Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

19/02/2025 12:14:15 PM 1.144 lượt xem
Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vừa qua là một cái Tết thật hạnh phúc, thật nhiều ý nghĩa với gia đình Anh Trần Công Hoan – NLĐ PTC1 khi được đón Tết trong ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp.

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Được sự thống nhất của Công đoàn Điện lực Việt Nam, sáng ngày 17/2/2025, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) phối hợp với Công đoàn Cơ quan Công ty đã tổ chức lễ trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Trần Công Hoan, ngôi nhà do Công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn hỗ trợ kinh phí xây dựng từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội.

Cùng tham dự có đồng chí Đỗ Đức Hùng - Uỷ viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia; đồng chí Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch Công đoàn PTC1 cùng các đồng chí đại diện các cấp Công đoàn thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn viên Trần Công Hoan là công nhân lái xe, có hoàn cảnh khó khăn, các con còn nhỏ, vợ không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh, bản thân thường xuyên phải đi công tác dài ngày, trước khi xây nhà mới, gia đình sống ở trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích 24m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình lại chưa có khả năng sửa chữa hay xây mới.

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn 1

Đ/c Nguyễn Thị Tú Lộc - Phó chủ tịch Công đoàn Cơ quan PTC1 báo cáo quá trình xây dựng mái ấm Công đoàn

Nắm được hoàn cảnh đấy, Công đoàn Cơ quan Công ty đã động viên, hỗ trợ thủ tục đề nghị Công đoàn các cấp xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tặng gia đình từ chương trình “Nhà mái ấm Công đoàn” do Công đoàn EVN phát động và triển khai từ nhiều năm qua. Sau thời gian thi công, căn nhà kiên cố, khép kín đã được hoàn thành trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ vừa qua.

Tiếp đoàn công tác trong căn nhà kiên cố còn thơm mùi sơn mới, Anh Hoan xúc động cho biết, nhiều năm qua, gia đình Anh phải sinh sống trong ngôi nhà nhỏ, đã xuống cấp và chật hẹp, lại nằm ngoài đê Sông Hồng nên mỗi khi tới mùa mưa bão, các thành viên trong gia đình luôn lo lắng không biết nếu có ngập lụt xảy ra, thì ngôi nhà có thể chống chọi được với thiên tai không. Những lúc như vậy, cả gia đình đều ước mong có đủ kinh phí để sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà. Ước mơ tưởng như rất xa vời, nhưng niềm vui ấy đã đến khi gia đình Anh nhận được sự hỗ trợ 120 triệu đồng từ các cấp Công đoàn trong EVN, cùng sự giúp đỡ của bà con, anh em họ hàng; gia đình Anh đã xây dựng được ngôi nhà “mơ ước”;

Không giấu được niềm xúc động, Anh chia sẻ “Gia đình tôi thu nhập chính là từ lương lái xe, cũng có chắt bóp nhưng chỉ đủ để chi tiêu phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, có được ngôi nhà mới khang trang, vững chắc, tôi mừng lắm; Tết Nguyên đán vừa qua là một cái Tết thật hạnh phúc, thật nhiều ý nghĩa với gia đình, khi chúng tôi được đón Tết trong ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp, bởi đây là mơ ước của gia đình từ bấy lâu nay. Cảm ơn các cấp lãnh đạo, các cấp công đoàn và các đồng nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ vật chất và tinh thần cho gia đình tôi; Đây cũng là nguồn động viên và là động lực để tôi tiếp tục yên tâm công tác trong thời gian tới”.

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn 2

Đ/c Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chúc mừng gia đình anh Trần Công Hoan

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn EVN Đỗ Đức Hùng đã gửi lời chúc mừng đến gia đình đoàn viên Trần Công Hoan, đồng chí tiếp tục khẳng định việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho các gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của chính quyền và tổ chức Công đoàn các cấp trong việc chăm lo cho người người lao động, qua đó góp phần động viên người lao động khắc phục khó khăn, hăng say lao động sản xuất, đóng góp trí tuệ, sức lực vào sự phát triển chung của ngành Điện lực Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn EVN bày tỏ niềm mong muốn trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” trong toàn Tập đoàn để tạo động lực cho người lao động ổn định cuộc sống, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và ngày càng tin tưởng vào sứ mệnh của tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và các cấp Công đoàn trong EVN./.

Một số hình ảnh

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn 3

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn 4

Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn 5

Tác giả: Nguyễn Trung Hiểu_CĐPTC1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng LĐLĐVN sẽ tuyên dương chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026. NEW

Ngày 18.3, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương đã ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2026); tuyên dương chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.

Đồng hành cùng người lao động quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện năm 2026 NEW

Phát biểu tại chương trình Họp Ban chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện năm 2026 diễn ra vào chiều 17/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) Đỗ Đức Hùng khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn bám sát đời sống, động viên tinh thần CBNV phát huy truyền thống đoàn kết cùng vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kinh tế, đặc biệt là không để xảy ra thiếu điện trong năm 2026.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trước cao điểm mùa khô

Vừa qua, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà người lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Tháng Công nhân 2026: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Ngày 17.3.2026, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2026 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá giao hữu Nữ CBCNV EVN năm 2026

Sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức cuộc họp để bốc thăm và chia bảng Giải bóng đá giao hữu nữ CBCNV EVN năm 2026. Theo đó, 10 Đội bóng đá Nữ của các đơn vị được chia làm 3 Bảng để thi đấu vòng loại và tranh Cúp vô địch giải bóng đá do Công đoàn Điện lực Việt Nam lần đầu tiên tổ chức. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các đơn vị.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), ngay sau buổi họp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên trực tiếp lực lượng đang thi công trên công trường.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, động viên người lao động tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13.3.2026, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị.

Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, chuyên môn đồng cấp và các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong toàn Công ty. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam mà còn là cơ hội để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đặc biệt là nữ đoàn viên.

TỌA ĐÀM “HẠNH PHÚC – NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG CHO CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC”

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 06/3/2026 Ban Nữ công Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Hạnh phúc – Năng lượng bền vững cho cuộc sống và công việc” với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể nữ CBCNV tại hai điểm cầu Sơn La và Lai Châu.

Tổng LĐLĐ Việt Nam có tân Chủ tịch - đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được bầu giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Điện lực Việt Nam chăm lo cho trên 92,4 nghìn lượt đoàn viên, người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai đồng bộ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 104,9 tỷ đồng. Các chương trình được thực hiện trước, trong và sau Tết, bảo đảm thiết thực, kịp thời, đúng đối tượng.

Các cấp Công đoàn tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2/2026, cùng với các tổ chức đảng trong Tập đoàn, các công đoàn trực thuộc đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.