Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng - Giữ ánh sáng trong mỗi mái nhà

13/04/2023 10:05:32 AM 902 lượt xem
Trên 1.000 CBCNV-NLĐ của Công ty Điện lực Lâm Đồng đang ở trong cao điểm mùa khô, mùa của nắng, nóng và nhu cầu điện tăng cao. Và, người lao động của ngành điện đã xác định, mọi hoạt động đều hướng tới nhiệm vụ giữ ánh sáng cho mỗi mái nhà, mỗi cung đường.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ, doanh nghiệp có trên 1.000 cán bộ, công nhân, người lao động, công việc phân tán rất rộng trên địa bàn 12 huyện, thành phố toàn tỉnh. Bởi vậy, hoạt động công đoàn của doanh nghiệp cũng có nhiều khác biệt. Nhiệm kì 2018-2023 là những năm thực sự khó khăn với cả đất nước nói chung và với ngành điện nói riêng cũng đặt ra nhiều thách thức. Kinh tế thế giới, kinh tế trong nước bị ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch bệnh, chiến tranh. Nhưng trong những giai đoạn ấy, ngành điện Lâm Đồng vẫn phấn đấu vượt qua, hoàn thành niệm vụ đảm bảo ánh sáng trong mọi ngôi nhà, trên mỗi cung đường. Bên cạnh đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã quan tâm đầu tư lưới điện cho tỉnh Lâm Đồng, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản ổn định về nguồn và lưới điện cũng như việc kiện toàn bộ máy tổ chức, đó là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng - Giữ ánh sáng trong mỗi mái nhà 1

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lâm Đồng chia sẻ với anh em công nhân làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại huyện Cát Tiên
 
Để vượt qua những khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua nhằm vận động công nhân viên chức lao động hăng hái lao động sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập, đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên trong Công ty được nâng lên hàng năm. Các nhiệm vụ chính như sản xuất điện, điện thương phẩm, giá bán điện bình quân, số lượng khách hàng dùng điện hàng năm tăng so với năm trước, tổn thất điện năng giảm, chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn. Riêng chỉ tiêu điện thương phẩm , năm 2018 công ty cung cấp xấp xỉ 12, triệu kWh thì năm 2022, sản lượng nâng lên gần 1,6 triệu kWh.
Một trong những điểm chú trọng là công tác an toàn vệ sinh lao động. Đây là một trong những nội dung quan trọng của ngành điện với mục tiêu “Đảm bảo an toàn lao động, vì người lao động là vốn quý nhất”. Công đoàn và chuyên môn các cấp đã nỗ lực quan tâm đầu tư cho công tác an toàn vệ sinh lao động với nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ. Từ biện pháp quản lý, tổ chức rà soát, chấn chỉnh, phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn lao động trong ngành để các đơn vị rút kinh nghiệm, không để xảy ra tai nạn lao động do vi phạm về quy trình an toàn. công tác huấn luyện, sát hạch định kỳ ATVSLĐ cho tất cả các đối tượng lao động đã được đầu tư thực hiện nề nếp, bài bản. Nội dung, giáo trình huấn luyện ngày càng đi vào chiều sâu, đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện, không lý thuyết suông, phù hợp với từng công việc, từng đối tượng cụ thể và đã đem lại hiệu quả thiết thực. Hàng năm 100% công nhân trực tiếp đều được huấn luyện và sát hạch an toàn lao động theo đúng quy định.
Thúc đẩy người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, CĐCS Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng tích cực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi của người lao động trong doanh nghiệp.
CĐCS Công ty Điện lực Lâm Đồng đã phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện đầy đủ chế độ lương, thưởng, bảo hiểm…Việc thăm hỏi hiếu hỉ, tặng quà con em người lao động, hỗ trợ khó khăn đột xuất được CĐCS Công ty thực hiện rất tốt. Các hoạt động chăm sóc người lao động về vật chất, tinh thần đều được thực hiện chu đáo. Đặc biệt về sức khoẻ, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ trong toàn Công ty, riêng lực lượng lao động trực tiếp được khám định kỳ 2 lần/năm. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức cho CBCNV đi nghỉ dưỡng theo chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe được phân bổ. Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng là doanh nghiệp đồng hành cùng cộng đồng trong hoạt động từ thiện xã hội với trên 3,5 tỷ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, xây mái ấm, tặng học bổng… trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng - Giữ ánh sáng trong mỗi mái nhà 2
Công nhân Điện lực Đà Lạt đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong các dịp lễ hội tại thành phố Đà Lạt

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty nhận định thêm “ Để hoạt động Công đoàn thật sự đi vào chiều sâu, Công đoàn thường phối hợp tốt với chuyên môn đổi mới phong trào thi đua, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, mang lại nhiều lợi ích chính đáng và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho CNVCLĐ. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng tập hợp đoàn kết của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả. Đổi mới tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, phát huy dân chủ, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của CNVC và người lao động. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về hiểu biết, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định, nội quy của ngành. Đẩy mạnh việc thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Công ty và các đơn vị trực thuộc. Với việc đổi mới trong công tác đồng hành cùng chuyên môn, Công đoàn PC Lâm Đồng đã mang lại khí thế, nâng cao nhận thức CNVCLĐ trong hoạt động phong trào công đoàn cũng như công việc chuyên môn./.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNSPC đem mùa xuân - niềm vui - phấn khởi đến người lao động NEW

Triển khai các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng”, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị trực thuộc trước thềm Tết cổ truyền năm 2026 của dân tộc.

