Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027

12/07/2022 11:32:15 AM 432 lượt xem
Ngày 08/07/2022 tại trụ sở Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi - Thành phố Bảo Lộc – Tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027. Đ/c Trần Doãn Thành Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Công đoàn TCT, đại diện UBKT Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân TCT và các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty.

Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027
Ông Trần Doãn Thành –CTCĐ Tổng công ty chủ trì hội nghị
 
Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ TCT và Công đoàn ĐLVN, sự phối hợp với chuyên môn, cùng với sự cố gắng của tập thể CNVCLĐ trong toàn TCT, bám sát tình hình dịch Covid-19 và tình hình SXKD của Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động, tăng cường công tác chăm lo đời sống, tinh thần, động viên Người lao động (NLĐ), Công tác tuyên truyền tới NLĐ được Công đoàn các cấp triển khai với nhiều hình thức hoạt động đổi mới, phong phú như: tổ chức các cuộc tọa đàm, hội thảo, hội thi; nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm gắn bó với đơn vị với TCT và xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, trong sáng trong đội ngũ đoàn viên NLĐ đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị của TCT.

Trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 và tình hình kinh tế chính trị xã hội diễn biễn phức tạp, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn các cấp trong TCT đã phối hợp chuyên môn dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi với số tiền 63 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng và bàn giao gắn biển 02 căn nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty nhiệt điện Duyên Hải

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và là 1 trong 2 đơn vị được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1. Cũng trong tháng công nhân Công đoàn phối hợp chuyên môn đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ An toàn, An toàn vệ sinh viên giỏi và biểu dương 53 Người lao động tiêu biểu, An toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT.

Về triển khai Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027, đến nay đã tổ chức Đại hội thành công toàn bộ 13/13 Công đoàn cơ sở trực thuộc, thực hiện rà soát bổ sung Quy hoạch cán bộ Công đoàn và công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trong tháng 12/2022 theo đúng kế hoạch. 

Công tác an sinh xã hội luôn được công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, Các CĐCS đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình người dân đặc biệt khó khăn trên địa bàn hoạt động của mình với Tổng số tiền trên 521 triệu đồng: Hỗ trợ 20 xe đạp cho học sinh nghèo Bắc Trà My – Quảng Nam: 30 triệu đồng; Thực hiện hoạt động từ thiện, XH ở địa phương trong dịp Tết: 490 triệu đồng, tổ chức trồng cây phủ xanh môi trường quanh khu quản lý vận hành và nhà máy tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, thả cá giống tái tạo môi trường lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ, Thủy điện Sông Tranh, …

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của Công đoàn các cấp đối với kết quả thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV trong thời gian qua đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty phát huy những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, tiếp tục chủ động và phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022: Tích cức triển khai công tác tuyên truyền vận động Người lao động vượt qua những khó khăn thách thức, tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất hướng tới chào mừng 10 năm thành lập TCT và Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ, Hội diễn cấp Tổng công ty trong Quý 3/2022 và Đại hội công đoàn Tổng công ty khoá 2, nhiệm kỳ 2022-2027 trong Quý 4/2022. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn TCT đã thực hiện Quy trình các bước rà soát, bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2022-2027 theo đúng hướng dẫn số 281/HD-CĐ ĐVN ngày 27/5/2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 1
Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị thực hiện bỏ phiếu Quy hoạch

 
Nhân dịp này Công đoàn TCT đã tổ chức thăm hỏi đến cán bộ công nhân viên trực vận hành tại nhà máy Thủy điện Hàm Thuận & Nhà máy điện mặt trời Đa Mi thuộc Công ty cổ phần thuỷ điện Đa nhim, Hàm Thuận, Đa Mi.
 
 Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 2
Thăm tặng quà công nhân trực vận hành tại Nhà máy điện Mặt trời Đa Mi
 
Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 3
Thăm tặng quà công nhân trực vận hành tại Nhà máy Thủy điện Hàm Thuận
 
 Công đoàn EVNGENCO1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện quy trình các bước rà soát bổ sung quy hoạch Cán bộ công đoàn TCT nhiệm kỳ 2022-2027 4
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy điện Mặt trời Đa Mi
 
 
Việt Hà – VPCĐ EVNGENCO1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

“Nghĩa tình đồng đội” - Những ngôi nhà của tình đoàn kết NEW

Trong những năm qua, phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát được Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La chú trọng, quan tâm, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho hội viên nghèo. Hưởng ứng chương trình vận động của Hội Cựu chiến binh tỉnh, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã phát động đến CBCNV công ty. Cụ thể, từ năm 2017 đến nay, công ty đã ủng hộ được 425 triệu đồng, hỗ trợ xóa 17 nhà tạm, nhà dột nát. Số tiền đó là sự đóng góp của gần 900 CBCNV toàn công ty.

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.