Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sự say mê và lòng nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ tắt

11/01/2023 05:57:16 AM 216 lượt xem
Hoạt bát, vui vẻ và trách nhiệm với công việc là những ấn tượng mà anh em đồng nghiệp cảm nhận được về anh Phạm Ngọc Hải – Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng). Chất lượng điện năng, công tác quản lý kỹ thuật ngày càng có bước tiến mới của Điện lực Thanh Khê trong nhiều năm qua đều có dấu ấn từ sự chỉ đạo điều hành của anh.

Bước chân vào ngành điện năm 1987 với công việc sửa chữa cơ điện tại Phân xưởng sửa chữa cơ điện Liên Trì thuộc Điện lực Quảng Nam - Đà Nẵng, anh Phạm Ngọc Hải đã có khoảng thời gian 03 năm công tác tại đây trước khi nhận nhiệm vụ tại Phòng Kinh doanh thuộc Điện lực Quảng Nam - Đà Nẵng vào năm 1990. Sau gần 10 năm cống hiến trong ngành Điện giai đoạn những năm 90, anh tiếp tục nhận nhiệm vụ công tác tại Phòng Điều độ Công ty Điện lực Đà Nẵng với chức danh điều độ viên và sau đó là Phó phòng Điều độ trong khoảng thời gian từ năm 1999.

Trong suốt quá trình công tác của mình, anh luôn tìm tòi, học hỏi và sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Điển hình là năm 2013, anh tham gia nhóm tác giả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Công ty về: “Tính toán khép vòng 22kV lưới điện Công ty Điện lực Đà Nẵng” được Giám đốc Công ty cấp giấy chứng nhận. Kể từ ngày 15/9/2013, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã thực hiện khép vòng lưới điện khi chuyển tải các xuất tuyến 22kV các TBA 110kV đảm bảo không bị mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Năm 2016, được sự tin tưởng của lãnh đạo Công ty, anh Hải được giao nhiệm vụ là Phó Giám đốc Điện lực Thanh Khê cho đến nay. Những ngày đầu về công tác tại Điện lực Thanh Khê, anh Phạm Ngọc Hải đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc phụ trách công tác kinh doanh. Anh Hải vẫn hay đùa rằng giờ anh cần phải “mềm mại”, “uyển chuyển” hơn trong công việc “làm dâu trăm họ” của công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Thời gian đầu với công tác mới, anh gặp không ít khó khăn như phải nắm bắt nhanh về các thông tư, nghị định, quy trình liên quan, tiếp đến phải tham gia trực tiếp với các đơn vị do mình phụ trách để nắm hết các mảng công việc, chuyên môn, phần mềm hỗ trợ công việc của từng bộ phận. Ngoài ra, cần phải nắm rõ các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng, với tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi, trao đổi cho nên sau một thời gian ngắn anh đã nắm vững tất cả các công việc của các đơn vị do mình phụ trách. Từ đó, các công việc được anh lập kế hoạch, triển khai chi tiết và logic để đạt hiệu quả cao. Trái ngọt mà anh đã đem về cho đơn vị là giải Nhất phong trào kinh doanh dịch vụ khách hàng năm 2019.

Sau hơn 03 năm đảm nhiệm quản lý chính mảng kinh doanh, năm 2019, với yêu cầu ngày càng cao đặt ra cho công tác kỹ thuật để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng dùng điện, với những cống hiến đã được ghi nhận sau nhiều năm công tác, anh Phạm Ngọc Hải được tin tưởng phân công nhiệm vụ là Phó Giám đốc phụ trách công tác kỹ thuật.

Sự say mê và lòng nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ tắt
Anh Phạm Ngọc Hải - PGĐ kỹ thuật Điện lực Thanh Khê 

Quay lại với những sơ đồ nguyên lý, đường dây và lưới điện quen thuộc, anh Hải tiếp tục cống hiến hết mình trong những năm tháng công tác tại đơn vị cơ sở. Anh luôn theo sát công việc của anh em công nhân để kịp thời tiếp nhận những thông tin phản hồi về hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý. Không chỉ ngày thường, cả những lúc đêm hôm, khi nghe tin có sự cố, xử lý bão lụt, phục vụ cấp điện các sự kiện ưu tiên trên địa bàn thành phố anh đều kịp thời có mặt tại hiện trường, cùng anh em tìm hiểu nguyên nhân và chọn cách giải quyết sao cho hiệu quả nhất. Và dù bất kỳ hoàn cảnh nào, người lãnh đạo ấy cũng luôn sát cánh cùng anh em đồng nghiệp trong những lúc khó khăn.

