022. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn TCT đã thực hiện Quy trình các bước rà soát, bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027 theo đúng hướng dẫn số 281/HD-CĐ ĐVN ngày 27/5/2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 1
Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị thực hiện bỏ phiếu Quy hoạch

 
Nhân dịp này Công đoàn TCT đã tổ chức thăm hỏi đến cán bộ công nhân viên trực vận hành tại nhà máy Thủy điện Hàm Thuận & Nhà máy điện mặt trời Đa Mi thuộc Công ty cổ phần thuỷ điện Đa nhim, Hàm Thuận, Đa Mi.
 
 Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 2
Thăm tặng quà công nhân trực vận hành tại Nhà máy điện Mặt trời Đa Mi
 
Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 3
Thăm tặng quà công nhân trực vận hành tại Nhà máy Thủy điện Hàm Thuận
 
 Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 4
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện Mặt trời Đa Mi
 
 
Việt Hà – VPCĐ EVNGENCO1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

“Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 02-05/2/2024 (tức 23-26 tháng Chạp), Truyền tải điện Kon Tum đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện” các Đội truyền tải điện: Kon Plông, Đăk Tô, Kon Tum.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Vừa qua, Đoàn công tác EVNGENCO2 do Ông Trần Lý – Thành viên Hội đồng Quản trị làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết CBCNV, người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.