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Từ những con số ấn tượng năm 2025 đến hành trình lan tỏa văn hóa và thắp sáng niềm tin

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật tại Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak. Tổng sản lượng điện đạt 695 triệu kWh, vượt 19,41% so với kế hoạch năm và tăng 34,81% so với cùng kỳ năm 2024. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đều đạt và vượt; toàn bộ công trình vận hành an toàn, ổn định, không để xảy ra sự cố. Những kết quả ấy không chỉ khẳng định năng lực quản lý, điều hành và vận hành chuyên nghiệp của Công ty, mà còn là thành quả của một tập thể đoàn kết, kỷ luật và cùng chung một nền tảng giá trị văn hóa.

Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động NEW

Nhằm bảo đảm mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết Bính Ngọ 2026 trong không khí ấm áp, nghĩa tình, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.

Đội Quản lý điện Duy Xuyên lan tỏa nghĩa tình trong các hoạt động an sinh xã hội

Những ngày đầu năm dương lịch 2026, khi tiết trời bắt đầu chuyển lạnh, Công đoàn bộ phận Đội Quản lý điện Duy Xuyên (PC Đà Nẵng) đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng, thể hiện trách nhiệm xã hội và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công nhân viên ngành Điện.

Công đoàn Công ty Điện lực Lào Cai thăm hỏi, hỗ trợ gia đình CBCNV qua đời do bệnh hiểm nghèo

Ngày 09/01/2026, tại phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, Công đoàn Công ty Điện lực Lào Cai đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền trợ cấp cho thân nhân anh Nguyễn Trương Vương – nhân viên Phòng Tổng hợp, Xí nghiệp Lưới điện cao thế Lào Cai, không may qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo trong thời gian còn công tác tại đơn vị.

Công ty Điện lực Sơn La trao “Mái ấm Công đoàn” – Lan tỏa nghĩa tình ngành Điện

Ngày 08/01/2026, tại bản Mường Lạn, xã Mường Lạn (tỉnh Sơn La), Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Vì Văn Thư, công nhân Đội Quản lý điện lực khu vực Sông Mã - Sốp Cộp. Đoàn công tác do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn và ông Nguyễn Viết Thông, Ủy viên BCH Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La, cùng sự tham dự của lãnh đạo Công ty, Công đoàn và đơn vị trực tiếp quản lý.

Công đoàn EVNNPT năm 2025 - Những con số biết nói và dấu ấn đồng hành vì người lao động

Năm 2025, trong bối cảnh Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa bảo đảm vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia, vừa triển khai khối lượng đầu tư xây dựng lớn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò chăm lo, đại diện và đồng hành cùng người lao động, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động. Các hoạt động công đoàn không chỉ lan tỏa giá trị nhân văn, khơi dậy tinh thần gắn kết mà còn được phản ánh sinh động, thuyết phục bằng những con số cụ thể trong từng lĩnh vực hoạt động:

Tổng Giám đốc và Công đoàn EVNNPT kịp thời động viên hành động dũng cảm cứu người

Trước hành động dũng cảm cứu người trong tình huống đặc biệt nguy hiểm của hai cha con - hai thế hệ ngành Điện: anh Nguyễn Văn Ngọc - Kíp trưởng Tổ Thao tác lưu động Ba Đồn, Đội Truyền tải điện Quảng Trị và anh Nguyễn Thành Viên - cán bộ hưu trí Đội Truyền tải điện Quảng Trị, Công ty Truyền tải điện 2, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã kịp thời gửi Thư khen và quyết định khen thưởng đột xuất, thể hiện sự trân trọng, động viên và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong toàn Tổng công ty.

Công đoàn EVNNPT phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vào ngày 30/12/2025, Quyền Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Nguyễn Huy Thắng đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026.

Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Long thăm hỏi trao tiền hỗ trợ cho gia đình CNVCLĐ qua đời

Ngày 30/12/2025 đồng chí Bùi Thanh Hùng- Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Long, thăm hỏi, động viên gia đình bà Phan Thị Thu Duyên, nhân viên phòng Kiểm tra thanh tra, pháp chế có chồng là ông Nguyễn Thành Thái, nhân viên phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin không may qua đời.

Công đoàn đồng hành với chuyên môn, quyết tâm đưa dự án trọng điểm 110kV tại Lâm Đồng về đích đúng tiến độ

Ngày 25/12 tại Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (CĐ ĐMN) chủ trì Lễ ký cam kết thi đua – khen thưởng hoàn thành công trình “Cải tạo nâng khả năng truyền tải đường dây 110kV trạm biến áp 220kV Đức Trọng – Đà Lạt 1” về đích đúng tiến độ.

Hơn 150 vận động viên tham gia Hội thao kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thao kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025) với sự tham gia của hơn 150 vận động viên đến từ các ban chuyên môn trong Cơ quan Tập đoàn, thi đấu ở 4 bộ môn gồm: pickleball, cầu lông, bóng bàn và tennis.