Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cho đời mãi xanh

07/12/2022 09:57:22 AM 126 lượt xem
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII xuất hiện khá nhiều khuôn mặt quen thuộc là những CBCNV của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đăng ký tham gia hiến máu như Hoa Tú Anh, Lê Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Tố Hương, Ngô Xuân Linh, Phạm Công Đức...
Cho đời mãi xanh
CBCNV EVNICT tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.
 
Chị Nguyễn Thị Thùy - Phòng QLĐTXD lần đầu tiên tham gia Tuần lễ hồng EVN. Trời khá lạnh nhưng cũng không ngăn được niềm háo hức và hạnh phúc của chị khi tham gia test máu, đăng ký hiến máu và chờ đến lượt hiến máu. Được tiếp sức bởi các anh chị em trong EVNICT đang chờ đến lượt hiến máu, chị luôn nở nụ cười tươi. Chị Thùy tâm sự, đây là lần đầu tiên chị tham gia Tuần lễ hồng EVN, có chút hồi hộp nhưng rất vui và hạnh phúc, cảm giác mình đã làm được một việc rất nhân văn, rất ý nghĩa. 
 
Anh Hoa Tú Anh - Trung tâm An ninh thông tin, người có thâm niên hiến máu 25 lần chia sẻ, thói quen hiến máu có từ thời sinh viên do háo hức được tặng gấu bông. Sau đó, khi phường tổ chức, anh cũng tham gia vài lần. Sau khoảng 6-7 lần hiến máu, anh được Viện Huyết học truyền máu TW liên hệ để khi ngân hàng máu cần thì sẽ gọi anh đến hiến máu. Thường những ngày lễ, tết, ngân hàng máu khan hiếm nên Viện Huyết học truyền máu TW sẽ kêu gọi các tình nguyện viên đến hiến máu, hoặc trong những đợt dịch như Covid-19 vừa rồi, ngân hàng máu thiếu máu rất nhiều. Những lần như vậy anh đều sắp xếp để đi hiến máu mà không làm ảnh hưởng đến công việc.
 
Hoa Tú Anh chia sẻ, năm lớp 11 sau khi bị sốt xuất huyết nằm viện, anh đã hiểu được tầm quan trọng của máu và các thành phần trong máu, đó là một động lực lớn để anh tham gia hiến máu. "Lần đầu tiên hiến máu, rất sợ vì chưa hiến máu bao giờ, lo sẽ bị ngất giữa chừng, lại phải truyền ngược lại cho mình, nhưng sau nhiều lần hiến máu, dạn dĩ và bình tâm hơn. Sau mỗi lần hiến máu, em vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, tránh vận động mạnh hoặc chơi thể thao quá sức trong 1-2 ngày đầu"- Tú Anh cho biết.
 
Năm 2019, Tú Anh nhận được giấy khen của Viện Huyết học truyền máu TW vì đã tham gia 15 lần hiến máu, hôm đó cũng là ngày diễn ra "Tuần lễ hồng EVN" nên có ý nghĩa đặc biệt với Tú Anh. "Có lần thấy máu của mình được dùng cho bệnh nhân ở viện nhi Trung ương qua App hiến máu, em thấy rất xúc động vì mình đang góp phần cứu giúp các em nhỏ không may bị bệnh tật".
 
Cho đời mãi xanh 1
Chị Lê Thị Thu Thảo- Phòng Tổ chức- Hành chính EVNICT tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.
 
Chị Nguyễn Tố Hương - Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin cũng thường xuyên tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN, từ năm 2017 đến nay và các chương trình khác của phường nơi cư trú. Chị cho biết, việc hiến máu thường xuyên rất tốt cho cơ thể, là dịp để tái tạo lại hồng cầu trong cơ thể, đồng thời lại có thể cứu được người. Là con một, chồng cũng là con một, chứng kiến những trường hợp cần phải truyền máu nhiều, nhà neo người nên việc hiến máu đối với chị như một hình thức gửi tiết kiệm, mỗi năm lại thêm 1 đơn vị máu, nếu gia đình có ai cần truyền máu thì sẽ có để sử dụng. Năm 2017- năm đầu tiên đi hiến máu, nhìn thấy những em bé bị ung thư máu, cần máu, lúc gần tết, khan hiếm máu, chị càng thấu hiểu ý nghĩa của việc hiến máu cứu người.
 
