Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

21/02/2024 08:19:59 PM 232 lượt xem
Ngày 21/2/2024, tại Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về tình hình cung ứng điện và đầu tư xây dựng các dự án điện trên địa bàn tỉnh, trong đó trọng tâm là Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.
Tham dự buổi làm việc về phía UBND tỉnh Thái Bình có ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan của  tỉnh Thái Bình.
Về phía EVN có ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV, ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn.
Về phía EVNNPT có ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV, ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, lãnh đạo các Ban chuyên môn.
 
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
Buổi làm việc của UBND tỉnh Thái Bình với EVN, EVNNPT vào chiều ngày 21/2/2024

Tiến độ bàn giao mặt bằng cơ bản đáp ứng được yêu cầu
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện nay được cấp điện từ Trạm biến áp 220kV Thái Bình và Thái Thụy với công suất máy biến áp là 750MVA, 10 đường dây 220kV kết nối tương đương 344,7 km.
Để đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Thái Bình nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung, EVN, EVNNPT đang triển khai thực hiện dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối. Dự án được đầu tư xây dựng mới đường dây 500kV 02 mạch, dài khoảng 126,9 km. Trong đó, tuyến đường dây đi trên địa bàn tỉnh Thái Bình dài khoảng 38,34 km có 107 vị trí móng cột, thuộc địa bàn các huyện Vũ Thư (34 vị trí), Đông Hưng (21 vị trí), Hưng Hà (28 vị trí), Quỳnh Phụ (24 vị trí).
Đến nay tỉnh Thái Bình đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công xong 107/107 vị trí móng. Phần hành lang an toàn trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tuyến đường dây có 47 khoảng néo, trong đó 36/47 khoảng néo đủ điều kiện bàn giao cho nhà thầu thi công, còn 11 khoảng néo, với 79 thửa đất, nhà, công trình phải giải phóng mặt bằng.
Trong quá trình triển khai Dự án đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn tỉnh, mặc dù toàn bộ 107/107 vị trí móng cột đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, tuy nhiên, hiện chưa được UBND các huyện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Có vị trí khi nhà thầu đưa máy tiếp cận mặt bằng móng thì có một hộ dân có cây trên đất vẫn chưa đồng thuận cho nhà thầu tiếp nhận mặt bằng. Hiện đang liên hệ chính quyền địa phương để xử lý.
 
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - Nguyễn Khắc Thận phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sẽ vào cuộc quyết liệt vì mục tiêu tiến độ dự án
Hiện nay, các địa phương đã hoàn thành bàn giao toàn bộ 107/107 vị trí chân móng cho chủ đầu tư để triển khai thi công. Các nhà thầu xây lắp đã và đang triển khai làm đường tạm, san gặt mặt bằng thi công và triển khai thi công đào đúc móng tại 72/107 vị trí. Trong đó công tác thi công đối với các vị trí móng, đặc biệt là 38 vị trí móng cọc cần phải làm đường tạm, mượn đường, mượn đất thi công của địa phương, của các hộ dân để san gạt, tạo mặt bằng thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, máy thiết bị thi công tải trọng lớn vào vị trí thi công để tiến hành ép/đóng cọc, đúc móng, dựng cột,... Vì vậy, để EVN, EVNNPT có thể đẩy nhanh hơn tiến độ thi công các vị trí móng, kính đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo UBND các huyện, xã, các thôn, xóm hỗ trợ tuyên truyền, vận động các hộ dân tại địa phương trong công tác mượn đường, mượn đất để các hộ dân đồng thuận, tạo điều kiện cho các nhà thầy xây lắp của chủ đầu tư trong công tác triển khai thi công. 
EVN, EVNNPT đề nghị UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ EVNNPT để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, cụ thể: Chỉ đạo UBND các huyện khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ phần chân móng cột hoàn thành trong tháng 02/2024.
Về phần hành lang tuyến chỉ đạo UBND các huyện khẩn trương rà soát nhu cầu tái định cư theo quy định, đồng thời giới thiệu vị trí khu đất tái định cư để trình UBND tỉnh phê duyệt, chấp thuận vị trí khu tái định cư trước ngày 29/02/2024.
Chỉ đạo các huyện hoàn thành công tác kiểm kê, kiểm đếm phần hành lang hoàn thành ngày 24/02/2024; hoàn thành phê duyệt giá đất cụ thể, dự thảo phương án bồi thường và công khai trước ngày 26/02/2024; Phê duyệt phương án bồi thường và chi trả tiền cho các hộ dân trước ngày 15/03/2024.
Chỉ đạo các sở ban, ngành, địa phương hỗ trợ tối đa cho EVNNPT trong công tác GPMB đáp ứng tiến độ hoàn thành bàn giao toàn bộ phần hành lang an toàn trước ngày 15/03/2024 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Nguyễn Hồng Diên.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND các huyện của tỉnh Thái Bình có Dự án đi qua đều khẳng định đã và đang vào cuộc với quyết tâm cao để bàn giao toàn bộ những vị trí móng cột cho chủ đầu tư sớm, những vướng mắc còn lại rất nhỏ, các huyện sẽ vào cuộc ngay để hoàn thành sớm mục tiêu bàn giao mặt bằng của Dự án.
 
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình 2
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - Nguyễn Khắc Thận cho biết: Trong thời gian qua, sự phối hợp giữa EVN, các đơn vị trực thuộc và UBND tỉnh Thái Bình rất chặt chẽ qua đó hiệu quả công việc ngày càng tốt hơn.
Nhu cầu sử dụng điện phụ vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình là lớn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển thêm các khu công nghiệp. Chính vì vậy việc triển khai đường dây 500kV mạch 3 sẽ giúp tỉnh Thái Bình tăng cường nguồn điện, từ đó thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh.
“Đây là công trình trọng điểm quốc gia phục vụ phát triển của tỉnh, phục vụ cung cấp điện cho nhân dân trong tỉnh, bởi điện là nhu cầu thiết yếu, vì vậy lãnh đạo các huyện phải có trách nhiệm cao nhất, đặt trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ chủ đầu tư trong giải phóng mặt bằng dự án này”, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: Đối với đường tạm thi công, các huyện phải đảm bảo thuận lợi nhất, tạo điều kiện cao nhất cho chủ đầu tư. Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động để người dân hiểu tầm quan trọng và ủng hộ dự án. Các sở, ngành liên quan của tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ ưu tiên nguồn lực cho các công việc liên quan đến Dự án này.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị EVNNPT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh để giải quyết ngay vướng mắc phát sinh. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh để được giải quyết. Tỉnh Thái Bình cam kết sẽ đảm bảo mục tiêu tiến độ bàn giao mặt bằng hành lang tuyến trước ngày 15/3/2024 của dự án như đề nghị của EVN, EVNNPT.
Chủ tịch HĐTV EVN cho biết: Thái Bình là một trong những tỉnh bàn giao thi công các vị trí móng sớm nhất để các nhà thầu vào thi công sớm. Lãnh đạo EVN mong muốn trong thời gian tới việc dựng cột, kéo dây sẽ nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các huyện có đường dây đi qua để đáp ứng được mục tiêu hoàn thành toàn bộ Dự án đường dây 500kV mạch 3 trong tháng 6/2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 17/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo) Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

Thông báo