Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 thực hiện tốt công tác Tuyên truyền xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị.

13/11/2023 08:40:02 AM 60 lượt xem
Trong những năm qua hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức (CNVC) được Công đoàn PTC2 đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến cơ sở và người lao động. Nhờ vậy Công đoàn PTC2 đã góp phần tạo tiếng nói chung, đồng sức đồng lòng đồng hành cùng chuyên môn cung cấp điện an toàn, liên tục cho các địa phương phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.

Ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và ông Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 thăm hỏi động viên người lao động

Đạt được thành tích trên, trước hết ngày 6/10/2017 Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn PTC2 đã ban hành quyết định số 63/QĐ-PTC2 về việc ban hành Quy định phối hợp hoạt động. Từ đó đến nay mọi hoạt động của Công đoàn PTC2 luôn có sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền. Các chương trình, phong trào đều được thực hiện có chủ trương, giải pháp phù hợp cho từng nội dung cụ thể.
Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn nói riêng và của cả Công ty nói chung, ngày 16/11/2021 Công đoàn PTC2 đã ban hành Quyết định số 283/QĐ-CĐPTC2 thành lập mạng lưới tuyên truyền viên với 38 thành viên. Trong số đó có 4 thành viên tham gia mạng lưới tuyên truyền viên của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT). Không chỉ vậy Công đoàn PTC2 đã phối hợp cùng với Văn phòng Công ty tham gia tuyên truyền trên các kênh thông tin mạng xã hội như: Zalo, fanpage (Facebook), tik tok … góp phần tuyên truyền kết quả hoạt động sản xuất của PTC2 cũng như các đơn vị cơ sở trên các phương tiện thông tin và mạng xã hội.
Từ đó đến nay, mạng lưới tuyên truyền viên của Công đoàn PTC2 đã tích cực hoạt động có hiệu quả. Trong đó mạng lưới đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, thực hiện các nội quy, quy chế, quy định của EVN, EVNNPT và PTC2. Cùng với việc Công đoàn PTC2 đã quan tâm giải quyết đúng đắn hài hòa lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể. Nhờ vậy các phong trào của Công đoàn PTC2 đã tạo động lực cũng như khơi dậy tiềm năng lao động sáng tạo, cần cù của đội ngũ CBCNV.


 

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  1

Lãnh đạo PTC2 đối thoại trực tiếp với người lao động

Tất cả đều được Công đoàn PTC2 duy trì theo một chỉnh thể thống nhất, từ việc phát động phong trào thi đua, đánh giá phong trào và xét khen thưởng cá nhân và tập thể. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền của Công đoàn PTC2 đã có sự đồng thuận và tiếng nói chung. Thông qua các buổi đối thoại gián tiếp, trực tiếp giữa Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn PTC2 với người đã tạo sân chơi để người lao động được tham gia vào công tác quản lý, thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động một cách dân chủ nhất.
Riêng năm 2023, mạng lưới tuyên truyền của PTC2 đã có hơn 86 tin bài, 10 video clip được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài ngành điện, hàng trăm tin, ảnh, clip được đăng trên zalo, fanpage (facebook), tik tok … Đó là sự nỗ lực rất lớn của cả mạng lưới tuyên truyền viên PTC2 tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của đảng, nhà nước, ngành điện và của Công đoàn đến với cơ sở, từng người lao động. Thông qua công tác tuyên truyền đã minh chứng các hoạt động của Công đoàn PTC2 đã lấy lợi ích cá nhân làm động lực, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm tập thể. Lấy năng xuất và hiệu quả lao động để đánh giá kết quả phong trào cũng như thành tích của tập thể và của từng cá nhân.
Nổi bật trong các phong trào có thể kể đế đó là hưởng ứng phong trào 709 sáng kiến mà Công đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Công đoàn EVNNPT. Thông quá đó hàng năm toàn Công ty có từ 35 – 45 sáng kiến, nhờ vậy đội ngũ CBCNVC PTC2 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu sáng kiến được Công đoàn EVNNPT giao với 108/86.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CBCNV nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tính đến ngày 11/11/2023, PTC2 đã hoàn thành tổng sản lượng điện truyền tải đạt 7,519 tỷ kWh và chính thức về đích trước 1 tháng 19 ngày. Ước tính hết năm 2023 sản lương truyền tải điện của PTC2 đạt 8,4 tỷ kWh vượt 112% kế hoạch EVNNPT giao. Xuất phát từ thực tế trong thời gian qua cho thấy vài trò của công tác tuyên truyền của công đoàn PTC2 đã đóng một vai trò quan trọng, luôn là yếu tố quan trọng thúc đẩy và nâng cao hiệu quả cũng như năng xuất lao động, góp phần rất lớn cùng chuyên môn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.
 Từ những hoạt động chung của đơn vị, Công đoàn PTC2 đã tham gia một cách tích cực vào công tác quản lý, xây dựng PTC2 ngày càng phát triển. Xây dựng được một đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động có tâm huyết với nghề, vững chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng được mạng lưới tuyên truyền tại các công đoàn cơ sở thành viên. Mạng lưới tuyên truyền viên thực sự trở thành chỗ dựa cho anh em công nhân, bày tỏ tâm tư nguyện vọng đề đặt với các cấp giải quyết nhanh những khúc mắc, khó khăn. Qua đó Công đoàn PTC2 đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, nâng cao tinh thần đoàn kết, động viên, khích lệ các cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao...

