Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

27/07/2022 05:03:07 PM 816 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có thư gửi các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Ban biên tập Trang thông tin điện tử xin trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn, các anh chị em đoàn viên, công nhân và người lao động đang làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam lời chúc sức khỏe và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngày 28/7/1929, Đại hội Đại biểu Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ lần thứ Nhất được tiến hành dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người cộng sản mẫu mực, lãnh tụ công đoàn đầu tiên của tổ chức đại diện giai cấp công nhân nước ta. Ngày này cũng được chọn là Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trải qua 93 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã trưởng thành về mọi mặt, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân, viên chức, lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Sự lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam có những đóng góp của công nhân lao động ngành Điện lực cách mạng, luôn tiên phong đi đầu dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng: Gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  2
Đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Sau 2 năm đại dịch Covid-19, chúng ta đang đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do những tác động của biến đổi khí hậu, xung đột quân sự dẫn tới những thay đổi lâu dài trong chuỗi cung ứng và thương mại trên toàn thế giới ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, vận hành, đầu tư, tài chính cũng như tiền lương, thu nhập của người lao động tại các đơn vị.

Mặc dù khó khăn, trong 8 tháng của năm 2022, các cấp công đoàn trong Tập đoàn đã phát huy tinh thần vượt khó, phối hợp tốt với chuyên môn trong các phong trào thi đua đảm bào đời sống việc làm bền vững; các hoạt động chăm lo  đoàn viên người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động; tổ chức sâu rộng tới các cấp phong trào văn hóa thể thao, tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động. Các cấp công đoàn cũng đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 –NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới” đã mang lại nhiều kết quả chất lượng và hiệu quả sau 1 năm thực hiện. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Chủ tịch Đỗ Đức Hùng: Gửi thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  1
Thư chúc mừng của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
 
Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự hy sinh, vất vả, những đóng góp trong lao động quên mình, cống hiến thầm lặng của đoàn viên, người lao động; chính các đồng chí đã tô đẹp thêm truyền thống và tự hào 68 năm ngành Điện Việt Nam, là minh chứng rõ nét để “EVN - Thắp sáng niềm tin” vì đất nước và người dân phục vụ.

Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của hơn 10 vạn đoàn viên, công nhân, người lao động trong Tập đoàn đang nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong những tháng cuối năm và của cả năm 2023 trong việc vận hành hệ thống điện; giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, phòng ngừa tai nạn lao động; tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện và chủ đề năm “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động.

Phát huy truyền thống vẻ vang 93 năm của tổ chức Công hội Đỏ, tôi tin tưởng rằng, cán bộ, đoàn viên, công nhân, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần sáng tạo, đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chúc các đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn, các anh chị em đoàn viên, công nhân và người lao động cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đồng chí đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Thân ái!
Tác giả: Bộ phận Tuyên giáo (Ban TGNC)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình NEW

Ngày 2/6 tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, vượt tiến độ trước 8 ngày. Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thăm hỏi người lao động đơn vị Truyền tải điện cao điểm ngày nắng nóng NEW

Chiều ngày 01/6, Đoàn công tác do ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trạm biến áp 220 kV Hà Đông đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, khi nhiệt độ đo ngoài trời vượt ngưỡng 46 độ C.

Càng lúc khó khăn Công đoàn càng phải bên cạnh, cùng người lao động vượt qua khó khăn

Đó là phát biểu của ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi, trao quà động viên đoàn viên, người lao động Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT) trong việc đảm bảo điện mùa khô năm 2023 vào sáng ngày 01/6, tại Hà Nội.

Vĩnh Phúc: Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng năm 2023

Thời tiết nắng nóng gay gắt từ đầu tháng 5 đến nay đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình vận hành và cung ứng điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, những người thợ điện của PC Vĩnh Phúc đang hằng ngày hằng giờ túc trực dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa để vận hành lưới điện, nỗ lực cung ứng điện cho người dân trên địa bàn. Thấu hiểu được nỗi vất vả đó, ngày 31/5/2023, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi thăm hỏi CBCNV Điện lực Tam Đảo - PC Vĩnh Phúc trong cao điểm nắng nóng. Tham dự buổi gặp mặt phía PC Vĩnh Phúc có Ban Giám đốc công ty, Ban giám đốc Điện lực cùng các CBCNV công tác tại Điện lực Tam Đảo.

Điều độ viên A0 bản lĩnh, căng não vận hành an toàn hệ thống Điện Quốc gia mùa cao điểm nắng nóng.

Đó là đánh giá của ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi đoàn viên, người lao động (NLĐ) Trung tâm Điều độ hệ thống Điện Quốc gia (A0) mùa nắng nóng, chiều ngày 31/5.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động mùa nắng nóng tại EVN HANOI.

Ngày 30/5, Đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao số tiền thăm hỏi trị giá 44 triệu đồng/02 đơn vị Công ty Điện lực Hà Đông và Công ty Điện lực Chương Mỹ trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI). Tham gia cùng đoàn công tác có ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI.

Đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện tập trung nỗ lực cao nhất để đảm bảo điện mùa khô năm 2023

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc với cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện (EVNEPCT) nhân dịp các hoạt động Tháng Công nhân và đảm bảo điện mùa khô 2023 được tổ chức vào chiều 29/5 tại Hà Nội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi gia đình 3 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam và công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình 3 cháu trẻ em mồ côi con CBCNV của EVNHCMC không may bị mất do đại dịch Covid-19.

Đoàn Giám sát chuyên đề của BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3

Ngày 25/5/2023, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3 về việc giám sát chuyên đề năm 2023.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành tối đa các nguồn điện đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống

Đây là báo cáo của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ với đoàn công tác của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 25/5/2023 tại buổi làm việc, thăm hỏi tháng công nhân và đảm bảo điện mùa khô năm 2023.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản số 249/CĐĐVN-TGNC ngày 16/5/2023 gửi các công đoàn trực thuộc về việc phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023.

Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

Tạo môi trường làm việc để người lao động an tâm, tin tưởng phát huy hiệu quả công việc được Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, nhiều người lao động tại Công ty đã an tâm làm việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.