Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng - Giữ ánh sáng trong mỗi mái nhà

13/04/2023 10:05:32 AM 962 lượt xem
Trên 1.000 CBCNV-NLĐ của Công ty Điện lực Lâm Đồng đang ở trong cao điểm mùa khô, mùa của nắng, nóng và nhu cầu điện tăng cao. Và, người lao động của ngành điện đã xác định, mọi hoạt động đều hướng tới nhiệm vụ giữ ánh sáng cho mỗi mái nhà, mỗi cung đường.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ, doanh nghiệp có trên 1.000 cán bộ, công nhân, người lao động, công việc phân tán rất rộng trên địa bàn 12 huyện, thành phố toàn tỉnh. Bởi vậy, hoạt động công đoàn của doanh nghiệp cũng có nhiều khác biệt. Nhiệm kì 2018-2023 là những năm thực sự khó khăn với cả đất nước nói chung và với ngành điện nói riêng cũng đặt ra nhiều thách thức. Kinh tế thế giới, kinh tế trong nước bị ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch bệnh, chiến tranh. Nhưng trong những giai đoạn ấy, ngành điện Lâm Đồng vẫn phấn đấu vượt qua, hoàn thành niệm vụ đảm bảo ánh sáng trong mọi ngôi nhà, trên mỗi cung đường. Bên cạnh đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã quan tâm đầu tư lưới điện cho tỉnh Lâm Đồng, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản ổn định về nguồn và lưới điện cũng như việc kiện toàn bộ máy tổ chức, đó là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng - Giữ ánh sáng trong mỗi mái nhà 1

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lâm Đồng chia sẻ với anh em công nhân làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại huyện Cát Tiên
 
Để vượt qua những khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua nhằm vận động công nhân viên chức lao động hăng hái lao động sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập, đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên trong Công ty được nâng lên hàng năm. Các nhiệm vụ chính như sản xuất điện, điện thương phẩm, giá bán điện bình quân, số lượng khách hàng dùng điện hàng năm tăng so với năm trước, tổn thất điện năng giảm, chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn. Riêng chỉ tiêu điện thương phẩm , năm 2018 công ty cung cấp xấp xỉ 12, triệu kWh thì năm 2022, sản lượng nâng lên gần 1,6 triệu kWh.
Một trong những điểm chú trọng là công tác an toàn vệ sinh lao động. Đây là một trong những nội dung quan trọng của ngành điện với mục tiêu “Đảm bảo an toàn lao động, vì người lao động là vốn quý nhất”. Công đoàn và chuyên môn các cấp đã nỗ lực quan tâm đầu tư cho công tác an toàn vệ sinh lao động với nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ. Từ biện pháp quản lý, tổ chức rà soát, chấn chỉnh, phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn lao động trong ngành để các đơn vị rút kinh nghiệm, không để xảy ra tai nạn lao động do vi phạm về quy trình an toàn. công tác huấn luyện, sát hạch định kỳ ATVSLĐ cho tất cả các đối tượng lao động đã được đầu tư thực hiện nề nếp, bài bản. Nội dung, giáo trình huấn luyện ngày càng đi vào chiều sâu, đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện, không lý thuyết suông, phù hợp với từng công việc, từng đối tượng cụ thể và đã đem lại hiệu quả thiết thực. Hàng năm 100% công nhân trực tiếp đều được huấn luyện và sát hạch an toàn lao động theo đúng quy định.
Thúc đẩy người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, CĐCS Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng tích cực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi của người lao động trong doanh nghiệp.
CĐCS Công ty Điện lực Lâm Đồng đã phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện đầy đủ chế độ lương, thưởng, bảo hiểm…Việc thăm hỏi hiếu hỉ, tặng quà con em người lao động, hỗ trợ khó khăn đột xuất được CĐCS Công ty thực hiện rất tốt. Các hoạt động chăm sóc người lao động về vật chất, tinh thần đều được thực hiện chu đáo. Đặc biệt về sức khoẻ, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ trong toàn Công ty, riêng lực lượng lao động trực tiếp được khám định kỳ 2 lần/năm. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức cho CBCNV đi nghỉ dưỡng theo chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe được phân bổ. Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là doanh nghiệp đồng hành cùng cộng đồng trong hoạt động từ thiện xã hội với trên 3,5 tỷ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, xây mái ấm, tặng học bổng… trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng - Giữ ánh sáng trong mỗi mái nhà 2
Công nhân Điện lực Đà Lạt đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong các dịp lễ hội tại thành phố Đà Lạt

