Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

28/11/2023 01:11:48 PM 201 lượt xem
Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang.

Người được trao “Mái ấm Công đoàn” là CĐV Vũ Huy Huân - Nhân viên Kinh doanh, Công đoàn Bộ phận Điện lực Giồng Riềng – Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang. CĐV Vũ Huy Huân là trụ cột chính của gia đình, có con trai lớn bị bệnh mắc hiệu chứng “Rối loạn phổ tự kỷ”, chậm nói hiện vẫn chưa thể đi học, kinh phí khám và điều trị rất tốn kém, vợ chưa có công ăn việc làm và mới sinh đứa con thứ hai được hơn 2 tháng tuổi… Bấy lâu vợ chồng làm lụng tích cóp chẳng có là bao nhiêu, khi mà còn đó những nỗi lo chi phí chữa trị bệnh tật cho các con. Ngôi nhà mà gia đình anh đang ở trên mảnh đất được gia đình bên vợ cho vợ thừa kế, nhà đang ở chật hẹp, xập xệ, xuống cấp… Khó khăn là thế nhưng trong suốt nhiều năm công tác anh vẫn luôn không ngừng cố gắng khắc phục và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao tại đơn vị.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Công đoàn CS Nguyễn Văn Hoàng và Phó Giám đốc PCKG Trần Ngọc Nên thực hiện nghi thức gắn biển nhà “Mái ấm Công đoàn”

Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn Bộ phận Điện lực Giồng Riềng đã đề xuất với Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang hỗ trợ kinh phí, đồng thời hoàn thiện các thủ tục đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ gia đình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” giúp đỡ, chia sẻ khó khan với đoàn viên Vũ Huy Huân.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang Trần Ngọc Nên cho biết: “Thời gian qua, Ngành điện gặp phải không ít khó khăn nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như các đơn vị thành viên vẫn dành nguồn lực lớn để triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Chúng tôi thường xuyên quan tâm đến đời sống của người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển”.

Căn nhà của gia đình anh Vũ Huy Huân được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2023, tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó, Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60.000.000 đồng, Đoàn viên vay từ quỹ phúc lợi của Công ty Điện lực Kiện Giang 30.000.000, kinh phí còn lại của gia đình, người thân và đồng nghiệp giúp đỡ.

“Mái ấm Công đoàn” khởi nguồn từ tháng 11-2006 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Từ năm 2006 đến nay, bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang không ngừng quan tâm đến người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó giúp người lao động hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn  2

Giờ đây gia đình anh Huân đã có tổ ấm khang trang

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có thêm động lực để yên tâm công tác, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Qua chương trình vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động được nâng cao, những nghĩa cử cao đẹp thấm đượm tính nhân văn của ngành Điện từ đó đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội ./.


Tác giả: Quốc Thái
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.