Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở

10/03/2023 05:50:42 AM 315 lượt xem
Ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tới các cấp công đoàn trực thuộc. Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới các đơn vị cơ sở.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Kim Thanh, Lương Bá Thanh và Uông Quang Huy.
Đồng chí Nguyễn Đại Phúc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đại biểu khách mời, cùng gần 100 đại biểu là các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, Chủ tịch/Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc và lãnh đạo Ban chuyên môn của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN).
Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở
Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 được tổ chức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới các đơn vị cơ sở.
100% các công đoàn cơ sở hoàn thành thu nộp kinh phí công đoàn
Tại hội nghị, bà Đinh Thị Thanh Bình - Trưởng Ban Tài chính Công đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo về công tác tài chính năm 2022; tình hình thu chi, trích nộp; sử dụng các quỹ của Công đoàn Điện lực Việt Nam; công tác dự toán và triển khai công tác tài chính năm 2023.
Nhìn chung, trong năm 2022, công đoàn các cấp đã thực sự chủ động, phần lớn các đơn vị nghiêm túc thực hiện thu tốt kinh phí trong đó nổi bật về công tác thu tài chính công đoàn đạt 118% so với kế hoạch; hoàn thành 100% số nộp kế hoạch về Tổng Liên đoàn; nguồn tài chính đảm bảo cho các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động được khôi phục sau đại dịch COVID-19.
Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở 1
Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng chủ trì và kết luận tại hội nghị
Công tác tài chính công đoàn được Kiểm toán Nhà nước kiểm tra về công tác quyết toán tài chính 2021 và hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong đại dịch COVID-19 tại 8 công đoàn cơ sở và tại Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam. Qua kiểm tra, Kiểm toán Nhà nước đã đánh giá công tác quản lý tài chính, tài sản của các cấp công đoàn Điện lực Việt Nam là nghiêm túc, cơ bản tuân thủ đúng những quy định của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Năm 2022, 100% đơn vị đã triển khai và sử dụng phần mềm, 100% số đơn vị nộp dự toán 2023 trên phần mềm kế toán mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng duyệt dự toán cho các đơn vị cũng trên phần mềm mới.
Trưởng Ban Tài chính Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng chia sẻ những khó khăn về công tác tài chính của công đoàn trong năm 2023 và đề nghị các đơn vị rà soát toàn bộ quy định hiện hành về quản lý tài chính tài sản công đoàn; công khai tài chính công đoàn, xây dựng quy chế chi tiêu tài chính tại đơn vị, cập nhật đầy đủ các văn mới của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Công đoàn Điện lực Việt Nam về công tác này.
Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở 2
Phó Chủ tịch Lương Bá Thanh thông qua một số vấn đề rút kinh nghiệm từ thực tiễn Đại hội công đoàn các đơn vị trực thuộc
Rút kinh nghiệm công tác Đại hội và công tác trọng tâm năm 2023
Tại hội nghị Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Lương Bá Thanh thông qua một số vấn đề rút kinh nghiệm từ thực tiễn Đại hội công đoàn các cơ sở trực thuộc trong đó có công tác chuẩn bị đại hội, văn kiện, nhân sự và tài chính; các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức đại hội; hướng dẫn các đơn vị về thực hiện mẫu báo cáo, bộ nhận diện logo Đại hội, trang trí, tuyên truyền Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam để các đơn vị tham khảo vận dụng.
Cũng tại hội nghị, các đồng chí thường trực Công đoàn ĐLVN quán triệt tới các cấp công đoàn trực thuộc những nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên giáo, tuyên truyền; công tác chính sách pháp luật; quan hệ lao động và các chương trình, kế hoạch trọng tâm về các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023; công tác An toàn, vệ sinh lao động; Chương trình "10 nghìn sáng kiến" và tập trung tuyên truyền Đại hội các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.
Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở 3
Các đại biểu dự hội nghị triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở năm 2023
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho biết: Cùng với việc tổ chức thành công đại hội các cấp, yêu cầu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra của công đoàn các cơ sở quan tâm thực hiện công tác đánh giá, rà soát sau 2 năm thực hiện Chương trình hành động Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".
“Bên cạnh đó, các đơn vị quan tâm phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại định kỳ; tham gia góp ý, kiến nghị cần giải quyết đối với Tổng Giám đốc Tập đoàn tại Hội nghị NLĐ công ty mẹ Tập đoàn dự kiến tổ chức vào tháng 7/2023 trong đó trong những vấn đề liên quan đến điều chỉnh chế độ tiền ăn giữa ca; thanh toán tiền lương và thu nhập năm 2023 và một số quy định liên quan đến chính sách chăm lo, bảo vệ cho người lao động trong Tập đoàn”, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nói.
Tác giả: Bộ phận TG, Ban TGNC (tổng hợp)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cần thiết xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi): Đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng

Ngày 23/3, Chính phủ đã có văn bản phản hồi với Tổng LĐLĐVN về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi). Theo đó, Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi) để thay thế Luật Công đoàn năm 2012, nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn; thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng…

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp NEW

Văn hoá doanh nghiệp được xây dựng bởi những người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, cũng chính là NLĐ. Đó cũng là mong muốn, mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn. Do vậy, văn hoá doanh nghiệp sẽ là nhân tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp; là một trong những đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối

Ngày 23/3, tại Lào Cai, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối giai đoạn nước rút.

Công đoàn Điện lực Việt Nam được tặng Cờ vì có thành tích tiêu biểu tham gia Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng với Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ năm 2022. Tại lễ Tổng kết Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhì cho Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng; giải Khuyến khích cho Công đoàn Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và Công đoàn ĐLVN là một trong 4 đơn vị có thành tích tiêu biểu được biểu dương tặng Cờ thi đua của Ban Tổ chức.

Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và lãnh đạo chủ chốt gồm Chủ tịch/Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và Trưởng/Phó các ban chuyên môn Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Lê Thị Thảo Ngọc người có duyên với giải thưởng về tiết kiệm điện

Ngày 2/3/2023, Lê Thị Thảo Ngọc, Cán bộ Kỹ thuật Điện lực Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh đạt giải Ba chung cuộc với bài thuyết trình và video Clip “Tiết kiệm điện trong gia đình”, do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức tại Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều ngày 02/3, tại vị trí cột 202 đường dây 220kV Nặm Mô (Lào) - Tương Dương thuôc địa bàn huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Ngày 8/03 hàng năm, đã trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, đây là ngày đặc biệt, được xã hội quan tâm, với niềm vui hạnh phúc và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.

Lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

Ngày 28/2, tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của Công ty Thủy điện Ialy và lắng nghe những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THĂM NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN PLEIKRÔNG

Ngày 27/02, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt về tình hình về đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Pleikông (thuộc Công ty Thủy điện Ialy).

Công trình Đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương: Được gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 14/2, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-CĐĐVN về việc gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam cho Công trình “Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam)”. Dự kiến Lễ gắn biển sẽ được tổ chức vào ngày 02/3/2023 nhân dịp nghiệm thu và đóng điện toàn bộ dự án.