Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

21/07/2022 06:20:25 PM 620 lượt xem
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 20 - 21/7, tại tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam, đồng chí Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng - Thương bệnh binh; thăm, tặng quà động viên gia đình chính sách, có công với cách mạng của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Ban Chính sách – Pháp luật, Ban Tuyên giáo – Nữ công, Văn phòng và cán bộ thân nhân của các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Tại tỉnh Hà Nam, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Duy Tiên, đây là nơi đang tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho gần 200 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt và thân nhân người có công. Đây là những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất trong cả nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các bác thương binh nặng
tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam)

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tri ân công lao, sự hy sinh xương máu của Anh hùng Liệt sỹ, các Thương binh, Bệnh binh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động đảm bảo điện cho đất nước và đời sống nhân dân trong năm 2022 trong bối cảnh khó khăn sau 2 năm đại dịch Covid-19 kéo dài, phức tạp. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong Tập đoàn đang quyết tâm vượt khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao trong công tác đảm bảo điện cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế và chung tay trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.  

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 1
Đồng chí Uông Quang Huy trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam)
 

Nhân dịp này, đồng chí Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho mỗi Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) để đóng góp, động viên CBCNV Trung tâm có thêm nguồn kinh phí hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc Thương bệnh binh tại các địa phương.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 2
Đồng chí Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam)
 

Tại tỉnh Nam Định và Ninh Bình, đoàn công tác của Phó Chủ tịch Uông Quang Huy cũng đã tới thăm, tặng quà thân nhân 2 gia đinh cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam có bố là thương binh và gia đình chính sách có công với cách mạng. Trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 3
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi thân nhân gia đình thương binh của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam
tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định 

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy bày tỏ sự tri ân và mong muốn các gia đình chính sách, có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, là chỗ dự tinh thần cho các cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 4
Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách và có công với cách mạng là thân nhân của cán bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam tại xã Yên Mô, huyện Mai Sơn, tỉnh Ninh Bình
 

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2022), Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc phát huy tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể, động viên và giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công chú trọng đến gia đình là đoàn viên, người lao động của ngành Điện đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, Công đoàn ĐLVN cũng đã dành số tiền trên 120 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng, thương bệnh binh, gia đình cách mạng; các cấp công đoàn tại các đơn vị trong Tập đoàn cũng có rất nhiều các hoạt động thiết thực tại địa phương về công tác này. 

Tác giả: Lương Nguyên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình NEW

Ngày 2/6 tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, vượt tiến độ trước 8 ngày. Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thăm hỏi người lao động đơn vị Truyền tải điện cao điểm ngày nắng nóng NEW

Chiều ngày 01/6, Đoàn công tác do ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trạm biến áp 220 kV Hà Đông đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, khi nhiệt độ đo ngoài trời vượt ngưỡng 46 độ C.

Càng lúc khó khăn Công đoàn càng phải bên cạnh, cùng người lao động vượt qua khó khăn NEW

Đó là phát biểu của ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi, trao quà động viên đoàn viên, người lao động Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT) trong việc đảm bảo điện mùa khô năm 2023 vào sáng ngày 01/6, tại Hà Nội.

Vĩnh Phúc: Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng năm 2023

Thời tiết nắng nóng gay gắt từ đầu tháng 5 đến nay đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình vận hành và cung ứng điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, những người thợ điện của PC Vĩnh Phúc đang hằng ngày hằng giờ túc trực dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa để vận hành lưới điện, nỗ lực cung ứng điện cho người dân trên địa bàn. Thấu hiểu được nỗi vất vả đó, ngày 31/5/2023, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi thăm hỏi CBCNV Điện lực Tam Đảo - PC Vĩnh Phúc trong cao điểm nắng nóng. Tham dự buổi gặp mặt phía PC Vĩnh Phúc có Ban Giám đốc công ty, Ban giám đốc Điện lực cùng các CBCNV công tác tại Điện lực Tam Đảo.

Điều độ viên A0 bản lĩnh, căng não vận hành an toàn hệ thống Điện Quốc gia mùa cao điểm nắng nóng. NEW

Đó là đánh giá của ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi đoàn viên, người lao động (NLĐ) Trung tâm Điều độ hệ thống Điện Quốc gia (A0) mùa nắng nóng, chiều ngày 31/5.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động mùa nắng nóng tại EVN HANOI.

Ngày 30/5, Đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao số tiền thăm hỏi trị giá 44 triệu đồng/02 đơn vị Công ty Điện lực Hà Đông và Công ty Điện lực Chương Mỹ trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI). Tham gia cùng đoàn công tác có ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI.

Đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện tập trung nỗ lực cao nhất để đảm bảo điện mùa khô năm 2023

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc với cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện (EVNEPCT) nhân dịp các hoạt động Tháng Công nhân và đảm bảo điện mùa khô 2023 được tổ chức vào chiều 29/5 tại Hà Nội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi gia đình 3 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam và công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình 3 cháu trẻ em mồ côi con CBCNV của EVNHCMC không may bị mất do đại dịch Covid-19.

Đoàn Giám sát chuyên đề của BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3

Ngày 25/5/2023, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3 về việc giám sát chuyên đề năm 2023.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành tối đa các nguồn điện đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống

Đây là báo cáo của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ với đoàn công tác của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 25/5/2023 tại buổi làm việc, thăm hỏi tháng công nhân và đảm bảo điện mùa khô năm 2023.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản số 249/CĐĐVN-TGNC ngày 16/5/2023 gửi các công đoàn trực thuộc về việc phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023.

Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

Tạo môi trường làm việc để người lao động an tâm, tin tưởng phát huy hiệu quả công việc được Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, nhiều người lao động tại Công ty đã an tâm làm việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.