Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng công ty Điện lực miền Nam xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính Quý 3/2022

10/11/2022 01:10:20 PM 1.004 lượt xem
Vừa qua, Hội đồng xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức xét duyệt công nhận các đề tài, hồ sơ ý tưởng CCHC quý 3 năm 2022.
Trong quý, Thường trực Ban chỉ đạo CCHC EVNSPC đã nhận được 11 đề tài, ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả từ các đơn vị trực thuộc. Nhìn chung các ý tưởng có nhiều giải pháp mang tính mới, đưa vào áp dụng khả thi, giải quyết công việc giảm được thời gian, nhân lực cũng như tiết kiệm chí phí trong SXKD.
Phát biểu tại buổi xét duyệt, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC ông Nguyễn Công Hầu – Trưởng Ban chỉ đạo CCHC - Chủ tịch Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đã đánh giá cao những nỗ lực của từng cá nhân, nhóm tác giả, từng đơn vị đã luôn cố gắng, nỗ lực trong việc CCHC, đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, đặc biệt là để theo kịp xu thế chuyển đổi số hiện nay của ngành điện.
Tổng công ty Điện lực miền Nam xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính Quý 3/2022
(Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC họp xét duyệt ý tưởng CCHC quý 3/2022)

Trưởng Ban chỉ đạo CCTTHC EVNSPC cũng đánh giá cao những đơn vị có nhiều ý tưởng, những cá nhân tham gia nhiều nhóm cải cách. Cụ thể lần này như Công ty Điện lực Bình Phước và Hậu Giang tham gia 03 ý tưởng, Ban Kinh Doanh EVNSPC 02 ý tưởng, các ý tưởng còn lại của 4 đơn vị khác. Chứng tỏ rằng các đơn vị rất quan tâm đến công tác này, đồng thời ông Nguyễn Công Hầu cũng chúc mừng những tâp thể, cá nhân, nhóm tác giả có ý tưởng hay được công nhận đợt này.
Cụ thể, ý tưởng “Ứng dụng chương trình Google ống kính (Google lens), Excel và zalo trên điện thoại vào công tác kiểm tra số No khi nhận công tơ mới (công tơ Psmart, Vinasino)” của nhóm tác giả Trần Hữu Khương – Giám đốc Điện lực Vĩnh Lợi và Phan Văn Lâm – Công nhân Điện lực Vĩnh Lợi, Công ty Điện lực Bạc Liêu. Đây là ý tưởng có tính mới áp dụng được cho các PCs, giúp cho nhân viên Điện lực và nhân viên quản lý kho tại Điện lực rút ngắn thời gian và hạn chế sai sót khi kiểm tra số No công tơ, dễ dàng thực hiện và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Ý tưởng  “Ứng dụng phần mềm quản lý hình ảnh, video phục vụ công tác SXKD” của nhóm tác giả tác giả Vương Văn Phú – Trưởng phòng KHKT; Võ Minh Sang – NV Phòng KHKT Công ty Điện lực Tây Ninh là ý tưởng được công nhận, bởi có tính mới, giúp quản lý dữ liệu tập trung, tìm kiếm và sao chép dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Vận hành thông qua internet nên hoạt động mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo bảo mật ATTT.
Nhóm tác giả Nguyễn Minh Thành – Đội Trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế; Ba Thái Hạc – Tổ Trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế, Công ty Điện lực Bình Phước đề xuất ý tưởng “Triển khai áp dụng chuyển đổi số trong công tác QLKT- QLVH đường dây 110kV”. Giải pháp này cũng được Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đánh giá cao, bởi giải pháp có tính mới, khả thi; giúp giám sát công nhân đi thực tế kiểm tra lưới điện 110kV bằng việc sử dụng máy tính bảng quét mã QR code đã dán tại trụ điện. Ý tưởng này giúp người công nhân ghi nhận các khiếm khuyết tại trụ điện, truyền dữ liệu về máy tính để tổng hợp và lưu trữ vào chương trình mà không phải ghi tay thủ công như trước đây.
Với nhóm kinh doanh, ý tưởng “Cải tiến phương thức thu thập và tính toán sản lượng điện nhận, điện giao điện mua IPP30 và điện mua EVN 48 chu kỳ của EVNSPC hàng ngày và hàng tháng” của hai tác giả Trần Xuân Vĩnh Nghĩa – CV Ban Kinh doanh; Bà Huỳnh Thị Thanh Thùy – CV Ban Kinh doanh EVNSPC cũng được công nhận, bởi ý tưởng có tính mới, khả thi trong việc kiểm soát dữ liệu lý liên quan đến Thị trường điện. Ứng dụng CNTT tạo công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các mặt công tác liên quan đến Thị trường điện tại EVNSPC như: tổng hợp số liệu nhanh chóng, chính xác, hạn chế sai sót, giúp phân tách tự động sản lượng theo các biểu bình thường, cao điểm và thấp điểm, đảm bảo tính kịp thời phục vụ báo cáo định kỳ và đột xuất của Lãnh đạo EVNSPC, thiết lập kho dữ liệu về Thị trường điện. Phần mềm cải tiến đem lại hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí.
Trong lĩnh vực An toàn, nhóm tác giả Nguyễn Bình Trung – Phó Trưởng Ban An toàn; Nguyễn Phước Bảo Trung – CV Ban An toàn EVNSPC cũng cho ra đời ý tưởng “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác ứng phó và khắc phục khi có thiệt hại do thiên tai gây ra”. Ý tưởng có tính mới và khả thi, hỗ trợ thiết thực trong công tác điều hành khắc phục PCTT&TKCN của EVNSPC. Báo cáo và nắm nhanh thông tin diễn biến thiệt hại do thiên tai gây ra trong phạm vi đơn vị quản lý, áp dụng được cho các PCs.
Ngoài ra, những ý tưởng còn lại rất thiết thực, các đơn vị đã đưa vào áp dụng thử nghiệm đem lại hiệu quả rất cao trong công tác điều hành SXKD. Bằng các phương thức, giải pháp cải tiến trong quá trình thực hiện công việc mang lại hiệu quả trong công tác quản trị, góp phần đem lại năng suất cao trong công tác SXKD của EVNSPC.
Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đã kết luận công nhận 07/11 ý tưởng của các đơn vị. Sau khi được công nhận, các tác giả cũng như các đơn vị xây dựng phương án thực hiện, triển khai phổ biến trong toàn EVNSPC. Thường trực Ban chỉ đạo CCHC tiếp tục nhận những ý tưởng đề xuất của các đơn vị để xét duyệt vào Quý 4/2022./.
Tác giả: Kim Yên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHCMC nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 NEW

