Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho công đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

07/10/2024 03:23:26 PM 347 lượt xem
Để kịp thời động viên, thăm hỏi những Công đoàn viên (CĐV) không may mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị, có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bến Tre đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên những trường hợp được hưởng chế độ theo quy định.
Ông Bùi Thanh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bến Tre đã thay mặt Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tiền hỗ trợ cho CĐV, Người lao động thuộc Công ty Điện lực Bến Tre đang gặp khó khăn, số tiền trên được trích từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Trong đợt này, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bến Tre được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam xem xét hỗ trợ cho 09 trường hợp với tổng số tiền là 45.000.000 đồng.
Thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho công đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn 3
Trao tặng, hỗ trợ chị Lâm Vũ Thy là CĐV đang sinh hoạt tại Công đoàn Bộ phận Xí nghiệp Lưới điện cao thế Bến Tre
 
Các trường hợp CĐV được hỗ trợ trong đợt có hoàn cảnh rất khó khăn, thường xuyên phải tái khám và lấy thuốc. Cụ thể như trường hợp chị Lâm Vũ Thy là CĐV đang sinh hoạt tại Công đoàn Bộ phận Xí nghiệp Lưới điện cao thế Bến Tre, bản thân mắc bệnh tuyến giáp hiện đang điều trị với chị phí rất tốn kém, con còn nhỏ đang đi học nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.
Tại Công đoàn Bộ phận Điện lực Giồng Trôm, CĐV anh Bùi Thế Minh mắc bệnh U lympho Hodgkin (kinh điển) hỗ hợp tế bào (giai đoạn IV). Hoàn cảnh gia đình hiện nay rất khó khăn, bản thân là lao động chính trong gia đình, vợ không có việc là ổn định, các con còn nhỏ đang đi học. Một trường hợp khác là CĐV Lê Hữu Lai mắc bệnh U ác tính của bàng quang, chi phí điều trị cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân là lao động chính trong gia đình, vợ không có việc là ổn định.
Thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho công đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn 4
Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bến Tre và Ban Giám đốc Điện lực Ba Tri Cùng trao tiền hỗ trợ cho CĐV Điện lực Ba Tri 
 
Công đoàn Bộ phận Điện lực Bình Đại, CĐV Nguyễn Tấn Khương An bị mắc bệnh Ung thư phổi, chi phí điều trị hàng tháng rất cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ không có việc làm ổn đinh, các con còn nhỏ đang đi học. Tương tự, CĐV Đặng Hoàng Minh bản thân là lao động chính trong gia đình, vợ không có việc là ổn định, có con là Cháu Đặng Minh Kiên, mắc bệnh khuyết tật nặng đi lại khó khăn, khuyết mắt trái.
Công đoàn Bộ phận Điện lực Ba Tri, CĐV Phạm Văn Trước mắc bệnh nhồi máu não nhân bèo (T), đường huyết tăng cao, các động mạch chủ bị vôi hóa nên mạch máu không lưu thông làm bàn tay bị tê cứng, đang được theo dõi để phẫu thuật thông động mạch nếu bệnh không thuyên giảm, căn bệnh đái tháo đường type 2 làm vết thương ngay ngón chân cái bị loét nhiễm trùng, viêm mô tế bào, có khả năng bị hoại tử phải điều trị dài ngày, hàng tháng phải đến bệnh viện tái khám và lấy thuốc. Bản thân là lao động chính trong gia đình, vợ không có việc làm ổn định.
Thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho công đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn 5
Trao tiền hỗ trợ cho 02 CĐV trực tiếp thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Giồng Trôm
 
Hoàn cảnh CĐV Lê Hồng Thanh mắc bệnh sỏi túi mật, sỏi thận 02 bên, nang thận phải, sỏi khúc nối bể thận phải gây thận phải ứ nước độ II, sỏi bể thận trái gây ứ nước nhẹ các đài thận trái, viêm bàng quang, gan nhiễm mỡ đã phẩu thuật 2 lần, phải điều trị dài ngày, hàng tháng phải đến bệnh viện để tái khám và lấy thuốc. Bản thân là lao động chính trong gia đình, vợ không có việc làm ổn định, các con còn nhỏ và phải nuôi cha, mẹ già.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Công đoàn Điện lực Việt Nam, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp trong những lúc khó khăn, hoạn nạn mà còn là nguồn động viên về tinh thần và vật chất có ý nghĩa rất lớn đối với Người lao động./.
Tác giả: Nhựt Hiếu
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chinh phục đỉnh Linh sơn tự và Đồi cát Bình Thạnh – tăng cường gắn với kết địa phương NEW

Sáng ngày 28/2 và 01/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày đầu Xuân mới, Giải leo núi Linh Sơn tự Lần I do UBND xã Vĩnh Hảo (Nơi nhà máy đóng chân) tổ chức và Giải vượt đồi cát Bình Thạnh Lần I do UBND xã Liên Hương (Nơi Khu Quản lý vận hành của Nhà máy đóng chân) tổ chức đã chính thức khởi tranh. Đoàn vận động viên đến từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã để lại những dấu ấn đậm nét, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là tình cảm gắn kết bền chặt với địa phương.

Công ty Điện lực Sơn La ký cam kết an toàn lao động năm 2026

Từ ngày 23-27/2, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn điện năm 2026 của người lao động với người sử dụng lao động; đồng thời tại các đơn vị trực thuộc đã triển khai hội nghị quán triệt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2026, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa và chúc mừng bộ phận y tế Tổng công ty.

Công Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành với Người lao động trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026

Đồng hành cùng người lao động trong những ngày Tết là sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc với những chuyến thăm hỏi, động viên tại điểm trực không chỉ mang theo phần quà Tết mà còn là sự sẻ chia, ghi nhận.

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đồng hành cùng lực lượng trực điện mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết, khi phố phường bắt đầu rộn ràng mùi bánh chưng, sắc hoa đào và ai cũng mong được về nhà sớm hơn một chút, thì ở nhiều trạm điện, tổ đội quản lý vận hành, phòng điều khiển… ánh đèn vẫn sáng như thường. Và trong ánh sáng ấy, có những con người lặng lẽ “gác Tết” để giữ Tết cho mọi nhà.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC XUYÊN ĐÊM, XUYÊN TẾT BÍNH NGỌ - 2026

Trước thềm năm mới xuân Bính Ngọ - 2026, đoàn Công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người lao động làm việc xuyên đêm, xuyên Tết Bính Ngọ - 2026 trên công trình nâng công suất tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng.

“Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”: Ấm áp nghĩa tình, lan tỏa yêu thương đến đoàn viên, người lao động

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động – nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập còn hạn chế… trong dịp Tết.

Công ty Điện lực Cao Bằng thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng tới gia đình anh Lục Quế Hương – Đoàn viên công đoàn Đội Quản lý điện lực khu vực Bằng Giang (Đội QLĐLKV Bằng Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau kéo dài.

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công công ty Điện lực miền Nam

Chiều ngày 12/02/2026, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 và tổ chức đối thoại định kỳ nơi làm việc. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Công đoàn EVN thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 11/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng

Chiều ngày 11/2/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng tại trụ sở Công ty. Hội nghị do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Huế chủ trì. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty.