Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng công ty Điện lực miền Nam xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính Quý 3/2022

10/11/2022 01:10:20 PM 654 lượt xem
Vừa qua, Hội đồng xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức xét duyệt công nhận các đề tài, hồ sơ ý tưởng CCHC quý 3 năm 2022.
Trong quý, Thường trực Ban chỉ đạo CCHC EVNSPC đã nhận được 11 đề tài, ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả từ các đơn vị trực thuộc. Nhìn chung các ý tưởng có nhiều giải pháp mang tính mới, đưa vào áp dụng khả thi, giải quyết công việc giảm được thời gian, nhân lực cũng như tiết kiệm chí phí trong SXKD.
Phát biểu tại buổi xét duyệt, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC ông Nguyễn Công Hầu – Trưởng Ban chỉ đạo CCHC - Chủ tịch Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đã đánh giá cao những nỗ lực của từng cá nhân, nhóm tác giả, từng đơn vị đã luôn cố gắng, nỗ lực trong việc CCHC, đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, đặc biệt là để theo kịp xu thế chuyển đổi số hiện nay của ngành điện.
Tổng công ty Điện lực miền Nam xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính Quý 3/2022
(Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC họp xét duyệt ý tưởng CCHC quý 3/2022)

Trưởng Ban chỉ đạo CCTTHC EVNSPC cũng đánh giá cao những đơn vị có nhiều ý tưởng, những cá nhân tham gia nhiều nhóm cải cách. Cụ thể lần này như Công ty Điện lực Bình Phước và Hậu Giang tham gia 03 ý tưởng, Ban Kinh Doanh EVNSPC 02 ý tưởng, các ý tưởng còn lại của 4 đơn vị khác. Chứng tỏ rằng các đơn vị rất quan tâm đến công tác này, đồng thời ông Nguyễn Công Hầu cũng chúc mừng những tâp thể, cá nhân, nhóm tác giả có ý tưởng hay được công nhận đợt này.
Cụ thể, ý tưởng “Ứng dụng chương trình Google ống kính (Google lens), Excel và zalo trên điện thoại vào công tác kiểm tra số No khi nhận công tơ mới (công tơ Psmart, Vinasino)” của nhóm tác giả Trần Hữu Khương – Giám đốc Điện lực Vĩnh Lợi và Phan Văn Lâm – Công nhân Điện lực Vĩnh Lợi, Công ty Điện lực Bạc Liêu. Đây là ý tưởng có tính mới áp dụng được cho các PCs, giúp cho nhân viên Điện lực và nhân viên quản lý kho tại Điện lực rút ngắn thời gian và hạn chế sai sót khi kiểm tra số No công tơ, dễ dàng thực hiện và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Ý tưởng  “Ứng dụng phần mềm quản lý hình ảnh, video phục vụ công tác SXKD” của nhóm tác giả tác giả Vương Văn Phú – Trưởng phòng KHKT; Võ Minh Sang – NV Phòng KHKT Công ty Điện lực Tây Ninh là ý tưởng được công nhận, bởi có tính mới, giúp quản lý dữ liệu tập trung, tìm kiếm và sao chép dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Vận hành thông qua internet nên hoạt động mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo bảo mật ATTT.
Nhóm tác giả Nguyễn Minh Thành – Đội Trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế; Ba Thái Hạc – Tổ Trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế, Công ty Điện lực Bình Phước đề xuất ý tưởng “Triển khai áp dụng chuyển đổi số trong công tác QLKT- QLVH đường dây 110kV”. Giải pháp này cũng được Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đánh giá cao, bởi giải pháp có tính mới, khả thi; giúp giám sát công nhân đi thực tế kiểm tra lưới điện 110kV bằng việc sử dụng máy tính bảng quét mã QR code đã dán tại trụ điện. Ý tưởng này giúp người công nhân ghi nhận các khiếm khuyết tại trụ điện, truyền dữ liệu về máy tính để tổng hợp và lưu trữ vào chương trình mà không phải ghi tay thủ công như trước đây.
Với nhóm kinh doanh, ý tưởng “Cải tiến phương thức thu thập và tính toán sản lượng điện nhận, điện giao điện mua IPP30 và điện mua EVN 48 chu kỳ của EVNSPC hàng ngày và hàng tháng” của hai tác giả Trần Xuân Vĩnh Nghĩa – CV Ban Kinh doanh; Bà Huỳnh Thị Thanh Thùy – CV Ban Kinh doanh EVNSPC cũng được công nhận, bởi ý tưởng có tính mới, khả thi trong việc kiểm soát dữ liệu lý liên quan đến Thị trường điện. Ứng dụng CNTT tạo công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các mặt công tác liên quan đến Thị trường điện tại EVNSPC như: tổng hợp số liệu nhanh chóng, chính xác, hạn chế sai sót, giúp phân tách tự động sản lượng theo các biểu bình thường, cao điểm và thấp điểm, đảm bảo tính kịp thời phục vụ báo cáo định kỳ và đột xuất của Lãnh đạo EVNSPC, thiết lập kho dữ liệu về Thị trường điện. Phần mềm cải tiến đem lại hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí.
Trong lĩnh vực An toàn, nhóm tác giả Nguyễn Bình Trung – Phó Trưởng Ban An toàn; Nguyễn Phước Bảo Trung – CV Ban An toàn EVNSPC cũng cho ra đời ý tưởng “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác ứng phó và khắc phục khi có thiệt hại do thiên tai gây ra”. Ý tưởng có tính mới và khả thi, hỗ trợ thiết thực trong công tác điều hành khắc phục PCTT&TKCN của EVNSPC. Báo cáo và nắm nhanh thông tin diễn biến thiệt hại do thiên tai gây ra trong phạm vi đơn vị quản lý, áp dụng được cho các PCs.
Ngoài ra, những ý tưởng còn lại rất thiết thực, các đơn vị đã đưa vào áp dụng thử nghiệm đem lại hiệu quả rất cao trong công tác điều hành SXKD. Bằng các phương thức, giải pháp cải tiến trong quá trình thực hiện công việc mang lại hiệu quả trong công tác quản trị, góp phần đem lại năng suất cao trong công tác SXKD của EVNSPC.
Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đã kết luận công nhận 07/11 ý tưởng của các đơn vị. Sau khi được công nhận, các tác giả cũng như các đơn vị xây dựng phương án thực hiện, triển khai phổ biến trong toàn EVNSPC. Thường trực Ban chỉ đạo CCHC tiếp tục nhận những ý tưởng đề xuất của các đơn vị để xét duyệt vào Quý 4/2022./.
Tác giả: Kim Yên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Con em và gia đình EVNHCMC được vinh danh tại Lễ Biểu dương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam NEW

Ngày 21/8/2025, tại Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ Biểu dương con CBCNV đoạt giải Quốc tế, Quốc gia năm học 2024 – 2025 và tôn vinh Gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn năm 2025.

EVNNPC tổ chức lễ biểu dương con CBCNV đạt thành tích học sinh giỏi và gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2025 NEW

Ngày 24/8/2025, trong không khí cả nước hân hoan chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) long trọng tổ chức Lễ Biểu dương và Khen thưởng con CBCNV đạt thành tích học sinh giỏi cấp Quốc tế, Khu vực, Quốc gia năm học 2024 – 2025 và tôn vinh gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2025 với chủ đề “Tỏa sáng truyền thống – Vững bước tương lai”

“Bữa cơm Công đoàn” – Sợi dây gắn kết trong mái nhà EVNHANOI NEW

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” dành cho đoàn viên, người lao động. Những bữa cơm ấm áp này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, mà còn trở thành biểu tượng nhân văn trong hành trình chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức Công đoàn.

Bữa cơm công đoàn – gắn kết tình đồng nghiệp

Trưa 22/8/2025, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai “Bữa cơm Công đoàn” tại văn phòng cơ sở 1 và cơ sở 2 nhằm gắn kết tình đồng nghiệp. Dịp này, tại các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung.

Ánh sáng tình người giữa núi rừng Bảo Lạc

Giữa những cung đường miền biên giới quanh co, hiểm trở, câu chuyện ấm áp về tình người từ những người thợ điện vùng cao Bảo Lạc đã để lại trong lòng du khách và người dân nơi đây những ấn tượng khó quên.

Bữa cơm Công đoàn – ấm áp tình đồng nghiệp nơi địa đầu Tổ quốc

Giữa cái nắng oi ả của miền núi cao, những người thợ điện Đội Quản lý điện lực khu vực (QLĐLKV) Bảo Lâm vẫn miệt mài bám trụ, giữ cho dòng điện vùng biên giới luôn sáng, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Công đoàn PC Gia Lai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Sáng 20/8/2025, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Đội Lưới điện cao thế Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Ngọc Quang – công nhân Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai.

“Bữa cơm công đoàn” EVNICT: Ấm áp như cơm nhà

Háo hức, mong đợi, hào hứng, rôm rả trò chuyện vui vẻ, ngon miệng là tâm trạng chung của CBCNV EVNICT khi được tham gia “Bữa cơm công đoàn” do Công đoàn EVNICT phối hợp cùng chuyên môn tổ chức ngày 20/8/2025. 

Công đoàn EVNHCMC: Nắm bắt tâm tư người lao động sau sắp xếp, sáp nhập.

Ngày 19/8, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động công đoàn và tâm tư, nguyện vọng của người lao động sau khi đơn vị được sáp nhập, tinh gọn theo chủ trương của Tổng công ty. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến các quy định, quy chế liên quan đến hoạt động công đoàn cho đơn vị mới thành lập.

EVNGENCO3: TIẾP SỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY S1

Ngày 15/8/2025, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Trần Đình Ân – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn và các Ban Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp tham gia công trình đại tu lần đầu tổ máy S1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra, động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Ngày 18/8/2025, tại Phú Thọ, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Nguyễn Tuấn Tùng cùng Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – ông Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.