Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng công nhân tại PC Quảng Bình

11/05/2023 02:33:56 PM 515 lượt xem
Ngày 10/5, Công đoàn EVNCPC đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể CBCNV Điện lực Minh Hóa và Điện lực Đồng Hới trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình). Đoàn công tác do ông Đinh Văn Đức – Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC làm Trưởng đoàn. Về phía PC Quảng Bình có ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty .
Tại các đơn vị, lãnh đạo Điện lực Đồng Hới và Điện lực Minh Hoá đã báo cáo với đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh trong 4 tháng đầu năm 2023, những điều kiện làm việc, đời sống và một số khó khăn, vướng mắc của đơn vị và CNVCLĐ trong công tác và hoạt động Công đoàn.
 
Theo chia sẻ của ông Thái Hồng Lĩnh-Giám đốc Điện lực Đồng Hới, đơn vị đang quản lý vận hành kinh doanh điện năng trên địa bàn 9 phường, 6 xã thuộc thành phố Đồng Hới và thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) và xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) với sự phức tạp của hệ thống điện đi qua rừng già nên cây ngoài hành lang thường xuyên gây nên sự cố trên lưới vào mùa mưa, khiến công nhân gặp rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa và vận hành lưới điện. Ngoài ra, tuổi đời bình quân của CBCNV Điện lực Đồng Hới cũng khá cao, trong khi công việc ngày càng đòi hỏi sự nhanh nhạy, cập nhật ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành gặp nhiều khó khăn.
Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng công nhân tại PC Quảng Bình
Công đoàn EVNCPC tặng quà cho CVNCLĐ Điện lực Đồng Hới
 
Còn tại Điện lực Minh Hóa là một đơn vị vùng sâu, vùng xa nhất của PC Quảng Bình, lực lượng lao động tương đối trẻ, tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của đơn vị là gần 30% cán bộ là công tác xa nhà, địa bàn quản lý miền núi với khách hàng chủ yếu là đồng bào dân tộc nên những công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, thu tiền điện không dùng tiền mặt còn rất nhiều hạn chế.
Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng công nhân tại PC Quảng Bình 1
Đoàn công tác kiểm tra nơi ăn nghỉ, sinh hoạt tập thể của CBCNV Điện lực Minh Hoá
 
Lắng nghe những ý kiến trực tiếp từ cơ sở, ông Đinh Văn Đức – Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC đã ghi nhận tinh thần vượt khó và biểu dương những thành tích, nỗ lực của CNVCLĐ các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Ông bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và người lao động tại đơn vị phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để tiếp tục phấn đấu, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn trong lao động. Đồng thời, Công đoàn EVNCPC cũng đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức thêm nhiều hoạt động phong trào thể dục thể thao, tổ chức bếp ăn tập thể cho công nhân để mọi người yên tâm công tác.
 
Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng công nhân tại PC Quảng Bình 2
Công đoàn EVNCPC tặng quà cho CVNCLĐ Điện lực Minh Hoá

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVNCPC đã trao tặng hai suất quà cho hai đơn vị Điện lực Minh Hoá và Điện lực Đồng Hới, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng và 03 suất quà mỗi suất 03 triệu đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân 2023. Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên đối với người lao động trực tiếp sản xuất là nguồn động viên, khích lệ to lớn nhằm tiếp thêm động lực cho CBCNV các đơn vị cơ sở không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Đặng Văn Ninh – Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình đã tiếp thu những chỉ đạo, định hướng của Công đoàn EVNCPC và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.  
Tác giả: Hương Nguyên-PC Quảng Bình
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình NEW

Ngày 2/6 tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, vượt tiến độ trước 8 ngày. Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thăm hỏi người lao động đơn vị Truyền tải điện cao điểm ngày nắng nóng NEW

Chiều ngày 01/6, Đoàn công tác do ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trạm biến áp 220 kV Hà Đông đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, khi nhiệt độ đo ngoài trời vượt ngưỡng 46 độ C.

Càng lúc khó khăn Công đoàn càng phải bên cạnh, cùng người lao động vượt qua khó khăn NEW

Đó là phát biểu của ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi, trao quà động viên đoàn viên, người lao động Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT) trong việc đảm bảo điện mùa khô năm 2023 vào sáng ngày 01/6, tại Hà Nội.

Vĩnh Phúc: Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng năm 2023

Thời tiết nắng nóng gay gắt từ đầu tháng 5 đến nay đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình vận hành và cung ứng điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, những người thợ điện của PC Vĩnh Phúc đang hằng ngày hằng giờ túc trực dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa để vận hành lưới điện, nỗ lực cung ứng điện cho người dân trên địa bàn. Thấu hiểu được nỗi vất vả đó, ngày 31/5/2023, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi thăm hỏi CBCNV Điện lực Tam Đảo - PC Vĩnh Phúc trong cao điểm nắng nóng. Tham dự buổi gặp mặt phía PC Vĩnh Phúc có Ban Giám đốc công ty, Ban giám đốc Điện lực cùng các CBCNV công tác tại Điện lực Tam Đảo.

Điều độ viên A0 bản lĩnh, căng não vận hành an toàn hệ thống Điện Quốc gia mùa cao điểm nắng nóng. NEW

Đó là đánh giá của ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi đoàn viên, người lao động (NLĐ) Trung tâm Điều độ hệ thống Điện Quốc gia (A0) mùa nắng nóng, chiều ngày 31/5.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động mùa nắng nóng tại EVN HANOI.

Ngày 30/5, Đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao số tiền thăm hỏi trị giá 44 triệu đồng/02 đơn vị Công ty Điện lực Hà Đông và Công ty Điện lực Chương Mỹ trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI). Tham gia cùng đoàn công tác có ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI.

Đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện tập trung nỗ lực cao nhất để đảm bảo điện mùa khô năm 2023

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc với cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện (EVNEPCT) nhân dịp các hoạt động Tháng Công nhân và đảm bảo điện mùa khô 2023 được tổ chức vào chiều 29/5 tại Hà Nội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi gia đình 3 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam và công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình 3 cháu trẻ em mồ côi con CBCNV của EVNHCMC không may bị mất do đại dịch Covid-19.

Đoàn Giám sát chuyên đề của BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3

Ngày 25/5/2023, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3 về việc giám sát chuyên đề năm 2023.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành tối đa các nguồn điện đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống

Đây là báo cáo của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ với đoàn công tác của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 25/5/2023 tại buổi làm việc, thăm hỏi tháng công nhân và đảm bảo điện mùa khô năm 2023.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản số 249/CĐĐVN-TGNC ngày 16/5/2023 gửi các công đoàn trực thuộc về việc phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023.

Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

Tạo môi trường làm việc để người lao động an tâm, tin tưởng phát huy hiệu quả công việc được Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, nhiều người lao động tại Công ty đã an tâm làm việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.