Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cho đời mãi xanh

07/12/2022 09:57:22 AM 331 lượt xem
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII xuất hiện khá nhiều khuôn mặt quen thuộc là những CBCNV của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đăng ký tham gia hiến máu như Hoa Tú Anh, Lê Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Tố Hương, Ngô Xuân Linh, Phạm Công Đức...
Cho đời mãi xanh
CBCNV EVNICT tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.
 
Chị Nguyễn Thị Thùy - Phòng QLĐTXD lần đầu tiên tham gia Tuần lễ hồng EVN. Trời khá lạnh nhưng cũng không ngăn được niềm háo hức và hạnh phúc của chị khi tham gia test máu, đăng ký hiến máu và chờ đến lượt hiến máu. Được tiếp sức bởi các anh chị em trong EVNICT đang chờ đến lượt hiến máu, chị luôn nở nụ cười tươi. Chị Thùy tâm sự, đây là lần đầu tiên chị tham gia Tuần lễ hồng EVN, có chút hồi hộp nhưng rất vui và hạnh phúc, cảm giác mình đã làm được một việc rất nhân văn, rất ý nghĩa. 
 
Anh Hoa Tú Anh - Trung tâm An ninh thông tin, người có thâm niên hiến máu 25 lần chia sẻ, thói quen hiến máu có từ thời sinh viên do háo hức được tặng gấu bông. Sau đó, khi phường tổ chức, anh cũng tham gia vài lần. Sau khoảng 6-7 lần hiến máu, anh được Viện Huyết học truyền máu TW liên hệ để khi ngân hàng máu cần thì sẽ gọi anh đến hiến máu. Thường những ngày lễ, tết, ngân hàng máu khan hiếm nên Viện Huyết học truyền máu TW sẽ kêu gọi các tình nguyện viên đến hiến máu, hoặc trong những đợt dịch như Covid-19 vừa rồi, ngân hàng máu thiếu máu rất nhiều. Những lần như vậy anh đều sắp xếp để đi hiến máu mà không làm ảnh hưởng đến công việc.
 
Hoa Tú Anh chia sẻ, năm lớp 11 sau khi bị sốt xuất huyết nằm viện, anh đã hiểu được tầm quan trọng của máu và các thành phần trong máu, đó là một động lực lớn để anh tham gia hiến máu. "Lần đầu tiên hiến máu, rất sợ vì chưa hiến máu bao giờ, lo sẽ bị ngất giữa chừng, lại phải truyền ngược lại cho mình, nhưng sau nhiều lần hiến máu, dạn dĩ và bình tâm hơn. Sau mỗi lần hiến máu, em vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, tránh vận động mạnh hoặc chơi thể thao quá sức trong 1-2 ngày đầu"- Tú Anh cho biết.
 
Năm 2019, Tú Anh nhận được giấy khen của Viện Huyết học truyền máu TW vì đã tham gia 15 lần hiến máu, hôm đó cũng là ngày diễn ra "Tuần lễ hồng EVN" nên có ý nghĩa đặc biệt với Tú Anh. "Có lần thấy máu của mình được dùng cho bệnh nhân ở viện nhi Trung ương qua App hiến máu, em thấy rất xúc động vì mình đang góp phần cứu giúp các em nhỏ không may bị bệnh tật".
 
Cho đời mãi xanh 1
Chị Lê Thị Thu Thảo- Phòng Tổ chức- Hành chính EVNICT tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.
 
Chị Nguyễn Tố Hương - Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin cũng thường xuyên tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN, từ năm 2017 đến nay và các chương trình khác của phường nơi cư trú. Chị cho biết, việc hiến máu thường xuyên rất tốt cho cơ thể, là dịp để tái tạo lại hồng cầu trong cơ thể, đồng thời lại có thể cứu được người. Là con một, chồng cũng là con một, chứng kiến những trường hợp cần phải truyền máu nhiều, nhà neo người nên việc hiến máu đối với chị như một hình thức gửi tiết kiệm, mỗi năm lại thêm 1 đơn vị máu, nếu gia đình có ai cần truyền máu thì sẽ có để sử dụng. Năm 2017- năm đầu tiên đi hiến máu, nhìn thấy những em bé bị ung thư máu, cần máu, lúc gần tết, khan hiếm máu, chị càng thấu hiểu ý nghĩa của việc hiến máu cứu người.
 
Tham gia hiến máu thường xuyên, chị Lê Thị Thu Thảo - Phòng Tổ chức - Hành chính chia sẻ, “em có tìm hiểu và biết được cho đến nay chưa có một chế phẩm sinh học nào có thể thay thế hoàn toàn chức năng của máu, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân là lấy từ nguồn người hiến máu. Mà máu thì em luôn có sẵn và bản thân em thì đang rất khỏe mạnh, nên lâu nay em luôn duy trì hiến máu 2 lần/năm, đến nay em đã hiến máu được 13 lần. Sau mỗi lần hiến máu bản thân em luôn cảm thấy vui, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”.
 
