Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 thực hiện tốt công tác Tuyên truyền xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị.

13/11/2023 08:40:02 AM 166 lượt xem
Trong những năm qua hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức (CNVC) được Công đoàn PTC2 đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến cơ sở và người lao động. Nhờ vậy Công đoàn PTC2 đã góp phần tạo tiếng nói chung, đồng sức đồng lòng đồng hành cùng chuyên môn cung cấp điện an toàn, liên tục cho các địa phương phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.

Ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và ông Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 thăm hỏi động viên người lao động

Đạt được thành tích trên, trước hết ngày 6/10/2017 Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn PTC2 đã ban hành quyết định số 63/QĐ-PTC2 về việc ban hành Quy định phối hợp hoạt động. Từ đó đến nay mọi hoạt động của Công đoàn PTC2 luôn có sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền. Các chương trình, phong trào đều được thực hiện có chủ trương, giải pháp phù hợp cho từng nội dung cụ thể.
Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn nói riêng và của cả Công ty nói chung, ngày 16/11/2021 Công đoàn PTC2 đã ban hành Quyết định số 283/QĐ-CĐPTC2 thành lập mạng lưới tuyên truyền viên với 38 thành viên. Trong số đó có 4 thành viên tham gia mạng lưới tuyên truyền viên của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT). Không chỉ vậy Công đoàn PTC2 đã phối hợp cùng với Văn phòng Công ty tham gia tuyên truyền trên các kênh thông tin mạng xã hội như: Zalo, fanpage (Facebook), tik tok … góp phần tuyên truyền kết quả hoạt động sản xuất của PTC2 cũng như các đơn vị cơ sở trên các phương tiện thông tin và mạng xã hội.
Từ đó đến nay, mạng lưới tuyên truyền viên của Công đoàn PTC2 đã tích cực hoạt động có hiệu quả. Trong đó mạng lưới đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, thực hiện các nội quy, quy chế, quy định của EVN, EVNNPT và PTC2. Cùng với việc Công đoàn PTC2 đã quan tâm giải quyết đúng đắn hài hòa lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể. Nhờ vậy các phong trào của Công đoàn PTC2 đã tạo động lực cũng như khơi dậy tiềm năng lao động sáng tạo, cần cù của đội ngũ CBCNV.


 

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  1

Lãnh đạo PTC2 đối thoại trực tiếp với người lao động

Tất cả đều được Công đoàn PTC2 duy trì theo một chỉnh thể thống nhất, từ việc phát động phong trào thi đua, đánh giá phong trào và xét khen thưởng cá nhân và tập thể. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền của Công đoàn PTC2 đã có sự đồng thuận và tiếng nói chung. Thông qua các buổi đối thoại gián tiếp, trực tiếp giữa Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn PTC2 với người đã tạo sân chơi để người lao động được tham gia vào công tác quản lý, thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động một cách dân chủ nhất.
Riêng năm 2023, mạng lưới tuyên truyền của PTC2 đã có hơn 86 tin bài, 10 video clip được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài ngành điện, hàng trăm tin, ảnh, clip được đăng trên zalo, fanpage (facebook), tik tok … Đó là sự nỗ lực rất lớn của cả mạng lưới tuyên truyền viên PTC2 tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của đảng, nhà nước, ngành điện và của Công đoàn đến với cơ sở, từng người lao động. Thông qua công tác tuyên truyền đã minh chứng các hoạt động của Công đoàn PTC2 đã lấy lợi ích cá nhân làm động lực, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm tập thể. Lấy năng xuất và hiệu quả lao động để đánh giá kết quả phong trào cũng như thành tích của tập thể và của từng cá nhân.
Nổi bật trong các phong trào có thể kể đế đó là hưởng ứng phong trào 709 sáng kiến mà Công đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Công đoàn EVNNPT. Thông quá đó hàng năm toàn Công ty có từ 35 – 45 sáng kiến, nhờ vậy đội ngũ CBCNVC PTC2 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu sáng kiến được Công đoàn EVNNPT giao với 108/86.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CBCNV nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tính đến ngày 11/11/2023, PTC2 đã hoàn thành tổng sản lượng điện truyền tải đạt 7,519 tỷ kWh và chính thức về đích trước 1 tháng 19 ngày. Ước tính hết năm 2023 sản lương truyền tải điện của PTC2 đạt 8,4 tỷ kWh vượt 112% kế hoạch EVNNPT giao. Xuất phát từ thực tế trong thời gian qua cho thấy vài trò của công tác tuyên truyền của công đoàn PTC2 đã đóng một vai trò quan trọng, luôn là yếu tố quan trọng thúc đẩy và nâng cao hiệu quả cũng như năng xuất lao động, góp phần rất lớn cùng chuyên môn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.
 Từ những hoạt động chung của đơn vị, Công đoàn PTC2 đã tham gia một cách tích cực vào công tác quản lý, xây dựng PTC2 ngày càng phát triển. Xây dựng được một đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động có tâm huyết với nghề, vững chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng được mạng lưới tuyên truyền tại các công đoàn cơ sở thành viên. Mạng lưới tuyên truyền viên thực sự trở thành chỗ dựa cho anh em công nhân, bày tỏ tâm tư nguyện vọng đề đặt với các cấp giải quyết nhanh những khúc mắc, khó khăn. Qua đó Công đoàn PTC2 đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, nâng cao tinh thần đoàn kết, động viên, khích lệ các cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao...

Một số hình ảnh

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  2
 PTC2 đăng cai tổ chức tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền do EVNNPT tổ chức.


CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  3
 PTC2 tham gia tập huấn công tác nghiệp vụ tuyên giáo do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức


CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  4
Lắp biển báo tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  5

 Công đoàn PTC2 tăng các đơn vị ti vi nhằm hỗ trợ phòng công nghệ tại các đội đường dât trong công tác chuyển đổi số


CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  6
 Người lao động thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành vượt mức sản lượng điện truyền tải trước 1 tháng 19 ngày


Tác giả: Quang Thắng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.