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty nhận định thêm “ Để hoạt động Công đoàn thật sự đi vào chiều sâu, Công đoàn thường phối hợp tốt với chuyên môn đổi mới phong trào thi đua, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, mang lại nhiều lợi ích chính đáng và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho CNVCLĐ. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng tập hợp đoàn kết của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả. Đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, phát huy dân chủ, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của CNVC và người lao động. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về hiểu biết, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định, nội quy của ngành. Đẩy mạnh việc thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Công ty và các đơn vị trực thuộc. Với việc đổi mới trong công tác đồng hành cùng chuyên môn, Công đoàn PC Lâm Đồng đã mang lại khí thế, nâng cao nhận thức CNVCLĐ trong hoạt động phong trào công đoàn cũng như công việc chuyên môn./.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chinh phục đỉnh Linh sơn tự và Đồi cát Bình Thạnh – tăng cường gắn với kết địa phương NEW

Sáng ngày 28/2 và 01/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày đầu Xuân mới, Giải leo núi Linh Sơn tự Lần I do UBND xã Vĩnh Hảo (Nơi nhà máy đóng chân) tổ chức và Giải vượt đồi cát Bình Thạnh Lần I do UBND xã Liên Hương (Nơi Khu Quản lý vận hành của Nhà máy đóng chân) tổ chức đã chính thức khởi tranh. Đoàn vận động viên đến từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã để lại những dấu ấn đậm nét, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là tình cảm gắn kết bền chặt với địa phương.

Công ty Điện lực Sơn La ký cam kết an toàn lao động năm 2026

Từ ngày 23-27/2, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn điện năm 2026 của người lao động với người sử dụng lao động; đồng thời tại các đơn vị trực thuộc đã triển khai hội nghị quán triệt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2026, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa và chúc mừng bộ phận y tế Tổng công ty.

Công Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành với Người lao động trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026

Đồng hành cùng người lao động trong những ngày Tết là sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc với những chuyến thăm hỏi, động viên tại điểm trực không chỉ mang theo phần quà Tết mà còn là sự sẻ chia, ghi nhận.

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đồng hành cùng lực lượng trực điện mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết, khi phố phường bắt đầu rộn ràng mùi bánh chưng, sắc hoa đào và ai cũng mong được về nhà sớm hơn một chút, thì ở nhiều trạm điện, tổ đội quản lý vận hành, phòng điều khiển… ánh đèn vẫn sáng như thường. Và trong ánh sáng ấy, có những con người lặng lẽ “gác Tết” để giữ Tết cho mọi nhà.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC XUYÊN ĐÊM, XUYÊN TẾT BÍNH NGỌ - 2026

Trước thềm năm mới xuân Bính Ngọ - 2026, đoàn Công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người lao động làm việc xuyên đêm, xuyên Tết Bính Ngọ - 2026 trên công trình nâng công suất tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng.

“Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”: Ấm áp nghĩa tình, lan tỏa yêu thương đến đoàn viên, người lao động

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động – nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập còn hạn chế… trong dịp Tết.

Công ty Điện lực Cao Bằng thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng tới gia đình anh Lục Quế Hương – Đoàn viên công đoàn Đội Quản lý điện lực khu vực Bằng Giang (Đội QLĐLKV Bằng Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau kéo dài.

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công công ty Điện lực miền Nam

Chiều ngày 12/02/2026, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 và tổ chức đối thoại định kỳ nơi làm việc. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Công đoàn EVN thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 11/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng

Chiều ngày 11/2/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng tại trụ sở Công ty. Hội nghị do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Huế chủ trì. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty.