Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027

12/07/2022 11:32:15 AM 188 lượt xem
Ngày 08/07/2022 tại trụ sở Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi - Thành phố Bảo Lộc – Tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027. Đ/c Trần Doãn Thành Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Công đoàn TCT, đại diện UBKT Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân TCT và các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty.

Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027
Ông Trần Doãn Thành –CTCĐ Tổng công ty chủ trì hội nghị
 
Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ TCT và Công đoàn ĐLVN, sự phối hợp với chuyên môn, cùng với sự cố gắng của tập thể CNVCLĐ trong toàn TCT, bám sát tình hình dịch Covid-19 và tình hình SXKD của Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động, tăng cường công tác chăm lo đời sống, tinh thần, động viên Người lao động (NLĐ), Công tác tuyên truyền tới NLĐ được Công đoàn các cấp triển khai với nhiều hình thức hoạt động đổi mới, phong phú như: tổ chức các cuộc tọa đàm, hội thảo, hội thi; nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm gắn bó với đơn vị với TCT và xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, trong sáng trong đội ngũ đoàn viên NLĐ đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị của TCT.

Trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 và tình hình kinh tế chính trị xã hội diễn biễn phức tạp, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn các cấp trong TCT đã phối hợp chuyên môn dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi với số tiền 63 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng và bàn giao gắn biển 02 căn nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty nhiệt điện Duyên Hải

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và là 1 trong 2 đơn vị được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1. Cũng trong tháng công nhân Công đoàn phối hợp chuyên môn đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ An toàn, An toàn vệ sinh viên giỏi và biểu dương 53 Người lao động tiêu biểu, An toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT.

Về triển khai Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027, đến nay đã tổ chức Đại hội thành công toàn bộ 13/13 Công đoàn cơ sở trực thuộc, thực hiện rà soát bổ sung Quy hoạch cán bộ Công đoàn và công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trong tháng 12/2022 theo đúng kế hoạch. 

Công tác an sinh xã hội luôn được công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, Các CĐCS đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình người dân đặc biệt khó khăn trên địa bàn hoạt động của mình với Tổng số tiền trên 521 triệu đồng: Hỗ trợ 20 xe đạp cho học sinh nghèo Bắc Trà My – Quảng Nam: 30 triệu đồng; Thực hiện hoạt động từ thiện, XH ở địa phương trong dịp Tết: 490 triệu đồng, tổ chức trồng cây phủ xanh môi trường quanh khu quản lý vận hành và nhà máy tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, thả cá giống tái tạo môi trường lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ, Thủy điện Sông Tranh, …

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của Công đoàn các cấp đối với kết quả thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV trong thời gian qua đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty phát huy những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, tiếp tục chủ động và phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022: Tích cức triển khai công tác tuyên truyền vận động Người lao động vượt qua những khó khăn thách thức, tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất hướng tới chào mừng 10 năm thành lập TCT và Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ, Hội diễn cấp Tổng công ty trong Quý 3/2022 và Đại hội công đoàn Tổng công ty khoá 2, nhiệm kỳ 2022-2027 trong Quý 4/2022. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn TCT đã thực hiện Quy trình các bước rà soát, bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027 theo đúng hướng dẫn số 281/HD-CĐ ĐVN ngày 27/5/2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 1
Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị thực hiện bỏ phiếu Quy hoạch

 
Nhân dịp này Công đoàn TCT đã tổ chức thăm hỏi đến cán bộ công nhân viên trực vận hành tại nhà máy Thủy điện Hàm Thuận & Nhà máy điện mặt trời Đa Mi thuộc Công ty cổ phần thuỷ điện Đa nhim, Hàm Thuận, Đa Mi.
 
 Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 2
Thăm tặng quà công nhân trực vận hành tại Nhà máy điện Mặt trời Đa Mi
 
Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 3
Thăm tặng quà công nhân trực vận hành tại Nhà máy Thủy điện Hàm Thuận
 
 Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 4
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện Mặt trời Đa Mi
 
 
Việt Hà – VPCĐ EVNGENCO1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

Sáng 10/8, tại Uông Bí, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022 với mục tiêu là đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động tại EVNGENCO1.

Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của người lao động NEW

Báo cáo đánh giá thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn EVNICT tại Hội nghị người lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn EVNICT cho biết, Công đoàn đã luôn bảo đảm việc làm cho người lao động, thực hiện các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, nâng bậc lương, thể dục thể thao, chăm lo đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhất là lao động nữ. Đặc biệt, hàng năm, Công ty đã công khai minh bạch mức thu nhập người lao động trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định.

Trao tặng Huân chương Lao động và gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Sáng 02/08, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc EVN đồng thời tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí.

Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022

Được tổ chức từ ngày 26 - 28/7, tại Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 với sự tham gia của 12 đơn vị trực thuộc đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội

Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu chủ đề “Tự học và sáng tạo” và biểu dương gương “Người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022. Tại buổi lễ Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội.

Bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Trong những ngày tháng 7 vừa qua, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

Chiều ngày 28/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 với sự có mặt của 193 đại biểu được bầu từ Hội nghị Người lao động tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công đoàn EVNCPC: Biểu dương công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên xuất sắc

Ngày 26/7/2022 tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Lễ biểu dương 52 công nhân lao động giỏi và 10 an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022.

Hội thao EVNNPC: Khỏe để làm việc tốt hơn

Là phương châm mà 971 vận động viên đến từ 38 đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mang đến Hội thao CNVC- lao động năm 2022 do Công đoàn EVNNPC tổ chức trong 3 ngày thi đấu sôi nổi, từ 26-28/7/2022.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3 để đưa dự án về đích

Ngày 27-28/7, trên công trường đường dây 500kV Vũng Áng – Quảng Trạch, (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3), trên địa bàn Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác đã đến công trường động viên các đơn vị thi công.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình hơn 20 suất quà tri ân những người có công nhân ngày 27/7.

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đại diện Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đến trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Tình Thái Bình tổng giá trị là 10 triệu đồng.