Tham gia hiến máu thường xuyên, chị Lê Thị Thu Thảo - Phòng Tổ chức - Hành chính chia sẻ, “em có tìm hiểu và biết được cho đến nay chưa có một chế phẩm sinh học nào có thể thay thế hoàn toàn chức năng của máu, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân là lấy từ nguồn người hiến máu. Mà máu thì em luôn có sẵn và bản thân em thì đang rất khỏe mạnh, nên lâu nay em luôn duy trì hiến máu 2 lần/năm, đến nay em đã hiến máu được 13 lần. Sau mỗi lần hiến máu bản thân em luôn cảm thấy vui, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”.
 
Anh Đỗ Quốc Thịnh - Phòng Vận hành miền Nam cho biết, CBCNV trong phòng đang háo hức chờ đến ngày 14, 15/12 để tham gia Tuần lễ hồng EVN. Theo quy định của EVN, các địa điểm hiến máu tập trung sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm chính là: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và TP Cần Thơ. Các đơn vị như Phòng Vận hành miền Nam sẽ tham dự Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (Số 35 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) vào ngày 14, 15/12. Thịnh cho biết, anh thường xuyên tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN và các chương trình hiến máu khác tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM (vào các năm dịch Covid-19 diễn ra).
 
Cho đời mãi xanh 2
CBCNV EVNICT tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.
 
Thịnh chia sẻ, hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Nếu bạn tham gia hiến máu, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy.
 
"Em thường xuyên tổ chức cho các anh chị em trong Phòng Vận hành miền Nam tham gia các hoạt động hiến máu của EVN, sự nhiệt huyết của các anh chị đã gây xúc động cho tất cả những người có mặt và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để mọi người xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏng của mình. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn !!"- Thịnh chia sẻ thêm.
 
Nhiều lãnh đạo các Phòng/Trung tâm trong EVNICT như anh Nguyễn Hải Bình - Trưởng phòng TKDV, anh Lương Đình Việt - Trưởng phòng Kỹ thuật, anh Nguyễn Thanh Long - Trưởng phòng QLĐTXD, anh Nguyễn Xuân Khải - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm... đều hào hứng tham gia Tuần lễ hồng EVN năm 2022. Trái tim của những CBCNV EVNICT cùng đồng lòng, luôn mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và lại tiếp tục lan tỏa thêm nữa những tình cảm mà họ nhận được để từ đó cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 NEW

Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.

Công nhân ngành Điện xuyên Tết thi công sửa chữa thiết bị tại TBA 500kV Vĩnh Tân

Vào lúc 2h ngày 23/01/2023, Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Bình Thuận) đã đưa vào vận hành trở lại sau 3 ngày thi công thay thế 15 biến dòng điện cấp điện áp 500kV. Vậy vì sao công trình này phải thi công xuyên Tết. PV có cuộc trao đổi với ông Đinh Văn Cường - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 - PTC3.

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện tết Nguyên đán Quý Mão tại EVN

Sáng 19/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công Thương đi kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo EVN động viên lực lượng vận hành dịp Tết Nguyên đán 2023

Ngày 18/01, tại Hà Nội, ông Đặng Huy Cường - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN đi kiểm tra và chúc Tết lực lượng trực vận hành tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội (thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội) và Công ty Truyền tải điện 1 (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia).

EVN sẵn sàng các giải pháp đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Sáng 17/01 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp rà soát công tác đảm bảo điện Tết Nguyên đán năm 2023. Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Quảng Trị

Sáng 17/01/2023, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị nhân dịp đón năm mới Quý Mão - 2023.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà động viên người lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 16/01 tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến chúc Tết và tặng quà công nhân lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến thăm và chúc tết CBCNV EVNHANOI

Sáng ngày 12/01, đoàn công tác do ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội và Công ty Điện lực Hoàn Kiếm.

Tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau dịp Tết

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau dịp Tết.

Động viên lực lượng thi công Trạm biến áp 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối dịp Tết Nguyên đán

Chiều ngày 12/1, tại Lào Cai, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Phạm Hồng Phương cùng lãnh đạo Ban QLDA Điện 1 đi kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công Trạm biến áp 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối nhân dịp Tết Nguyên đán.

ĐÓNG ĐIỆN ĐƯA VÀO VẬN HÀNH CÔNG TRÌNH: CẢI TẠO, NÂNG CÔNG SUẤT TBA 110/22KV THÀNH CÔNG – TỈNH TÂY NINH

Công ty Điện lực Tây Ninh (PCTN) vừa phối hợp với các bên liên quan thực hiện nghiệm thu, đóng điện đưa vào vận hành máy biến áp (MBA) T2-63MVA trạm biến áp (TBA) 110/22kV Thành Công, tỉnh Tây Ninh.

Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 10/01, tại Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.