Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

21/07/2022 06:20:25 PM 1.085 lượt xem
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 20 - 21/7, tại tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam, đồng chí Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng - Thương bệnh binh; thăm, tặng quà động viên gia đình chính sách, có công với cách mạng của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Ban Chính sách – Pháp luật, Ban Tuyên giáo – Nữ công, Văn phòng và cán bộ thân nhân của các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Tại tỉnh Hà Nam, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Duy Tiên, đây là nơi đang tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho gần 200 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt và thân nhân người có công. Đây là những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất trong cả nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các bác thương binh nặng
tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam)

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tri ân công lao, sự hy sinh xương máu của Anh hùng Liệt sỹ, các Thương binh, Bệnh binh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động đảm bảo điện cho đất nước và đời sống nhân dân trong năm 2022 trong bối cảnh khó khăn sau 2 năm đại dịch Covid-19 kéo dài, phức tạp. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong Tập đoàn đang quyết tâm vượt khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao trong công tác đảm bảo điện cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế và chung tay trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.  

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 1
Đồng chí Uông Quang Huy trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam)
 

Nhân dịp này, đồng chí Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho mỗi Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) để đóng góp, động viên CBCNV Trung tâm có thêm nguồn kinh phí hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc Thương bệnh binh tại các địa phương.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 2
Đồng chí Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam)
 

Tại tỉnh Nam Định và Ninh Bình, đoàn công tác của Phó Chủ tịch Uông Quang Huy cũng đã tới thăm, tặng quà thân nhân 2 gia đinh cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam có bố là thương binh và gia đình chính sách có công với cách mạng. Trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 3
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi thân nhân gia đình thương binh của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam
tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định 

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy bày tỏ sự tri ân và mong muốn các gia đình chính sách, có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, là chỗ dự tinh thần cho các cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 4
Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách và có công với cách mạng là thân nhân của cán bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam tại xã Yên Mô, huyện Mai Sơn, tỉnh Ninh Bình
 

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2022), Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc phát huy tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể, động viên và giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công chú trọng đến gia đình là đoàn viên, người lao động của ngành Điện đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, Công đoàn ĐLVN cũng đã dành số tiền trên 120 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng, thương bệnh binh, gia đình cách mạng; các cấp công đoàn tại các đơn vị trong Tập đoàn cũng có rất nhiều các hoạt động thiết thực tại địa phương về công tác này. 

Tác giả: Lương Nguyên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Điện lực Lý Sơn nhân Tháng Công nhân 2026

Trong không khí sôi nổi của Tháng Công nhân năm 2026, chiều ngày 21/5/2026, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì đoàn công tác đã có chuyến thăm, gặp gỡ và động viên tập thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đang công tác tại Điện lực Lý Sơn. Đây là chuyến công tác mang ý nghĩa sâu sắc, hướng về những người lao động đang làm nhiệm vụ tại nơi "đầu sóng ngọn gió", có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Huế NEW

Sáng ngày 20/5, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban chấp hành, Kế toán trưởng Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động Công ty Điện lực Huế tại Điện lực Hương Thủy và Điện lực Nam Đông nhân dịp Tháng công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2026.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

Chiều tối ngày 20/5, tại Tổ Quản lý vận hành đường dây (QLVHĐZ) Kon Tum thuộc Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Ngãi, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” nhằm tri ân người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026.

Công đoàn Điện lực Việt Nam gắn biển trao 02 căn nhà "Mái ấm công đoàn" tại Vĩnh Long NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam gắn biển trao 02 căn nhà "Mái ấm công đoàn" tại Vĩnh Long

Đồng chí Trần Ngọc Hưởng – Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022–2026 NEW

Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, đồng chí Trần Ngọc Hưởng – Ủy viên BCH Đảng bộ Nhà máy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 – là một trong những cá nhân tiêu biểu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương toàn quốc trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022–2026, được tổ chức ngày 19/5, tại Thủ đô Hà Nội.

Gương lao động tiêu biểu của ngành điện Xứ Thanh - Tận tụy với công việc, trách nhiệm vì dòng điện an toàn, ổn định

Với nhiều 33 năm gắn bó cùng ngành Điện, ông Đỗ Văn Thạch - Chuyên viên chính Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ), Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn được đồng nghiệp và lãnh đạo đơn vị đánh giá là cán bộ tận tâm, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm chuyên môn và là tấm gương điển hình nhiều năm liền tiên tiến tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Giao Thủy - Công ty Điện lực Ninh Bình

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026, sáng ngày 19/5, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Điện lực Giao Thủy - Công ty Điện lực Ninh Bình

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động tại Đất Mũi Cà Mau

Ngày 18/5/2026 Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ ĐLVN) đã đến thăm hỏi động viên người lao động ngành điện đang làm việc, đóng trú tại địa bàn tỉnh Cà Mau. Đoàn do ông Đỗ Đức Hùng – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐ ĐLVN làm Trưởng đoàn.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân dịp Tháng Công nhân 2026

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức biểu dương 114 người lao động EVN tiêu biểu năm 2026, biểu dương 42 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khen thưởng 30 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” và Chương trình “10.000 sáng kiến”.

Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ Ba, khóa VII, nhiệm kỳ 2025–2030

Chiều ngày 13/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị lần thứ Ba, khóa VII, nhiệm kỳ 2025–2030 nhằm kiểm điểm kết quả công tác tháng 3, 4 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN chủ trì hội nghị.

Thi đua đẩy nhanh tiến độ các công trình nguồn điện trọng điểm năm 2026

Năm 2026, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và EVN đã phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ các công trình nguồn điện trọng điểm năm 2026. Phong trào hướng tới mục tiêu thi công an toàn, chất lượng, đúng tiến độ, góp phần nâng cao năng lực cung ứng điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Tháng Công nhân năm 2026 được tổ chức gắn với kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026). Tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tháng Công nhân năm 2026 được Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) phát động với nhiều hoạt động sôi nổi, qua đó thể hiện sự chăm lo, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng hiện đại, lớn mạnh.