Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024

02/12/2024 04:22:45 PM 684 lượt xem
Trong suốt chặng đường 10 năm đồng hành cùng Tuần lễ hồng EVN, CBCNV, người lao động AKKN luôn tiên phong, vượt qua những khó khăn để duy trì và lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, nhiều CBCNV, người lao động của Công ty đã tham gia hiến máu nhiều lần, trở thành những tấm gương sáng về tinh thần vì cộng đồng.
Sáng ngày 02/12/2024, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X năm 2024 “Trách nhiệm – Nghĩa tình”. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ năm 2015, nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội. Năm 2024, sự kiện càng trở nên ý nghĩa hơn, không chỉ tiếp tục mục tiêu nhân văn cao cả mà còn đánh dấu cột mốc quan trọng khi gắn với kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2024).

 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024

Hoạt động ý nghĩa đã thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của đội ngũ CBCNV, người lao động trong Công ty. Trong số đó, có nhiều CBCNV đã không quản ngại đường sá xa xôi, vượt hơn 100km từ Nhà máy thủy điện An Khê, Ka Nak (Gia Lai) để đến với thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Chương trình đã thu nhận được 17 đơn vị máu (tức 5.950ml máu) và sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho các bệnh nhân.
Trong suốt chặng đường 10 năm đồng hành cùng Tuần lễ hồng EVN, CBCNV, người lao động AKKN luôn tiên phong, vượt qua những khó khăn để duy trì và lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, nhiều CBCNV, người lao động của Công ty đã tham gia hiến máu nhiều lần, trở thành những tấm gương sáng về tinh thần vì cộng đồng.
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 1

Tuần lễ hồng EVN lần X năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024). Đây cũng là một hoạt động an sinh xã hội được tổ chức hàng năm của AKKN, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty, đó là những người lính thủy điện Trách nhiệm – Nghĩa tình. AKKN còn cho biết, dự kiến trong tháng 12/2024 - Tháng tri ân khách hàng, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, đó là trực tiếp trao tặng 400 suất quà (mỗi suất quà có giá trị 500 nghìn đồng) cho các bà con nhân dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn các nhà máy đứng chân và làng kết nghĩa Xà Tang.

Chùm ảnh: Những trái tim “Trách nhiệm – Nghĩa tình” của Thủy điện An Khê – Ka Nak tại Tuần lễ hồng 2024
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 2
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 3
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 4
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 5
Tác giả: Thu Hoài
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo EVNNPT thăm hỏi, lắng nghe và động viên người lao động tại Truyền tải điện Cần Thơ NEW

Ngày 07/8, tại Trạm biến áp 500kV Ô Môn, Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Cao Đạt Khoa – Phụ trách Hội đồng thành viên EVNNPT làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và thực hiện chương trình “Thăm hỏi, lắng nghe, động viên người lao động” tại các tổ sản xuất khu vực Ô Môn thuộc Truyền tải điện Cần Thơ.

Người giữ cho dòng chảy thông tin của ngành điện luôn thông suốt NEW

“Làm IT tại EVN không chỉ là viết code, mà là đang giữ cho dòng chảy thông tin của ngành điện luôn thông suốt” - đó là tâm sự của kỹ sư Nguyễn Thanh Bằng - Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT).

Công ty Điện lực Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa

Ngày 07/8, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Tuấn (thôn A Rồng, xã Hướng Hiệp) và gia đình ông Hồ Văn Ly (xã Ba Lòng). Đây là 2 trong số 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn kinh phí của ngành điện.

Cơ quan Công ty Truyền tải điện 3 ra mắt mô hình “Doanh nghiệp không ma túy”

Ngày 07/8, Cơ quan Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Doanh nghiệp không ma túy”, thể hiện quyết tâm xây dựng môi trường làm việc an toàn, kỷ cương, lành mạnh; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công tác phòng, chống ma túy, qua đó góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động sản xuất và quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện.

EVNNPT phát động Hội thi ATVSV giỏi năm 2026

Ngày 05/8, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 178/CTLT-CĐEVNNPT-EVNNPT về tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi và nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV cấp EVNNPT năm 2026.

Công đoàn EVNNPT đổi mới hoạt động, đồng hành cùng chuyên môn vì người lao động

Ngày 4/8/2026, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn thời gian qua, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải: Lắng nghe từ cơ sở, gắn kết người lao động với doanh nghiệp

Với phương châm lấy người lao động làm trung tâm, trong tháng 7/2026, các đơn vị thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai nhiều hoạt động gặp gỡ, đối thoại trong khuôn khổ chương trình “Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói” năm 2026.

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026), Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công ty Điện lực Hóc Môn: Lắng nghe đoàn viên, người lao động để tạo môi trường làm việc gắn kết và phát triển

Vừa qua, Công ty Điện lực Hóc Môn đã tổ chức hội nghị đối thoại người lao động năm 2026 với chủ đề “Tháng lắng nghe đoàn viên, người lao động”. Hội nghị được tổ chức nhằm lắng nghe và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng cũng như các đề xuất của đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Ông Lê Quang Bình – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và bà Nguyễn Thị Huỳnh Trang – Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì hội nghị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam lắng nghe đoàn viên nói

Ngày 31/7, tại Công ty Điện lực Tây Ninh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị chuyên đề về hoạt động công đoàn cơ sở do ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam chủ trì.

Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, chung tay hỗ trợ người dân xã Mường Than

Trong hai ngày 30-31/7/2026, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã đi kiểm tra hiện trường thi công, thăm hỏi, động viên và trao quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động đang thi công Dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai.

Các Công đoàn cơ sở trực thuộc EVNHANOI tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhân kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2026), các Công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức chương trình "Bữa cơm Công đoàn" dành cho đoàn viên và người lao động.