Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

30/11/2022 09:31:43 AM 2.715 lượt xem
Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.
Trong công tác xây dựng và phát huy văn hóa doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Bình - Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo văn hóa nghiệp coi đó là trách nhiệm lớn của chính mình và đã rất chú trọng điều chỉnh, đổi mới đưa vào những giá trị văn hóa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Công ty Điện lực Hoài Đức. Từ đó tạo nên “Công ty Điện lực Hoài Đức -  Thay đổi để phát triển”.
Văn hóa doanh nghiệp – Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức.
Ông Nguyễn Hữu Bình - Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo VHDN Công ty Điện lực Hoài Đức 
Nhằm nâng cao nhận thức của CBCNV về văn hoá doanh nghiệp và trách nhiệm thực thi văn hóa doanh nghiệp của EVNHANOI trong: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng, đồng nghiệp. Ngày 26/11, Công ty Điện lực Hoài Đức đã tổ chức Lớp bồi huấn Văn hóa doanh nghiệp năm 2022. Tham dự lớp bồi huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc và toàn thể CBCNV trong Công ty. Giảng dạy trực tiếp là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hải Ninh - Giảng viên Trường Đại học Ngoại thương.
Văn hóa doanh nghiệp – Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức. 1
Công ty Điện lực Hoài Đức là tập thể đoàn kết và trí tuệ 
Chương trình bồi huấn được xây dựng theo phương pháp tạo tương tác mở, đầy sự hứng khởi giữa giảng viên và học viên. Các kiến thức, kỹ năng bổ ích được PGS.TS Nguyễn Hải Ninh truyền đạt một cách dễ hiểu, ngắn gọn thông qua những tình huống thực tế sinh động. Văn hóa doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là văn hóa giao tiếp mà còn bao gồm cả giá trị cốt lõi, các quy tắc, phong cách quản lý,  hành vi và thái độ của tất cả CBCNV. Qua đó học viên đã tiếp thu được các kiến thức về giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp để áp dụng vào thực tế trong quá trình làm việc. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh - dịch vụ khách hàng.
Văn hóa doanh nghiệp – Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức. 2
PGS.TS Nguyễn Hải Ninh truyền tải những kiến thức trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Ngoài ra, trên cơ sở thực thi văn hóa doanh nghiệp và Bộ quy tắc ứng xử của EVNHANOI, Công ty đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong Công ty Điện lực Hoài Đức. Đến nay mỗi CBCNV đều hiểu, thấm nhuần và phát huy được năng lực thông qua công tác chuyên môn, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ làm việc văn minh, lịch thiệp tạo nên nét đẹp văn hoá riêng đồng thời góp phần không nhỏ vào kết quả sản xuất kinh doanh và hình ảnh mới với khẩu hiệu “Chuyên nghiệp - Văn minh - Hiệu quả” mà công ty đã và đang xây dựng.
Văn hóa doanh nghiệp – Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức. 3
Học viên Nguyễn Thị Nga và học viên Ngô Xuân Giáp trả lời câu hỏi bài tập tình huống 1
Với tinh thần học hỏi và mong muốn đổi mới để hoàn thành và phát triển bền vững, ông Nguyễn Hữu Bình - Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo Văn hóa doanh nghiệp nhà lãnh đạo có ý tưởng, có tầm nhìn xa tạo nên sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức. Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty chúng tôi đều nỗ lực phát huy năng lực chuyên môn, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ ứng xử văn minh cùng nét văn hóa đặc trưng riêng mình.
Tác giả: Nguyễn Thị Năng - Công ty Điện lực Hoài Đức
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.