Anh Đỗ Quốc Thịnh - Phòng Vận hành miền Nam cho biết, CBCNV trong phòng đang háo hức chờ đến ngày 14, 15/12 để tham gia Tuần lễ hồng EVN. Theo quy định của EVN, các địa điểm hiến máu tập trung sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm chính là: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và TP Cần Thơ. Các đơn vị như Phòng Vận hành miền Nam sẽ tham dự Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (Số 35 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) vào ngày 14, 15/12. Thịnh cho biết, anh thường xuyên tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN và các chương trình hiến máu khác tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM (vào các năm dịch Covid-19 diễn ra).
 
Cho đời mãi xanh 2
CBCNV EVNICT tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.
 
Thịnh chia sẻ, hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Nếu bạn tham gia hiến máu, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy.
 
"Em thường xuyên tổ chức cho các anh chị em trong Phòng Vận hành miền Nam tham gia các hoạt động hiến máu của EVN, sự nhiệt huyết của các anh chị đã gây xúc động cho tất cả những người có mặt và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để mọi người xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏng của mình. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn !!"- Thịnh chia sẻ thêm.
 
Nhiều lãnh đạo các Phòng/Trung tâm trong EVNICT như anh Nguyễn Hải Bình - Trưởng phòng TKDV, anh Lương Đình Việt - Trưởng phòng Kỹ thuật, anh Nguyễn Thanh Long - Trưởng phòng QLĐTXD, anh Nguyễn Xuân Khải - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm... đều hào hứng tham gia Tuần lễ hồng EVN năm 2022. Trái tim của những CBCNV EVNICT cùng đồng lòng, luôn mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và lại tiếp tục lan tỏa thêm nữa những tình cảm mà họ nhận được để từ đó cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Thủy điện tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn công trình, nhà máy

Chiều ngày 15/9/2023, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh Gia Lai (CAGL) và Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn công trình đập hồ chứa thủy điện An Khê – Ka Nak.

PC Sơn La: 71 An toàn vệ sinh viên được huấn luyện ATVSLĐ năm 2023

Ngày 14/9/2023, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 71 an toàn vệ sinh viên các đơn vị trực thuộc. Đồng thời tổ chức hội nghị đối thoại về công tác an toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2023. Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Công ty và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì hội nghị.

Tiếp nhận Đảng bộ/Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak về trực thuộc Đảng bộ/Đoàn thanh niên EVNGENCO2

Chiều ngày 8/9/2023, tại Hội trường Tỉnh ủy Bình Định đã diễn ra Hội nghị chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên đối với Đảng bộ Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) từ trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định (KDN) về trực thuộc Đảng bộ EVNGENCO2 (thuộc Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

Giải pháp quản lý chi phí giá thành đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả tại PC Bắc Ninh

"Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" chính là chủ đề năm 2023 của Tập đoàn, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể trên nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng giải pháp “quản lý chi phí giá thành đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả”.

PC Đà Nẵng: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

Ngày 07/9/2023, PC Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Chính tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Võ Văn Dân (trú tại địa chỉ K377/H6/4 Hải Phòng, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 1 tiếp nhận thêm tổ chức cơ sở

Chiều ngày 07 tháng 9 năm 2023, tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Thị đoàn Duyên Hải đã phối hợp Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 1 tổ chức Lễ chuyển giao - Tiếp nhận tổ chức đoàn và đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty Nhiệt điện Duyên Hải từ trực thuộc Thị đoàn Duyên Hải về trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 1.

Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với 21 tỉnh phía Nam tháo gỡ khó khăn đảm bảo cung cấp điện

Sáng 31/8, tại Tây Ninh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức hội nghị phối hợp với các Sở Công thương nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo cung cấp điện.

PC Khánh Hòa: Thăm và tặng quà học sinh vùng cao năm học 2023-2024

Trước thềm năm học mới 2023-2024, PC Khánh Hòa cùng Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị đỡ đầu đã đến thăm, tặng quà hai trường học của xã Sơn Trung, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Tổng giá trị các phần quà là hơn 114 triệu đồng.

Nhiều tác giả, nhóm tác giả thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đoạt giải thưởng cuộc thi “Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool”

Ngày 22/08/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Tiết kiệm điện – Sáng kiến cool” do báo điện tử Dân trí phối hợp với Casper Việt Nam tổ chức. 35 giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã được trao cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc.

EVN đoạt giải Nhì cự ly 2,5Km nam giải chạy kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập Ủy Ban QLVNN tại doanh nghiệp

Sáng ngày 20/8, tại Công viên Thống nhất, Thủ đô Hà Nội, Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) đã tổ chức khai mạc giải chạy chào mừng 5 năm Ngày thành lập. Giải chạy đã thu hút hơn 1.000 vận động viên là CBCNV, NLĐ đến từ Ủy ban QLVNN và 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc.

EVN có 2 cá nhân được tôn vinh Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2023

Trong 11 cá nhân xuất sắc được vinh danh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có 2 cá nhân gồm ông Phan Hoàng San - Giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng TP.HCM (Tổng công ty Điện lực TP.HCM) và ông Nguyễn Thành Phương - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Truyền tải điện 4 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia).

Phó Chủ tịch Quốc Hội làm việc tại tỉnh Cà Mau về giám sát phát triển năng lượng

Ngày 7/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau về tình hình thực hiện các chính sách, pháp luật phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021.