Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

21/07/2022 06:20:25 PM 238 lượt xem
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 20 - 21/7, tại tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam, đồng chí Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng - Thương bệnh binh; thăm, tặng quà động viên gia đình chính sách, có công với cách mạng của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Ban Chính sách – Pháp luật, Ban Tuyên giáo – Nữ công, Văn phòng và cán bộ thân nhân của các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Tại tỉnh Hà Nam, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Duy Tiên, đây là nơi đang tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho gần 200 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt và thân nhân người có công. Đây là những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất trong cả nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các bác thương binh nặng
tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam)

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tri ân công lao, sự hy sinh xương máu của Anh hùng Liệt sỹ, các Thương binh, Bệnh binh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động đảm bảo điện cho đất nước và đời sống nhân dân trong năm 2022 trong bối cảnh khó khăn sau 2 năm đại dịch Covid-19 kéo dài, phức tạp. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong Tập đoàn đang quyết tâm vượt khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao trong công tác đảm bảo điện cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế và chung tay trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.  

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 1
Đồng chí Uông Quang Huy trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam)
 

Nhân dịp này, đồng chí Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho mỗi Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) để đóng góp, động viên CBCNV Trung tâm có thêm nguồn kinh phí hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc Thương bệnh binh tại các địa phương.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 2
Đồng chí Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam)
 

Tại tỉnh Nam Định và Ninh Bình, đoàn công tác của Phó Chủ tịch Uông Quang Huy cũng đã tới thăm, tặng quà thân nhân 2 gia đinh cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam có bố là thương binh và gia đình chính sách có công với cách mạng. Trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 3
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi thân nhân gia đình thương binh của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam
tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định 

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy bày tỏ sự tri ân và mong muốn các gia đình chính sách, có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, là chỗ dự tinh thần cho các cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 4
Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách và có công với cách mạng là thân nhân của cán bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam tại xã Yên Mô, huyện Mai Sơn, tỉnh Ninh Bình
 

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2022), Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc phát huy tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể, động viên và giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công chú trọng đến gia đình là đoàn viên, người lao động của ngành Điện đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, Công đoàn ĐLVN cũng đã dành số tiền trên 120 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng, thương bệnh binh, gia đình cách mạng; các cấp công đoàn tại các đơn vị trong Tập đoàn cũng có rất nhiều các hoạt động thiết thực tại địa phương về công tác này. 

Tác giả: Lương Nguyên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Triển khai phổ biến và thực hiện Nội quy lao động của EVN

Nội quy lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được áp dụng tại Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các dơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam kể từ ngày 27/7/2022. Để người lao động chấp hành và thực hiện nghiêm các nội dung của Nội quy lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản gửi các cấp công đoàn trực thuộc phối hợp thực hiện.

Chi bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam kết nạp Đảng viên.

Ngày 02/8, tại Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho Đoàn viên ưu tú Nguyễn Thị Hoan, sinh năm 1976 Chuyên viên Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ EVN, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đồng chí Chi Ủy viên Chi bộ, cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ tham dự.

Kết luận của Ban TV Công đoàn ĐLVN tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10c/NQ-BCH và Chỉ thị 04/CT-TLĐ của TLĐLĐVN

Ngày 30/6, tại Nghệ An, Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã kết luận 06 nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Công đoàn trực thuộc phát huy phong trào quần chúng thực hiện và tham gia thực hiện những nhiệm vụ về công tác ATVSLĐ trong thời gian tới.

Lãnh đạo EVN chúc mừng Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành; Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa, chúc mừng Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022).

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có thư gửi các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Ban biên tập Trang thông tin điện tử xin trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khánh thành nhà tình nghĩa và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/7, tại Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh nhà tình nghĩa cho hộ gia đình thương binh Trần Văn Đẩu. Tổ chức viếng và dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Lịch sử Thành cổ Quảng Trị nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022.

Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2022): Lan tỏa tinh thần Công hội Đỏ

93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đã trôi qua nhưng tinh thần của Công hội Đỏ vẫn còn nguyên giá trị và ngày nay tinh thần đó càng lan tỏa, nhân lên bởi đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên và không chuyên, từ cơ sở đến trung ương, họ vừa là đầu mối, vừa là hạt nhận để giữ gìn và thổi lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người lao động.

Hoạt động chăm lo người lao động có nhiều điểm mới, linh hoạt, thiết thực

Hội nghị Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 11 (khóa XII) diễn ra trong 2 ngày (13 – 14/7/2022) tại trụ sở Tổng Liên đoàn. Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận trong buổi sáng 13/7 là về báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Trên 32 tỷ đồng chăm lo cho người lao động nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đó là kết quả hoạt động nổi bật của Công đoàn ĐLVN trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 diễn ra chiều ngày 12/7 tại thành phố Đà Lạt.

Công đoàn ĐLVN: Ra mắt Giao diện mới Trang thông tin điện tử và Tập huấn nghiệp vụ tuyên giáo, truyền thông.

Ngày 12/7, tại thành phố Đà Lạt, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức Lễ ra mắt Giao diện mới Trang thông tin điện tử và Tập huấn nghiệp vụ tuyên giáo, truyền thông năm 2022 cho hơn 120 cán bộ công đoàn phụ trách công tác Tuyên giáo, cộng tác viên bản tin và Trang thông tin điện tử Công đoàn ĐLVN.

Tập huấn công tác tài chính công đoàn cho hơn 300 cán bộ CĐCS

Từ ngày 05 đến 7/7, tại thành phó Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022” đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ kế toán và hướng dẫn chương trình phần mền kế toán cho đội ngũ kế toán công đoàn trong toàn ngành.

Infographic: EVN sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm nay sẽ diễn ra trong ngày 7-8/7 trên cả nước. Đến thời điểm này, EVN và các đơn vị thành viên đã sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, tin cậy phục vụ các địa điểm tổ chức thi.