Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

'Với sự đồng lòng, nhiệt huyết của người lao động, EVN sẽ vượt qua khó khăn'

22/09/2023 10:52:05 PM 1.456 lượt xem
Đây là thông điệp mà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An gửi tới 255 đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2023 nói riêng và toàn bộ người lao động trong EVN nói chung.

Hội nghị Người lao động EVN năm 2023 diễn ra chiều 22/9 tại Hà Nội.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam. Chủ tịch HĐTV EVN khẳng định, sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn đã tạo sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể để Tập đoàn Điện lực Việt Nam nỗ lực vượt khó, thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời chăm lo, đảm bảo chế độ cho người lao động, đặc biệt trong hai năm gần đây có rất nhiều khó khăn, thách thức tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Giai đoạn 2023-2025, EVN sẽ tiếp tục phải đối mặt với qua nhiều khó khăn về cung ứng điện, cân đối tài chính. Chủ tịch HĐTV EVN mong muốn người lao động trong toàn tập đoàn chia sẻ, đồng hành cùng EVN vượt khó bằng sự lao động nhiệt huyết ở tất cả các vị trí công việc và luôn đặt tính hiệu quả lên hàng đầu. 

Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, mỗi cá nhân, mỗi đơn vị hãy hoàn thành chức trách, nhiệm vụ mà mình được giao, từ những công việc nhỏ nhất, đến những công việc quan trọng như đảm bảo đủ nhiên liệu cho phát điện, đảm bảo độ khả dụng của tổ máy, đẩy nhanh các dự án đã được phê duyệt... Đặc biệt là việc thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của EVN ”Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng đề nghị các cấp ủy đảng, bộ phận chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong EVN cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chủ trương, định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của EVN đến người lao động để người lao động hiểu, đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong tập thể, từ đó triển khai thành những hành động, việc làm cụ thể, thi đua lập thành tích hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động EVN năm 2023. Ảnh: Minh Thành

Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 7 thành viên và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023.

Đặc biệt, qua ghi nhận tại Hội nghị Người lao động các cấp đã có 181 ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, tham gia vào kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trong đó, 164 ý kiến, kiến nghị đã được giải đáp và tiếp thu ngay tại các hội nghị; 19 kiến nghị được Công đoàn Điện lực Việt Nam chuyển lên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Văn bản số 348/CĐĐVN-CSPL ngày 7/7/2023 và được Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao đổi, giải đáp ngay tại Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023. Đây đều là các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động như: chế độ, chính sách làm thêm giờ, điều dưỡng cho người lao động; việc xây dựng phòng công vụ cho CBCNV; xem xét một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả tối ưu hoá chi phí tại các nhà máy điện; các vấn đề xung quanh cơ chế đào tạo, bồi dưỡng, giữ chân nhân tài; xem xét trang bị xe nâng chuyên dụng có tầm với 25-30m để thực hiện nhiệm vụ sửa chữa; nâng cấp các phần mềm dùng chung trong toàn tập đoàn...

Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023 đã thành công tốt đẹp, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của mình. Bên cạnh đó, cũng tạo cơ sở, căn cứ pháp lý để người lao động giám sát quá trình xây dựng, ban hành những quy định liên quan đến quyền lợi của mình.

Thông qua những chỉ đạo, định hướng tại hội nghị, người lao động EVN sẽ quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023 và góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển, bền vững của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Thanh Huyền
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

2 sản phẩm của đoàn viên, người lao động EVN tham gia triển lãm chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Bên lề Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 1 - 3/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các đoàn đại biểu đã mang tới triển lãm chào mừng Đại hội với nhiều sản phẩm ấn tượng, thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo của giai cấp công nhân Việt Nam. Trong đó, 2 sản phẩm của đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mang tới triển lãm là máy biến áp dự phòng 500kV và phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm điện năng (EVNHES).

Khai mạc phiên làm việc thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Sáng 1.12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội, diễn ra phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đoàn đại biểu chính thức của Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Đại hội gồm 8 đồng chí do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023 làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại biểu được bầu tại Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khai mạc sáng 1/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước. Đoàn đại biểu chính thức của Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Đại hội gồm 8 đồng chí.

Chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” các đơn vị khu vực phía Nam NEW

Ngày 01/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các đơn vị điện lực khu vực phía Nam.

Công đoàn Điện lực Việt Nam đón tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn thảo luận số 3 NEW

Chiều 30/11, tại trụ sở EVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn thảo luận số 3 với chủ đề "Tập trung nguồn lực thúc đẩy đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước LĐTT, nhất là về tiền lương, điều kiện làm việc". Đây là một trong 10 diễn đàn được tổ chức trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khai mạc Hội thao Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam NEW

Chiều ngày 30/11, tại Khu nhà Quản lý Vận hành, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức lễ khai mạc Hội thao Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21/12/2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên 02 đơn vị trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Sáng ngày 28/11, đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, thăm hỏi đoàn viên, NLĐ thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đang thực hiện nhiệm vụ trực vận hành đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” NEW

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp cùng Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển (NIR) tổ chức chương trình đào tạo chuyên đề “Nam giới và Bình đẳng giới” dành cho các cán bộ công đoàn chủ chốt là nam giới tại Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị tại Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ngày 22/11/2023, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc với BTV, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Sáng ngày 21/11/2023, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên của đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban thường vụ, BCH Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Gắn biển công trình hơn 8 tỉ đồng chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Công trình sau khi hoàn thành đã cung cấp điện ổn định, an toàn cho gần 3.900 hộ dân. Đây là công trình trọng điểm của huyện Vĩnh Thạnh, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quy hoạch của địa phương và là điểm đón đầu các dự án, các khu công nghiệp mở rộng trong tương lai.

Một số hình ảnh công nhân Điện lực Ninh Hòa (PC Khánh Hòa) trong ngày 17/11/2023, xử lý sự cố do mưa to và gió mạnh gây ra.

Các anh công nhân Điện lực Ninh Hòa (PC Khánh Hòa) đã không quản ngày đêm để kịp thời và nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo cấp điện an toàn cho người dân trong mùa mưa bão