Ngoài những công việc chính hàng ngày, anh luôn cùng Điện lực tham gia trực tiếp làm các công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, thăm hỏi động viên các gia đình khó khăn trên điện bàn, như tặng nhà tình nghĩa, trao quà cho các hộ nghèo khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật và những trường hợp ảnh hưởng do dịch Covid-19... Có cơ hội tiếp xúc và làm việc cùng anh, tôi nhận ra ở anh còn có sự quan tâm rất đặt biệt đến các từng hoàn cảnh CBCNV trong Điện lực, để động viên giúp đỡ kịp thời. Anh chia sẻ, để hiểu được anh em thì mình phải cố gắng sắp xếp thời gian để cùng anh em tâm sự để kịp thời giúp đỡ và góp ý, cũng chính vì vậy anh Hải được rất nhiều anh em công nhân trong Điện lực quý mến và nể phục.

Có dịp ngồi trò chuyện với anh, về tuổi trẻ sôi nổi và cả sự trưởng thành qua những năm tháng gắn bó cùng ngành điện, mới thấy được sự say mê, tâm huyết luôn dành cho công việc. Ở anh, nhiệt huyết trong công việc hình như chưa bao giờ tắt, như ngọn lửa vẫn cháy và sáng mãi những nhiệt thành, cùng vun đắp nên những thành quả của mái nhà chung PC Đà Nẵng.
Anh Dương Văn Anh – Phó phòng Kinh doanh Điện lực Thanh Khê tâm sự: “Anh Hải là một người lãnh đạo rất có tâm, có tình, đầy tinh thần trách nhiệm, đáng để anh em noi theo”.

Cùng sự tận tụy ấy, anh đã được cấp trên ghi nhận với các hình thức khen thưởng như Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng, Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở vì những đóng góp tích cực, miệt mài trong suốt hơn 35 năm công tác. Tin rằng, với kinh nghiệm nhiều năm công tác và lòng nhiệt thành chưa bao giờ tắt của mình, anh Hải sẽ tiếp tục điều hành công tác quản lý kỹ thuật của đơn vị vững vàng tiến lên phía trước, đảm bảo dòng điện liên tục, ổn định trên những tuyến đường dây.

Tác giả: Bùi Văn Thảo
Trích dẫn: https://cpc.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/57407
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cần thiết xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi): Đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng

Ngày 23/3, Chính phủ đã có văn bản phản hồi với Tổng LĐLĐVN về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi). Theo đó, Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi) để thay thế Luật Công đoàn năm 2012, nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn; thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng…

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp NEW

Văn hoá doanh nghiệp được xây dựng bởi những người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, cũng chính là NLĐ. Đó cũng là mong muốn, mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn. Do vậy, văn hoá doanh nghiệp sẽ là nhân tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp; là một trong những đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối

Ngày 23/3, tại Lào Cai, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối giai đoạn nước rút.

Công đoàn Điện lực Việt Nam được tặng Cờ vì có thành tích tiêu biểu tham gia Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng với Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ năm 2022. Tại lễ Tổng kết Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhì cho Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng; giải Khuyến khích cho Công đoàn Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và Công đoàn ĐLVN là một trong 4 đơn vị có thành tích tiêu biểu được biểu dương tặng Cờ thi đua của Ban Tổ chức.

Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở

Ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tới các cấp công đoàn trực thuộc. Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới các đơn vị cơ sở.

Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và lãnh đạo chủ chốt gồm Chủ tịch/Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và Trưởng/Phó các ban chuyên môn Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Lê Thị Thảo Ngọc người có duyên với giải thưởng về tiết kiệm điện

Ngày 2/3/2023, Lê Thị Thảo Ngọc, Cán bộ Kỹ thuật Điện lực Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh đạt giải Ba chung cuộc với bài thuyết trình và video Clip “Tiết kiệm điện trong gia đình”, do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức tại Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều ngày 02/3, tại vị trí cột 202 đường dây 220kV Nặm Mô (Lào) - Tương Dương thuôc địa bàn huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Ngày 8/03 hàng năm, đã trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, đây là ngày đặc biệt, được xã hội quan tâm, với niềm vui hạnh phúc và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.

Lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

Ngày 28/2, tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của Công ty Thủy điện Ialy và lắng nghe những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THĂM NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN PLEIKRÔNG

Ngày 27/02, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt về tình hình về đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Pleikông (thuộc Công ty Thủy điện Ialy).