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 25/6, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã tổ chức Chương trình tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025 - 2026, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và biểu dương gia đình công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) tiêu biểu năm 2026.

Ấm áp Ngày hội gia đình Cơ quan EVN năm 2026: Tôn vinh "hậu phương" vững chắc, ươm mầm thế hệ tương lai NEW

Ngày 27/6, tại TP. Hải Phòng, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Chương trình Ngày hội gia đình năm 2026. Đây là chuỗi sự kiện ý nghĩa nhân ngày Gia đình Việt Nam, kết hợp Lễ tuyên dương con cán bộ công nhân viên (CBCNV) đạt thành tích cao trong học tập, vinh danh gia đình tiêu biểu và tri ân lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn về nghỉ chế độ.

NÂNG CAO NĂNG LỰC MẠNG LƯỚI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN BẰNG TƯ DUY QUẢN TRỊ RỦI RO HIỆN ĐẠI

Thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026, ngày 25/6/2026 Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức lớp đào tạo công tác ATVSLĐ dành cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV), đang sinh hoạt tại các Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tây Ninh (PCTN).

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực Cẩm Phả

Sáng ngày 22/6, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người lao động làm việc tại hiện trường tại Điện lực Cẩm Phả (Công ty Điện lực Quảng Ninh).

15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp tại Thủy điện An Khê – Ka Nak

Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, là niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê – Ka Nak.

Lần đầu tiên EVNNPT tổ chức Hội thi bơi CBCNVLĐ

Ngày 18/6, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 144/CTLT-EVNNPT ngày 18/6/2026 về tổ chức Hội thi bơi cho cán bộ, công nhân viên, lao động EVNNPT năm 2026.

Phong trào công đoàn ngày càng thiết thực, có sức sống

Thời gian qua, hoạt động Công đoàn tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) đã từng bước khơi thông dòng nhiệt huyết của đoàn viên và người lao động. Sự phối hợp nhịp nhàng, thấu hiểu giữa chuyên môn và Công đoàn đã tạo nền tảng vững chắc, góp phần tích cực để dòng điện vận hành an toàn, liên tục, đồng thời thắp sáng những giá trị nhân văn cao đẹp trong đơn vị và lan tỏa ngoài cộng đồng.

EVNHCMC gặp gỡ, lắng nghe và tuyên dương An toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026

Sáng ngày 12/6, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức chương trình gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tuyên dương An toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026. Tại Hội nghị 43 An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tiêu biểu đến từ 25 Công đoàn cơ sở trực thuộc đã được Công đoàn EVNHCMC tuyên dương, khen thưởng tại chương trình gặp gỡ, lắng nghe và tri ân lực lượng ATVSV năm 2026.

Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An chăm lo thiết thực cho người lao động mùa nắng nóng

Người lao động luôn là tài sản quý giá của doanh nghiệp, đặc biệt với ngành Điện - nơi những người công nhân ngày đêm bám trụ, bám hiện trường, đảm bảo giữ cho dòng điện vận hành an toàn, liên tục. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng lao động trực tiếp, Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Công ty Điện lực Lào Cai: Lan tỏa văn hóa sẻ chia qua phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 13/6/2026, hưởng ứng Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” tỉnh Lào Cai năm 2026, gần 50 cán bộ, công nhân viên Văn phòng cơ quan Công ty Điện lực Lào Cai (CTĐL) và các đơn vị trực thuộc khu vực phía Nam đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

Công đoàn EVNNPC tổ chức tập huấn nghiệp vụ An toàn vệ sinh viên năm 2026

Sáng 11/6, tại Hội trường Nhà khách Điện lực thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và hướng dẫn triển khai Module phần mềm quản lý ATVSV năm 2026.

Tháng công nhân 2026 đã có trên 750 lượt thăm hỏi, động viên người lao động.

Hưởng ứng Tháng công nhân 2026 với chủ đề "Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động", trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có trên 750 lượt thăm hỏi, động viên người lao động (NLĐ).