Một số hình ảnh

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  2
 PTC2 đăng cai tổ chức tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền do EVNNPT tổ chức.


CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  3
 PTC2 tham gia tập huấn công tác nghiệp vụ tuyên giáo do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức


CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  4
Lắp biển báo tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  5

 Công đoàn PTC2 tăng các đơn vị ti vi nhằm hỗ trợ phòng công nghệ tại các đội đường dât trong công tác chuyển đổi số


CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG.  6
 Người lao động thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành vượt mức sản lượng điện truyền tải trước 1 tháng 19 ngày


Tác giả: Quang Thắng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội tại huyện Mường La nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 NEW

Ngày 30/11/2023, tại huyện Mường La, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo của UBND Tỉnh Sơn La phát động. Đồng thời, Công ty cũng khánh thành công trình hệ thống Đèn chiếu sáng tuyến đường giao thông từ Cầu Bản Két đến bản Thẳm Hon xã Tạ Bú, huyện Mường La.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn NEW

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang.

Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Lễ ký kết nghĩa giữa Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và Điện lực Xiêng Khoảng (2018-2023), PC Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác do ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh với Điện lực Xiêng Khoảng tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng tham gia với đoàn, có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đào tạo, huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất thông qua công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch SXKD năm 2023 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4.

Tăng cường huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV

Vừa qua, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã tổ chức khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV trong Công ty gồm 49 CBCNV thuộc nhóm 4 của Công ty.

180 hộ gia đình được tặng bóng đèn tiết kiệm điện

Sáng 23/11, tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” cho 180 hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi hộ gia đình 01 suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng chương trình giá trị 54 triệu đồng.

Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo dân tộc H’Mông ở Sơn La

Ngày 23/11, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà ở cho một hộ đồng bào dân tộc H’Mông, bản Ty, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu. Đây là ngôi nhà thứ 19 được Công ty Điện lực Sơn La tổ chức hỗ trợ cho các hộ hội viên cựu chiến binh là đồng bào các dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở tại các xã, bản của tỉnh Sơn La.

Tứ kết Giải bóng đá truyền thống 2023: 4 trận cầu đầy cảm xúc của những “nghệ sĩ sân cỏ” EVNHANOI

Thứ 7 ngày 18/11/2023, vòng tứ kết quy tụ những cặp đấu đáng chờ đợi nhất của giải đấu năm nay, đã mang đến những màn so tài nảy lửa, đầy kịch tính và nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá EVNHANOI.

Công đoàn PC Đà Nẵng: Luôn phối hợp với chuyên môn, đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

Có thể nói, trong năm 2023, Công đoàn PC Đà Nẵng đã nỗ lực phấn đấu cùng với chuyên môn đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn TP Đà Nẵng; luôn đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của mình và có những dấu ấn nổi bật trong quá trình hoạt động. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn Công ty để hiểu rõ hơn về hoạt động công đoàn thời gian qua.

PC Sơn La: Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023

Ngày 21/11/2023, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với đại diện người lao động. Ông Trần Duy Trinh - Giám đốc công ty và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đối thoại Người lao động PC Đà Nẵng năm 2023: Công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu

Ngày 18/11/2023, PC Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đối thoại Người lao động năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công nhân lao động Công ty.

KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) đã chủ trì buổi khánh thành khu thiết chế thể thao, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của người lao động.