Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024

02/12/2024 04:22:45 PM 323 lượt xem
Trong suốt chặng đường 10 năm đồng hành cùng Tuần lễ hồng EVN, CBCNV, người lao động AKKN luôn tiên phong, vượt qua những khó khăn để duy trì và lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, nhiều CBCNV, người lao động của Công ty đã tham gia hiến máu nhiều lần, trở thành những tấm gương sáng về tinh thần vì cộng đồng.
Sáng ngày 02/12/2024, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X năm 2024 “Trách nhiệm – Nghĩa tình”. Đây là hoạt động nhân đạo thường niên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ năm 2015, nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội. Năm 2024, sự kiện càng trở nên ý nghĩa hơn, không chỉ tiếp tục mục tiêu nhân văn cao cả mà còn đánh dấu cột mốc quan trọng khi gắn với kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2024).

 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024

Hoạt động ý nghĩa đã thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của đội ngũ CBCNV, người lao động trong Công ty. Trong số đó, có nhiều CBCNV đã không quản ngại đường sá xa xôi, vượt hơn 100km từ Nhà máy thủy điện An Khê, Ka Nak (Gia Lai) để đến với thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Chương trình đã thu nhận được 17 đơn vị máu (tức 5.950ml máu) và sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho các bệnh nhân.
Trong suốt chặng đường 10 năm đồng hành cùng Tuần lễ hồng EVN, CBCNV, người lao động AKKN luôn tiên phong, vượt qua những khó khăn để duy trì và lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, nhiều CBCNV, người lao động của Công ty đã tham gia hiến máu nhiều lần, trở thành những tấm gương sáng về tinh thần vì cộng đồng.
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 1

Tuần lễ hồng EVN lần X năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024). Đây cũng là một hoạt động an sinh xã hội được tổ chức hàng năm của AKKN, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty, đó là những người lính thủy điện Trách nhiệm – Nghĩa tình. AKKN còn cho biết, dự kiến trong tháng 12/2024 - Tháng tri ân khách hàng, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, đó là trực tiếp trao tặng 400 suất quà (mỗi suất quà có giá trị 500 nghìn đồng) cho các bà con nhân dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn các nhà máy đứng chân và làng kết nghĩa Xà Tang.

Chùm ảnh: Những trái tim “Trách nhiệm – Nghĩa tình” của Thủy điện An Khê – Ka Nak tại Tuần lễ hồng 2024
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 2
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 3
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 4
 
Thủy điện An Khê – Ka Nak: Trách nhiệm và nghĩa tình từ Tuần lễ hồng 2024 5
Tác giả: Thu Hoài
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

“Bữa cơm Công đoàn” – Sợi dây gắn kết trong mái nhà EVNHANOI NEW

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” dành cho đoàn viên, người lao động. Những bữa cơm ấm áp này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, mà còn trở thành biểu tượng nhân văn trong hành trình chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức Công đoàn.

Bữa cơm công đoàn – gắn kết tình đồng nghiệp

Trưa 22/8/2025, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai “Bữa cơm Công đoàn” tại văn phòng cơ sở 1 và cơ sở 2 nhằm gắn kết tình đồng nghiệp. Dịp này, tại các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung.

Ánh sáng tình người giữa núi rừng Bảo Lạc

Giữa những cung đường miền biên giới quanh co, hiểm trở, câu chuyện ấm áp về tình người từ những người thợ điện vùng cao Bảo Lạc đã để lại trong lòng du khách và người dân nơi đây những ấn tượng khó quên.

Bữa cơm Công đoàn – ấm áp tình đồng nghiệp nơi địa đầu Tổ quốc

Giữa cái nắng oi ả của miền núi cao, những người thợ điện Đội Quản lý điện lực khu vực (QLĐLKV) Bảo Lâm vẫn miệt mài bám trụ, giữ cho dòng điện vùng biên giới luôn sáng, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Công đoàn PC Gia Lai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Sáng 20/8/2025, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Đội Lưới điện cao thế Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Ngọc Quang – công nhân Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai.

“Bữa cơm công đoàn” EVNICT: Ấm áp như cơm nhà

Háo hức, mong đợi, hào hứng, rôm rả trò chuyện vui vẻ, ngon miệng là tâm trạng chung của CBCNV EVNICT khi được tham gia “Bữa cơm công đoàn” do Công đoàn EVNICT phối hợp cùng chuyên môn tổ chức ngày 20/8/2025. 

Công đoàn EVNHCMC: Nắm bắt tâm tư người lao động sau sắp xếp, sáp nhập.

Ngày 19/8, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động công đoàn và tâm tư, nguyện vọng của người lao động sau khi đơn vị được sáp nhập, tinh gọn theo chủ trương của Tổng công ty. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến các quy định, quy chế liên quan đến hoạt động công đoàn cho đơn vị mới thành lập.

EVNGENCO3: TIẾP SỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY S1

Ngày 15/8/2025, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Trần Đình Ân – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn và các Ban Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp tham gia công trình đại tu lần đầu tổ máy S1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra, động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Ngày 18/8/2025, tại Phú Thọ, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Nguyễn Tuấn Tùng cùng Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – ông Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.

Công ty Điện lực Huế gặp mặt thân mật toàn thể CBCNV

Chiều ngày 15/8/2025, BTV Công đoàn phối hợp BGĐ Công ty Điện lực Huế (HPC) tổ chức buổi gặp mặt thân mật toàn thể đoàn viên, người lao động HPC qua các thế hệ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, mà còn là cơ hội để mỗi người cùng nhau nhìn lại chặng đường vẻ vang của ngành Điện, của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế.

Công ty Điện lực Lào Cai: Vinh danh Con Cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao năm học 2024

Ngày 15/8/2025 Công ty Điện lực Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2024-2025. Tham dự buổi lễ có Ông Hà Văn Anh- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Công ty; Bà Lê Thị Minh Nguyệt- Kế toán trưởng, Phó chủ tịch công đoàn Công ty, Trưởng ban nữ công cùng BCH công đoàn, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.