Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

27/07/2022 05:03:07 PM 242 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có thư gửi các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Ban biên tập Trang thông tin điện tử xin trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn, các anh chị em đoàn viên, công nhân và người lao động đang làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam lời chúc sức khỏe và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngày 28/7/1929, Đại hội Đại biểu Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ lần thứ Nhất được tiến hành dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người cộng sản mẫu mực, lãnh tụ công đoàn đầu tiên của tổ chức đại diện giai cấp công nhân nước ta. Ngày này cũng được chọn là Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trải qua 93 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã trưởng thành về mọi mặt, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân, viên chức, lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Sự lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam có những đóng góp của công nhân lao động ngành Điện lực cách mạng, luôn tiên phong đi đầu dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng: Gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  2
Đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Sau 2 năm đại dịch Covid-19, chúng ta đang đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do những tác động của biến đổi khí hậu, xung đột quân sự dẫn tới những thay đổi lâu dài trong chuỗi cung ứng và thương mại trên toàn thế giới ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, vận hành, đầu tư, tài chính cũng như tiền lương, thu nhập của người lao động tại các đơn vị.

Mặc dù khó khăn, trong 8 tháng của năm 2022, các cấp công đoàn trong Tập đoàn đã phát huy tinh thần vượt khó, phối hợp tốt với chuyên môn trong các phong trào thi đua đảm bào đời sống việc làm bền vững; các hoạt động chăm lo  đoàn viên người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động; tổ chức sâu rộng tới các cấp phong trào văn hóa thể thao, tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động. Các cấp công đoàn cũng đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 –NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới” đã mang lại nhiều kết quả chất lượng và hiệu quả sau 1 năm thực hiện. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Chủ tịch Đỗ Đức Hùng: Gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  1
Thư chúc mừng của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
 
Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự hy sinh, vất vả, những đóng góp trong lao động quên mình, cống hiến thầm lặng của đoàn viên, người lao động; chính các đồng chí đã tô đẹp thêm truyền thống và tự hào 68 năm ngành Điện Việt Nam, là minh chứng rõ nét để “EVN - Thắp sáng niềm tin” vì đất nước và người dân phục vụ.

Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của hơn 10 vạn đoàn viên, công nhân, người lao động trong Tập đoàn đang nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong những tháng cuối năm và của cả năm 2023 trong việc vận hành hệ thống điện; giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, phòng ngừa tai nạn lao động; tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện và chủ đề năm “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động.

Phát huy truyền thống vẻ vang 93 năm của tổ chức Công hội Đỏ, tôi tin tưởng rằng, cán bộ, đoàn viên, công nhân, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần sáng tạo, đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chúc các đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn, các anh chị em đoàn viên, công nhân và người lao động cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đồng chí đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Thân ái!
Tác giả: Bộ phận Tuyên giáo (Ban TGNC)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Triển khai phổ biến và thực hiện Nội quy lao động của EVN

Nội quy lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được áp dụng tại Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các dơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam kể từ ngày 27/7/2022. Để người lao động chấp hành và thực hiện nghiêm các nội dung của Nội quy lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản gửi các cấp công đoàn trực thuộc phối hợp thực hiện.

Chi bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam kết nạp Đảng viên.

Ngày 02/8, tại Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho Đoàn viên ưu tú Nguyễn Thị Hoan, sinh năm 1976 Chuyên viên Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ EVN, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đồng chí Chi Ủy viên Chi bộ, cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ tham dự.

Kết luận của Ban TV Công đoàn ĐLVN tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 10c/NQ-BCH và Chỉ thị 04/CT-TLĐ của TLĐLĐVN

Ngày 30/6, tại Nghệ An, Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã kết luận 06 nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Công đoàn trực thuộc phát huy phong trào quần chúng thực hiện và tham gia thực hiện những nhiệm vụ về công tác ATVSLĐ trong thời gian tới.

Lãnh đạo EVN chúc mừng Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành; Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa, chúc mừng Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022).

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khánh thành nhà tình nghĩa và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/7, tại Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh nhà tình nghĩa cho hộ gia đình thương binh Trần Văn Đẩu. Tổ chức viếng và dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Lịch sử Thành cổ Quảng Trị nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022.

Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2022): Lan tỏa tinh thần Công hội Đỏ

93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đã trôi qua nhưng tinh thần của Công hội Đỏ vẫn còn nguyên giá trị và ngày nay tinh thần đó càng lan tỏa, nhân lên bởi đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên và không chuyên, từ cơ sở đến trung ương, họ vừa là đầu mối, vừa là hạt nhận để giữ gìn và thổi lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người lao động.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 20 - 21/7, tại tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam, đồng chí Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng - Thương bệnh binh; thăm, tặng quà động viên gia đình chính sách, có công với cách mạng của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Hoạt động chăm lo người lao động có nhiều điểm mới, linh hoạt, thiết thực

Hội nghị Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 11 (khóa XII) diễn ra trong 2 ngày (13 – 14/7/2022) tại trụ sở Tổng Liên đoàn. Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận trong buổi sáng 13/7 là về báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Trên 32 tỷ đồng chăm lo cho người lao động nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đó là kết quả hoạt động nổi bật của Công đoàn ĐLVN trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 diễn ra chiều ngày 12/7 tại thành phố Đà Lạt.

Công đoàn ĐLVN: Ra mắt Giao diện mới Trang thông tin điện tử và Tập huấn nghiệp vụ tuyên giáo, truyền thông.

Ngày 12/7, tại thành phố Đà Lạt, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức Lễ ra mắt Giao diện mới Trang thông tin điện tử và Tập huấn nghiệp vụ tuyên giáo, truyền thông năm 2022 cho hơn 120 cán bộ công đoàn phụ trách công tác Tuyên giáo, cộng tác viên bản tin và Trang thông tin điện tử Công đoàn ĐLVN.

Tập huấn công tác tài chính công đoàn cho hơn 300 cán bộ CĐCS

Từ ngày 05 đến 7/7, tại thành phó Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022” đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ kế toán và hướng dẫn chương trình phần mền kế toán cho đội ngũ kế toán công đoàn trong toàn ngành.

Infographic: EVN sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm nay sẽ diễn ra trong ngày 7-8/7 trên cả nước. Đến thời điểm này, EVN và các đơn vị thành viên đã sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, tin cậy phục vụ các địa điểm tổ chức thi.